Những điều cần biết
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Top 10 trường đại học có chương trình MBA tốt nhất thế giới

share image
15927

Theo công bố của Rankings.FT đã có sự thay đổi lớn xếp hạng các trường thuộc top 100 trong danh sách, đặc biệt là sự thay đổi vị trí của Standford và Havard Business School. Mỹ vẫn là nước dẫn đầu sở hữu những trường MBA tốt nhất, tiếp đến là Anh, Canada và Trung Quốc.

Dưới đây là top 10 trường trong bảng xếp hạng.

1.     Havard Business School – US

-         Xếp hạng năm 2013: 1

-         Xếp hạng trung bình 3 năm qua: 2

-         Mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp($): 187.223

Các khóa học ở Havard không có yêu cầu cụ thể về điểm GMAT, GPA, Tiếng Anh... để được vào học, tuy nhiên Hội đồng quản trị MBA Havard khuyên những điểm tối thiểu nên có là IELTS 7.5 hoặc Toefl ibt 109. Ngoài ra bạn cần có bằng đại học của một trường đại học được công nhận tại Mỹ hoặc tương đương (Trừ khi tham gia chương trình 2+2). Bạn có thể tham khảo các khóa học MBA và thông tin chi tiết tại website MBA của Havard

2.     Stanford Graduate School of Business – US

-         Xếp hạng năm 2013: 2

-         Xếp hạng trung bình 3 năm qua: 2

-         Mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp($): 194.645

Tụt 1 bậc so với năm 2012, tuy nhiên Standford vẫn giữ kỉ lục số người theo học. Các khóa học MBA ở Stanford yêu cầu học viên có bằng đại học được công nhận ở Mỹ, điểm GRE và Toefl, 3 lá thư giới thiệu. Khóa học không yêu cầu kinh nghiệm làm việc hay điểm GRE, GPA tối thiểu nhưng yêu cầu ít nhất Toefl ibt 100 hoặc các bằng tương đương. Một khóa học kéo dài từ 2-3 năm với học phí dao động khoảng 40000 đô. Xem yêu cầu khóa học và cách nộp hồ sơ tại đây

>> Một số khóa học MBA ở Stanford

3.     University of Pennsylvania: Wharton - Mỹ

-         Xếp hạng năm 2013: 3

-         Xếp hạng trung bình 3 năm qua: 2

-         Mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp($): 180.772

Đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng các trường có khóa học MBA tốt nhất là Wharton-University of Pennsylvania. Khóa học MBA tại Pennsylvania có yêu cầu đầu vào và học phí rất đa dạng. Chẳng hạn một số khóa học MBA có chi phí xấp xỉ 12.000 đô, một số lại có giá lên đến 93.000 đô cho thời gian 1 năm.

4.     London Business School - Anh

-         Xếp hạng năm 2013: 4

-         Xếp hạng trung bình 3 năm qua: 3

-         Mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp($): 160.988

Đại học kinh tế London là đại học duy nhất ở Anh nằm trong top 10. Các khóa học MBA của London Business School đều là khóa học toàn thời gian, không có khóa học từ xa hoặc cuối tuần. Học phí cho một khóa học MBA vào khoảng 54000 bảng. Tham khảo trang MBA của London Business School để biết thêm chi tiết.

>> Một số khóa học MBA của London Business School

>> Danh sách các học bổng MBA 

5.     Columbia Business School - Mỹ

-         Xếp hạng năm 2013: 5

-         Xếp hạng trung bình 3 năm qua: 6

-         Mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp($): 174.347

Columbia Business School là trường thứ 4 của Mỹ trong danh sách các trường có MBA tốt nhất trên thế giới. Các khóa học MBA vào kỳ mùa thu 2013 có chi phí xấp xỉ 90000 đô. Tham khảo thông tin chi tiết khóa học tại đây.

6.     Insead- France / Singapore

-         Xếp hạng năm 2013: 6

-         Xếp hạng trung bình 3 năm qua: 5

-         Mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp($):153.992

Với hai cơ sở ở Pháp và Singapore, các khóa học ở MBA đều có thời lượng 1 năm với học phí 58.000 euro. Yêu cầu đầu vào của khóa học là bằng tốt nghiệp đại học, Ielts tối thiểu 7.5 hoặc Toefl ibt 105. GMAT (GRE) và CPA không có yêu cầu cụ thể. Bạn có thể tìm hiểu thông tin tại trang MBA của Insead.

