Thông tin du học
Anh Quốc: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC - Không thể bỏ lỡ

Hồ sơ du học Anh: Mọi điều bạn cần biết

share image

Nếu bạn đang có mong muốn đi du học Anh bậc Đại học thì điều đầu tiên bạn cần nắm vững đó là một bộ hồ sơ du học gồm những gì. Quá trình làm hồ sơ du học có thể kéo dài từ vài tháng tới vài năm tùy vào khả năng của học sinh. Đó là một cuộc đua nước rút những năm cuối cấp mà ai bắt đầu trước sẽ có được nhiều ưu thế. Hotcourses sẽ cung cấp cho bạn một danh sách đầy đủ các yếu tố quan trọng, bắt buộc có của bộ hồ sơ du học Anh trong bài viết này.

 

Hạn nộp hồ sơ du học Anh

 

 • Nếu bạn đang muốn theo đuổi ngành Y học hoặc Nha khoa ở Anh, thời gian nộp hồ sơ cho những khóa học này thường mở vào đầu tháng 9 và đóng đơn vào giữa tháng 10, tương tự như các khóa học tại trường đại học Oxford và Cambridge.

 

 • Đối với các khóa học ở các trường đại học khác, hạn nộp hồ sơ sẽ rơi vào giữa tháng 1. Tốt nhất là hãy xem kỹ hạn nộp đơn của trường đại học mà bạn đang muốn theo học, và chú ý các yêu cầu khác của trường, chẳng hạn như bạn có phải thi các bài thi bổ sung nào không. 

 

Phương thức đăng ký du học Anh

Sau khi đã quyết định nơi học và ngành học du học Anh, bạn cần nộp đơn đăng ký ý cách thức đăng ký sẽ phụ thuộc vào loại hình trường học.

 

 

Nộp hồ sơ các khóa thuộc bậc Dự bị Đại học

Nộp hồ sơ trực tuyến qua Kaplan Pathway hoặc điền form.

Bạn nên lưu ý thời gian cần có có để tìm hiểu thông tin, thời gian để bạn xin thư giới thiệu để hoàn tất bộ hồ sơ của bạn và khoảng thời gian một vài tuần để các trường xét hồ sơ và quyết định chấp nhận bạn hay không. Hồ sơ xin du học Anh được nộp trực tiếp cho trường không có giới hạn về số trường bạn có thể nộp hồ sơ nhưng bạn nên đưa ra một danh sách gồm 4 đến 6 trường.

Mỗi trường có thể đưa ra ngày hết hạn nộp đơn khác nhau và bạn cần kiểm tra với trường. Tuy nhiên, bạn nên nộp đơn trước ngày khai giảng càng sớm càng tốt để có thời gian thu xếp chỗ ở, xin visa, thu xếp việc đi lại. Thời gian lý tưởng có thể là tháng 10 hoặc tháng 11 năm trước đó cho khóa học khai giảng tháng 9 năm sau.

Một số trường xem xét đơn xin học trong vòng 2 đến 3 tuần nhưng các trường khác có thể mất lâu hơn. Một số trường có ngày khai giảng linh hoạt với những đợt khai giảng vào tháng 9 hoặc tháng 1.

 

Nộp hồ sơ cho các khóa bậc Cử nhân và một số chương trình Đại học Đại cương

UCAS, đơn vị tiếp nhận và xử lý hồ sơ nhập học bậc đại học ở Vương quốc Anh, sẽ hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình nộp hồ sơ. Điều này tạo thuận tiện cho sinh viên vì sinh viên chỉ cần hoàn tất một bộ hồ sơ cho dù họ muốn gửi hồ sơ đến 4 hoặc 6 giờ khác nhau. UCAS sau đó sẽ giúp sinh viên chuyển hồ sơ đến các trường theo yêu cầu.

 

 

Phương thức nộp hồ sơ du học bậc Đại học

Khi bạn đã tìm được khóa học và trường học, việc tiếp theo cần làm là nộp hồ sơ xin học. Quá trình nộp hồ sơ được thực hiện thông qua một hệ thống trực tuyến. Để nộp hồ sơ trên hệ thống bạn có thể thực hiện tại bất cứ thời điểm nào trong ngày tại trang web của tổ chức tiếp nhận hồ sơ đại học của Vương quốc Anh, gọi tắt là UCAS.

Khá nhiều trường đại học và cao đẳng chấp nhận các hồ sơ của sinh viên nước ngoài đến hạn chót là 30 tháng 6, ngoại trừ các khóa học có hạn nộp hồ sơ vào tháng 10. Tuy vậy, bạn cũng cần xác nhận lại thông tin này với từng trường.

Sau khi điền các thông tin vào bản đăng ký bạn sẽ được yêu cầu điền tên tới tối đa 5 khóa học và trường học mà bạn muốn đăng ký. Bạn cũng sẽ phải liệt kê các trường học mà bạn đã theo học và các bằng cấp đã hoặc sắp đạt được cũng như các thông tin về kinh nghiệm làm việc.

Cuối cùng bạn sẽ trả phí nộp hồ sơ bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ trừ trường hợp bạn nộp hồ sơ tới các trường có cung cấp các hình thức thu phí khác. UCAS sẽ gửi email cho bạn khi Hệ thống nhận được đầy đủ hồ sơ của bạn.  

