Bản tin Du học từ Anh Quốc

Tin tức mới nhất từ Anh Quốc và các bí quyết hữu ích cho hành trình du học của bạn

Tin mới nhất

lupdribble CẬP NHẬT MỚI NHẤT

 • 26 Tháng Chín 2023

  Đình công tại nhiều trường đại học ở Anh

  Hoạt động công nghiệp theo kế hoạch tại hơn 140 trường đại học ở Anh đã bị thu hẹp lại do liên minh quốc gia dành cho công nhân giáo dục đại học chuyển trọng tâm sang "những người sử dụng lao động tồi tệ nhất". Các thành viên UCU tại các trường đại học dự kiến ​​sẽ đình công trong 5 ngày từ 25 đến 29 tháng 9 như một phần của tranh chấp kéo dài về lương và điều kiện, nhưng hành động đó giờ đây sẽ chỉ được thực hiện tại 42 trường. Các cuộc đình công ngắn hơn sẽ diễn ra tại 10 nơi khác vào tuần đầu tiên của tháng 10, trước khi kết quả của cuộc bỏ phiếu đang diễn ra về việc tiếp tục hành động được công bố vào tháng 11.

  STUDY IN UK
 • 26 Tháng Chín 2023

  Các trường đại học thiếu phản ứng với gian lận bằng các công cụ che giấu AI

  Nhiều trường đại học ở Anh không xác nhận rằng họ có kế hoạch giải quyết việc sử dụng các công cụ nhằm che giấu bài viết do AI tạo ra khi được tờ báo i hỏi. Không ai trong số 24 tổ chức của Russell Group đưa ra câu trả lời cho các câu hỏi về các công cụ được quảng cáo cho sinh viên như một cách để tránh bị các máy phát hiện AI cáo buộc đạo văn. Tuy nhiên, nhiều trường đại học không sử dụng các hệ thống nhận dạng này vì có nhiều báo cáo cho rằng chúng không chính xác. Để có cái nhìn sâu hơn về vấn đề, hãy đọc bài viết của chúng tôi về ChatGPT và đạo văn.

  STUDY IN UK
 • 26 Tháng Chín 2023

  Hai trường đại học Vương quốc Anh đứng đầu bảng xếp hạng đa dạng sinh viên quốc tế châu Âu

  Đại học Sunderland và Đại học Coventry nằm trong số 10 trường đại học được điểm tối đa về sự đa dạng sinh viên quốc tế trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS: Châu Âu 2024. Thước đo này dựa trên sự kết hợp giữa tỷ lệ sinh viên quốc tế tại mỗi trường đại học, cùng với tỷ lệ sinh viên quốc tế tại mỗi trường đại học. nhiều quốc tịch mà họ đại diện. Trinity College Dublin là trường đại học Ireland có điểm số cao nhất trong danh sách, xếp thứ 96 chung cuộc.

  STUDY IN UK
 • 19 Tháng Chín 2023

  Lệ phí xin visa du học Anh thực hiện ở nước ngoài sẽ tăng

  Chính phủ Anh thông báo chi phí xin thị thực du học Vương quốc Anh từ nước ngoài sẽ tăng từ 127 GBP lên 490 GBP kể từ ngày 4 tháng 10. Sự gia tăng này sẽ khiến mức phí ngang bằng với mức phí được tính cho các đơn đăng ký trong nước, vốn đã tăng vào tháng Bảy. Để biết hướng dẫn chi tiết về phí đăng ký và hơn thế nữa, hãy đọc bài viết của chúng tôi về cách nộp đơn xin thị thực du học tại Vương quốc Anh.

  STUDY IN UK
 • 19 Tháng Chín 2023

  Các báo cáo khuyến nghị chính phủ nên đánh giá lại các yêu cầu tài trợ cho sinh viên quốc tế

  Hai báo cáo đã khuyến nghị riêng rằng chính phủ Canada và Vương quốc Anh nên thay đổi các yêu cầu tài trợ mà họ đặt ra đối với sinh viên quốc tế.

  Tại Canada, một cuộc khảo sát của ngân hàng thực phẩm Daily Bread cho thấy sinh viên quốc tế sử dụng dịch vụ có trụ sở tại Toronto có chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng là 1.517 CAD. Con số này gần gấp đôi số tiền 833 CAD mà chính phủ nước này yêu cầu làm bằng chứng về khả năng đáp ứng chi phí sinh hoạt. Do đó, tổ chức khuyến nghị nên cập nhật yêu cầu tối thiểu này và không thay đổi kể từ ít nhất là năm 2015.

  Tại Anh, báo cáo của Viện Chính sách Giáo dục Đại học cũng khuyến nghị điều chỉnh các hướng dẫn của chính phủ. Ngoài niềm tin của nhân viên trường đại học rằng các yêu cầu tài trợ hiện tại đã lỗi thời, nó còn xác định việc sinh viên vay vốn để cung cấp bằng chứng về khả năng đáp ứng của họ là một vấn đề phổ biến. Để giải quyết vấn đề này, nó kêu gọi nỗ lực "xóa sổ các công ty cho phép người nộp đơn ở nước ngoài trình bày sai số tiền hiện có của họ".

  Để được tư vấn về chủ đề này, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về chi phí học tập ở Canada và Vương quốc Anh.

  STUDY IN CANADA STUDY IN UK
 • 19 Tháng Chín 2023

  Hơn một phần tư các trường đại học ở Anh có ngân hàng thực phẩm

  Theo báo cáo của Viện Chính sách Giáo dục Đại học về hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho sinh viên, tổng cộng 27% các trường đại học ở Anh đang vận hành ngân hàng thực phẩm. Trên khắp đất nước, con số này khác nhau: ở London, tỷ lệ này chỉ là 11%, trong khi ở xứ Wales là 63%. Ngoài ra, 11% trường đại học đang cung cấp phiếu ăn uống cho một số sinh viên.

  STUDY IN UK

Tư vấn du học