Du học ngành Chính trị

VỀ NGÀNH HỌC

  • VỀ NGÀNH HỌC
  • NGÀNH HỌC NÀY CÓ DÀNH CHO BẠN?
  • CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
  • ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH
  • HỌC Ở ĐÂU?
Politics

Có nguồn gốc “politikos” trong tiếng Hy Lạp, nghĩa là “do nhân dân, vì nhân dân, liên quan đến nhân dân”, Chính trị thường đề cập đến niềm tin và những nguyên lí cơ bản và cách thức mà chúng ảnh hưởng đến các hoạt động của xã hội. Đa số mọi người cho rằng nhắc đến Chính trị là nhắc đến những gì liên quan đến chính phủ và nhà nước, tuy nhiên có rất nhiều môn học Chính trị bao gồm nhiều cấp độ từ việc tự do chính trị đến các chính sách về giới tính.

NGÀNH HỌC NÀY CÓ DÀNH CHO BẠN?

Bạn ham thích việc tìm hiểu về hệ thống cấu trúc xã hội? Bạn muốn học về các mối quan hệ quốc gia và quốc tế? Nếu vậy thì đây chính xác là ngành học dành cho bạn.Đam mê là yếu tố cần thiết cho mọi ngành học, bên cạnh đó bạn cần có kiến thức về các môn học khác như lịch sử, luật pháp vì chúng sẽ được áp dụng xuyên suốt khóa học. Bạn cũng cần có những kĩ năng phân tích thật tốt để có thể hiểu được tác động của những sự kiện lịch sử nổi bật và lí giải được ảnh hưởng của pháp luật lên cấu trúc chính trị.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Mặc dù hầu hết sinh viên tốt nghiệp ngành Chính trị không trở thành các chính trị gia nhưng với bằng đại học chất lượng và kinh nghiệm làm việc phù hợp, bạn có thể làm những công việc nghiên cứu trong các đảng chính trị địa phương và quốc gia.

Nhiều sinh viên có thể theo đuổi sự nghiệp của mình trong các lĩnh vực khác như kinh doanh, tiếp thị hay quan hệ công chúng. Đó là những lựa chọn phổ biến dành cho những sinh viên có kĩ năng phân tích tốt và có hiểu biết về tâm lí con người.

Nếu bạn thích các khóa học riêng biệt như kinh tế hay luật, cũng có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp dành cho bạn trong các lĩnh vực này. Ví dụ như nếu có kiến thức chuyên sâu về mối liên kết giữa chính trị và kinh tế, bạn sẽ có cơ hội tìm việc làm liên quan đến tài chính và ngân hàng. Còn nếu bạn rất nổi trội trong các môn học về luật thì hãy học thêm bằng Luật để được đào tạo thêm các kĩ năng trở thành cố vấn luật pháp hay luật sư.

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

Đa số các khóa học Chính trị bậc Cử nhân sẽ kéo dài 3 năm. Mặc dù được gọi là môn khoa học Chính trị nhưng cấu trúc chương trình đào tạo sẽ có khuynh hướng thiên về nhân văn và con người. Không như các môn khoa học thuần túy hay khoa học ứng dụng, phần lớn việc giảng dạy sẽ thông qua các bài giảng trên lớp và được đánh giá dựa vào các bài kiểm tra viết và kiểm tra cuối kì. Ngoài giờ học ở trường, bạn còn phải nghiên cứu những bài luận chính trị để hỗ trợ việc xây dựng niềm tin chính trị của riêng mình.

Ngoài ra bạn còn cần phải đạt ít nhất 6.0 đến 6.5 IELTS để chứng tỏ khả năng tiếng Anh của mình. Tuy nhiên điều này có thể thay đổi tùy theo các trường đại học khác nhau.Tiêu chuẩn đầu vào của khóa học cũng tùy thuộc rất nhiều vào trường đại học mà bạn chọn. Nhiều trường sẽ đòi hỏi bạn phải thể hiện được ham thích đối với môn học này. Bạn phải có ít nhất 3 chứng chỉ A-level hoặc tương đương, mặc dù các chứng chỉ này không bắt buộc phải là chứng chỉ của môn học cụ thể nào nhưng nếu có trình độ về Lịch sử, Tiếng Anh, Luật pháp hay Kinh tế thì bạn sẽ trở nên “sáng giá” hơn trong quá trình tuyển chọn của các trường.

HỌC Ở ĐÂU?

Quyết định chọn trường đại học hôm nay sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai nghề nghiệp của bạn, nhất là khi bạn muốn theo đuổi một công việc liên quan đến nghiên cứu chính trị. Tốt nhất là bạn nên tìm hiểu các mối liên kết mà trường đại học của bạn có và liệu bạn có thể dựa vào các mối liên kết ấy để có được kinh nghiệm làm việc giá trị và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai hay không.

Một yếu tố quan trọng không kém đó là điểm số đầu vào của trường. Trước khi nộp hồ sơ nhập học, hãy chắc chắn rằng điểm số của bạn đủ để đáp ứng tiêu chuẩn của trường đại học mà bạn chọn.Tất nhiên cũng phải chọn nơi nào khiến bạn cảm thấy vui vẻ trong suốt quá trình học, nhất là khi bạn chọn sống xa nhà. Dù bạn có chọn học ở đâu thì bạn cũng phải chi trả rất nhiều, bởi vậy hãy tận dụng tối đa quãng thời gian bạn có khi đang là một sinh viên tại trường.

Hãy dành thời gian tìm hiểu môi trường văn hóa xung quanh xem liệu nó có phù hợp với cuộc sống đại học của bạn không, có mang lại lợi ích học tập cho bạn không.Quan trọng nhất là bạn hãy tự hỏi bản thân rằng bạn có khả năng chi trả học phí hay không, bạn có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt hay không. Thời gian học của bạn kéo dài tới 3 năm, vậy nên việc lập ngân sách trước khi nhập học là vô cùng cần thiết. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy tìm hiểu làm thế nào để có được các suất học bổng, nhiều trường đại học luôn có những chính sách đặc biệt để giúp sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất.

Một số lựa chọn ngành Chính trị khác dành cho bạn

1

Nghiên Cứu Chính Sách

2

Chính Trị Quốc Tế

3

Chính Trị Học Phát Triển

4

Chính Quyền/Nghị Viện Học

10 địa điểm tốt nhất để du học ngành Chính trị

1
9
Úc
3,016 LƯỢT XEM Xem 38 khóa học
2
210
Anh Quốc
936 LƯỢT XEM Xem 124 khóa học
3
134
New Zealand
545 LƯỢT XEM Xem 9 khóa học
4
211
Mỹ
488 LƯỢT XEM Xem 688 khóa học
5
32
Canada
446 LƯỢT XEM Xem 72 khóa học
6
131
Hà Lan
317 LƯỢT XEM Xem 11 khóa học
7
93
Nhật Bản
180 LƯỢT XEM Xem 10 khóa học
8
154
Ireland
173 LƯỢT XEM Xem 9 khóa học
9
168
Singapore
62 LƯỢT XEM Xem 6 khóa học
10
62
Phần Lan
45 LƯỢT XEM Xem 5 khóa học

Tư vấn du học