University of Sheffield

University of Sheffield

Anh Quốc

5 NHẬN XÉT

13464 LƯỢT XEM

XẾP HẠNG THE TIMES 109

Một trong các đại học hàng đầu Vương quốc Anh nổi tiếng với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu đẳng cấp thế giới trong nhiều ngành khác nhau.

 • Trên 185 năm chất lượng học thuật xuất sắc
 • Trong Top 100 đại học thế giới
 • Được bình chọn là số 1 Nhóm Russel về trải nghiệm sinh viên
 • Hội Sinh viên xuất sắc nhất VQ Anh 9 năm liền
THÊM VÀO DANH SÁCH YÊU THÍCH

Thông tin về trường đại học

 • Tổng quan
 • Vị trí
 • Cơ sở vật chất
 • Học bổng
 • Học phí và yêu cầu tuyển sinh
 • Chỗ ở
Tổng quan

Đại học Sheffield là một trong các đại học hàng đầu Vương quốc Anh với trên 27.000 sinh viên thuộc hơn 140 quốc gia. Đại học Sheffield được thành lập năm 1905. Là thành viên Nhóm Russel danh giá ở VQ Anh gồm các đại học nghiên cứu hàng đầu, trườngnổi tiếng với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu đẳng cấp thế giới. Sinh viên có thể học nhiều ngành khác nhau như kinh doanh, quản lý, chính trị, luật, kiến trúc, kỹ thuật, khoa học, y học và nha khoa.

Trường thuộc Top 100 đại học thế giới. Trường đứng thứ 80 thế giới và thứ 16 VQ Anh. Trường cũng là một trong Top 100 đại học có tính quốc tế cao nhất thế giới. Trường đã đào tạo ra năm người giành Giải Nô-ben Y học và Hóa học.

Trường là đại học hàng đầu VQ Anh về trải nghiệm sinh viên, và đã được bình chọn là số 1 Nhóm Đại học Russell và thứ 3 VQ Anh về trải nghiệm sinh viên trong Khảo sát trải nghiệm sinh viên của Times Higher Education (THE) 2017. Hội Sinh viên của trường đã được bình chọn là số 1 VQ Anh 9 năm qua.

Sheffield là một trong những thành phố ưa thích nhất với sinh viên ở VQ Anh. Đây là thành phố lớn thứ tư nước Anh và nằm ở trung tâm VQ Anh. Đây là một nơi sinh sống thân thiện, an toàn và chi phí sinh hoạt hợp lý. Thành phố có giao thông thuận tiện và gần vùng đồng quê Peak District. Khuôn viên của trường kết hợp hài hòa cả truyền thống và hiện đại, trải dài từ trung tâm ra vùng ngoại ô xanh ngát của Sheffield.

Thế mạnh học thuật

Đại học Sheffield đi tiên phong trong nghiên cứu thế giới. Nhờ đó, những phát triển mới nhất trong từng ngành khoa học được đưa vào giảng dạy. Đoàn kết nhờ sức mạnh của phát kiến và hiểu biết, cán bộ và sinh viên trong trường phấn đấu tìm ra cách thức mới để cải biến thế giới. Trường thuộc Top 10% về nghiên cứu ở VQ Anh, theo Khung đánh giá chất lượng nghiên cứu REF 2014. 99% cán bộ Sheffield được đánh giá theo REF đều tham gia các nghiên cứu hàng đầu thế giới, đạt chất lượng xuất sắc quốc tế và được thế giới công nhận.

Khảo sát sinh viên toàn quốc xếp Sheffield đứng thứ ba Nhóm Russell về chất lượng học tập sinh viên xuất sắc.

