Thông tin du học
Du học nước ngoài: TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC

Ngành giáo dục thể chất: Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp

giáo dục thể chất là gì

Giáo dục thể chất là ngành học có nhiều hướng để phát triển sự nghiệp nhưng dễ bị bỏ qua do thiếu thông tin. Đây là ngành rất phù hợp cho các bạn yêu thích vận động và có sự đam mê với các bộ môn thể dục thể thao. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu về ngành học nhiều năng lượng qua bài viết sau đây nhé!

 

Giáo dục thể chất là gì?

Giáo dục thể chất tập trung chính vào đào tạo kỹ năng vận động và phát triển thể chất thông qua các môn thể thao. Trong thời kỳ hiện đại hóa ngày nay, bộ môn này ngày càng được chú trọng và đổi mới nhằm phát triển con người một cách toàn diện. Giáo dục thể chất bao gồm hai mặt chính là huấn luyện động tác và cung cấp kiến thức về chế độ dinh dưỡng trong tập luyện cũng như đời sống. Sinh viên khi theo học ngành Giáo dục Thể chất sẽ được trang bị cho mình kiến thức cũng như trình độ chuyên môn, năng lực nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp để phục vụ cho công việc sau này.

 

Ngành giáo dục thể chất: Học gì?

Theo học ngành Giáo dục thể chất, các bạn sẽ được đào tạo từ những kiến thức đại cương, sau đó đi vào các môn thể thao chuyên sâu hấp dẫn như: Điền kinh, Thể dục, Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng rổ, Cầu lông, Võ, Bơi, Cờ , Đá cầu, Bóng bàn, Quần vợt… Sinh viên còn được học những môn về cơ thể con người, sinh lý học, quá trình trao đổi chất, cách cơ và xương hoạt động khi vận động,… để hiểu về những chấn thương có thể gặp phải và cách phòng tránh, sơ cứu. Bên cạnh đó là được trang bị những kiến thức nâng cao về lĩnh vực tâm lý và được tham gia tập luyện kỹ năng mềm về xử lý tình huống.

 

giao duc the chat la gi

 

Nếu chọn du học ngành giáo dục thể chất thì bạn sẽ có một cái nhìn độc đáo về huấn luyện, đào tạo thể thao trên thế giới. Bạn còn được tận mắt chứng kiến văn hóa thể thao của quốc gia khác và có cơ hội tiếp nhận kiến thức và trải nghiệm cơ sở vật chất chuẩn quốc tế. Ngành giáo dục thể chất theo hệ thống đào tạo đại học - cao đẳng bài bản với các bằng cấp: Cử nhân – Thạc Sĩ – Tiến Sĩ.

 

Học ngành giáo dục thể chất ở đâu?

Ở Việt Nam, nhiều trường đại học, cao đẳng chuyên đào tạo ngành giáo dục thể chất đạt chất lượng như: Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học sư phạm TP. Hồ Chí Minh hay các trường Đại học thể dục thể thao tại các thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh,...

Nhưng nếu bạn có mong muốn du học ngành này thì có thể tham khảo một số trường đại học uy tín do Hotcourses Vietnam gợi ý sau đây:

 

Canada:

Úc:

Mỹ:

Anh Quốc:

 

Nếu bạn có mong muốn tìm hiểu sâu hơn về ngành giáo dục thể chất, các chuyên gia du học IDP giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

 

Học giáo dục thể chất ra trường làm gì?

Đây được xem là ngành nghề phù hợp với những con người năng động, giúp bạn tiếp cận được với rất nhiều lĩnh vực ngành nghề đa dạng. Các lĩnh vực nghề nghiệp liên quan mật thiết đến ngành giáo dục thể chất phải kể đến như:

Tham gia và huấn luyện thể thao

 • Vận động viên thi đấu chuyên nghiệp
 • Huấn luyện viên thể thao
 • Giảng viên thể thao
 • Nhân viên cứu hộ
 • Trọng tài viên
 • Chuyên gia vật lý trị liệu chấn thương do thể thao
 • Nhà dinh dưỡng thể thao

 

Tổ chức và kiểm tra trong thể thao

 • Quản lý vận động viên
 • Ủy viên hội đồng khu vực về các hoạt động thể chất và thể thao (APS)
 • Giám đốc thể thao của các hội đồng khu vực
 • Thanh tra thể thao
 • Quản lý các tổ chức thể thao, các tổ chức phát triển giáo dục thể chất phi chính phủ.
 • Ban tổ chức các sự kiện thể thao  

 

Kinh doanh thương mại và truyền thông trong thể thao

 • Quản lý phòng tập thể chất
 • Quản lý truyền thông trong thể thao
 • Quản lý sản phẩm thể thao
 • Quản lý tài trợ thể thao
 • Quản lý dự án sự kiện thể thao
 • Phóng viên, biên tập viên, bình luận viên thể thao
 • Quản lý truyền thông trong thể thao

