Thông tin du học
Du học nước ngoài: TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC

Ngành giáo dục thể chất: Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp

giáo dục thể chất là gì

Giáo dục thể chất là ngành học có nhiều hướng để phát triển sự nghiệp nhưng dễ bị bỏ qua do thiếu thông tin. Đây là ngành rất phù hợp cho các bạn yêu thích vận động và có sự đam mê với các bộ môn thể dục thể thao. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu về ngành học nhiều năng lượng qua bài viết sau đây nhé!

 

Giáo dục thể chất là gì?

Giáo dục thể chất tập trung chính vào đào tạo kỹ năng vận động và phát triển thể chất thông qua các môn thể thao. Trong thời kỳ hiện đại hóa ngày nay, bộ môn này ngày càng được chú trọng và đổi mới nhằm phát triển con người một cách toàn diện. Giáo dục thể chất bao gồm hai mặt chính là huấn luyện động tác và cung cấp kiến thức về chế độ dinh dưỡng trong tập luyện cũng như đời sống. Sinh viên khi theo học ngành Giáo dục Thể chất sẽ được trang bị cho mình kiến thức cũng như trình độ chuyên môn, năng lực nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp để phục vụ cho công việc sau này.

 

Ngành giáo dục thể chất: Học gì?

Theo học ngành Giáo dục thể chất, các bạn sẽ được đào tạo từ những kiến thức đại cương, sau đó đi vào các môn thể thao chuyên sâu hấp dẫn như: Điền kinh, Thể dục, Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng rổ, Cầu lông, Võ, Bơi, Cờ , Đá cầu, Bóng bàn, Quần vợt… Sinh viên còn được học những môn về cơ thể con người, sinh lý học, quá trình trao đổi chất, cách cơ và xương hoạt động khi vận động,… để hiểu về những chấn thương có thể gặp phải và cách phòng tránh, sơ cứu. Bên cạnh đó là được trang bị những kiến thức nâng cao về lĩnh vực tâm lý và được tham gia tập luyện kỹ năng mềm về xử lý tình huống.

 

giao duc the chat la gi

 

Nếu chọn du học ngành giáo dục thể chất thì bạn sẽ có một cái nhìn độc đáo về huấn luyện, đào tạo thể thao trên thế giới. Bạn còn được tận mắt chứng kiến văn hóa thể thao của quốc gia khác và có cơ hội tiếp nhận kiến thức và trải nghiệm cơ sở vật chất chuẩn quốc tế. Ngành giáo dục thể chất theo hệ thống đào tạo đại học - cao đẳng bài bản với các bằng cấp: Cử nhân – Thạc Sĩ – Tiến Sĩ.

 

Học ngành giáo dục thể chất ở đâu?

Ở Việt Nam, nhiều trường đại học, cao đẳng chuyên đào tạo ngành giáo dục thể chất đạt chất lượng như: Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học sư phạm TP. Hồ Chí Minh hay các trường Đại học thể dục thể thao tại các thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh,...

Nhưng nếu bạn có mong muốn du học ngành này thì có thể tham khảo một số trường đại học uy tín do Hotcourses Vietnam gợi ý sau đây:

 

Canada:

Úc:

Mỹ:

Anh Quốc:

 

Nếu bạn có mong muốn tìm hiểu sâu hơn về ngành giáo dục thể chất, các chuyên gia du học IDP giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

 

Học giáo dục thể chất ra trường làm gì?

Đây được xem là ngành nghề phù hợp với những con người năng động, giúp bạn tiếp cận được với rất nhiều lĩnh vực ngành nghề đa dạng. Các lĩnh vực nghề nghiệp liên quan mật thiết đến ngành giáo dục thể chất phải kể đến như:

Tham gia và huấn luyện thể thao

 • Vận động viên thi đấu chuyên nghiệp
 • Huấn luyện viên thể thao
 • Giảng viên thể thao
 • Nhân viên cứu hộ
 • Trọng tài viên
 • Chuyên gia vật lý trị liệu chấn thương do thể thao
 • Nhà dinh dưỡng thể thao

 

Tổ chức và kiểm tra trong thể thao

 • Quản lý vận động viên
 • Ủy viên hội đồng khu vực về các hoạt động thể chất và thể thao (APS)
 • Giám đốc thể thao của các hội đồng khu vực
 • Thanh tra thể thao
 • Quản lý các tổ chức thể thao, các tổ chức phát triển giáo dục thể chất phi chính phủ.
 • Ban tổ chức các sự kiện thể thao  

 

Kinh doanh thương mại và truyền thông trong thể thao

 • Quản lý phòng tập thể chất
 • Quản lý truyền thông trong thể thao
 • Quản lý sản phẩm thể thao
 • Quản lý tài trợ thể thao
 • Quản lý dự án sự kiện thể thao
 • Phóng viên, biên tập viên, bình luận viên thể thao
 • Quản lý truyền thông trong thể thao

 

