Thông tin du học
Anh Quốc: ĐIỂM TIN DU HỌC

Công bố bảng xếp hạng Complete University Guide League 2022

Complete University Guide League

Nếu bạn muốn biết trường đại học nào đang đứng thứ hạng cao ở Anh thì hãy tham khảo ngay bảng xếp hạng Complete University Guide League 2022 (CUG). Thông qua bảng xếp hạng này, bạn có thể so sánh các trường đại học trong tầm ngắm để đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình. Bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp những thông tin nổi bật về các trường đại học hàng đầu trong bảng xếp hạng CUG.

 

>> Du học Anh mùa dịch Covid-19: Mọi điều bạn cần biết

 

Tổng quan về Complete University Guide League 2022

Nhìn chung, bảng xếp hạng CUG đánh giá các trường đại học ở Anh dựa trên các tiêu chí chính như sau:

 

  • Yêu cầu đầu vào

  • Đánh giá của sinh viên

  • Chất lượng nghiên cứu

  • Mức độ đầu tư cho nghiên cứu

  • Tỉ lệ sinh viên và giảng viên

  • Mức độ đầu tư cho dịch vụ đào tạo

  • Chất lượng cơ sở vật chất

  • Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp

  • Tỉ lệ sinh viên có việc làm

 

Bảng xếp hạng CUG thu thập thông tin từ nhiều nguồn uy tín như Khảo sát Sinh viên Quốc gia (National Student Survey), Hiệp hội Sinh viên Anh (Office for Students for England), Hội đồng Quỹ Scotland (Scottish Funding Council), Hội đồng Quỹ Đại học Wales (Higher Education Funding Council for Wales), Bộ Kinh tế Bắc Ireland (Department for the Economy in Northern Ireland) và Công ty Phân tích Số liệu Đại học (Higher Education Statistics Agency).

 

Bảng xếp hạng này sử dụng kỹ thuật phân tích số liệu cho từng tiêu chí rồi đưa ra số điểm cụ thể, sau đó tổng hợp lại để xếp vị trí. Bảng xếp hạng CUG còn phân loại trường đại học dựa trên chất lượng đào tạo của từng ngành học. Bạn có thể đọc bảng xếp hạng CUG để biết thêm chi tiết về hệ thống đánh giá.

 

 

Kết quả xếp hạng trường đại học của Complete University Guide League 2022

Kết quả chung cuộc, University of Oxford đã chiến thắng University of Cambridge để giành vị trí đầu bảng. Đây là lần đầu tiên University of Oxford làm được điều này trong hơn một thập kỷ qua.

 

Với các vị trí khác, University of Warwick đã tiến vào top 10 còn University College London đã nhảy lên 2 hạng từ thứ 10 lên thứ 8. Lancaster University lại bị tụt xuống hạng 11. Durham University thì vững vàng ở vị trí số 5 còn London School of Economics nhảy từ hạng 4 lên hạng 3. Bạn có thể tham khảo danh sách top 10 trường đại học ở Anh trong bảng bên dưới:

 

 

Nói đến các trường đại học Anh nằm ngoài top 10, University of Essex đã nhảy vọt 16 bậc để đáp xuống vị trí 25. Ulster University cũng có bước tiến tương tự tới vị trí 44. Harper Adams University đã có một năm thành công khi nhảy 13 bậc vào vị trí thứ 28.

 

Các vị trí cụ thể từ 11 đến 20 như sau:

 

11. Lancaster University (-3)

12. University of Exeter (=)

13. University of Edinburgh (+2)

14. University of Southampton (+3)

15. University of Manchester (+2)

16. University of Glasgow (+3)

17. University of Bristol (-3)

18. University of York (+4)

19. University of Birmingham (-6)

20. University of Leeds (-4)

 

Bảng xếp hạng này sẽ là nguồn tham khảo hữu ích trong quá trình lựa chọn trường đại học để du học của bạn. Nếu bạn vẫn cảm thấy hoang mang trong việc quyết định thì có thể liên hệ với trung tâm IDP để được các chuyên viên giàu kinh nghiệm giúp đỡ hoàn toàn miễn phí. 

 

 

Kết quả xếp hạng ngành học của Complete University Guide League 2022

CUG còn xếp hạng trường đại học dựa trên 74 ngành học. Trong phiên bản năm 2022, CUG có thêm các ngành học mới như Khoa học Sức khỏe, Khoa học Y tế, Nghiên cứu Thanh thiếu niên và Trẻ nhỏ, Kỹ thuật sản xuất. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy mọi ngành học phổ biến trong bảng xếp hạng này. Chẳng hạn như Y dược, Luật, Khoa học Máy tính hay các ngành Kỹ sư thường là các lựa chọn phổ biến của sinh viên quốc tế khi du học.

 

Các trường đại học Anh có thế mạnh đào tạo ngành Y

Một trong những “ngôi sao” đáng chú ý trong top 10 trường đại học Anh về ngành Y là Swansea University khi nhảy hẳn 5 bậc để có vị trí thứ 5. Top 10 còn có sự xuất hiện của một số trường đại học uy tín của Scotland như University of Glasgow, University of DundeeUniversity of Edinburgh.

 

Các trường đại học Anh nổi bật trong đào tạo Khoa học Máy tính

Nếu bạn muốn theo đuổi Khoa học Máy tính thì không còn lựa chọn nào khác tốt hơn University of Oxford, University of CambridgeUniversity of St Andrews. Ngoài ra bạn còn có thể cân nhắc University of Bristol khi có sự thăng hạng đáng kể từ vị trí 17 vào năm 2021 đến thứ 9 vào năm 2022.

 

Các trường đại học Anh có chương trình Nghệ thuật uy tín

Đứng đầu bảng các trường đại học đào tạo nghệ thuật tốt nhất ở Anh là Royal Conservatoire of Scotland. Sau đó là Guildhall School of Music and Drama và thứ ba là Royal Central School of Speech and Drama, University of London.

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY