Thông tin du học
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

10 trường đại học lâu đời nhất trên thế giới

truong dai hoc lau doi nhat the gioi

Nếu bạn từng tự hỏi trường đại học nào đầu tiên có mặt trên thế giới thì hãy tham khảo ngay bài viết này để có góc nhìn sơ lược về lịch sử hình thành của giáo dục thế giới nói chung. Sự lâu đời của các trường đại học dưới đây sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ thấp đến cao.

 

University of Coimbra (Bồ Đào Nha)

Năm thành lập: 1290

Trường đại học này có địa điểm được thay đổi liên tục do sự biến chuyển của thời cuộc. Trong nhiều thập kỷ thuộc thế kỷ 18, University of Coimbra là trường đại học duy nhất của Bồ Đào Nha. Hiện trường có khoảng 24,000 sinh viên đang theo học. Nhờ sở hữu kiến trúc mang dấu ấn lịch sử, trường đại học này trở thành di sản thế giới của UNESCO.

 

 

 

Siena University (Ý)

Năm thành lập: 1240

Vào năm 2006, trường có đến 20,000 sinh viên theo học trong khi tổng dân số của thành phố Siena nơi trường tọa lạc chỉ vào khoảng 54,000 người. Hiện trường có thế mạnh đào tạo trong các ngành Luật, DượcKinh tế. Trường đại học này nằm trong khu vực di sản văn hóa thế giới UNESCO nên hàng năm có khoảng 163,000 du khách ghé thăm.

 

 

 

University of Padua (Ý)

Năm thành lập: 1222

Đây là một trong những trường đại học của thời trung cổ hiện còn đang hoạt động tại Ý. Với 9 viện bảo tàng và sở hữu một trong những khu vườn thực học cổ xưa nhất, University of Padua đang có khoảng 62,000 sinh viên đang theo học. Những ngành học thế mạnh của trường có thể kế đến là Luật, Dược, Tâm lý họcThiên văn học.

 

 

>> 8 trường đại học thân thiện với cộng đồng LGBT

 

 

University of Paris (Pháp)

Năm thành lập: 1160

Thường được nhắc đến với cái tên Sorbonne, trường đại học này từng có thời gian ngừng hoạt động trong giai đoạn từ năm 1793 đến năm 1896 vì chịu ảnh hưởng của Cách mạng Pháp. Vào năm 1970, trường đại học này bị chia nhỏ ra thành 13 cơ sở đào tạo độc lập.

 

 

 

University of Salamanca (Tây Ban Nha)

Năm thành lập: 1134

Thu hút hơn 2,000 sinh viên quốc tế hàng năm, trường đại học này nổi tiếng với các chương trình về ngoại ngữ. University of Salamanca nằm trong nhóm các trường đại học hàng đầu của Tây Ban Nha. Hiện trường có khoảng 30,000 sinh viên đang theo học tại 9 cơ sở chi nhánh.

 

 

 

University of Cambridge (Vương quốc Anh)

Năm thành lập: 1209

Vì xung đột trong cách điều hành mà một nhóm sinh viên của University of Oxford đã rời khỏi trường mà thành lập nên University of Cambridge. Với chỉ tiêu tuyển sinh mỗi năm không nhiều nên nếu có thể trúng tuyển vào Cambridge thì bạn chính là một trong những người may mắn nhất thế giới. Hiện trường có đến 31 khoa và đều có đội ngũ riêng để tự điều hành lẫn quản lý.

 

 

 

University of Oxford (Vương quốc Anh)

Năm thành lập: 1096

Trường đại học chuyên về nghiên cứu tọa lạc tại thành phố Oxford này từng đứng số một trong bảng xếp hạng những trường tốt nhất thế giới vào năm 2017. University of Oxford có chương trình học bổng Rhodes để giúp đỡ những bạn có thành tích học tập nổi bật theo học chương trình Thạc sĩ tại trường. Trường cũng chịu trách nhiệm điều hành một bảo tàng lịch sử tự nhiên và một nhà xuất bản uy tín với ấn phẩm phổ biến “Từ điển Oxford” hầu như người học tiếng Anh nào cũng sở hữu.