 

Những tố chất bạn cần có khi theo đuổi ngành giáo dục thể chất

Yêu cầu về bằng cấp học thuật của ngành thể thao tuy không quá gắt gao, nhưng đây là một ngành mà bạn cần phải có những tố chất nhất định để có thể theo học:

 

Thấm nhuần tinh thần “fair-play”

Tính cạnh tranh là đặc trưng trong môi trường thi đấu thể thao, người chơi thể thao hầu như có mong muốn và cố gắng để đứng thứ nhất trong cuộc thi. Nếu không có tinh thần công bằng và chơi đẹp, bạn sẽ rất dễ sa ngã trước những cám dỗ như: chơi xấu với đối thủ, sử dụng doping để mạnh hơn, hay thậm chí là tham gia vào những cuộc cá độ có quy mô,... Nếu để vướng phải các điều cấm kỵ trên và bị phát hiện, sự nghiệp trong ngành thể thao sẽ tiêu tan và khó có thể lấy lại uy tín của bản thân.

 

giao duc the chat la gi

 

Tính kỷ luật và khả năng chịu áp lực cao

“Phong độ là nhất thời. Đẳng cấp là mãi mãi”. Để duy trì đẳng cấp và thứ hạng của mình, bạn cần có một quá trình học tập và rèn luyện bền bỉ, có kỷ luật và không ngủ quên trong chiến thắng. Những môn thể thao yêu cầu bạn vượt qua được vùng an toàn của bản thân để có thể vươn lên và đạt những thành tích tốt hơn. Nếu bạn không cố gắng thì những người khác sẽ vượt qua và thay thế bạn.

 

Lường trước và đôi khi phải chấp nhận khả năng chấn thương sẽ xảy đến

Bị chấn thương là điều không thể tránh khỏi trong quá trình luyện tập hay thi đấu. Vì thế, bạn cần trang bị những kiến thức cơ bản về phòng tránh chấn thương và có khả năng sơ cứu chấn thương tạm thời tại chỗ khi xảy ra chấn thương.

CÔNG CỤ TÌM KHÓA HỌC
Muốn biết chương trình học nào phù hợp với bạn nhất?
Sử dụng ngay "Công cụ tìm khóa học" của Hotcourses Vietnam nhé!
BẮT ĐẦU

Không thể bỏ lỡ

article Img

Học Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Trong thời buổi toàn cầu hóa, tiếng Anh cần thiết trong mọi ngành nghề trên khắp thế giới. Với tấm bằng ngôn ngữ anh, ngoài việc trở thành giáo viên ngoại ngữ hay phiên dịch/ biên dịch viên, còn nhiều cơ hội việc làm ngôn ngữ anh mà bạn có thể lựa chọn. Tìm hiểu ngay cùng Hotcourses Vietnam xem học ngôn ngữ anh ra làm gì nhé!   > Ngành Ngôn ngữ Anh: Mọi điều bạn cần biết > Vì sao bạn nên theo học ngành Ngôn ngữ Anh  

9.2K
article Img

Ngành kinh tế đối ngoại: Học gì, học ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp

Hiện nay, khi các quốc gia tiến hành quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng, nhu cầu về sự giao thương toàn cầu diễn ra rất mạnh mẽ. Trong bối cảnh đó, ngành kinh tế đối ngoại trở thành một ngành học phổ biến, thu hút nguồn nhân lực khổng lồ. Vậy kinh tế đối ngoại là gì? Học kinh tế đối ngoại ra làm gì? Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu chi tiết về ngành kinh tế đối ngoại trong bài viết dưới đây.   Ngành kinh tế đối ngoại là gì? Kinh tế

823
article Img

5 bước tự nâng cấp tiếng Anh tại nhà qua YouTube

YouTube luôn được nhiều bạn trẻ tin tưởng là phương tiện học tiếng Anh vừa hiệu quả, vừa có tính giải trí cao. Tuy nhiên, để tận dụng được nguồn học quý giá này, người học cần phải sử dụng YouTube một cách có chiến lược và sự đầu tư. Dưới đây là các bước học từ nguồn YouTube giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh một cách nhanh chóng nhất!   >> Nữ sinh chuyên văn chia sẻ kinh nghiệm ôn thi IELTS 8.0   Bước 1: Lựa chọn video có

728
article Img

Ngành Xã hội học: Học gì, học ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp

Lĩnh vực nghiên cứu về hành vi và các mối quan hệ xã hội của con người đang ngày càng được chú trọng. Vì lý do này, xã hội học là ngành học thu hút sự quan tâm của nhiều bạn học sinh, sinh viên những năm gần đây bởi tính thiết thực và cơ hội phát triển rộng mở của ngành học này. Vậy xã hội học là ngành gì? Học xã hội học ra làm gì? Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu chi tiết về ngành xã hội học trong bài viết dưới đây.   Ngành xã hội học là gì?

445