University of Sheffield

University of Sheffield

Anh Quốc

5 NHẬN XÉT

9098 LƯỢT XEM

XẾP HẠNG THE TIMES 109

Một trong các đại học hàng đầu lớn nhất Vương quốc Anh nổi tiếng với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu đẳng cấp thế giới trong nhiều ngành khác nhau.

 • Trên 185 năm chất lượng đào tạo xuất sắc
 • Bầu là trường số 1 trong Giải Trải nghiệm SV THE 2014-2015
 • Đứng thứ 18 VQ Anh và thứ 50 châu Âu trong Xếp hạng THE
 • Sản phẩm nghiên cứu thuộc 10% nghiên cứu hàng đầu VQ Anh
THÊM VÀO DANH SÁCH YÊU THÍCH

Thông tin về trường đại học

 • Tổng quan
 • Vị trí
 • Cơ sở vật chất
 • Học bổng
 • Học phí và Yêu cầu tuyển sinh
 • Chỗ ở
 • Đời sống sinh viên
Tổng quan

Đại học Sheffield là một trong các đại học hàng đầu lớn nhất Vương quốc Anh với hơn 25.000 sinh viên từ 125 nước.  Đại học Sheffield thành lập năm 1905.  Là một thành viên của Tập đoàn Russell, Trường nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu đẳng cấp thế giới.  Bạn có thể học nhiều ngành khác nhau, từ kinh doanh và quản trị thông tin, luật, kiến trúc, cơ khí, khoa học, y học cho tới nha khoa.

Trường nằm trong số 100 đại học hàng đầu thế giới và 10 đại học hàng đầu Vương quốc Anh theo xếp hạng 500 đại học hàng đầu thế giới của Đại học Giao thông Thượng Hải. 

Trường đã có năm người đoạt Giải Nôben Y học và Hóa học.

Trường đã được tờ Thời báo vinh danh là Đại học Xuất sắc năm 2011. Trường đứng thứ ba Vương quốc Anh (thứ nhất trong Tập đoàn Russell) trong Khảo sát Trải nghiệm Sinh viên Đại học của tờ Thời báo năm 2011. Hội Sinh viên của Trường được bình chọn là số 1 ở Vương quốc Anh.

Sheffield là một trong các thành phố ưa thích nhất với sinh viên ở Vương quốc Anh.  Đây là thành phố lớn thứ tư nước Anh, là nơi sinh sống an toàn, thân thiện và chi phí vừa phải. Thành phố nằm ở miền trung Vương quốc Anh. Giao thông thuận tiện và gần vùng đồng quê Peak District. Cơ sở của trường kết hợp hài hòa truyền thống và hiện đại, trải dài từ trung tâm thành phố ra đến ngoại ô xanh tươi của Sheffield.

Thế mạnh học thuật
Đại học Sheffield đi đầu trong nghiên cứu trên thế giới. Do vậy, những phát triển mới nhất trong từng ngành được đưa vào giảng dạy.  Trường là một trong 10 đơn vị hàng đầu Vương quốc Anh về năng lực nghiên cứu theo kết quả Kỳ Đánh giá Nghiên cứu RAE 2008. 41/49 hồ sơ Trường nộp lên có tỉ lệ 50% và trên 50% số công trình được đánh giá cao với điểm 4* và 3*.

Khảo sát Sinh viên Toàn quốc 2011 xếp Sheffield đứng thứ ba trong Tập đoàn Russell về trải nghiệm học tập sinh viên tuyệt vời.  Các ngành Kinh doanh học, Vi sinh học và Sinh học Phân tử, Lý Sinh và Hóa Sinh đều đạt điểm tổng 100% về sự hài lòng của sinh viên.

Trường có quan hệ đối tác với các đại học hàng đầu khác, các chính phủ và các công ty đa quốc gia như Boeing, Rolls Royce, Unilever, Boots, AstraZeneca, GSK, ICI, Slazenger. Trường tin tưởng vào tri thức và ứng dụng.

Tại sao lại học ở Sheffield?
Uy tín quốc tế của trường làm văn bằng của bạn được đánh giá cao. Các nhà tuyển dụng  biết rằng sinh viên tốt nghiệp của trường sẽ có rất nhiều đóng góp. Văn bằng của Đại học Sheffield không chỉ là sự nâng cao hiểu biết của bạn về ngành mình mà còn vô vàn cơ hội khác để bạn có được trải nghiệm tuyệt vời nhất. Dịch vụ Hướng nghiệp Đại học của Trường có thể giúp bạn cất cánh ngay bước đầu khởi nghiệp. Trường có mạng lưới cựu sinh viên thành đạt trên khắp thế giới.

