Thông tin du học
Anh Quốc: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC - Không thể bỏ lỡ

Các kỳ nhập học ở Anh: Mọi điều bạn cần biết

31 Tháng Tám 2021
75
share image

>> Tìm hiểu văn hóa nước Anh và cuộc sống ở Anh

>> Những điều cần làm trước khi nhập học

 

Chọn thời điểm nào trong năm để du học Anh cũng rất quan trọng vì mỗi kỳ nhập học sẽ có những đặc trưng riêng. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu những thông tin cơ bản về các kỳ nhập học ở Anh rồi hãy đưa ra quyết định bạn nhé.

 

Kỳ nhập học mùa thu ở Anh

Thời điểm nhập học

Tháng 9 hằng năm

Thời lượng kỳ học

30 tháng 8 – 10 tháng 1 (17 tuần)

 

Hầu hết các trường tại Anh đều tuyển sinh học sinh quốc tế vào tháng 9 bởi đa số các trường trên thế giới đều cho học sinh tốt nghiệp trung học vào mùa hè và chuẩn bị cho năm học mới vào các tháng sau đó. Kỳ tuyển sinh tháng 9 cạnh tranh cao bởi học sinh có xu hướng đi học ngay khi tốt nghiệp bậc Trung học. Đây cũng là thời điểm các trường Đại học Anh có nguồn hỗ trợ tài chính dồi dào nhất trong năm để thu hút sinh viên. Sinh viên cần cho mình thời gian ít nhất vài tháng để chuẩn bị giấy tờ nhập học, xin học bổng du học và làm visa bởi tháng 8-9 là những tháng cao điểm xin visa Anh. 

>> Hồ sơ du học Anh

 

 

Nếu bạn muốn đăng ký nhập học vào mùa thu thì nên ghi nhớ các mốc thời gian quan trọng sau:

  • Tháng 8 – Tháng 12 năm trước: Các trường đại học Anh bắt đầu mở đơn nhận hồ sơ nhập học cho kỳ mùa thu năm sau. Đây là thời điểm bạn đầu tư thời gian chuẩn bị hồ sơ du học Anh của mình cũng như tìm kiếm các cơ hội học bổng nếu có.
  • Tháng 4 – Tháng 5 năm sau: Sau khoảng thời gian lọc hồ sơ và thực hiện các buổi phỏng vấn, bạn sẽ nhận được kết quả tuyển sinh trong thời điểm này. Nếu trúng tuyển, bạn phải đưa ra quyết định về trường đại học và bắt đầu sắp xếp các loại hồ sơ khác để chuẩn bị nhập học.
  • Tháng 5 – Tháng 8 năm sau: Chuẩn bị lên đường sang Anh nhập học như xin thị thực, mua vé máy bay, sửa soạn hành lý.

 

Kỳ nhập học mùa Xuân ở Anh

Thời điểm nhập học

Tháng 1 hằng năm

Thời lượng kỳ học

10 tháng 1 – 13 tháng 5 (16 tuần)

 

 

Với những bạn bỏ lỡ kỳ nhập học tháng 9 hoặc vì lí do khác (như nghỉ học nửa năm – gap semester, không kịp làm hồ sơ, v.v.), các bạn sẽ có thể nhập học vào tháng 1. Sinh viên nhập học khóa tháng 1 vẫn có nhiều cơ hội xin học bổng du học Anh dù nguồn hỗ trợ sẽ ít hơn nhưng tỉ lệ cạnh tranh học bổng thấp hơn, đồng nghĩa với khả năng giành học bổng của bạn cũng cao hơn. Số lượng hồ sơ du học tại Anh kỳ tháng 1 thường ít hơn so với kỳ tháng 9, thời gian xin thư mời nhập học cũng như tiến hành và nhận visa được rút ngắn vì phần lớn số lượng hồ sơ mà nhà trường cũng như Lãnh sự quán phải giải quyết đã giảm đi rất nhiều.

Nếu bạn muốn đăng ký nhập học vào mùa xuân thì hãy ghi nhớ các mốc thời gian quan trọng sau:

  • Tháng 9 – Tháng 11 năm trước: Các trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký cho kỳ học mùa xuân. Khoảng thời gian này ngắn hơn so với đăng ký nhập học cho kỳ học mùa thu.
  • Tháng 11 – Tháng 12 năm trước: Bạn sẽ nhận được kết quả tuyển sinh vào lúc này. Điều đó có nghĩa bạn sẽ nhận được kết quả sớm hơn so với khi đăng ký nhập học vào mùa thu.
  • Tháng 12 năm trước - Tháng 1 năm sau: Chuẩn bị hành trang để lên đường nhập học vào đầu tháng 1.

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Anh, đội ngũ chuyên gia tư vấn IDP luôn sẵn lòng giải đáp thắc mắc miễn phí. Liên hệ ngay hôm nay!

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

article Img

Xếp loại bằng cấp tại Anh: Sự khác biệt giữa bằng danh dự (Honours) và bình thường (Ordinary)

Ở Anh, các bằng cử nhân được xếp hạng dựa trên kết quả học tập hoặc độ dài khoá học. Trong đó, bằng cấp được chia làm hai hạng là “ordinary” (bình thường) hoặc “honours” (danh dự).   >> Sự khác nhau giữa bằng cấp (degree) và chứng chỉ (diploma) >> Bí quyết đáp ứng các yêu cầu khắt khe của nền giáo dục Anh quốc   Các thứ hạng của bằng cử nhân Những chương trình cử nhân thường kéo dài trong khoảng ba đến bốn

140.4K
article Img

Chương trình A Level: Học gì? Thi ở đâu? Có nên học A Level?

A Levels là một chứng chỉ được công nhận quốc tế và là tấm vé đưa bạn đến một trường đại học tại Anh, đặc biệt nếu bạn nhắm đến các trường đại học có thứ hạng cao hoặc dự định theo học ngành chuyên biệt như Y, luật, hoặc cơ khí. Nhưng chính xác thì A Level là gì và chương trình này có gì khác với những chương trình dự bị đại học như  Foundation , International Baccalaureate ? Hãy cùng Hotcourses giải đáp những thắc mắc trên để hiểu hơn về lợi thế của

45.7K
article Img

Toàn cảnh hệ thống giáo dục phổ thông và Đại học Anh Quốc

Anh Quốc luôn được biết đến là một trong những điểm đến du học lí tưởng cho sinh viên Việt Nam bởi hệ thống giáo dục tiên tiến. Trong bài viết này, Hotcourses Vietnam sẽ đem đến cho độc giả một cái nhìn tổng quan về hệ thống giáo dục phổ thông và đại học tại Anh Quốc - một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới!   Giáo dục phổ thông tại Anh: School education Cũng như ở những nơi khác trên thế giới, giáo dục cho các em nhỏ “trước

30.2K
article Img

Những trường tiêu biểu về đào tạo thời trang ở Vương quốc Anh

Trong lúc cả thế giới đang hướng sự chú ý đến sự kiện London Fashion Week năm 2020 đang diễn ra trong tuần này, Hotcourses Vietnam sẽ giúp bạn khoanh vùng những chương trình đào tạo nổi bật trong lĩnh vực thời trang tại London, Manchester và Birmingham, Vương quốc Anh.   >>  Các khóa học thiết kế thời trang tại Vương quốc Anh   >>  Học sáng tạo, nghệ thuật tại Vương quốc Anh   London thẳng tiến

2.7K