Trường có quan hệ đối tác với nhiều đại học hàng đầu khác, với các chính phủ và công ty đa quốc gia để giải quyết những thách thức lớn nhất đối với thế giới ngày nay. Đối tác nghiên cứu và khách hàng của trường có Boeing, Rolls Royce, Unilever, AstraZeneca, Glaxo SmithKline, Siemens, Airbus và nhiều tên tuổi lớn khác cũng như các cơ quan chính phủ VQ Anh, chính phủ nước ngoài và tổ chức từ thiện. Họ đầu tư hàng triệu bảng vào các công việc phối hợp với trường. Phương châm của trường là tri thức đi liền với ứng dụng. Trường điều hành Trung tâm nghiên cứu sản xuất cao cấp cùng với Boeing, và đây là tấm gương điển hình của quan hệ chặt chẽ giữa trường với các tổ chức toàn cầu.

Tại sao nên học ở Sheffield?

Các nhà tuyển dụng biết rằng sinh viên tốt nghiệp của trường mang lại nhiều điều cho thế giới công việc toàn cầu ngày nay. Chương trình đào tạo của Đại học Sheffield không chỉ là việc nâng cao kiến thức chuyên ngành. Ngay từ ngày đầu nhập trường đã có nhiều cơ hội cho sinh viên phát huy tối đa trải nghiệm của họ và hòa mình vào cộng đồng trong trường và thành phố. Sinh viên có thể phát triển kỹ năng và sở thích, kết giao với nhiều người, học hỏi thêm các nền văn hóa và cuối cùng là đem lại nhiều lợi ích hơn cho cơ quan sau này.

Uy tín quốc tế của trường đảm bảo văn bằng của sinh viên được đánh giá cao. Dịch vụ hướng nghiệp số một của trường luôn sẵn sàng trợ giúp trong suốt khóa học để sinh viên ra trường đi làm được thuận lợi ngay từ đầu. Trường có mạng lưới cựu sinh viên thành đạt trên khắp thế giới trong các nghề nghiệp khác nhau ở những công ty, tổ chức lừng danh như Rolls-Royce, Boeing, GKN và PricewaterhouseCoopers.

Trường Quốc tế thuộc Đại học Sheffield

Nếu sinh viên lo mình chưa sẵn sàng vào học Đại học Sheffield thì Trường Quốc tế thuộc Đại học Sheffield có các chương trình cơ sởtiền thạc sĩ dành cho sinh viên quốc tế muốn vào học tại trường. Trường Quốc tế có hai chương trình liên thông:

 • Kinh doanh, Luật và Khoa học xã hội
 • Khoa học và Kỹ thuật

Trong thời gian chuẩn bị vào học chính thức, sinh viên dự bị hòa mình vào đời sống trong trường, được hưởng đầy đủ các lợi ích và đời sống xã hội như các sinh viên khác của Sheffield.

Tìm hiểu thêm

Tìm hiểu thêm về các khóa học dành cho sinh viên  đại học và học viên sau đại học.

Xem một số sinh viên quốc tế đang học tại trường phát biểu thế nào về học tập ở đây.

Phòng Quốc tế luôn thường trực để trợ giúp sinh viên quốc tế. Trường luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bất cứ ai muốn đến học ở đây. Trường có thể giới thiệu sinh viên liên hệ với đồng hương đang học tại Sheffield để có thể trao đổi và tìm hiểu ý kiến của họ về đời sống sinh viên ở Sheffield.

Thông tin chính

 • Thuộc Top 10% VQ Anh về nghiên cứu, theo Khung đánh giá chất lượng nghiên cứu REF 2014
 • Số 1 VQ Anh về chất lượng nghiên cứu các ngành gắn với y tế, 3 ngành được xếp trong Top 3 và 6 ngành khác được xếp trong Top 5.
 • Năm giải Nôben Y học và Hóa học.
 • Thuộc Top 3 VQ Anh 7 năm qua theo Khảo sát trải nghiệm sinh viên của Times Higher Education THE.
 • Đầu tư 250 triệu bảng vào nhà cửa và cơ sở vật chất – trong đó có khu giảng dạy đa ngành hiện đại The Diamond 81 triệu bảng, trung tâm học liệu Information Commons 23 triệu bảng, Khoa Sau đại học ngành Kỹ thuật 21 triệu bảng, tòa nhà Khoa Quản lý tiêu chuẩn quốc tế 11,5 triệu bảng, và tòa nhà dịch vụ sinh viên 20 triệu bảng.
 • Hội Sinh viên số 1 đã giành nhiều giải thưởng ở VQ Anh 9 năm liền
 • Đối tác quốc tế bao gồm Mạng lưới Đại học Thế giới (Mỹ, châu Âu và Trung Quốc) và Hội Hoa hồng trắng.
 • Đại học hàng đầu VQ Anh về trải nghiệm sinh viên, đã được bình chọn là số 1 Nhóm đại học Russel và thứ ba VQ Anh về trải nghiệm sinh viên theo Khảo sát trải nghiệm sinh viên của Times Higher Education 2017.
 • Hội Sinh viên Đại học Sheffield đã được bình chọn là số 1 VQ Anh 9 năm qua.
Vị trí
Cơ sở vật chất
Học bổng
Học phí và yêu cầu tuyển sinh
Chỗ ở

CÓ CÂU HỎI GÌ BẠN HỎI Ở ĐÂY NHÉ

Cần có điểm tiếng Anh

IELTS tối thiểu

CAO HỌC

6.5

ĐẠI HỌC

6.0

Tìm trung tâm khảo thí và thời gian thi IELTS gần nhất

Có thể có những yêu cầu khác nhau về IELTS tùy thuộc vào khóa học bạn chọn

Tin mới nhất

Các khoa

Khoa Quản lý

Đại học Sheffield thực sự là một cộng đồng quốc tế với gần 2500 sinh viên đến từ 117 quốc gia. Hình thành từ năm 1879, đâyHình thành từ năm 1879, đây là một trong những trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh, là thành viên của nhóm Russell và nổi...

Điểm nổi bật tại University of Sheffield

Xếp hạng

Hotcourses Diversity Index (Chỉ số này là gì?)

CHỈ SỐ ĐA DẠNG
Nguồn: HESA

139 quốc tịch của sinh viên quốc tế

CHỈ SỐ ĐỒNG HƯƠNG
Nguồn: HESA

0.4% sinh viên quốc tế mang quốc tịch Việt Nam

Bảng xếp hạng Times Higher Education 2016-2017
Nguồn: THE

109

TỔNG ĐIỂM

59.1%

GIẢNG DẠY

42.3%

TRIỂN VỌNG QUỐC TẾ

83.1%

THU NHẬP TỪ CÁC NGHIÊN CỨU

44.7%

NGHIÊN CỨU

47.6%

TẦM ẢNH HƯỞNG CỦA CÁC NGHIÊN CỨU

82.7%
Bảng xếp hạng QS 2016/2017
Nguồn: QS

84

Bảng xếp hạng học thuật ARWU 2016
Nguồn: ARWU

101

Đời sống sinh viên qua các con số

CHI PHÍ THEO NĂM*
CHI PHÍ SINH HOẠT

£12180

CHI PHÍ KÝ TÚC XÁ
Nguồn: KIS/HESA

£5415 - £5415

HỌC PHÍ TRUNG BÌNH THEO NĂM*

BẬC ĐẠI HỌC

£18590

BẬC CAO HỌC

£18060

*Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất.

Nhận xét, đánh giá của sinh viên

Trải nghiệm tổng thể

100% người nhận xét giới thiệu trường University of Sheffield

Khâu xét tuyển và nhập học

Học phí và học bổng

Trải nghiệm học tập

Trải nghiệm sống

Triển vọng nghề nghiệp

Viết nhận xét

Nếu bạn đang học hoặc đã học xong thì hãy giúp đỡ các sinh viên tương lai bằng việc chia sẻ kinh nghiệm của bạn.

