Thông tin du học
Du học nước ngoài: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Những học bổng ngành kinh tế từ các quốc gia hàng đầu

11 Tháng Năm 2018
5.8K
hoc bong nganh kinh te

Ngành kinh tế luôn được đánh giá là một trong những ngành học quan trọng và thu hút nhiều nhân lực lao động nhất. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu những chương trình học bổng ngành kinh tế đến từ các trường đại học danh giá dành cho sinh viên quốc tế nhé!

 

>> Du học ngành Kinh tế

>> Những trường dạy Kinh tế tốt nhất châu Âu

>> 10 ngành học phổ biến khi du học Mỹ

 

 

Học bổng Chứng chỉ cấp độ 6 về Quản trị Kế toán và Tài chính, Diễn đàn trực tuyến UNICAF (Anh Quốc)

 

UNICAF là một diễn đàn online hợp tác với các trường Đại học danh tiếng ở Anh, Mỹ, Châu Âu và Châu Phi để cung cấp các giải pháp giáo dục sau đại học chất lượng cao với chi phí hợp lý. Chương trình học bổng của UNICAF (UNICAF Scholarship Program) là một trong những chương trình học bổng lớn nhất thế giới, cung cấp hơn 9000 suất học bổng cho sinh viên với tổng giá trị hơn 70 triệu USD.

 

Chứng chỉ cấp độ 6 về Quản trị Kế toán và Tài chính từ UNICAF được công nhận bởi tổ chức kiểm định Ofqual (The Office of Qualifications and Examinations Regulation), Anh Quốc và tương đương với bằng Cử nhân. Bạn hoàn toàn có thể học tại nhà và sau đó làm bài kiểm tra tại những cơ sở của UNICAF. Đồng thời, chứng chỉ này cũng sẽ giúp bạn được miễn giảm 9/14 bài kiểm tra của ACCA. Với chứng chỉ này kèm theo một vài điều kiện nhất định, bạn cũng có thể:

Hiện nay, UNICAF đang dành tặng những suốt học bổng lên tới 50% học phí cho những bạn sinh viên quốc tế mong muốn theo học chương trình này. Hãy tham gia thử thách của trường tại trang web Sqore để dành lấy suất học bổng danh giá này nhé!

 

 

Học bổng ngành Kinh doanh và Kinh tế, Đại học Warwick (Anh Quốc)

 

Đại học Warwick, Vương Quốc Anh xếp hạng 57 trong bảng xếp hạng QS World University Ranking 2017 và là điểm đến mơ ước của nhiều sinh viên trong nước và quốc tế.

 

Nếu bạn có dự định theo học bằng cử nhân tại Vương Quốc Anh nhưng cần chuẩn bị thêm về kiến thức nền tảng hay ngôn ngữ, những khoá học dự bị đại học tại đây chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn! Hàng năm, trường trao tặng những suất học bổng trị giá £2,000 (khoảng 60 triệu VNĐ) cho những sinh viên mong muốn theo học những khoá học dự bị đại học (Warwick International Foundation Programme – IFP) trong lĩnh vực Kinh doanh và Kinh tế. Để ứng tuyển cho học bổng này, trước khi nộp hồ sơ cho trường, bạn cần làm một bài kiểm tra nhỏ, điền đầy đủ thông tin cá nhân và viết một bài luận ngắn.


>> Các khóa học dự bị đại học quốc tế

>> Học dự bị Đại học (Undergraduate Pathway) tại Mỹ, Anh, Úc

 

 

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc, Đại học Bradford (Anh Quốc)

 

International Academic Excellence Scholarship là chương trình học bổng của đại học Bradford dành cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và mong muốn theo học bất kì chương trình đại học hay thạc sĩ nào tại trường. Trường sẽ trao tặng 10 suất học bổng cho sinh viên quốc tế và mỗi suất học bổng trị giá 50% học phí.

 

Để ứng tuyển cho học bổng này, bạn cần nộp hồ sơ ứng tuyển cho một khoá học toàn thời gian tại trường. Sau khi trường đã gửi thư mời học kèm theo xác nhận bạn đủ điều kiện để ứng tuyển cho học bổng này, bạn hãy gửi lại cho trường thư mời học kèm theo hồ sơ đăng kí học bổng của mình. Mọi thông tin chi tiết về cách thức và hồ sơ đăng kí, bạn hãy theo dõi tại website chính thức của nhà trường: International Academic Excellence Scholarship. Hạn cuối để ứng tuyển cho học bổng này là 04/06/2018.

 

 

Học bổng MBA quốc tế chuyên ngành, Trường kinh doanh IPAG (Pháp)

 

Trường kinh doanh IPAG đứng trong top 10 Trường kinh tế tốt nhất nước Pháp (Bảng xếp hạng học thuật Thượng Hải của các trường đại học trên thế giới năm 2017 – ARWU). Khi tham gia chương trình Quản trị kinh doanh của trường, bạn sẽ hoàn thành những bộ môn bắt buộc, sau đó bạn được lựa chọn chuyên ngành theo học theo sở thích và nguyện vọng của mình: Phát triển Năng lượng, Phát triển bền vững, Thương mại quốc tế, Quản lý khách sạn quốc tế hoặc Quản lý thương hiệu cao cấp. Khoá học kéo dài trong vòng 1 năm (đối với sinh viên theo học Bằng Cử nhân 4 năm) và 2 năm (đối với sinh viên theo học Bằng Cử nhân 3 năm).

 

Hiện nay, trường đang dành tặng những suất học bổng chương trình MBA cho những sinh viên đăng kí và tham gia thử thách trực tuyến của trường tại Sqore. Nếu bạn có mong muốn sở hữu tấm bằng MBA từ ngôi trường hàng đầu thế giới, đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé!

 

 

Học bổng Millennium dành cho sinh viên quốc tế, University of the West of England (Anh Quốc)

 

Đại học West of England (UWE), Bristol đang trao tặng học bổng Millennium cho những sinh viên quốc tế mong muốn theo học chương trình sau đại học tại trường. Để ứng tuyển cho học bổng này, sinh viên cần cam kết hỗ trợ nhà trường trong việc quảng bá hình ảnh của nhà trường đến với các sinh viên tương lai, cụ thể bạn sẽ có cơ hội thự tập tại một phòng ban của nhà trường và giữ chức vụ đại sứ của trường trong suốt thời gian của khoá học.

 

Nhà trường sẽ chỉ trao một suất học bổng duy nhất trị giá 50% mức học phí cho mỗi kì học (Kì tháng 09/2018 và kì tháng 01/2019). Đồng thời, sinh viên cũng cần nộp hồ sơ và nhận thư mời học từ nhà trường trước khi ứng tuyển cho học bổng này. Hạn cuối để ứng tuyển cho suất học bổng vào kì tháng 09/2018 là 31/05/2018 các bạn nhé!

 

https://www.hotcourses.vn/study/college/list.html?order=1&cnt=210&but=2,5&unilink=2&campaign=11923&crslink=y&destination=y&page=1

 

 

Học bổng Thạc sĩ Chính sách và Quản trị Công, Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức

 

Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD – German Academic Exchange Service) là cơ quan đại diện cho các Trường Đại học Đức nhằm hỗ trợ quan hệ hợp tác Quốc tế của các trường Đại học Đức với các nước thông qua Chương trình trao đổi sinh viên, Trao đổi cán bộ khoa học và chương trình học bổng. Học bổng Thạc sĩ Chính sách và Quản trị Công của DAAD trao tặng những suất học bổng cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển và có mong muốn theo học chương trình thạc sĩ trong các lĩnh vực liên quan đến phát triển xã hội, chính trị và kinh tế. Ứng tuyển cho học bổng này, ứng viên sẽ được lựa chọn tham gia những chương trình học được liệt kê dưới đây:

Các khóa học trên có định hướng quốc tế và được giảng dạy bằng tiếng Đức và/hoặc tiếng Anh. Mỗi suất học bổng của DAAD trị giá €850/tháng (khoảng 23 triệu VNĐ) và bao gồm cả những khoản như: bảo hiểm y tế, trợ cấp đi lại, trợ cấp nghiên cứu, trợ cấp ăn ở, trợ cấp cho người thân (vợ, chồng, con – nếu có). Hạn cuối để ứng tuyển cho học bổng trên kéo dài từ ngày 01/06/2018 đến ngày 31/07/2018, tuỳ thuộc vào từng khoá học bạn mong muốn ứng tuyển.

 

 

Học bổng Thạc sĩ Quản lý quốc tế của CEMS, Koç University (Thổ Nhĩ Kỳ)

 

Liên minh toàn cầu về giáo dục quản lí (CEMS - The Global Alliance in Management Education) là một tổ chức hợp tác giữa các trường đai học và các đối tác doanh nghiệp như Google, Facebook, Unilever, P&G, Deloitte. Họ cùng nhau hợp tác và thiết kế khoá học Thạc sĩ Quản lý quốc tế (MIM – CEMS Master in International Management) – một khoá học được đánh giá cao về cả mặt học thuật lẫn thực tiễn. Năm 2017, khoá học này xếp hạng thứ 9 trong bảng xếp hạng về các Khoá học Quản lý Quốc tế của The Economists. Chỉ một trường kinh doanh duy nhất ở mỗi quốc gia có tổ chức chương trình này. Ở Thổ Nhĩ Kỳ, ngôi trường đại học uy tín Koç là trường kết hợp cùng CEMS để tổ chức chương trình này.

 

HIện nay, khi tham gia một thử thách của trường tại Sqore, sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội nhận được một voucher GMAT và đồng thời sẽ được xét duyệt học bổng cho khoá học này.

 

Không thể bỏ lỡ

9 địa chỉ truy tìm học bổng

Để “săn” học bổng thành công thì trước hết bạn phải đến đúng chỗ để tìm thông tin học bổng. Đừng quên kiểm tra 9 địa chỉ do Hotcourses Vietnam liệt kê dưới đây trong quá trình tìm kiếm học bổng cho mình để không bỏ sót bất kỳ cơ hội tiềm năng nào hết.   Phòng đào tạo tại trường cấp ba Không ít trường đại học quốc tế có mối quan hệ đối tác với các trường trung học, nhất là nhóm trường chuyên lớp chọn tại Việt Nam nên bạn có thể trực tiếp

159.2K

“Biết người biết ta” trên hành trình săn học bổng du học

Bất kể bạn đang săn học bổng du học Canada, tìm hiểu về học bổng du học Úc, hay có nguyện vọng chinh phục học bổng du học châu Âu thì "Biết người biết ta trăm trận trăm thắng" luôn là bí quyết then chốt để săn học bổng du học thành công. Theo đó, bạn phải biết điểm mạnh của mình là gì, những kỹ năng, kiến thức nào cần trau dồi thêm, cũng như hiểu rõ yêu cầu, đặc điểm của các tổ chức cấp học bổng và nhiều điều khác.   >> 6 học bổng chính phủ hàng

17.6K

Bí kíp xin học bổng du học và liên hệ Ban tuyển sinh hiệu quả

Chẳng cần kiếm đâu xa, website chính thức của Hotcourses Vietnam ( www.hotcourses.vn ) chính là nơi bạn có thể tìm kiếm học bổng cho chuyến hành trình du học sắp tới. Liệu bạn đã biết cách săn học bổng hiệu quả chưa?   >> Những câu bạn hay hỏi nhất về học bổng   Tìm kiếm học bổng và liên hệ nhà trường     Rất may là hầu hết các trường đại học đều có chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên,

3.6K

Gợi ý 7 công việc làm thêm cho du học sinh mùa Covid-19

Giãn cách xã hội mùa Covid-19 có thể ảnh hưởng tới công việc làm thêm của du học sinh. Đừng lo lắng, Hotcourses sẽ gợi ý cho bạn 7 công việc làm thêm trực tuyến mà bạn có thể dễ dàng theo đuổi trong thời điểm hiện tại, đem đến cho bạn một nguồn thu nhập ổn định để trang trải cho cuộc sống du học.   > Ứng dụng hay về quản lý chi tiêu cho du học sinh > 6 mẹo quản lý tài chính mùa Covid-19   Người viết bài tự do

199