City, University of London

Anh Quốc

1 NHẬN XÉT

3900 LƯỢT XEM

XẾP HẠNG THE TIMES 351

City, Đại học Luân Đôn là một trường hàng đầu toàn cầu ngay giữa vùng Luân Đôn, cam kết đảm bảo chất lượng xuất sắc về kinh doanh & các ngành nghề.

  • Số 1 Luân Đôn về sự hài lòng của sinh viên (CUG 2017)
  • Trong Top 20 đại học VQ Anh (Guardian 2017)
  • Top 15 VQ Anh về triển vọng sinh viên tốt nghiệp (Times 2017)
  • Top 4% đại học thế giới (Times Higher)
THÊM VÀO DANH SÁCH YÊU THÍCH

Góc nhìn sinh viên

  • Hỏi - Đáp
Helena Czech Republic

Tại sao mình lại chọn ngôi trường này?

‘Đại học City Luân Đôn có uy tín là nơi tốt nhất để học ngành báo chí ở VQ Anh, cùng với Đại học Cardiff. Mình thích sống ở thành phố lớn, nơi có thể tiếp cận nhiều cơ hội thực tập khác nhau. Có rất nhiều trụ sở của các cơ quan báo chí lớn ở Luân Đôn nên bạn có thể đăng ký bố trí thực tập rất đa dạng.
Mình hiểu là lấy được tấm bằng của đại học này sẽ đảm bảo công việc có lương cao ở một chi nhánh uy tín. Tuy nhiên, thực tế tỏ ra khó khăn hơn nhiều. Dầu vậy, mình đã có được thế giới quan giúp mình nếm trải kinh nghiệm ở các cơ quan báo chí mơ ước đó.
Mình nhận ra rằng phải phấn đấu hết sức để vượt trội và khóa học đã chỉ cho mình những con đường khả dĩ để thực hiện điều đó. Rốt cuộc, mọi việc tùy thuộc vào bạn có học được những kĩ năng và tập hợp những mối quan hệ giúp bạn có được việc làm.’

Tuần đầu tiên

‘Tuần đầu ở Đại học City Luân Đôn thật hấp dẫn. Người ta đồn rằng các khóa học Báo chí quốc tế luôn luôn bắt đầu bằng cái mà các trợ giảng gọi là “trại giáo dưỡng”.
Giờ nhìn lại thấy cũng không đến nỗi đáng sợ như người ta nói, nhất là khi bạn đã có chút kinh nghiệm làm báo. Tuy nhiên, nếu bạn xét thấy nó diễn ra ở một thành phố mà bạn hầu như chưa biết gì, khi bạn còn hơi khó khăn với ngôn ngữ hay giọng nói, và khi hễ có phút nào rảnh rỗi cũng phải dành cho việc tìm kiếm quảng cáo nhà cho thuê thì thực sự cũng đầy thách thức. Tinh thần phiêu lưu của những nhiệm vụ hàng ngày giúp bạn tìm hiểu bạn bè trong lớp và việc đó sẽ luôn cho bạn những chủ đề bàn luận khi đến lúc phải về.
Trường tổ chức nhiều sự kiện xã hội nên gặp gỡ các sinh viên khác thật dễ dàng. Mình có những kỉ niệm rất vui về buổi chiêu đãi sinh viên quốc tế ở Mansion House. Chia sẻ động cơ và kinh nghiệm của bạn với những người bạn trẻ trung đồng chí hướng thật là một bước khởi đầu năm học thuận lợi và vô giá.’  

Khu học xá

‘Phần lớn các tòa nhà của trường đều tập trung quanh Quảng trường Northampton ở trung tâm Luân Đôn. Đây là nơi sinh viên báo chí lên lớp và học trong thư viện. Còn có Trường Kinh doanh Cass gần Phố Liverpool, nơi tổ chức nhiều buổi nói chuyện mà bạn có thể quan tâm.
Mình nghĩ mọi việc khá suôn sẻ ở đây, vì bạn có mọi thứ bạn cần ở cùng một nơi, lại còn dễ ra ngoài nếu bạn chán cơm căng tin cà phê trong trường. Lúc nào thời tiết tốt bọn mình thường đi Chợ Exmouth hoặc ngồi trong công viên nghỉ giải lao.
Nhờ vị trí trung tâm của trường, bạn có thể bố trí vài cuộc gặp và phỏng vấn cùng với các bài giảng. Khóa học của mình có tính thực hành cao nên việc cân bằng giữa vai trò nhà báo và sinh viên rất quan trọng. Thư viện mở cửa 24/7 vào thời gian các kỳ thi nên như thế rất tốt khi bạn đã bận rộn cả ngày và vẫn còn thời gian hoàn thành một vài bài tập.’

