Những điều cần biết
Anh Quốc: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Top 12 trường Đại học UK về tỷ lệ việc làm sau khi ra trường

4395

Danh sách xếp hạng dựa theo dữ liệu thông tin được thu thập bởi Higher Education Statistics Agency.

>> Bạn biết gì các trường Đại học trong nhóm Russell

>> Tìm hiểu về ngành Marketing ở Đại học Derby, Anh quốc

Phần trăm sinh viên tìm được việc làm hoặc học lên trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp của University of Stirling (Scotland) là 94%. Một con số ấn tượng, cho phép Stirling lọt vào top 12 trường Đại học ở Anh có sinh viên nhanh chóng tìm được việc làm sau tốt nghiệp. Được biết, sinh viên trường Stirling được sống trong một môi trường giáo dục thực sự yên bình, tiện nghi. Trường Luật của Stirling được đặt tại một tòa lâu đài cổ từ thế kỷ 18, thậm chí những tín đồ mê bộ môn golf 9 lỗ cũng có thể chơi ngay tại khu học xá.

“Đồng hạng” ở 94.0% là Đại học York, thành viên của Russell Group, nhóm 20 trường đại học nổi tiếng hàng đầu của Anh Quốc về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Thông tin thêm đó là những trường trong danh sách này luôn đi đầu trong việc liên kết với các ngành công nghiệp và các doanh nghiệp, mang lại cơ hội học tập trong môi trường gần gũi thực tế dành cho sinh viên, cho phép họ gặp nhiều thuận lợi trong việc thực tập, làm việc sau khi ra trường.  Chưa hết, danh sách “nhóm 94%” còn bao gồm cả Canterbury Christ Church University, hiện đang đào tạo khoảng 10,000 sinh viên.

“Nhỉnh” hơn một chút là University of Bristol và University of the West of England, Bristol với 94.4%.

Tiếp theo là các tên tuổi “ cỡ bự”, có University of Cambridge với 94.9%, vốn đã nổi tiếng toàn cầu về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Tiếp đó là Cardiff Metropolitan University (95%), Newcastle University theo sát nút với 95.2%.

Những “anh tài” còn lại gồm có University of Northampton (95.7%), University of Derby (96.1%) và Glasgow Caledonian University với 96,2%. Đặc biệt, các khóa học Quản lý Spa quốc tế và Lãnh đạo các hoạt động ngoài trời là hai trong số nhiều ngành học uy tín về chất lượng của trường Derby.

Cuối cùng, ngôi trường có đến 97,7% tìm được việc làm hoặc học lên cao trong vòng 6 tháng sau ngày tốt nghiệp là Robert Gordon University.

Với bảng danh sách này, có lẽ tiêu chí “ngôi trường có sinh viên kiếm được việc làm hoặc học lên cao sớm 6 tháng sau tốt nghiệp” cũng sẽ được quan tâm nhiều hơn trong quá trình chọn trường.

Các bài liên quan

>> Trò chuyện với chuyên gia trường Robert Gordon

>> Danh sách học bổng du học Anh

>> Ebook cẩm nang du học Anh

 

Tìm khóa học

Anh Quốc
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

Sau thời gian du học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp, Hà Lan và hoàn tất nhiệm kỳ Tình nguyện viên quốc tế Pháp ngữ (VIF) tại Lào, Trang Ami hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biên tập cho Hotcourses Vietnam từ 2012 đến nay, cô thường xuyên cộng tác cho Travellive magazine, đồng thời tham gia dịch phụ đề cho các phim tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Cô là tác giả cuốn sách “Du học từ A tới đích” và là blogger kể chuyện hành trình qua trang blog cá nhân www.trangami.com.