Thông tin du học
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Những trường dạy kinh tế tốt nhất châu Âu theo QS 2015

15 Tháng Năm 2015
13.1K
share image

Mới đây, bảng xếp hạng QS đã cho ra mắt danh sách những trường tốt nhất trong đào tạo, dựa trên ngành học cụ thể ở từng khu vực lãnh thổ. Bài viết sau sẽ chỉ ra cho bạn top 20 hàng đầu châu Âu trong giảng dạy chuyên ngành kinh tế.

 

Cập nhật: Những trường dạy kinh tế tốt nhất châu Âu theo QS World University Ranking 

 

20) Maastricht University

 

Maastricht University ở Hà Lan là 1 trong 4 trường tốt nhất về đào tạo ngành kinh tế, theo QS. 60% các sinh viên kinh doanh và kinh tế của trường là người nước ngoài, thế nên có rất nhiều chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh tại đây.

 

 

 

19) Ludwig Maximilian University

 

Ludwig Maximilian University ở Munich là ngôi trường xếp hạng 2 toàn nước Đức. Đây là nơi mà nhà kinh tế học gây tranh cãi Hans-Werner Sinn giảng dạy.

 

 

 

18) KU Leuven

 

KU Leuven ở Bỉ là ngôi trường xếp thứ hai trên bảng xếp hạng các trường dạy kinh tế tốt nhất. Đây là trường Đại học lâu đời nhất của quốc gia này và cũng có rất nhiều chương trình bằng tiếng Anh được dạy ở đây.  

 

 

 

17) Aarhus University

 

Aarhus University là trường Đại học duy nhất của Đan Mạch được lọt vào top 20, cũng là trường có quy mô lớn nhất cả nước. Nhà kinh tế học từng nhận giải Nobel Dale T. Mortensen đã từng dạy tại trường trong khoảng thời gian từ 2006 đến 2010.

 

 

 

16) Đại học Bonn

 

Đại học Bonn là trường tốt nhất nước Đức trong đào tạo kinh tế, theo QS. Hai cái tên làm nổi danh trường Bohn là nhà kinh tế Joseph Schumpeter (giảng viên) và Karl Marx (sinh viên).

 

 

 

15) Université catholique de Louvain 

 

Université catholique de Louvain đã từng đào tạo Philippe Van Parijs, nhà kinh tế nổi tiếng thế giới với những đề xuất liên quan đến vấn đề thu nhập toàn cầu cơ bản.  

 

 

 

14) ETH Zurich

 

ETH Zurich là đại diện duy nhất của Thụy Điển có tên trong top 20 và rất nổi tiếng với việc đào tạo nhà vật lý lý thuyết Albert Einstein, người sau này đã từng dạy tại trường.

 

 

 

13) University of Amsterdam

 

University of Amsterdam là một cái tên khác của Hà Lan có mặt trong danh sách. Cũng như rất nhiều những trường đến từ vùng Benelux (gồm Bỉ, Hà Lan, Luxembourg), trường có rất nhiều khóa học dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

 

 

 

12) Erasmus University Rotterdam

 

Erasmus University Rotterdam là trường dạy kinh tế tốt thứ hai ở Hà Lan. Trường có Viện Tinbergen được đặt theo tên của Jan Tinbergen, người đã từng nhận giải Nobel Kinh tế năm 1969 từng làm việc tại trường.

 

 

 

11) The Charles III University of Madrid

 

The Charles III University of Madrid là trường dạy kinh tế tốt thứ hai ở Tây Ban Nha và cũng là trường tốt thứ ba trong số các trường ở khu vực Nam Âu.

 

 

 

10) Tilburg University

 

Tilburg University là trường tốt nhất Hà Lan về kinh tế, với việc sở hữu"Roman Catholic University of Commerce", nơi có nhiều chương trình kinh tế uy tín được giảng dạy rộng rãi.

 

 

>> Phân biệt Quản trị kinh doanh và Kinh tế

>> Phân biệt Kinh doanh, Quản trị kinh doanh và Kinh tế

 

 

9) Stockholm School of Economics

 

Stockholm School of Economics (Thụy Điển) là trường có kinh nghiệm dạy kinh tế tốt nhất khu vực Scandinavia (Bắc Âu). Trường cũng là nơi cựu giáo sư Gunnar Myrdal, người được trao giải Nobel năm 1974 với Friedrich Hayek về Lý thuyết tiền tệ và dao động kinh tế từng công tác.

 

 

8) University of Warwick

 

University of Warwick tuy có mặt ở top 10 của QS, nhưng nếu xét trên toàn lãnh thổ Vương quốc Anh thì trường chỉ xếp hạng 6 về đào tạo kinh tế. Andy Haldane, nhà kinh tế trưởng của ngân hàng trung ương (Bank of England), đã theo học chương trình sau cử nhân tại đây.

 

 

 

7) London Business School

Nếu chỉ xét về lĩnh vực quản lý và kinh doanh thì London Business School là trường tốt nhất thế giới, vượt trên cả Harvard University.

