Thông tin du học
Anh Quốc: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Russell Group là gì mà du học sinh ở Vương quốc Anh thường nhắc?

russell group la gi

Tương tự như Ivy League tập hợp các trường đại học danh giá của Mỹ, Vương quốc Anh (UK) cũng có danh sách các trường đại học chất lượng cao tên là Russell Group. Nếu bạn có dự định du học UK thì hãy tìm hiểu những thông tin cần thiết về Russel Group trong bài viết dưới đây.

 

“Russell Group” là gì?

Vào năm 1994, “Russell Group” được thành lập với sự tham gia của 17 trường đại học thành viên để đảm bảo những mong muốn của họ được các cơ quan chính phủ và quốc hội xem xét. Tên nhóm được đặt theo địa điểm hội họp đầu tiên là khách sạn Russell ở London. Russell Group chính thức trở thành một tổ chức hợp pháp vào năm 2007.

 

Ngày nay, Russell Group gồm 24 trường đại học ở UK có chất lượng đào tạo cao, đạt nhiều thành tựu trong nghiên cứu và sở hữu các mối quan hệ sâu rộng với doanh nghiệp và chính phủ. Các trường trong danh sách này có ảnh hưởng sâu rộng đến xã hội, kinh tế và văn hóa không chỉ riêng tại UK mà còn trên toàn thế giới.

 

Cụ thể, các nghiên cứu được thực hiện bởi trường đại học trong nhóm Russell chiếm đến hai phần ba số lượng dự án tại UK và đem đến hơn 300.000 công ăn việc làm trên cả nước. Mỗi năm, nhóm trường đại học này đóng góp đến 32 tỉ bảng Anh cho nền kinh tế.

 

 

Lý do nên du học UK tại các trường thuộc Russell Group

20 người nộp hồ sơ vào các trường thuộc Russell Group thì chỉ có 1 người được chọn. Mặc dù tỉ lệ chọi trong tuyển sinh cao nhưng mọi người vẫn thích học tại trường thuộc Russell Group là bởi các lý do sau:

 

Sự hài lòng của sinh viên: Theo như kết quả Khảo sát Sinh viên Quốc gia, NUS/ HSBC và i-Graduate, sinh viên chọn học tại các trường thuộc Russell thường cảm thấy hài lòng hơn những nơi khác.

 

Tỉ lệ thôi học thấp: Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp của các trường đại học trong nhóm Russell cao hơn những nơi khác.

 

Sự danh tiếng: Các trường đại học trong danh sách này như University of Oxford, University of Cambridge hay University of Leeds đều là những cái tên nổi tiếng với nhiều cựu sinh viên thành công. Tốt nghiệp từ các trường được nhiều người biết đến chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được việc làm phù hợp với mong muốn của mình dễ dàng hơn.

 

Con đường học vấn rộng mở: Sau khi tốt nghiệp tại trường thuộc Russell, sinh viên thường có xu hướng đạt được bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ nhiều hơn những trường khác tại UK.

 

Thu nhập cao hơn: Kết quả nghiên cứu cho thấy sinh viên tốt nghiệp từ các trường thuộc nhóm Russell có thu nhập cao hơn khoảng 10% so với những cơ sở giáo dục khác.

 

 

Danh sách các trường đại học thuộc nhóm Russell

University of Birmingham

University of Bristol

University of Cambridge

Cardiff University

Durham University

University of Edinburgh

University of Exeter

University of Glasgow

Imperial College London

King’s College London

University of Leeds

University of Liverpool

London School of Economics and Political Science

University of Manchester

Newcastle University

University of Nottingham

University of Oxford

Queen Mary University of London

Queen’s University Belfast

University of Sheffield

University of Southampton

University College London

University of Warwick

University of York

 

 

Lưu ý khi nộp hồ sơ nhập học vào các trường thuộc nhóm Russell

Với tỉ lệ chọi cao, bạn nên cố gắng dành thời gian nghiên cứu yêu cầu tuyển sinh của trường đại học trong nhóm Russell kỹ lưỡng để có thể chuẩn bị hồ sơ chính xác và nâng cao khả năng trúng tuyển. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về quá trình nộp hồ sơ thì có thể bấm trực tiếp vào tên trường phía trên để đặt câu hỏi cho ban tuyển sinh. Trong trường hợp bạn không tự tin khi nộp hồ sơ tự túc thì có thể nhờ đến sự trợ giúp của các công ty tư vấn du học uy tín trên thị trường như IDP với gần 50 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực du học.

 

IDP tự hào là cơ quan đại diện của 16 trường đại học được in nghiêng trong nhóm Russell. Đến với IDP, bạn sẽ được tham gia các buổi tư vấn một kèm một hoàn toàn miễn phí để đưa ra lựa chọn về ngành học và trường học phù hợp. IDP cũng sẽ giúp đỡ bạn hết mình trong quá trình nộp hồ sơ nhập học để đảm bảo bạn có thể du học thành công. Chỉ cần bạn điền thông tin vào mẫu đăng ký bên phải, nhân viên tư vấn của IDP sẽ chủ động liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

 

 

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

Xếp loại bằng cấp tại Anh

Ở Anh, các bằng cử nhân được xếp hạng dựa trên kết quả học tập hoặc độ dài khoá học. Trong đó, bằng cấp được chia làm hai hạng là “ordinary” (bình thường) hoặc “honours” (danh dự).   >> Sự khác nhau giữa bằng cấp (degree) và chứng chỉ (diploma) >> Cắt nghĩa “college” trong hệ thống giáo dục nước ngoài   Các thứ hạng của bằng cử nhân   Những chương trình cử nhân thường kéo dài trong khoảng ba đến

130.5K

Điều kiện du học bậc đại học tại Anh

Anh Quốc là một trong những địa điểm du học được sinh viên quốc tế lựa chọn nhiều nhất trên thế giới. Việc hiểu rõ về hệ thống giáo dục bậc đại học tại Anh là vô cùng cần thiết nếu bạn cũng có mong ước du học tại đây. Du học INDEC sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh hơn về du học bậc đại học tại Anh thông qua bài viết dưới đây.     Tại sao nên du học bậc đại học tại Anh?   Có rất nhiều lý do khiến nước Anh trở

22.6K

Du học Anh Quốc hậu Covid-19: Các trường đại học đang có kế hoạch gì?

Chỉ vài tháng trước, đa số các trường đại học đã buộc phải đóng cửa do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong bối cảnh hiện tại, các trường đại học đều đang có những kế hoạch hành động cụ thể nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên khi quay trở lại trường vào năm học mới, bên cạnh đó tạo ra những trải nghiệm du học ý nghĩa cho sinh viên. Cùng tìm hiểu về kế hoạch chào đón sinh viên quay trở lại của các trường đại học tại Anh Quốc nhé!   > Vương Quốc Anh

110