Những điều cần biết
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Các trường Chính trị và Quốc tế học hàng đầu thế giới năm 2014

4K
share image

Những ai quan tâm ngành Khoa học chính trị và Quốc tế học không thể bỏ qua bảng xếp hạng "200 trường Đại học hàng đầu về Chính trị học và Quốc tế học của QS World University Rankings by Subject".

 

Theo bảng xếp hạng này, Mỹ là đất nước sở hữu nhiều trường chính trị tốt nhất (1/4 trên trong top 200). Theo sau đó là Vương quốc Anh với 39 trường, Úc và Canada đồng hạng 14 trường. 

 

Ngoài bốn điểm đến lẫy lừng kể trên cũng phải kể đến National University of Singapore (hạng 9), University of Tokyo của Nhật (hạng 12), Sciences Po Paris của Pháp (hạng 13), University of Hong Kong (hạng 16) và Fudan University của Trung Quốc (hạng 19).

 

Xét toàn diện, có khoảng hơn 30 quốc gia đã vinh dự có mặt trong top 200.

 

>> Tôi có thể làm nghề gì nếu học Khoa học chính trị?

>> Những công việc mà ngành Quan hệ quốc tế có thể dắt mối cho bạn

 

 

Khu vực Mỹ và châu Âu

 

Harvard University của Mỹ là trường xếp hạng nhất thế giới trong lĩnh vực này. Một số trường “đồng hương” khác cũng có mặt trông top 10 gồm Princeton University (hạng 4), Yale University (hạng 5), Stanford University (hạng 8) và University of California, Berkeley (hạng 10). Ngoài ra còn có thêm 6 trường nữa của Mỹ có mặt trong top 20 và 6 trường khác trong top 50.

 

Ở Vương quốc Anh, tuy số lượng trường Đại học vào top 10 không bằng Mỹ nhưng những cái tên trong top 10 đều nắm những vị trí đáng nể. University of Oxford là trường có thành tích cao nhất (hạng 2 thế giới, chỉ sau Harvard), kế đó là London School of Economics and Political Science (hạng 3) và University of Cambridge (hạng 6). Bên cạnh những cái tên đã kể, Vương quốc Anh còn có 5 trường Đại học khác lọt vào top 50 toàn cầu.

 

Trên khu vực châu Âu, Đức là quốc gia đáng chú ý với 9 trường được vinh danh trong bảng xếp hạng. Ngay sau đó là Hà Lan với 7 trường, Thụy Sĩ 6 trường và Bỉ với Đan Mạch mỗi quốc gia 5 trường. Những “anh tài” nổi bật của châu Âu có Sciences Po Paris của Pháp (hạng 13). Hà Lan có Leiden University đứng thứ 34 và University of Amsterdam (hạng 44). Trong khi đó, Trinity College Dublin của Ireland yên vị ở vị trí 46.

 

>> Học Khoa học chính trị ở xứ sở bò tót

>> Nhân văn, Kinh tế - Chính trị và Y khoa là ba nhóm ngành nên học ở Anh 

 

Lyon, một trong những thành phố Đại học nổi tiếng của Pháp

 

 

Khu vực Úc, New Zealand và châu Á

 

Nói về ngành Khoa học chính trị và quốc tế học, Úc có cả thảy 5 trường vào top 50, gồm: Australian National University (hạng 7), University of Sydney (hạng 24), University of Melbourne (hạng 25), University of Queensland (hạng 40) và Monash University (hạng 49). Trong top 200 trường, có tổng cộng 14 đại diện từ nước Úc.

 

>> Học Quan hệ quốc tế và chính sách công tại Úc

>> Các khóa học ngành Quan hệ quốc tế tại Úc

 

Ở New Zealand, số trường được vào “bảng vàng” tuy không nhiều bằng quốc gia hàng xóm - 3 trường vào top 100, nhưng hạng 26 thế giới của University of Auckland cũng là một vị thế đáng tự hào.

 

Tại khu vực châu Á, National University of Singapore (NUS) đường hoàng đứng thứ 9 toàn cầu. Theo gần ngay sau là University of Tokyo (Nhật Bản) ở hạng 12 và University of Hong Kong (hạng 16). Ở top 25, nước Nhật còn một trường nữa vinh hạnh có tên trong top 25 đó là Kyoto University (thứ 23), còn Singapore cũng có một  trường nữa vào top 50, Nanyang Technological University (hạng 35).

 

Singapore, điểm đến du học hấp dẫn của châu Á

 

Cuối cùng, nếu bạn muốn du học ở những nơi xa hơn, mới mẻ hơn thì hãy thử tìm hiểu điểm đến Nam Phi với đến 4 trường Đại học có mặt trong top 200. Châu Mỹ latinh cũng có 5 trường của Brazil và 1 trường Chile được đánh giá cao, trong đó Fundação Getulio Vargas, Pontificia Universidad Católica de Chile và Universidade de São Paulo đều có trong top 100.

 

>> Bảng xếp hạng top 200 trường Đại học đào tạo Chính trị và Quốc tế học hàng đầu thế giới năm 2014, theo QS

CÔNG CỤ TÌM KHÓA HỌC
Muốn biết chương trình học nào phù hợp với bạn nhất?
Sử dụng ngay "Công cụ tìm khóa học" của Hotcourses Vietnam nhé!
BẮT ĐẦU

Không thể bỏ lỡ

So sánh sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS

TOEFL và IELTS là những kỳ thi tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới. 2 kỳ thi này có khá nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có một số điểm khác biệt giữa TOEFL và IELTS dưới đây bạn nên lưu ý.   >> TOEFL và TOEFL iBT là gì? >> IELTS là gì?     Hệ thống điểm số   IELTS được thiết kế có cấu trúc bài thi ứng với thang

374.1K

Phân biệt IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE

Tùy thuộc vào loại khóa học mà bạn quan tâm, bạn sẽ được yêu cầu thi một hoặc một số các bài thi tuyển sinh đã được chuẩn hóa. Vì các trường khác nhau có các yêu cầu, hệ thống cho điểm và tiêu chuẩn khác nhau, nên điểm hoặc bảng điểm thường không phải là cách tốt nhất để đo lường khả năng của sinh viên. Các bài thi chuẩn hóa cho phép các văn phòng tuyển sinh đưa ra các quyết định chính xác và khách quan hơn vì những bài thi này được thiết kế để đánh giá kỹ năng

95.4K

10 ứng dụng - trợ thủ đắc lực ở trường đại học

Với hàng ngàn ứng dụng được phát minh mỗi ngày, đâu là lựa chọn tốt nhất giúp bạn ghi chép, học tập và chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi sắp tới? Dưới đây là 10 gợi ý dành cho bạn. >> Những mẹo bài trí góc học tập tại nhà >> Tải bộ sưu tập cẩm nang du học các trường đại học 1.Ứng dụng của trường đại học Những đại học lớn thường có ứng dụng của riêng mình, cho phép bạn kiểm tra điểm số, quản lý tài khoản, và thậm chí tìm tuyến

50.2K