7.     Iese Business School - Tây Ba Nha

-         Xếp hạng năm 2013:7

-         Xếp hạng trung bình 3 năm qua: 8

-         Mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp($):146.049

Iese Business School là trường kinh doanh đầu tiên thực hiện chương trình MBA 2 năm ở châu Âu, là trường đầu tiên trên thế giới có chương trình MBA song ngữ. Iese có cơ sở không chỉ tại Tây Ban Nha mà còn các nước châu Mỹ, Châu Á. Bạn có thể tìm thông tin chi tiết về các khóa học MBA tại website của trường.

8.     Hong Kong UST Business School - Trung Quốc

-         Xếp hạng năm 2013: 8

-         Xếp hạng trung bình 3 năm qua: 8

-         Mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp($): 32.685

Trường kinh doanh Hong Kong UST là trường đại học đầu tiên của châu Á được Hiệp hội các trường kinh doanh cao cấp (AACSB) ở Mỹ và tổ chức nâng cao chất lượng châu Âu (EQUIS) công nhận chất lượng giảng dạy và bằng đại học. Tạp chí Financial Times, 2013 bình chọn trường sở hữu chương trình MBA tốt nhất châu Á. Bạn có thể tham khảo các khóa học MBA của trường tại đây.

9.     Massachusetts institute of technology - MIT: Sloan - Mỹ

-         Xếp hạng năm 2013: 9

-         Xếp hạng trung bình 3 năm qua: 8

-         Mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp($): 160.414

Để theo học được các khóa MBA của MIT, bạn phải có bằng đại học hoàn chỉnh, Toefl ibt tối thiểu 80, Ielts 7.0 hoặc tương đương. Một số khóa học MBA yêu cầu cả điểm GRE (GMAT). Gía trị cho một khóa học MBA ở MIT với thời hạn 3 năm vào khoảng $108.854.

>> Một số khóa học của học viên công nghệ Massachusetts

10.            University of Chicago: Booth - Mỹ

-         Xếp hạng năm 2013:10

-         Xếp hạng trung bình 3 năm qua: 11

-         Mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp($): 162.363

Đại học Chicago, chi nhánh Booth có các chương trình MBA đa dạng về thời gian cho bạn chọn lựa. Bạn có thể theo học toàn thời gian, hoặc chỉ vào các buổi tối, các ngày cuối tuần... Học phí một khóa học xấp xỉ 107.000 đô la Mỹ với thời hạn 2 năm. Bạn có thể tìm thông tin về các khóa học MBA khác của Đại học Chicago tại website trường (bằng tiếng Anh) hoặc trên Hotcourses (bằng tiếng Việt).

Gợi ý giúp bạn

Tìm khóa học

Theo quốc gia
Thạc sĩ
VỀ TÁC GIẢ

author image

Marketing và biên tập viên tại Hotcourses Vietnam.

Không thể bỏ lỡ

So sánh sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS

TOEFL và IELTS là những kỳ thi tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới. 2 kỳ thi này có khá nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có một số điểm khác biệt giữa TOEFL và IELTS dưới đây bạn nên lưu ý.   >> TOEFL và TOEFL iBT là gì? >> IELTS là gì?     Hệ thống điểm số   IELTS được thiết kế có cấu trúc bài thi ứng

343934

Phân biệt IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE

Tùy thuộc vào loại khóa học mà bạn quan tâm, bạn sẽ được yêu cầu thi một hoặc một số các bài thi tuyển sinh đã được chuẩn hóa. Vì các trường khác nhau có các yêu cầu, hệ thống cho điểm và tiêu chuẩn khác nhau, nên điểm hoặc bảng điểm thường không phải là cách tốt nhất để đo lường khả năng của sinh viên. Các bài thi chuẩn hóa cho phép các văn phòng tuyển sinh đưa ra các quyết định chính xác và khách quan hơn vì những bài thi này được thiết kế để đánh giá kỹ năng

87749

10 ứng dụng - trợ thủ đắc lực ở trường đại học

Với hàng ngàn ứng dụng được phát minh mỗi ngày, đâu là lựa chọn tốt nhất giúp bạn ghi chép, học tập và chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi sắp tới? Dưới đây là 10 gợi ý dành cho bạn. >> Những mẹo bài trí góc học tập tại nhà >> Tải bộ sưu tập cẩm nang du học các trường đại học 1.Ứng dụng của trường đại học Những đại học lớn thường có ứng dụng của riêng mình, cho phép bạn kiểm tra điểm số, quản lý tài khoản, và thậm chí tìm tuyến

47028