 

 

>> Bạn nào yêu thích Harry Potter thì nên du học Mỹ tại 7 trường này

 

 

University of Bologna (Ý)

Năm thành lập: 1088

Trong giai đoạn thế kỷ 17 và 18 thì phụ nữ mới bắt đầu được phép nhập học vào trường đại học này và nhiều ngành học mới được bổ sung. University of Bologna vinh dự có mặt trong danh sách 250 trường đại học hàng đầu thế giới và hiện có khoảng 85,500 sinh viên đang theo học tại 11 khoa đào tạo bao gồm: Nông nghiệp và Thú y, Kinh tế, Kỹ sư và Kiến trúc, Ngoại ngữ, Luật, Nghệ thuật, Y dược, Khoa học Chính trị, Tâm lý và Giáo dục, Khoa học.

 

 

 

Al-Azhar University (Ai Cập)

Năm thành lập: 970

Không chỉ là trường đại học lâu đời thứ hai trên thế giới, Al-Azhar University còn là một trong những cơ sở đào tạo tốt nhất của quốc gia này. Khi mới thành lập, chương trình học của trường chủ yếu là tìm hiểu kinh Koran, luật đạo Hồi và phân tích mặt trăng. Kể từ năm 1961 thì các ngành học không thiên về tôn giáo mới bắt đầu được giảng dạy. Có thể nói đây là nơi tốt nhất để theo học ngành Ngôn ngữ Ả Rập và Đạo Hồi học.

 

 

 

Al-Quaraouiyine University (Morocco)

Năm thành lập: 859

Theo thông tin của Kỷ lục Guinness Thế giới, trường đại học có 1,161 năm tuổi nằm ở Châu Phi này chính là cơ sở giáo dục có thời gian hoạt động lâu năm nhất thế giới và hiện vẫn còn đào tạo. Cơ sở này được thành lập bởi con gái của một thương gia giàu có. Chương trình học của trường chủ yếu tập trung vào việc truyền giáo đạo Hồi, Khoa học Chính trị, Tiếng Ả Rập, Ngôn ngữ học và các ngành học khác.

 

 

Nguồn tham khảo: University of People, WSL Consultants

Không thể bỏ lỡ

article Img

Sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS: Nên thi chứng chỉ nào?

TOEFL và IELTS là những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới. TOEFL và IELTS có khá nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có một số điểm khác biệt dưới đây bạn nên lưu ý.   TOEFT là gì? IELTS là gì? Bài kiểm tra Anh ngữ TOEFL được tổ chức bởi ETS, giúp bạn chứng thực khả năng tiếng Anh cho mục đích học tập, làm việc hay định cư ở nước ngoài. Có hai hình thức làm

388.6K
article Img

Chứng chỉ (Diploma) và Chứng nhận (Certificate): Là gì? Khác nhau như thế nào?

Trong chương trình giáo dục ở nước ngoài, có rất nhiều thuật ngữ để chỉ những văn bằng được cấp bởi các tổ chức giáo dục khác nhau. Cùng Hotcourses Vietnam phân biệt 2 thuật ngữ: Diploma (tạm dịch: Chứng chỉ) và Certificate (tạm dịch: chứng nhận)  nhé!   >> Phân biệt Bằng cấp (Degree) và Chứng chỉ (Diploma)   Chứng chỉ (Diploma) là gì? Một chứng chỉ ( Diploma)  thường được trao để

116.1K
article Img

Học giỏi tiếng Anh vượt bậc sau 1 năm với 5 cách này

Có lẽ bạn cũng từng nghe câu “dục tốc bất đạt” nên Hotcourses Vietnam cần phải khẳng định lại rằng bạn sẽ không thể giỏi tiếng Anh cấp tốc trong một sớm một chiều được. Những bí quyết được nêu trong bài viết dưới đây sẽ chỉ giúp bạn tiếp thu tiếng Anh nhanh hơn một chút với điều kiện tiên quyết là bạn phải chịu khó rèn luyện trong một khoảng thời gian nhất định.   >>  Bí quyết cải thiện ngoại ngữ khi đi du học   Tìm cho

114.2K
article Img

27 tuổi du học vẫn chưa muộn!

Dù bạn đang trong độ tuổi 25, 27 hay thậm chí là 30 thì vẫn có thể du học vì vấn đề tuổi tác chưa bao giờ là yếu tố khiến hồ sơ của bạn bị loại trong quá trình tuyển sinh ở các trường đại học nước ngoài. Thực tế cho thấy, việc du học khi không còn “mười tám đôi mươi” thậm chí còn đem lại cho bạn nhiều lợi thế đặc trưng được liệt kê cụ thể trong bài viết dưới đây.   Càng lớn tuổi, bạn càng biết mình thực sự muốn học gì Một trong những

88.8K