Thông tin du học
Du học nước ngoài: HƯỚNG NGHIỆP

Dân khối A nên học ngành gì để thành công?

share image

Tổ hợp Khối A gồm ba môn Toán – Vật lý – Hóa học là một trong những khối ngành phổ biến nhất ở Việt Nam. Học sinh khối A thường có khả năng tư duy logic và phản biện tốt, thích khám phá và nghiên cứu. Cùng theo chân Hotcourses tìm hiểu về các ngành học phổ biến và triển vọng nghề nghiệp để trả lời câu hỏi "Khối A học ngành gì để thành công?" nhé!

 

Ngành học của Khối A rất đa dạng nhưng phổ biến nhất là hai khối ngành sau

 

 

Nhóm ngành Khoa học kỹ thuật

Ngành học phổ biến nhất của Khối A có lẽ là Khoa học kỹ thuật, đặc biệt là Khoa học Máy tínhCông nghệ Thông tin. Kể từ cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, khối ngành Kỹ thuật thực sự bùng nổ với hàng loạt sáng kiến, và phát minh mới khiến cuộc sống dễ dàng hơn. Các công ty lớn cũng thường xuất phát từ các ngành Kỹ thuật, điển hình như Google, Microsoft, Tesla, v.v. Bởi vậy, nhu cầu nhân sự cho khối ngành này cũng luôn luôn cao. Các ngành kỹ thuật phổ biến dành cho sinh viên khối A bao gồm Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Công nghiệp, Điện/Điện tử/Viễn thông, Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Máy tính, …

 

Du học Mỹ ngành Khoa học kỹ thuật

 

 

Nhóm ngành kinh tế

Từ lâu thì Kinh tế vẫn là ngành học được lựa chọn nhiều bởi tính ứng dụng cao của nó. Chương trình đào tạo ngành Kinh tế cung cấp những kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành tốt, khả năng làm việc độc lập và sáng tạo.  Theo học ngành Kinh tế, sinh viên sẽ được trang bị hệ thống kiến thức sâu rộng, từ cái nhìn tổng quan của Kinh tế Vĩ mô, đến cái nhìn cụ thể của Kinh tế Vi mô. Ngoài ra, các khóa như Kinh tế học Ứng dụng cũng giúp sinh viên áp dụng các lý thuyết kinh tế trừu tượng vào thực tiễn để phân tích, đánh giá các hoạt động kinh tế, có khả năng tổ chức và quản lý các hoạt động sản xuất kinh doanh. Khối ngành về Kinh tế rất rộng và đào tạo rất nhiều nhân lực trong nhiều lĩnh vực khác nhau nên sinh viên có thể lựa chọn nhiều phân khúc khác nhau như Kinh tế Quốc tế, Kinh tế Đối ngoại, Kinh tế Ứng dụng, v.v.

 

≫ Du học ngành Kinh tế

 

Chọn ngành khối A hợp với tính cách của bạn

Nếu bạn thích nghiên cứu

Khối ngành STEM - Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), Mathematics (Toán học) là lựa chọn phổ biến của các bạn học sinh khối A yêu thích nghiên cứu bởi cơ hội thực tập đa dạng và triển vọng nghề nghiệp cao. Các ngành STEM phổ biến gồm Khoa học Máy tính, Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Hóa học, Kỹ thuật Sinh học, v.v. Các ngành học STEM được thiết kế giúp sinh viên có được các kỹ năng cần thiết liên quan đến công nghệ hiện đại, ứng dụng cao trong nghiên cứu. Con đường nghiên cứu không bao giờ dễ dàng nên cần có lòng quyết tâm, tính cẩn thận và sự kiên trì. Những môn học có liên quan trực tiếp đến các ngành này là Toán và các môn Khoa học. Vì vậy, học khối A chính là nền tảng vững chắc của sinh viên ngành này.

 

 

Du học Mỹ ngành Khoa học Máy tính

 

Nếu bạn thích sáng tạo

Nếu bạn là người đam mê sáng tạo, lúc nào cũng có những ý tưởng thú vị trong đầu thì những ngành học như Marketing hay Phát triển Website (Web Developer) sẽ phù hợp với bạn. Công việc Marketing tập trung vào phát triển các kế hoạch và chiến lược tiếp thị để đạt được các mục tiêu của công ty, bao gồm việc tạo ra nhu cầu đối với các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Bạn sẽ có nhiệm vụ đề xuất các chính sách, xác định thị trường mục tiêu, giám sát các chiến dịch và hiệu quả của chúng. Còn với ngành Phát triển Web, bạn sẽ học cách lập trình để tạo các trang web. Tất cả những gì chúng ta nhìn thấy trên một trang web là sự kết hợp mượt mà của một lượng đáng kể các dòng code. Một nhà Phát triển Web phải có đầu tóc sáng tạo để hình dung trang web sau khi được xây dựng trông như nào và từ đó xây dựng nó bằng cách lập trình.

≫ Du học ngành Marketing

 

 

Nếu bạn thích giao tiếp

Nếu bạn thích xây dựng các mối quan hệ, gặp gỡ nhiều người thì hãy cân nhắc các ngành như Quản trị Kinh doanh, Luật hay Quan hệ Quốc tế. Quản lý doanh nghiệp là công việc yêu cầu khả năng lãnh đạo và làm việc hiệu quả với nhiều người, cả bên trong và bên ngoài tổ chức của bạn. Các doanh nhân thành công trong bất kỳ loại hình kinh doanh nào đều có kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp tốt. Đối với ngành Quan hệ Quốc tế, một nhánh của Chính trị học, sinh viên được học về ngoại giao, các vấn đề toàn cầu và cách giải quyết vấn đề thông qua ngoại giao. Nhiều chính trị gia nổi tiếng cũng xuất thân từ ngành Quan hệ Quốc tế, có khả năng đàm phán và tạo ảnh hưởng đến mọi người nhờ kỹ năng giao tiếp của mình. Cuối cùng là ngành Luật – đặc biệt giành cho những con người thích lý luận và có suy nghĩ sắc bén. Trong ngành Luật, kỹ năng giao tiếp tốt mang đến cho luật sư một lợi thế trong việc xây dựng lòng tin với khách hàng cũng như việc thuyết phục họ trong việc ra quyết định.

≫ Ngành Luật: Mọi điều bạn cần biết

 

 

Không thể bỏ lỡ

article Img

Phân biệt CV và Resume

Chắc hẳn tất cả các bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ CV hoặc Resume và đều biết đây là những “tấm vé thông hành” giúp bạn có được công việc mơ ước. Nếu lúc này bạn vẫn còn nghĩ CV và Resume tuy khác nhau ở tên gọi nhưng thực chất là một thứ thì hãy đọc ngay bài viết này để “cập nhật” lại thông tin.   >> 10 lỗi thường gặp trong Resume các nhà tuyển dụng ghét nhất   CV và Resume có duy nhất một điểm chung… Về mặt cơ

74.7K
article Img

Freelancer: Là gì? Làm gì? Các trang web uy tín cho freelancer?

Với sự phát triển của công nghệ, hình thức làm việc tự do (freelance) cho phép bạn có nguồn thu nhập mỗi tháng mà vẫn chủ động lựa chọn thời gian, địa điểm làm việc. Với các bạn du học sinh, freelance là hình thức làm việc lí tưởng bởi bạn có thể sắp xếp thời gian trong ngày để vừa học và vừa làm. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu về freelancer, các công việc freelance phổ biến và một số trang web tìm kiếm công việc freelance uy tín!   >> 

37.7K
article Img

Film Marketing: Làm gì? Có gì vui? Học ở đâu?

Nếu bạn muốn theo đuổi lĩnh vực Marketing trong tương lai và là một mọt phim chính hiệu thì tại sao không chọn dấn thân vào công việc film marketing? Phim là sản phẩm văn hóa có nhiều đặc thù nên công việc film marketing cũng hứa hẹn có nhiều thử thách và trải nghiệm thú vị. Nếu bạn chưa hình dung được film marketing có gì khác so với những lĩnh vực thông thường thì hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay lập tức.   Film marketing là làm gì?

1.8K
article Img

Ngành Phân tích dữ liệu: Học gì, học ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp

Ngành Phân tích dữ liệu (Data Analytics) là sự lựa chọn cho những ai đam mê thu thập, khai thác và xử lý các bộ dữ liệu để đưa ra quan sát, nhận định, báo cáo về một vấn đề cụ thể. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu các khóa học và cơ hội việc làm trong lĩnh vực Phân tích dữ liệu qua bài viết sau!   ≫ Du học Mỹ ngành gì để có mức lương cao nhất ?   Phân tích dữ liệu (Data Analytics) là gì? Phân tích dữ liệu là

345