Trường cao đẳng quốc tế Sheffield
Nếu bạn chưa sẵn sàng vào học ngay tại Đại học Sheffield, Trường cao đẳng quốc tế Sheffield có các chương trình cơ sở và diploma sau đại học cho sinh viên quốc tế muốn vào học tại ĐH chúng tôi. Cao đẳng này có hai chương trình liên thông:

 • Kinh doanh, Luật và Khoa học xã hội
 • Khoa học và Cơ khí

Bạn sẽ hòa nhập vào đời sống sinh viên tại ĐH chúng tôi, được hưởng mọi lợi ích và hoạt động xã hội như mọi sinh viên khác của ĐH Sheffield.

Thông tin chính

 • Một trong 10 đơn vị hàng đầu VQ Anh về năng lực nghiên cứu, theo RAE 2008.
 • Năm giải Nôben Y học và Hóa học.
 • Đại học Xuất sắc năm 2011 (Giải Giáo dục Đại học tờ Thời báo)
 • Đứng thứ ba VQ Anh (thứ nhất trong Tập đoàn Russell) trong Khảo sát Trải nghiệm Sinh viên Đại học của tờ Thời báo 2011
 • Đầu tư hàng triệu bảng vào trường sở và trang thiết bị - kể cả 160 triệu bảng đầu tư cho chỗ ở sinh viên, 23 triệu bảng cho trung tâm học liệu, Khu Thông tin Công cộng, 20 triệu bảng cho Khoa Cơ khí Sau đại học và 20 triệu bảng cho tòa nhà dịch vụ sinh viên
 • Hội Sinh viên đã đoạt giải
Vị trí
Cơ sở vật chất
Học bổng
Học phí và Yêu cầu tuyển sinh
Chỗ ở
Đời sống sinh viên

CÓ CÂU HỎI GÌ BẠN HỎI Ở ĐÂY NHÉ

Cần có điểm tiếng Anh

IELTS tối thiểu

CAO HỌC

6.5

ĐẠI HỌC

6.0

Tìm trung tâm khảo thí và thời gian thi IELTS gần nhất

Có thể có những yêu cầu khác nhau về IELTS tùy thuộc vào khóa học bạn chọn

Tin mới nhất

Các khoa

Khoa Quản lý

Đại học Sheffield thực sự là một cộng đồng quốc tế với gần 2500 sinh viên đến từ 117 quốc gia. Hình thành từ năm 1879, đâyHình thành từ năm 1879, đây là một trong những trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh, là thành viên của nhóm Russell và nổi...

Điểm nổi bật tại University of Sheffield

Xếp hạng

Hotcourses Diversity Index (Chỉ số này là gì?)

CHỈ SỐ ĐA DẠNG
Nguồn: HESA

139 quốc tịch của sinh viên quốc tế

CHỈ SỐ ĐỒNG HƯƠNG
Nguồn: HESA

0.4% sinh viên quốc tế mang quốc tịch Việt Nam

Bảng xếp hạng Times Higher Education 2016-2017
Nguồn: THE

109

TỔNG ĐIỂM

59.1%

GIẢNG DẠY

42.3%

TRIỂN VỌNG QUỐC TẾ

83.1%

THU NHẬP TỪ CÁC NGHIÊN CỨU

44.7%

NGHIÊN CỨU

47.6%

TẦM ẢNH HƯỞNG CỦA CÁC NGHIÊN CỨU

82.7%
Bảng xếp hạng QS 2016/2017
Nguồn: QS

84

Bảng xếp hạng học thuật ARWU 2016
Nguồn: ARWU

101

Đời sống sinh viên qua các con số

CHI PHÍ THEO NĂM*
CHI PHÍ SINH HOẠT

£12180

CHI PHÍ KÝ TÚC XÁ
Nguồn: KIS/HESA

£5415 - £5415

HỌC PHÍ TRUNG BÌNH THEO NĂM*

BẬC ĐẠI HỌC

£18590

BẬC CAO HỌC

£18350

*Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất.

