Thông tin du học
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Hotcourses’ Picks: 8 trường đại học thân thiện với cộng đồng LGBT nhất

30 Tháng Năm 2019
417
truong dai hoc than thien voi cong dong lgbt

Nếu bạn đang tìm kiếm môi trường học tập có các chính sách thân thiện với cộng đồng LGBT thì có thể cân nhắc các cái tên nổi bật được biên tập viên của Hotcourses Vietnam chọn lọc trong bài viết dưới đây. Danh sách này được sắp xếp một cách ngẫu nhiên và chỉ có giá trị tương đối để bạn tham khảo vì số lượng trường đại học cởi mở với cộng đồng LGBT trên thế giới chắc chắn không dừng lại ở con số 8.

 

>> Tải cẩm nang du học miễn phí

 

ÚC

The University of Western Australia (UWA)

Vào năm 1979 khi cộng đồng LGBT vẫn còn chịu nhiều định kiến của xã hội thì trường University of Western Australia đã phát động chiến dịch khuyến khích sinh viên mạnh dạn sống đúng với chính mình. Kể từ năm 1993 trở đi, chính sách bình đẳng về xu hướng tính dục đã được UWA áp dụng. Sau đó vào năm 2001, trường đã thực hiện dự án Cầu Vồng (Rainbow Project) tạo được nhiều tiếng vang khi khảo sát ý kiến của sinh viên và cán bộ nhân viên nhà trường về vấn đề LGBT. Nhờ có dự án này mà chương trình Đồng Hành (Ally Program) đã có cơ hội ra đời để tập hợp những người có chung mong muốn tạo dựng một môi trường học tập cởi mở và an toàn cho cộng đồng LGBT. Vào năm 2016, trường bắt đầu áp dụng chính sách mới dành riêng cho những bạn chuyển giới. Ngoài việc tham gia vào Ally Program, sinh viên LGBT còn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn, giúp đỡ và tổ chức các hoạt động vui chơi dành riêng cho cộng đồng của Pride Department tại trường.

 

 

The University of Sydney

Ngoài những tổ chức sinh viên phụ trách thực hiện những hoạt động dành riêng cho cộng đồng LGBT thì trường University of Sydney còn trang bị một phòng học đặc biệt tên là Queerspace để những sinh viên thuộc nhóm LGBT có thể thoải mái nghỉ ngơi trong quá trình học. Ngoài khu học xá, nhiều tổ chức cộng đồng trong khu vực luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên LGBT về mọi vấn đề liên quan. Một số tổ chức có thể kể đến như Female to Male Australia dành cho những bạn chuyển giới từ nữ sang nam, Pride in Diversity dành cho những bạn LGBT muốn tìm việc hoặc The Inner City Legal Center chuyên phụ trách tư vấn luật miễn phí cho cộng đồng LGBT.

 

>> 9 thành phố du học cởi mở với cộng đồng LGBT

 

 

ANH

University of Sheffield

Trường University of Sheffield cam kết mọi sinh viên đều có thể học tập trong môi trường an toàn và được đối xử một cách tôn trọng và bình đẳng. Nếu sinh viên không may trải qua bất kỳ hình thức bắt nạt nào ảnh hưởng đến tâm lý hoặc thể chất thì có thể trình báo lên ban giám hiệu nhà trường để được giải quyết. Đối với những sinh viên đang trong quá trình chuyển giới, nhà trường sẵn sàng giúp đỡ trong việc điều chỉnh phòng ốc phù hợp và cung cấp dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp. Những sinh viên LGBT bị cha mẹ ruồng bỏ hoặc cắt trợ cấp sẽ được nhà trường giúp đỡ với các dịch vụ hỗ trợ và chương trình học bổng để có thể tiếp tục theo đuổi việc học. Nhà trường cũng rất quan tâm đến sức khỏe của sinh viên LGBT với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe như chẩn đoán các bệnh lây lan qua đường tình dục, cung cấp bao cao su và tư vấn tâm lý hoàn toàn miễn phí.

 

 

University of Reading

University of Reading đã vinh dự nằm trong nhóm 100 trường đại học có môi trường an toàn cho sinh viên và cán bộ nhân viên thuộc cộng đồng LGBT được công nhận bởi Stonewall Workplace Equality Index 2019. Để có được kết quả này, ban giám hiệu nhà trường đã từng bước thực hiện nhiều hoạt động trong thời gian dài. Một số hoạt động nổi trội có thể kể đến như:

- Chú trọng vào việc vinh danh những gương mặt LGBT điển hình trong trường để mọi người có thể thấy sự hiện diện của LGBT

- Tổ chức các sự kiện ủng hộ cộng đồng LGBT như Trans Day or Remembrance hay International Day against Homophobia, Biphobia and Transphobia

- Điều chỉnh các chính sách có lợi cho LGBT, ví dụ như trang bị nhà vệ sinh phi giới tính

 

 

 

MỸ

Texas State University

Texas State University áp dụng chính sách Phòng Đào Tạo An Toàn (Safe Office Program) để đảm bảo mọi sinh viên thuộc bất kỳ xu hướng tính dục nào đều được đối xử một cách tôn trọng khi bước chân vào văn phòng của nhà trường. Những cán bộ nhân viên của trường đều ít nhất tham gia 4 giờ tập huấn về vấn đề LGBT để có thể cư xử phù hợp hơn với sinh viên. Ngoài ra trường còn có chương trình đồng hành cùng LGBT tên là Allies of Texas State để nâng cao nhận thức mọi người về LGBT thông qua việc cung cấp thông tin và giải đáp những hiểu lầm thường gặp. Trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động dành riêng cho LGBT như Welcome to Family để chào đón tân sinh viên thuộc LGBT, Coming Out at Texas để hưởng ứng ngày hội công khai trên toàn nước Mỹ hoặc lễ hội thượng đỉnh Queer Collegiate Summit nhằm tôn vinh những đóng góp về học thuật, hoạt động cộng đồng và xã hội của các cá nhân và tổ chức LGBT.

