Thông tin du học
Du học nước ngoài: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

8 học bổng Khoa học máy tính nổi bật trên thế giới

5.3K
share image

Những học bổng khoa học máy tính sẽ có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn điểm đến, trường học. 

>> Các khóa học tiến sĩ ngành Khoa học máy tính

>> 10 giải đáp của du học sinh ngành Khoa học máy tính ở Mỹ

1. Microsoft Scholarships – Mỹ, Canada hoặc Mexico

Microsoft hiện có 4 loại học bổng khác nhau cho sinh viên mong muốn theo đuổi lĩnh vực khoa học máy tính và đặc biệt là cho những ai đã đạt điểm trung bình 3.0 (GPA). Những ứng viên được chọn cấp học bổng này thường là những người thể hiện được sự ham thích của mình đối với lĩnh vực phần mềm, chứng tỏ được khả năng lãnh đạo và là những người cần sự trợ giúp về tài chính. Học bổng có thể có giá trị lên tới 100% học phí cho một năm học. Để đáp ứng điều kiện học bổng này, bạn sẽ phải ghi danh vào một chương trình Đại học toàn thời gian (4 năm) tại các trường Đại học và Cao đẳng của Mỹ, Canada hoặc Mexico.

2. School of Computer Science Undergraduate International Scholarships - Vương quốc Anh

Tất cả những sing viên quốc tế tự túc trong chuyện chi phí học (không được hỗ trợ tài chính bơi cơ quan, doanh nghiệp nào) đều đủ tiêu chuẩn nhận học bổng của University of Birmingham's School of Computer Science. Với học bổng này, những ai đạt thành tích cao nhất sẽ nhận được những phần thưởng giá trị nhất. Cụ thể, tất cả những sinh viên đủ tiêu chuẩn sẽ nhận được học bổng đầu vào (Entry Bursary) tương ứng 1.500 bảng Anh/năm, nhưng những ai có thành tích cao sẽ được nhận thêm một học bổng (Excellence Scholarship) có trị giá 1.900 bảng Anh/ năm, nâng tổng giá trị lên 3.400/năm. Trong suốt 4 năm, những sinh viên có kết quả học tập tốt có thể được nhận tổng cộng 13.600 bảng Anh. Để đạt được điều này, bạn phải luôn phải phấn đấu gạt loại giỏi (First Class level, trên 7.0).

3. School of Computer Science and Information Technology Scholarship – Úc, Đại học RMIT University

Đây là học bổng dành cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình cử nhân hoặc sau cử nhân, tương đương giá trị 5.000 đô la Úc trên tổng học phí. Chỉ những ứng viên đáp ứng được các điều kiện học thuật được xem xét cấp học bổng này (đạt thành tích 75%). 

>> Chi tiết học bổng CSIT của đại học RMIT

>> Ebook du học ĐH RMIT (bản tiếng Việt)

4. The Google Anita Borg Scholarship – toàn thế giới

Học bổng này có mục đích giúp đỡ những ứng viên là nữ giới và có nguyện vọng phát triển bản thân trong lĩnh vực công nghệ và máy tính. Những người được cấp học bổng thường phải có kết quả học thuật tốt, kĩ năng lãnh đạo cao.  Mức học bổng là 10.000 đô la Mỹ cho một năm học. Ngoài ram những người được nhận học bổng sẽ được mời đến dự sự kiện Annual Google Scholars’ Retreat tại Mountain View, California.

5. Asidua Scholarship Programme – Vương quốc Anh

Asidua là chương trình học bổng lên tới 25,000 bảng Anh cho sing viên theo học lĩnh vực khoa học máy tính, tại các trường Đại học ở Belfast (Bắc Ireland) và Solihull (gần Birmingham). Cụ thể, học bổng này sẽ vô cùng lý tưởng cho sinh viên Đại học Ulster và đại học Queens. Ngoài học bổng giá trị, bạn còn có thể được đi thực tập quanh năm suốt tháng hoặc vào dịp hè (có trả lương) tại các văn phòng của Asidua tại Belfast hoặc Solihull. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội nhận được học bổng 1.000 bảng Anh, được cấp 2 lần trong mỗi niên học. 