Tất cả các nhận xét

(5 nhận xét)

1 sao

0

2 sao

0

3 sao

0

4 sao

20%
1

5 sao

80%
4
Anonymous, Việt Nam 5

Trải nghiệm của cả đời tôi

Quãng thời gian được học tập ở trường Đại học này có lẽ sẽ là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời của tôi. Môi trường học thuật có độ tương tác cao, cơ sở vật chất hiện đại, tài liệu học tập rất phong phú và thường xuyên có cơ hội mở rộng hiểu biết và đào sâu kiến thức bằng những hỗ trợ từ phía giản Đọc toàn bộ đánh giá

Quãng thời gian được học tập ở trường Đại học này có lẽ sẽ là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời của tôi. Môi trường học thuật có độ tương tác cao, cơ sở vật chất hiện đại, tài liệu học tập rất phong phú và thường xuyên có cơ hội mở rộng hiểu biết và đào sâu kiến thức bằng những hỗ trợ từ phía giảng viên và những hoạt động học tập do nhà trường tổ chức. Bên cạnh việc học, tôi thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa rất đa dạng và bổ ích của trường, để trải nghiệm của mình được phong phú hơn. less full review

Hung, Việt Nam 4

awesome

Ở Sheffield có 2 trường Đại Học mà mọi người thương nhầm lẫn là University of Sheffield và Sheffield Harlem University. Mình đã học ở Uni of Sheffield, đây cũng là trường có ranking cao hơn và theo cá nhân mình thấy thì facilities ở đây hoành tráng hơn hẳn. Mình đã học A level ở Anh nên vào đại học sẽ k Đọc toàn bộ đánh giá

Ở Sheffield có 2 trường Đại Học mà mọi người thương nhầm lẫn là University of Sheffield và Sheffield Harlem University. Mình đã học ở Uni of Sheffield, đây cũng là trường có ranking cao hơn và theo cá nhân mình thấy thì facilities ở đây hoành tráng hơn hẳn. Mình đã học A level ở Anh nên vào đại học sẽ khác với các bạn apply từ Việt Nam, với mình thì điểm vào Uni of Sheffield không quá cao, tuy nhiên có một số ngành yêu cầu IELTS đến 7.0 với sinh viên đại học ở Việt Nam, dù cho có học A Level hay không. Với mình thì giáo viên finance cho điểm khá là khó, nhưng vì làm việc với con số thôi nên cẩn thận trong thi cử và làm bài thì có thể được điểm rất cao. Lớp học thì đa phần là sinh viên Trung Quốc, nên nếu bạn nào muốn nâng cao tiếng Anh thì nên chọn những khoá khác có thuyết trình nhiều hơn và sinh viên quốc tế đông hơn như là marketing hay communication. Ở sheffield có sinh viên Việt khá nhiều và thỉnh thoảng cũng có hoạt động tập thể với nhau để đỡ nhớ nhà, như là tổ chức tết, hay trung thu, noel. Ở đây cũng tiện để đi du lịch vì gần với các điểm du lịch nổi tiếng phía bắc nước Anh và giáp với nhiều thành phố rất đẹp. less full review

Bạn có thể học gì tại University of Sheffield?

Tìm khóa học

Chọn bậc học*
Chọn ngành học*

Ngành học được xem nhiều nhất tại University of Sheffield

1
Khoa học Xã hội và Truyền thông
Khoa học Xã hội và Truyền thông
554 views XEM 97 khóa học
2
Y tế và sức khỏe
Y tế và sức khỏe
532 views XEM 78 khóa học
3
Kinh doanh & Quản lý
Kinh doanh & Quản lý
493 views XEM 44 khóa học
4
Kiến trúc và Xây dựng
Kiến trúc và Xây dựng
346 views XEM 23 khóa học
5
Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản
Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản
6
Nhân văn
Nhân văn