 

>> Những quyền lợi của cộng đồng LGBT khi du học Mỹ

 

Virginia Tech

Trong khu học xá, trường Virginia Tech có dịch vụ tư vấn, hướng nghiệp, các phòng vệ sinh phi giới tính cùng nhiều  tổ chức dành riêng cho LGBT như TransSpace, HokiePRIDE, Queer and Trans People of Color,… Ngoài khu học xá, sinh viên có thể tiếp cận với nhiều tổ chức khác cũng dành cho cộng đồng LGBT như Campus Pride, Asexuality Visibility and Education Network (dành cho người vô tính) hay Intersex Society of North America (dành cho người liên giới tính). Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về cộng đồng LGBT như Pride Week kéo dài trong 1 tuần với các tiết mục chiếu phim, hội thảo và sự kiện gắn kết mọi người. Trong đó nổi bật nhất là chiến dịch Denim Day đã có 40 tuổi đời trong việc khuyến khích sinh viên và cán bộ nhân viên nhà trường đồng loạt mặc quần jean để thể hiện sự ủng hộ LGBT.

 

 

 

CANADA

Fanshawe College

Trường Fanshawe rất vinh dự khi đã đóng góp công sức trong việc tổ chức Lễ hội Tự hào London* (Pride London Festival) thường niên với nhiều hoạt động thú vị nhằm nâng cao nhận thức về cộng đồng LGBT. Nhà trường còn tiến hành trang trí làn đường đi bộ với bảy sắc cầu vồng tại trụ sở London để gián tiếp khuyến khích sinh viên sống đúng với chính mình. Trong khu học xá, Fanshawe có các tổ chức như Positive Space hoặc Spectrum Fanshawe giữ nhiệm vụ điều phối các hoạt động dành cho cộng đồng LGBT như tổ chức hội thảo, chiếu phim và các sự kiện theo mùa bao gồm AIDS Walk for Life vào tháng 9 và Rainbow Revolution vào tháng 10.

 

 

*London được đề cập là một thành phố nằm ở Ontario, Canada chứ không phải ở Anh.

 

Humber College

Trung tâm LGBT của Humber College đem đến nhiều hoạt động thú vị như chuỗi talkshow Genderversity, chương trình sáng tạo nghệ thuật với Qrafty, câu lạc bộ đọc sách và thư viện sách chủ đề LGBT,… Trường còn thực hiện dự án giúp đỡ các gia đình chấp nhận và ủng hộ con cái thuộc LGBT và chiến dịch kêu gọi sinh viên tôn trọng cộng đồng LGBT trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh tại trường.

 

 

Nguồn: UWA, The University of Sydney, Sheffield, Reading, Texas State, Virginia Tech, Fanshawe, Humber

Không thể bỏ lỡ

So sánh sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS

TOEFL và IELTS là những kỳ thi tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới. 2 kỳ thi này có khá nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có một số điểm khác biệt giữa TOEFL và IELTS dưới đây bạn nên lưu ý.   >> TOEFL và TOEFL iBT là gì? >> IELTS là gì?     Hệ thống điểm số   IELTS được thiết kế có cấu trúc bài thi ứng với thang

380K

Tư vấn du học: Cẩn thận để không bị “dắt mũi” trước các chiêu trò mới

Để chọn trường, chọn ngành và chuẩn bị hồ sơ để du học nước ngoài một cách suôn sẻ bạn cần chọn trung tâm tư vấn du học uy tín. Tuy nhiên, không ít học sinh và gia đình bị dụ dỗ bởi các công ty tư vấn du học với những chiêu trò ngày càng tinh vi. Qua bài viết sau, Hotcourses Vietnam sẽ giúp bạn định vị các chiêu thức lừa đảo mới đồng thời giới thiệu công ty tư vấn du học uy tín ở TP. HCM, Hà Nội và các tỉnh khác.   >> Kinh nghiệm người đi trước:

103.7K

Thư mời nhập học (offer letter) là gì?

Thư mời nhập học (offer letter) có điều kiện và không có điều kiện khác nhau ở chỗ nào? Tại sao chúng ta cần phải có thư mời nhập học? Những thắc mắc phổ biến về thư mời nhập học sẽ được Hotcourses Vietnam giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây.     Thư mời nhập học để làm gì? Ngoài mục đích để bạn biết mình có được nhận vào học tại một trường đại học cụ thể hay không thì thư mời nhập học còn có một số mục đích khác như sau:

49.9K

Bài tiểu luận (essay) là gì?

Bài luận (Essay) là một phần không thể thiếu trong các dạng bài tập du học sinh phải thực hiện khi học tập tại nước ngoài. Tìm hiểu về cấu trúc, thể loại và cách viết luận sẽ giúp các bạn làm quen và chuẩn bị tốt khi du học.   >>  Viết SOP, khoe sao cho khéo? >>  Bí quyết viết luận (assignment) đúng và hay   Bài luận (Essay) là gì? Trong hơn sáu thế kỷ, bài luận được sử dụng để đặt nghi vấn cho

49.9K