Những điều cần biết
Anh Quốc: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Hoàng gia Anh đã học đại học ở đâu?

16 Tháng Mười 2018
1.7K
hoang gia anh hoc dai hoc o dau

Đã bao bạn giờ tự hỏi ai là người đầu tiên sở hữu tấm bằng đại học trong hoàng gia Anh, và đâu là ngôi trường nơi các thành viên gia đình biểu tượng của xứ sở sương mù từng theo học?

 

>> Học lịch sử mỹ thuật tại Anh quốc

 

1. Vợ chồng công tước xứ Cambridge

 

Nhiều người hẳn đã biết chuyện hai vợ chồng tước Cambridge từng theo học và gặp nhau lần đầu tại Đại học St Andrews ở Scotland, chuyên ngành lịch sử nghệ thuật. Năm tháng đại học, hoàng tử William đã trông thấy công nương Kate Middleton lần đầu trong một show diễn thời trang của trường. Cặp đôi sống chung với bạn bè trong năm thứ hai, và cũng trong năm đó, hoàng tử William đã chuyển sang học ngành Địa lý.

 

Công nương Kate Middleton tiếp tục chuyên ngành, và sau khi tốt nghiệp, cô làm việc bán thời gian với tư cách là người mua phụ kiện tại chuỗi quần áo Jigsaw, đồng thời làm cho công ty tổ chức tiệc và sự kiện của gia đình đến khi kết hôn vào năm 2011.

 

Về ngành Lịch sử nghệ thuật: Những kiến thức bạn sẽ được học bao gồm lịch sử mỹ thuật, các phong trào nghệ thuật điển hình trên thế giới… Khi ra trường, người học sẽ có thể đưa ra cái nhìn phân tích đối với bất kì một tác phẩm hội họa, kiến trúc, điêu khắc nào.

 

>> Làm được gì với tấm bằng nghệ thuật

 

2. Hoàng tử xứ Wales (hay hoàng tử Charles)

 

Hoàng tử xứ Wales, cha của Công tước xứ Cambridge (hay hoàng tử Charles), là người đầu tiên trong danh sách thừa kế ngai vàng tốt nghiệp đại học. Ông theo học tại Cao đẳng Trinity, Cambridge, ngành nhân chủng học, khảo cổ học, và lịch sử. Ngoài ra, ông cũng dành một học kỳ tại Đại học Wales, Aberystwyth, nơi ông học tiếng Wales và lịch sử quân chủ. Trong thời gian còn đi học, ông đã dành thời gian nghiên cứu các địa điểm khảo cổ ở Pháp, hay khai quật khảo cổ tại Jersey, Quần đảo Channel. Ông cũng là một thành viên trong câu lạc bộ kịch của cao đẳng Trinity, Dryden Society, và xuất hiện trong hai tác phẩm được xuất bản thường niên của câu lạc bộ. Ông nhận bằng thạc sĩ từ Đại học Cambridge năm 1975.

 

Về nhóm ngành Nhân học: Dù hoàng tử Charles có vẻ theo học khá nhiều chuyên ngành, nhưng các ngành học của ông đều liên quan đến nhóm ngành Nhân học (pha trộn giữa nhân văn, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội). Tất cả đều nhằm cung cấp cho học viên kiến thức chuyên sâu về sự khác biệt đa dạng của văn hóa, quá khứ và hiện tại.

 

3. Công chúa Beatrice

 

Công chúa Beatrice là con gái của vợ chồng công tước xứ York. Cô học chuyên ngành Lịch sử và Lịch sử của những ý tưởng tại Đại học London Goldsmiths. Cô được chẩn đoán mắc chứng khó đọc khi còn nhỏ và sau này trở thành người bảo trợ cho Trung tâm chứng khó đọc Helen Arkell và hỗ trợ dự án Springboard for Children, một dự án văn học cho trẻ nhỏ gặp khó khăn trong học tập.

 

 

4. Công chúa Eugenie

 

Công chúa Eugenie là em gái của công chúa Beatrice và xếp thứ tám trong hàng ngũ thừa kế. Cô theo học tại Đại học Newcastle, nơi cô lấy bằng danh dự kết hợp giữa lịch sử mỹ thuật, văn học Anh, và chính trị. Cô tốt nghiệp năm 2012 về chuyên ngành văn học Anh và Lịch sử mỹ thuật.

 

Nếu lịch sử mỹ thuật học về phong trào mỹ thuật nói chung, thì văn học Anh ngoài vẻ đẹp văn chương còn mang lại cơ hội phát triển khả năng ngôn ngữ, dịch thuật, và nhiều câu chuyện lịch sử thú vị của văn hóa Anh qua từng thời kỳ.

 

5. Peter Phillips và Zara Tindall

 

Peter Phillips là cháu trai cả của Nữ hoàng Elizabeth II và Công tước xứ Edinburgh, cùng em gái mình là Zara Tindall theo học tại Đại học Exeter. Peter theo học ngành khoa học thể thao, anh chơi cho liên đoàn bóng bầu dục ở trường đại học. Trong khi đó em gái anh học ngành vật lý trị liệu, và cũng là vận động viên Olympic nhận được huy chương bạc và Huân Chương Bảo Quốc MBE về những đóng góp của cô cho môn thể thao cưỡi ngựa trong năm 2007. Peter Phillips và Zara Tindall không có danh hiệu hoàng gia chính thức bởi cha mẹ họ đã từ chối đề nghị của Nữ hoàng khi họ được sinh ra.

 

 

6. Nữ công tước xứ Sussex

 

Cựu diễn viên người Mỹ Meghan Markle, nữ công tước xứ Sussex, trước khi diễn xuất đã học ngành sân khấu điện ảnh và quốc tế học tại Đại học Northwestern, gần Chicago. Dù từ bỏ sự nghiệp diễn xuất để thực hiện nhiệm vụ hoàng gia, nữ công tước vẫn sẽ tiếp tục làm việc với các tổ chức từ thiện, tham gia hoạt động thiện nguyện, nhân đạo.

 

Và nếu bạn đang tự hỏi tại sao chồng của công tước Meghan vắng mặt trong danh sách này, đó là vì Hoàng tử Harry không học đại học.

 

 Nguồn: Timeshighereducation

 

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

Xếp loại bằng cấp tại Anh

Ở Anh, các bằng cử nhân được xếp hạng dựa trên kết quả học tập hoặc độ dài khoá học. Trong đó, bằng cấp được chia làm hai hạng là “ordinary” (bình thường) hoặc “honours” (danh dự).   >> Sự khác nhau giữa bằng cấp (degree) và chứng chỉ (diploma) >> Cắt nghĩa “college” trong hệ thống giáo dục nước ngoài   Các thứ hạng của bằng cử nhân   Những chương trình cử nhân thường kéo dài trong khoảng ba đến

128.6K

Điều kiện du học bậc đại học tại Anh

Anh Quốc là một trong những địa điểm du học được sinh viên quốc tế lựa chọn nhiều nhất trên thế giới. Việc hiểu rõ về hệ thống giáo dục bậc đại học tại Anh là vô cùng cần thiết nếu bạn cũng có mong ước du học tại đây. Du học INDEC sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh hơn về du học bậc đại học tại Anh thông qua bài viết dưới đây.     Tại sao nên du học bậc đại học tại Anh?   Có rất nhiều lý do khiến nước Anh trở

22.5K

Du học Anh Quốc hậu Covid-19: Các trường đại học đang có kế hoạch gì?

Chỉ vài tháng trước, đa số các trường đại học đã buộc phải đóng cửa do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong bối cảnh hiện tại, các trường đại học đều đang có những kế hoạch hành động cụ thể nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên khi quay trở lại trường vào năm học mới, bên cạnh đó tạo ra những trải nghiệm du học ý nghĩa cho sinh viên. Cùng tìm hiểu về kế hoạch chào đón sinh viên quay trở lại của các trường đại học tại Anh Quốc nhé!   > Vương Quốc Anh

58