Những tố chất bạn cần có khi theo đuổi ngành giáo dục thể chất

Yêu cầu về bằng cấp học thuật của ngành thể thao tuy không quá gắt gao, nhưng đây là một ngành mà bạn cần phải có những tố chất nhất định để có thể theo học:

 

Thấm nhuần tinh thần “fair-play”

Tính cạnh tranh là đặc trưng trong môi trường thi đấu thể thao, người chơi thể thao hầu như có mong muốn và cố gắng để đứng thứ nhất trong cuộc thi. Nếu không có tinh thần công bằng và chơi đẹp, bạn sẽ rất dễ sa ngã trước những cám dỗ như: chơi xấu với đối thủ, sử dụng doping để mạnh hơn, hay thậm chí là tham gia vào những cuộc cá độ có quy mô,... Nếu để vướng phải các điều cấm kỵ trên và bị phát hiện, sự nghiệp trong ngành thể thao sẽ tiêu tan và khó có thể lấy lại uy tín của bản thân.

 

giao duc the chat la gi

 

Tính kỷ luật và khả năng chịu áp lực cao

“Phong độ là nhất thời. Đẳng cấp là mãi mãi”. Để duy trì đẳng cấp và thứ hạng của mình, bạn cần có một quá trình học tập và rèn luyện bền bỉ, có kỷ luật và không ngủ quên trong chiến thắng. Những môn thể thao yêu cầu bạn vượt qua được vùng an toàn của bản thân để có thể vươn lên và đạt những thành tích tốt hơn. Nếu bạn không cố gắng thì những người khác sẽ vượt qua và thay thế bạn.

 

Lường trước và đôi khi phải chấp nhận khả năng chấn thương sẽ xảy đến

Bị chấn thương là điều không thể tránh khỏi trong quá trình luyện tập hay thi đấu. Vì thế, bạn cần trang bị những kiến thức cơ bản về phòng tránh chấn thương và có khả năng sơ cứu chấn thương tạm thời tại chỗ khi xảy ra chấn thương.

CÔNG CỤ TÌM KHÓA HỌC
Muốn biết chương trình học nào phù hợp với bạn nhất?
Sử dụng ngay "Công cụ tìm khóa học" của Hotcourses Vietnam nhé!
BẮT ĐẦU

Không thể bỏ lỡ

article Img

Ngành Thiết Kế Đồ Họa: Học gì, ở đâu và cơ hội nghề nghiệp?

Nếu bạn là người đam mê sáng tạo, lúc nào cũng có những ý tưởng thú vị trong đầu hoặc đơn giản là vô cùng nhạy cảm với hình ảnh và màu sắc thì rất có thể Thiết kế đồ họa là ngành học bạn nên chọn. Bạn đang hoang mang không biết “Thiết kế đồ họa” là gì? Đừng lo lắng, Hotcourses Vietnam sẽ giúp bạn giải mã ngành học thú vị và thời thượng này trong bài viết dưới đây.   >>  Cẩm nang du học của các trường có khóa học thiết kế đồ họa: Xem

361K
article Img

Nên học ngôn ngữ nào: Phân tích thế mạnh từng ngôn ngữ

Nên học tiếng gì, nên học ngôn ngữ nào trong tương lai hay học tiếng nào dễ xin việc nhất là những thắc mắc phổ biến của các du học sinh tương lai. Ngay sau đây, Hotcourses Vietnam sẽ gợi ý cho bạn các ngôn ngữ nên học và thế mạnh của từng ngôn ngữ theo các tiêu chí phổ biến.   Tiêu chí “được sử dụng rộng rãi”   Có nhiều bạn thắc mắc rằng nên học tiếng Anh hay tiếng Trung vì đây là hai ngôn ngữ có lượng người sử dụng nhiều nhất

341.3K
article Img

Ngành Tâm lý học: Học gì, học ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp

Ngành Tâm lý học là sự lựa chọn phù hợp cho những ai đam mê tìm hiểu và lý giải về hành vi, cảm xúc và tư duy của con người. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu các khóa học và cơ hội việc làm trong lĩnh vực Tâm lý học qua bài viết sau.   >>  Tìm hiểu du học ngành Tâm lý   Ngành Tâm lý học là gì? Ngành Tâm lý học, các bạn sẽ được nghiên cứu về các hiện tượng diễn ra trong thế giới nội tâm của con người như lối suy

193.9K
article Img

Ngành Kế toán: Học gì, học ở đâu, ra trường làm gì?

Nếu bạn có niềm yêu thích xử lý những con số, hứng thú với cách dòng tiền dịch chuyển và mong muốn có một công việc ổn định sau tốt nghiệp thì Kế toán có thể là ngành học phù hợp. Hầu hết mọi người thường nghĩ học Kế toán chỉ có thể làm kế toán viên nhưng nhờ sự thấu hiểu về cách hoạt động của nguồn tiền trong một doanh nghiệp nên bạn vẫn có nhiều hướng đi khác để phát triển sự nghiệp.   >> 7 nghề nghiệp làm việc với tiền dành cho bạn

3.7K