Thành phố

‘Luân Đôn là một thành phố rất lớn và dễ choáng ngợp. Nghịch lý là có thể rất khó tìm thấy điều bạn muốn trong bao nhiêu thứ chào mời như vậy. Mình vẫn rất sửng sốt vì phải lên kế hoạch mọi thứ từ trước bao nhiêu lâu để có thể đến được các sự kiện bạn thích. Cả cung và cầu đều cao nên vé thường bán hết ngay.
Đây cũng là một thành phố rất đắt đỏ nên nó kém hấp dẫn đối với sinh viên và dễ bị stress về tài chính. Bạn phải rất sáng suốt và tính toán cẩn thận cho khéo tiêu cả tháng. Mình chi phần lớn túi tiền của mình vào việc thuê nhà. Rất đáng tìm được chỗ ở trong khu vực bạn thích để tránh mất thời gian đi lại.
Tuy nhiên, khi bạn đã tìm được nơi ưng ý rồi thì khó đi đâu được, vì lúc ấy các thành phố khác xem chừng rất buồn chán. Mình mê nghệ thuật và các sự kiện văn hóa đa dạng ở Luân Đôn thì thật không thể tin được.’

Không gian học tập

‘Sinh viên Báo chí Đại học City có khoa riêng với các studio phát thanh truyền hình và phòng máy tính để biên tập. Chương trình thời sự lúc nào cũng có và bạn thường thấy sinh viên chạy đôn chạy đáo để hẹn với các nguồn tin hoặc ghi phỏng vấn trong studio.
Studio thường mở cửa, ngay cả cuối tuần, lúc ấy không khí yên tĩnh để có thể tập trung biên tập. Sinh viên có thể vào đây, tự mình sử dụng tất cả các thiết bị, trừ studio truyền hình mới tân trang, nơi có nhóm kỹ thuật thường trực giám sát. Cấu trúc khóa học thay đổi khá nhiều trong năm. Bọn mình bắt đầu bằng phần tập trung vào học thuật, tức là ngồi nghe giảng và nghiên cứu sách vở rất nhiều. Ngược lại, học kỳ vừa rồi lại phải lên kế hoạch chương trình phát thanh truyền hình hoàn toàn do sinh viên điều hành, do vậy bọn mình phải xử lý mọi khâu sản xuất trong môi trường thực tế. Các thầy cô cho bọn mình nhận xét phản hồi về các chương trình đã hoàn thiện.’

Cuộc sống xã hội

‘Nhìn lại mới thấy khối lượng công việc không đến mức quá đòi hỏi. Nhưng cũng có lúc khá căng thẳng. Bạn phải hành xử một cách chuyên nghiệp ở ngoại quốc, nên đừng hy vọng một cuộc đời sinh viên hoang dã.
Tuy vậy, lớp chúng mình cũng tìm được thời gian giao lưu và vui vẻ với nhau. Blacksmiths và Toffeemakers là hai quán bọn mình thích nhất. Hai quán này chỉ cách khoa bọn mình vài bước nên lúc nào cũng gặp người quen ở đó. Đặc biệt là vào học kỳ đầu, khi bọn mình học muộn vào tối thứ sáu, nghi lễ kết thúc tuần của bọn mình là uống một vại trên sân thượng.
Khi khối lượng công việc nặng nề hơn, có lúc bọn mình thích chạy cho sảng khoái, sáng tạo hơn, hoặc đi xem phim, ăn tối với những nhóm bạn bè mới quen, ít người hơn. Khóa học với số sinh viên quốc tế nhiều như vậy chắc chắn có lợi thế là bạn sẽ học được nhiều về các nền văn hóa khác và cả các tiêu chuẩn nghề nghiệp ở các nước khác nhau. Tụ tập tổ chức ăn uống các món truyền thống cũng đặc biệt phổ biến.’

Nhà của mình

‘Tìm được một căn hộ ở Luân Đôn quả là chuyện lớn. Nói chung nhà ở khá đắt và chả đẹp. Mình không thích ở trong kí túc để được độc lập hơn, nên mình cùng một bạn trong lớp đi tìm căn hộ thuê chung.
Bây giờ bốn người bọn mình sống trong căn hộ và mình nhất định không chọn cách nào khác. Sống chung với ít người hơn, bạn có đủ chỗ riêng tư mà vẫn có thể tổ chức ăn uống tiệc tùng với nhau. Mình có nghe một vài bạn phàn nàn về những lệ phí ngầm phải trả trong kí túc. Và một số bạn thậm chí còn thấy tách biệt mặc dù vẫn sống cùng tòa nhà với bạn bè trong lớp. Mỗi kí túc một khác, nhưng nói chung chúng không được thiết kế tốt nhằm khuyến khích giao lưu xã hội và gặp gỡ mọi người.
Mình rất thích sống ở phía đông Luân Đôn; ở đây lúc nào cũng có việc để làm và những nơi mới để khám phá. Thật vui khi bạn có khu cư trú riêng của mình, một nơi mà bạn có thể thấy như ở nhà.’

Cần có điểm tiếng Anh

IELTS tối thiểu

CAO HỌC

6.5

ĐẠI HỌC

6.5

Tìm trung tâm khảo thí và thời gian thi IELTS gần nhất

Có thể có những yêu cầu khác nhau về IELTS tùy thuộc vào khóa học bạn chọn

Điểm nổi bật tại City, University of London

Xếp hạng

Hotcourses Diversity Index (Chỉ số này là gì?)

CHỈ SỐ ĐA DẠNG
Nguồn: HESA

152 quốc tịch của sinh viên quốc tế

CHỈ SỐ ĐỒNG HƯƠNG
Nguồn: HESA

2.24% sinh viên quốc tế mang quốc tịch Việt Nam

Bảng xếp hạng Times Higher Education 2017-2018
Nguồn: THE

351

TỔNG ĐIỂM

40.0%

GIẢNG DẠY

26.6%

TRIỂN VỌNG QUỐC TẾ

93%

THU NHẬP TỪ CÁC NGHIÊN CỨU

33.4%

NGHIÊN CỨU

26.7%

TẦM ẢNH HƯỞNG CỦA CÁC NGHIÊN CỨU

57.8%
Bảng xếp hạng QS 2017/2018
Nguồn: QS

343

Đời sống sinh viên qua các con số

CHI PHÍ THEO NĂM*
CHI PHÍ SINH HOẠT

£14820

CHI PHÍ KÝ TÚC XÁ

£9100

HỌC PHÍ TRUNG BÌNH THEO NĂM*

BẬC CAO HỌC

£15590

*Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất.

Nhận xét, đánh giá của sinh viên

Trải nghiệm tổng thể

100% người nhận xét giới thiệu trường City, University of London

Khâu xét tuyển và nhập học

Học phí và học bổng

Trải nghiệm học tập

Trải nghiệm sống

Triển vọng nghề nghiệp

Viết nhận xét

Nếu bạn đang học hoặc đã học xong thì hãy giúp đỡ các sinh viên tương lai bằng việc chia sẻ kinh nghiệm của bạn.

Tất cả các nhận xét

(1 nhận xét)

1 sao

0

2 sao

0

3 sao

0

4 sao

0

5 sao

100%
1
Tran Thi Diu Hoa, Việt Nam 5

Đại học City

Rất thú vị và nhiều trải nghiệm mới cùng bạn bè quốc tế, học hỏi nhiều từ các giáo sư hàng đầu đến từ các nước trong khu vực châu Âu. Trao đổi với các giáo sư hướng dẫn cụ thể mong muốn của mình, các giáo sư hướng dẫn sẽ đưa ra lời khuyên bổ ích cho bạn khi lựa chọn khoa và môn học.

Rất thú vị và nhiều trải nghiệm mới cùng bạn bè quốc tế, học hỏi nhiều từ các giáo sư hàng đầu đến từ các nước trong khu vực châu Âu. Trao đổi với các giáo sư hướng dẫn cụ thể mong muốn của mình, các giáo sư hướng dẫn sẽ đưa ra lời khuyên bổ ích cho bạn khi lựa chọn khoa và môn học.

Bạn có thể học gì tại City, University of London?

Tìm khóa học

Chọn bậc học*
Chọn ngành học*

Ngành học được xem nhiều nhất tại City, University of London

1
Kinh doanh & Quản lý
Kinh doanh & Quản lý
811 views XEM 48 khóa học
2
Khoa học Xã hội và Truyền thông
Khoa học Xã hội và Truyền thông
403 views XEM 63 khóa học
3
Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin (CNTT)
Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin (CNTT)
307 views XEM 17 khóa học
4
Y tế và sức khỏe
Y tế và sức khỏe
241 views XEM 49 khóa học
5
Luật
Luật
234 views XEM 24 khóa học
6
Kỹ thuật
Kỹ thuật
143 views XEM 31 khóa học