6. Macedonian Government Undergraduate Scholarships for Foreign Students - Macedonia

Có 25 học bổng dành cho sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia và 15 học bổng cho sinh viên tại Mỹ. Đây là học bổng bao gồm học phí toàn phần, visa, phí làm thẻ cư trú, sinh hoạt phí hàng tháng (khoảng 82 euros), nhà ở và ăn uống tại trường Đại học, cũng như phí di chuyển từ quốc gia của ứng viên đó. Đây là chương trình dành cho các sinh viên có độ tuổi dưới 22 và hạn nộp năm nay là vào ngày 1 tháng 8 năm 2014.

7. ESA Foundation Computer and Video Game Scholarship – Mỹ

Được thành lập để hỗ trợ các nữ sinh viên và sinh viên đến từ các dân tộc thiểu số, đây là học bổng dành cho những ai có nguyện vọng phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực Máy tính và Video Game Arts. Học bổng này dành cho sinh viên bậc Cử nhân, ghi danh tại các chương trình toàn thời gian ở các trường Đại học và Cao đẳng trên toàn nước Mỹ.  

Có khoảng 30 học bổng với trị giá 3000 đô la mỹ/học bổng được phát hàng năm.

8. Bob Doran Undergraduate Scholarship in Computer Science – New Zealand, Đại học Auckland

Bên cạnh rất nhiều chương trình học bổng ngành khoa học máy tính khác của Đại học Auckland, chương trình học bổng này được dành riêng cho sinh viên năm cuối, có nguyện vọng theo học các khóa Sau cử nhân. Các ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên thành tích học tập và nguyện vọng phát triển cá nhân, cho nên bạn phải chứng tỏ mình mong muốn gắn bó với lĩnh vực khoa học máy tính để được nhận học bổng 5.000 đô la/năm này. 

Hạn đăng ký học bổng này là vào ngày 31 tháng 7.

>> Các học bổng ngành Khoa học máy tính (dữ liệu Hotcourses)

>> Các khóa học Khoa học máy tính & CNTT

Nguồn: Studentworldonline

Không thể bỏ lỡ

Học bổng du học và những điều bạn chưa biết

Học bổng du học là một trong những thắc mắc thường được các độc giả gửi về cho Hotcourses Vietnam. Bài viết sau đã tổng hợp những câu hỏi phổ biến nhất về học bổng du học và bí quyết săn học bổng từ người trong cuộc.   Học bổng là gì, có những loại học bổng nào?   Học bổng là các suất tài trợ của các cơ sở đào tạo, cơ quan chính phủ và các tổ chức công lập lẫn tư nhân, nhằm hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ chi phí học tập cho người

142.3K

Một số câu hỏi “tủ” khi phỏng vấn xin học bổng

Bạn nhận được thư mời phỏng vấn học bổng? Hotcourses Vietnam xin chúc mừng bạn, bởi điều đó đồng nghĩa với việc lại gần hơn với học bổng. Để giúp bạn đón đầu các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin học bổng, Hotcourses Vietnam đã tổng hợp một số câu hỏi “tủ” lẫn gợi ý trả lời để bạn tham khảo.   >> Những câu bạn hay hỏi nhất về học bổng   1. Nhóm câu hỏi "Bạn là ai" ?   Bắt đầu bất cứ một cuộc phỏng

130.5K

Kinh nghiệm xin học bổng toàn phần hệ cao học

Dưới đây là bài viết của bạn Tùng Kelvin, người đã giành được học bổng cao học toàn phần kể về kinh nghiệm tìm kiếm học bổng du học.  Trước hết xin được giới thiệu với mọi người hồ sơ học tập của Tùng tại thời điểm xin học bổng Trường đại học: tại Trung Quốc (không được xếp hạng)  Chuyên ngành: CS  GPA (điểm trung bình môn): 83/100   Chưa tốt nghiệp

98.9K

Muốn du học nhưng không có tiền: Có nên vay tiền để du học?

Học bổng không dành cho tất cả mọi người và không phải ai cũng đủ điều kiện tài chính cho phép để trang trải toàn bộ chi phí du học. Câu hỏi đặt ra là liệu có nên vay tiền để đi du học?   >> Tìm kiếm cơ hội học bổng du học   Tại sao nên vay tiền du học?     Du học không chỉ là cơ hội được học tập trong môi trường tiên tiến, hiện đại mà còn là cánh cửa mở ra những chân trời kiến thức cởi mở

38.7K