Tin tức Sinh viên Quốc tế

Tin tức mới nhất và lời khuyên hữu ích cho hành trình du học của bạn

Tin mới nhất

lupdribble CẬP NHẬT MỚI NHẤT

 • 02 Tháng Ba 2021

  Sinh viên quốc tế chuyển sang du học Anh và Canada thay vì Úc

  Vì chính phủ Úc hiện vẫn cấm nhập cảnh nên sinh viên Ấn Độ, Nepal và Trung Quốc quyết định chọn du học ở Anh Canada để được học trên giảng đường như cam kết của các hiệu trưởng và trung tâm tư vấn du học.
 • 01 Tháng Ba 2021

  Du học sinh Anh gặp khó khăn trong việc nhận trợ cấp

  Khoảng 1,000 sinh viên quốc tế ở Anh đang nhận viện trợ lương thực ở khu vực phía đông Luân Đôn thay vì phải được nhận tiền trợ cấp mùa dịch. Các sinh viên này đang lo ngại việc nhận viện trợ lương thực sẽ ảnh hưởng đến thị thực du học vì điều đó cho thấy họ không đủ tài chính để trang trải cuộc sống như yêu cầu. Tuy nhiên Hiệp hội Sinh viên Quốc tế ở Anh (UUKISA) khẳng định việc nhận viện trợ không ảnh hưởng đến thị thực du học.
 • 27 Tháng Hai 2021

  Số lượng du học sinh Mỹ năm 2020 giảm 9.6%

  Theo kết quả khảo sát 1,670 trường đại học của IIE Open Doors, vì ảnh hưởng của đại dịch mà số lượng sinh viên quốc tế ở Mỹ trong năm 2020 đã giảm đáng kể.
 • 26 Tháng Hai 2021

  Sinh viên quốc tế khởi kiện quy trình xử lý thị thực OPT của Mỹ

  Du học sinh Mỹ gặp tình trạng chậm trễ trong việc xử lý hồ sơ thị thực OPT đã đệ đơn kiện Sở nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) lẫn Cơ quan Thực thi và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) để góp phần đẩy nhanh tiến độ làm việc.
 • 25 Tháng Hai 2021

  Canada nới lỏng lệnh hạn chế nhập cảnh cho du học sinh ở bang British Columbia

  Du học sinh Canada đã hoàn thành ít nhất 50% chương trình học trực tuyến tại trường đại học ở bang British Columbia vẫn được phép nhập cảnh. Quy định này nhằm giúp đỡ sinh viên quốc tế gặp khó khăn trong việc bay đến Canada do đại dịch.
 • 24 Tháng Hai 2021

  Du học sinh Canada lo lắng về quy trình cấp thị thực của bang Quebec

  Du học sinh Canada chọn học tại các trường tại bang Quebec hiện đang gặp tình trạng chậm trễ trong vấn đề thị thực, trong đó có một số hồ sơ đã được nộp vào đầu năm 2020. Vì quy trình tuyển dụng tại 10 trường đại học chưa ổn thỏa nên việc xử lý hồ sơ của sinh viên cũng bị trì hoãn theo. Mặc dù quy trình xử lý hồ sơ đã tái khởi động nhưng một số sinh viên vẫn phải tiếp tục chờ đợi.