Nhận xét, đánh giá của sinh viên

Trải nghiệm tổng thể

100% người nhận xét giới thiệu trường University of Sheffield

Khâu xét tuyển và nhập học

Học phí và học bổng

Trải nghiệm học tập

Trải nghiệm sống

Triển vọng nghề nghiệp

Viết nhận xét

Nếu bạn đang học hoặc đã học xong thì hãy giúp đỡ các sinh viên tương lai bằng việc chia sẻ kinh nghiệm của bạn.

Tất cả các nhận xét

(5 nhận xét)

1 sao

0

2 sao

0

3 sao

0

4 sao

20%
1

5 sao

80%
4
Anonymous, Việt Nam 5

Trải nghiệm của cả đời tôi

Quãng thời gian được học tập ở trường Đại học này có lẽ sẽ là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời của tôi. Môi trường học thuật có độ tương tác cao, cơ sở vật chất hiện đại, tài liệu học tập rất phong phú và thường xuyên có cơ hội mở rộng hiểu biết và đào sâu kiến thức bằng những hỗ trợ từ phía giản Đọc toàn bộ đánh giá

Quãng thời gian được học tập ở trường Đại học này có lẽ sẽ là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời của tôi. Môi trường học thuật có độ tương tác cao, cơ sở vật chất hiện đại, tài liệu học tập rất phong phú và thường xuyên có cơ hội mở rộng hiểu biết và đào sâu kiến thức bằng những hỗ trợ từ phía giảng viên và những hoạt động học tập do nhà trường tổ chức. Bên cạnh việc học, tôi thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa rất đa dạng và bổ ích của trường, để trải nghiệm của mình được phong phú hơn. less full review

Hung, Việt Nam 4

awesome

Ở Sheffield có 2 trường Đại Học mà mọi người thương nhầm lẫn là University of Sheffield và Sheffield Harlem University. Mình đã học ở Uni of Sheffield, đây cũng là trường có ranking cao hơn và theo cá nhân mình thấy thì facilities ở đây hoành tráng hơn hẳn. Mình đã học A level ở Anh nên vào đại học sẽ k Đọc toàn bộ đánh giá

Ở Sheffield có 2 trường Đại Học mà mọi người thương nhầm lẫn là University of Sheffield và Sheffield Harlem University. Mình đã học ở Uni of Sheffield, đây cũng là trường có ranking cao hơn và theo cá nhân mình thấy thì facilities ở đây hoành tráng hơn hẳn. Mình đã học A level ở Anh nên vào đại học sẽ khác với các bạn apply từ Việt Nam, với mình thì điểm vào Uni of Sheffield không quá cao, tuy nhiên có một số ngành yêu cầu IELTS đến 7.0 với sinh viên đại học ở Việt Nam, dù cho có học A Level hay không. Với mình thì giáo viên finance cho điểm khá là khó, nhưng vì làm việc với con số thôi nên cẩn thận trong thi cử và làm bài thì có thể được điểm rất cao. Lớp học thì đa phần là sinh viên Trung Quốc, nên nếu bạn nào muốn nâng cao tiếng Anh thì nên chọn những khoá khác có thuyết trình nhiều hơn và sinh viên quốc tế đông hơn như là marketing hay communication. Ở sheffield có sinh viên Việt khá nhiều và thỉnh thoảng cũng có hoạt động tập thể với nhau để đỡ nhớ nhà, như là tổ chức tết, hay trung thu, noel. Ở đây cũng tiện để đi du lịch vì gần với các điểm du lịch nổi tiếng phía bắc nước Anh và giáp với nhiều thành phố rất đẹp. less full review

Bạn có thể học gì tại University of Sheffield?

Tìm khóa học

Chọn bậc học*
Chọn ngành học*

Ngành học được xem nhiều nhất tại University of Sheffield

1
Khoa học Xã hội và Truyền thông
Khoa học Xã hội và Truyền thông
488 views XEM 99 khóa học
2
Kinh doanh & Quản lý
Kinh doanh & Quản lý
423 views XEM 51 khóa học
3
Y tế và sức khỏe
Y tế và sức khỏe
405 views XEM 84 khóa học
4
Kiến trúc và Xây dựng
Kiến trúc và Xây dựng
326 views XEM 24 khóa học
5
Nhân văn
Nhân văn
6
Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản
Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản