Thông tin du học
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

10 trường đại học lâu đời nhất trên thế giới

truong dai hoc lau doi nhat the gioi

Nếu bạn từng tự hỏi trường đại học nào đầu tiên có mặt trên thế giới thì hãy tham khảo ngay bài viết này để có góc nhìn sơ lược về lịch sử hình thành của giáo dục thế giới nói chung. Sự lâu đời của các trường đại học dưới đây sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ thấp đến cao.

 

University of Coimbra (Bồ Đào Nha)

Năm thành lập: 1290

Trường đại học này có địa điểm được thay đổi liên tục do sự biến chuyển của thời cuộc. Trong nhiều thập kỷ thuộc thế kỷ 18, University of Coimbra là trường đại học duy nhất của Bồ Đào Nha. Hiện trường có khoảng 24,000 sinh viên đang theo học. Nhờ sở hữu kiến trúc mang dấu ấn lịch sử, trường đại học này trở thành di sản thế giới của UNESCO.

 

 

 

Siena University (Ý)

Năm thành lập: 1240

Vào năm 2006, trường có đến 20,000 sinh viên theo học trong khi tổng dân số của thành phố Siena nơi trường tọa lạc chỉ vào khoảng 54,000 người. Hiện trường có thế mạnh đào tạo trong các ngành Luật, DượcKinh tế. Trường đại học này nằm trong khu vực di sản văn hóa thế giới UNESCO nên hàng năm có khoảng 163,000 du khách ghé thăm.

 

 

 

University of Padua (Ý)

Năm thành lập: 1222

Đây là một trong những trường đại học của thời trung cổ hiện còn đang hoạt động tại Ý. Với 9 viện bảo tàng và sở hữu một trong những khu vườn thực học cổ xưa nhất, University of Padua đang có khoảng 62,000 sinh viên đang theo học. Những ngành học thế mạnh của trường có thể kế đến là Luật, Dược, Tâm lý họcThiên văn học.

 

 

>> 8 trường đại học thân thiện với cộng đồng LGBT

 

 

University of Paris (Pháp)

Năm thành lập: 1160

Thường được nhắc đến với cái tên Sorbonne, trường đại học này từng có thời gian ngừng hoạt động trong giai đoạn từ năm 1793 đến năm 1896 vì chịu ảnh hưởng của Cách mạng Pháp. Vào năm 1970, trường đại học này bị chia nhỏ ra thành 13 cơ sở đào tạo độc lập.

 

 

 

University of Salamanca (Tây Ban Nha)

Năm thành lập: 1134

Thu hút hơn 2,000 sinh viên quốc tế hàng năm, trường đại học này nổi tiếng với các chương trình về ngoại ngữ. University of Salamanca nằm trong nhóm các trường đại học hàng đầu của Tây Ban Nha. Hiện trường có khoảng 30,000 sinh viên đang theo học tại 9 cơ sở chi nhánh.

 

 

 

University of Cambridge (Vương quốc Anh)

Năm thành lập: 1209

Vì xung đột trong cách điều hành mà một nhóm sinh viên của University of Oxford đã rời khỏi trường mà thành lập nên University of Cambridge. Với chỉ tiêu tuyển sinh mỗi năm không nhiều nên nếu có thể trúng tuyển vào Cambridge thì bạn chính là một trong những người may mắn nhất thế giới. Hiện trường có đến 31 khoa và đều có đội ngũ riêng để tự điều hành lẫn quản lý.

 

 

 

University of Oxford (Vương quốc Anh)

Năm thành lập: 1096

Trường đại học chuyên về nghiên cứu tọa lạc tại thành phố Oxford này từng đứng số một trong bảng xếp hạng những trường tốt nhất thế giới vào năm 2017. University of Oxford có chương trình học bổng Rhodes để giúp đỡ những bạn có thành tích học tập nổi bật theo học chương trình Thạc sĩ tại trường. Trường cũng chịu trách nhiệm điều hành một bảo tàng lịch sử tự nhiên và một nhà xuất bản uy tín với ấn phẩm phổ biến “Từ điển Oxford” hầu như người học tiếng Anh nào cũng sở hữu.

 

 

>> Bạn nào yêu thích Harry Potter thì nên du học Mỹ tại 7 trường này

 

 

University of Bologna (Ý)

Năm thành lập: 1088

Trong giai đoạn thế kỷ 17 và 18 thì phụ nữ mới bắt đầu được phép nhập học vào trường đại học này và nhiều ngành học mới được bổ sung. University of Bologna vinh dự có mặt trong danh sách 250 trường đại học hàng đầu thế giới và hiện có khoảng 85,500 sinh viên đang theo học tại 11 khoa đào tạo bao gồm: Nông nghiệp và Thú y, Kinh tế, Kỹ sư và Kiến trúc, Ngoại ngữ, Luật, Nghệ thuật, Y dược, Khoa học Chính trị, Tâm lý và Giáo dục, Khoa học.

 

 

 

Al-Azhar University (Ai Cập)

Năm thành lập: 970

Không chỉ là trường đại học lâu đời thứ hai trên thế giới, Al-Azhar University còn là một trong những cơ sở đào tạo tốt nhất của quốc gia này. Khi mới thành lập, chương trình học của trường chủ yếu là tìm hiểu kinh Koran, luật đạo Hồi và phân tích mặt trăng. Kể từ năm 1961 thì các ngành học không thiên về tôn giáo mới bắt đầu được giảng dạy. Có thể nói đây là nơi tốt nhất để theo học ngành Ngôn ngữ Ả Rập và Đạo Hồi học.

 

 

 

Al-Quaraouiyine University (Morocco)

Năm thành lập: 859

Theo thông tin của Kỷ lục Guinness Thế giới, trường đại học có 1,161 năm tuổi nằm ở Châu Phi này chính là cơ sở giáo dục có thời gian hoạt động lâu năm nhất thế giới và hiện vẫn còn đào tạo. Cơ sở này được thành lập bởi con gái của một thương gia giàu có. Chương trình học của trường chủ yếu tập trung vào việc truyền giáo đạo Hồi, Khoa học Chính trị, Tiếng Ả Rập, Ngôn ngữ học và các ngành học khác.

 

 

Nguồn tham khảo: University of People, WSL Consultants

Không thể bỏ lỡ

So sánh sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS

TOEFL và IELTS là những kỳ thi tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới. 2 kỳ thi này có khá nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có một số điểm khác biệt giữa TOEFL và IELTS dưới đây bạn nên lưu ý.   >> TOEFL và TOEFL iBT là gì? >> IELTS là gì?     Hệ thống điểm số   IELTS được thiết kế có cấu trúc bài thi ứng với thang

378.5K

Phân biệt IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE

Tùy thuộc vào loại khóa học mà bạn quan tâm, bạn sẽ được yêu cầu thi một hoặc một số các bài thi tuyển sinh đã được chuẩn hóa. Vì các trường khác nhau có các yêu cầu, hệ thống cho điểm và tiêu chuẩn khác nhau, nên điểm hoặc bảng điểm thường không phải là cách tốt nhất để đo lường khả năng của sinh viên. Các bài thi chuẩn hóa cho phép các văn phòng tuyển sinh đưa ra các quyết định chính xác và khách quan hơn vì những bài thi này được thiết kế để đánh giá kỹ năng

96.4K

10 ứng dụng - trợ thủ đắc lực ở trường đại học

Với hàng ngàn ứng dụng được phát minh mỗi ngày, đâu là lựa chọn tốt nhất giúp bạn ghi chép, học tập và chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi sắp tới? Dưới đây là 10 gợi ý dành cho bạn. >> Những mẹo bài trí góc học tập tại nhà >> Tải bộ sưu tập cẩm nang du học các trường đại học 1.Ứng dụng của trường đại học Những đại học lớn thường có ứng dụng của riêng mình, cho phép bạn kiểm tra điểm số, quản lý tài khoản, và thậm chí tìm tuyến

50.5K

Top 10 trường đại học có chương trình MBA tốt nhất thế giới

Theo khảo sát được thực hiện bởi Rankings.ft.com   (dưới sự kiểm chứng của KPMG) , đã có sự thay đổi ngoạn mục về thứ hạng giữa top 100 các trường đào tạo MBA, đặc biệt là cú lội ngược dòng của Havard Business School . Mỹ vẫn là nước dẫn đầu về số lượng trường đào tạo MBA tốt nhất thế giới , tiếp đến là Vương quốc Anh, Canada và Trung Quốc. Bài viết d ưới đây điểm qua 10 trường đại học có chương trình MBA tốt nhất thế

20.4K