 

Những yếu tố bắt buộc phải có ngoài thông tin cơ bản trong bộ hồ sơ trực tuyến UCAS

 

Bài luận chính (personal statement)

 • Mục đích là để học sinh thể hiện khả năng viết luận bằng tiếng Anh, kể lại câu chuyện cá nhân của mình, gây ấn tượng mạnh với Hội đồng tuyển sinh. Bài luận chính là một yếu tố quan trọng nhất, quyết định khả năng nhập học của bạn.
 • Độ dài không quá 650 chữ

 

Lệ phí nộp hồ sơ

 • Dao động từ £20-26 / trường, phụ thuộc vào số lượng trường bạn nộp.
 • Nộp ngay trên UCAS

 

Điểm IELTS/TOEFL/DUOLINGO

 • Mục đích là để học sinh chứng minh được khả năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh trong môi trường học thuật.
 • Yêu cầu: IELTS trên 6.5, TOEFL trên 80 hoặc DUOLINGO trên 105.
 • Nộp bảng điểm

+ IELTS: bạn sẽ có thể gửi 5 bảng điểm miễn phí tới trường trong vòng 1 tháng kể từ khi thi. Nếu quá thời gian đó hoặc số lượng trường vượt quá 5, bạn sẽ phải trả phí 100.000 VND cho mỗi lần gửi điểm.

+ TOEFL: bạn sẽ được gửi miễn phí bảng điểm cho 4 trường, mỗi bảng điếm sau sẽ mất phí 20 USD.

+ Duolingo cho phép bạn nộp bảng điểm miễn phí cho tối đa 20 trường.

 

IELTS là gì?

 

 

Thư giới thiệu (Letter of Recommendation)

 • Mục đích là để cho Hội đồng tuyển sinh một cái nhìn mới mẻ hơn của học sinh, đến từ những người đã làm việc với học sinh như giáo viên (teacher), người hướng dẫn (counselor), quản lý (supervisor/employer), v.v.
 • Yêu cầu: 1-3 lá thư, thể hiện được cá tính riêng, sự nổi bật, những cố gắng của học sinh.
 • Nếu như người viết thư có học hàm cao thì sức ảnh hưởng của lá thư sẽ cao hơn đó!

 

Chứng minh tài chính bao gồm

 • Chuẩn bị tài khoản ngân hàng đứng tên bạn và được mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn xin du học Anh. Nếu như tài khoản đứng tên bố mẹ thì cần có giấy bảo trợ cho bạn từ phía bố mẹ. 
 • Số tiền trong tài khoản phải đảm bảo đủ chi trả học phí và chi phí sinh hoạt cho 1 năm đầu tiên của bạn tại Anh quốc, thông thường bạn cần có trong tài khoản ít nhất là 30.000 USD (khoảng 700.000.000 VNĐ).

 

Điểm GPA (Grade Point Average) các năm lớp 9-12

 • Yêu cầu: Học sinh quốc tế nộp điểm GPA (School Transcript) bằng tiếng Anh các năm lớp 9,10,11 và 12 (nếu có sớm), có dấu đỏ của Đại diện trường.
 • Điểm GPA nên được cập nhật liên tục cho nhà trường qua email sau khi ứng viên đã nộp hồ sơ online.
 • Điểm GPA nên trên 8.0 đối với thang điểm 10.0 và 3.7 đối với thang điểm 4.0.  

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Anh, đội ngũ chuyên gia tư vấn IDP luôn sẵn lòng giải đáp thắc mắc miễn phí. Liên hệ ngay hôm nay!

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

article Img

Xếp loại bằng cấp tại Anh: Sự khác biệt giữa bằng danh dự (Honours) và bình thường (Ordinary)

Ở Anh, các bằng cử nhân được xếp hạng dựa trên kết quả học tập hoặc độ dài khoá học. Trong đó, bằng cấp được chia làm hai hạng là “ordinary” (bình thường) hoặc “honours” (danh dự).   >> Sự khác nhau giữa bằng cấp (degree) và chứng chỉ (diploma) >> Bí quyết đáp ứng các yêu cầu khắt khe của nền giáo dục Anh quốc   Các thứ hạng của bằng cử nhân Những chương trình cử nhân thường kéo dài trong khoảng ba đến bốn

140.4K
article Img

Chương trình A Level: Học gì? Thi ở đâu? Có nên học A Level?

A Levels là một chứng chỉ được công nhận quốc tế và là tấm vé đưa bạn đến một trường đại học tại Anh, đặc biệt nếu bạn nhắm đến các trường đại học có thứ hạng cao hoặc dự định theo học ngành chuyên biệt như Y, luật, hoặc cơ khí. Nhưng chính xác thì A Level là gì và chương trình này có gì khác với những chương trình dự bị đại học như  Foundation , International Baccalaureate ? Hãy cùng Hotcourses giải đáp những thắc mắc trên để hiểu hơn về lợi thế của

45.7K
article Img

Toàn cảnh hệ thống giáo dục phổ thông và Đại học Anh Quốc

Anh Quốc luôn được biết đến là một trong những điểm đến du học lí tưởng cho sinh viên Việt Nam bởi hệ thống giáo dục tiên tiến. Trong bài viết này, Hotcourses Vietnam sẽ đem đến cho độc giả một cái nhìn tổng quan về hệ thống giáo dục phổ thông và đại học tại Anh Quốc - một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới!   Giáo dục phổ thông tại Anh: School education Cũng như ở những nơi khác trên thế giới, giáo dục cho các em nhỏ “trước

30.2K
article Img

Những trường tiêu biểu về đào tạo thời trang ở Vương quốc Anh

Trong lúc cả thế giới đang hướng sự chú ý đến sự kiện London Fashion Week năm 2020 đang diễn ra trong tuần này, Hotcourses Vietnam sẽ giúp bạn khoanh vùng những chương trình đào tạo nổi bật trong lĩnh vực thời trang tại London, Manchester và Birmingham, Vương quốc Anh.   >>  Các khóa học thiết kế thời trang tại Vương quốc Anh   >>  Học sáng tạo, nghệ thuật tại Vương quốc Anh   London thẳng tiến

2.7K