 

 

 

6) Universitat Pompeu Fabra

 

Universitat Pompeu Fabra là đại diện có thành tích cao nhất Tây Ban Nha,. Andreu Mas-Colell, giảng viên của trường, chính là tác giả cuốn kinh tế học vĩ mô "Microeconomic Theory" được nhiều người đọc nhất thế giới.

 

 

 

5) Bocconi University

 

Bocconi University ở Ý là trường dạy kinh tế tốt nhất khu vực Nam Âu. Nhà kinh tế Mario Monti, người đã được bầu làm thủ tướng của quốc gia này trong thời kỳ khủng hoảng đồng euros, là cựu sinh viên của trường.

 

 

 

4) University College London

 

University College London là trường tốt thứ 4 toàn Vương quốc Anh (và cả châu Âu) trong giảng dạy kinh tế. Mahatma Gandhi có lẽ là cựu sinh viên nổi tiếng nhất của trường.

 

 

 

3) Cambridge University

 

Cambridge University chính thức có mặt ở top 3. Đây là ngôi trường đã đào tạo nhà kinh tế học Lord Keynes và liên tục được bình bầu là trường có khoa kinh tế tốt nhất thế giới.

 

 

 

2) Oxford University

 

Oxford University đã thua cuộc trên cuộc chạy đua về vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng, giữ vị trí thứ hai trong số những trường tốt nhất châu Âu về đào tạo kinh tế. Có đến 4 cựu sinh viên và 5 giảng viên của trường đã được nhận Nobel kinh tế.

 

 

 

1) London School of Economics

 

Cuối cùng, chủ nhân vị trí trường Đại học tốt nhất châu Âu trong giảng dạy kinh tế đã được tiết lộ - London School of Economics. Có 12 thành viên trong đội ngũ đào tạo và cựu sinh viên của trường đã được trao giải Nobel về ngành Khoa học kinh tế.

 

 

Nguồn: Businessinsider (Uk)

 

Đọc thêm


>> Nhân văn, Kinh tế - Chính trị và Y khoa, 3 nhóm ngành nên học ở Anh

>> Tổng hợp các trường Đại học có khóa học Kinh tế tại Anh

Stockholm School of Economics 

CÔNG CỤ TÌM KHÓA HỌC
Muốn biết chương trình học nào phù hợp với bạn nhất?
Sử dụng ngay "Công cụ tìm khóa học" của Hotcourses Vietnam nhé!
BẮT ĐẦU

Không thể bỏ lỡ

Học giỏi tiếng Anh vượt bậc sau 1 năm với 5 cách này

Có lẽ bạn cũng từng nghe câu “dục tốc bất đạt” nên Hotcourses Vietnam cần phải khẳng định lại rằng bạn sẽ không thể giỏi tiếng Anh cấp tốc trong một sớm một chiều được. Những bí quyết được nêu trong bài viết dưới đây sẽ chỉ giúp bạn tiếp thu tiếng Anh nhanh hơn một chút với điều kiện tiên quyết là bạn phải chịu khó rèn luyện trong một khoảng thời gian nhất định.   >>  Bí quyết cải thiện ngoại ngữ khi đi du học   Tìm cho

113.8K

Phân biệt các chứng chỉ tiếng Anh: IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE

Tùy thuộc vào loại khóa học mà bạn quan tâm, bạn sẽ được yêu cầu thi một hoặc một số văn bằng tiếng anh quốc tế. Cùng Hotcourses tìm hiểu thông tin về các chứng chỉ tiếng anh phổ biến thường được các trường đại học nước ngoài yêu cầu như IELTS,  TOEFL, SAT, GMAT, GRE.   IELTS (Hệ thống kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế)  IELTS ( viết tắt của International English Language Testing System ) là  chứng

99.2K

27 tuổi du học vẫn chưa muộn!

Dù bạn đang trong độ tuổi 25, 27 hay thậm chí là 30 thì vẫn có thể du học vì vấn đề tuổi tác chưa bao giờ là yếu tố khiến hồ sơ của bạn bị loại trong quá trình tuyển sinh ở các trường đại học nước ngoài. Thực tế cho thấy, việc du học khi không còn “mười tám đôi mươi” thậm chí còn đem lại cho bạn nhiều lợi thế đặc trưng được liệt kê cụ thể trong bài viết dưới đây.   Càng lớn tuổi, bạn càng biết mình thực sự muốn học gì Một trong những

88.4K

Đại học không phải là con đường duy nhất đến thành công

Nếu không học đại học thì bạn vẫn còn nhiều cánh cửa khác để theo đuổi ước mơ của mình. Hotcourses Vietnam sẽ gợi ý cho bạn một số hướng đi tiềm năng bạn nên làm để vào đời trong trường hợp không chọn con đường đại học .   Có nên học đại học? Thực tế thì không có câu trả lời nào đúng cho mọi trường hợp vì tùy vào từng hoàn cảnh, nhu cầu và định hướng của mỗi người mà đáp án sẽ khác nhau. Không phải ai cũng hợp

86K