Thông tin du học
Du học nước ngoài: TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC

Du Học Ngành Khoa Học Máy Tính

3.6K
share image

Trong thế giới hiện đại ngày nay có thể nói là không ai không biết đến máy tính từ em bé 3 tuổi tập chơi game hay học chữ cho tới các các ông bà thi thoảng đọc tin tức hay chat với con cháu ở xa… Không thể phủ nhận rằng máy tính đã trở thành một phần không thể thiếu trong các hoạt động học tập,  làm việc hay thói quen sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, câu hỏi mà hầu hết mọi người không thể trả lời đó là máy tính hoạt động như thế nào hay làm sao để nâng cấp phù hợp với nhu cầu và tốc độ phát triển nhanh chóng của loài người? Đó chính là lý do vì sao các ngành khoa học về máy tính trở nên cần thiết. Đối với bất cứ bạn sinh viên nào hứng thú với công nghệ hiện đại, khoa học về máy tính sẽ rất phù hợp với bạn. Ngành khoa học công nghệ máy tính được thiết kế giúp sinh viên có được các kỹ năng cần thiết liên quan đến công nghệ máy tính hiện đại. Các bạn thường sẽ bắt đầu bằng cách làm quen với cấu trúc cơ bản của máy tính và các công nghệ cần thiết trong quá trình thiết lập và chế tạo máy tính. Biên tập viên của Hotcourses Việt Nam, David, sẽ giúp các bạn hiểu thêm về nghành học này.

 

>> Các khóa học về Khoa học máy tính

>> Du học ngành Công nghệ thông tin

>> Các lựa chọn học tập khác

 

 

Nội dung khóa học

 

Khóa học bao gồm các môn học liên quan đến ngành khoa học máy tính.

 

Ở cấp độ đầu tiên, sinh viên sẽ được tham dự các bài giảng về:

 • Kiến trúc hệ thống: cung cấp cho sinh viên một cái nhìn tổng quan và nền tảng kiến thức về việc làm thế nào một hệ thống máy tính được thiết kế và xây dựng.
 • Phân tích hệ thống: sinh viên được hướng dẫn để phân tích các chức năng của máy tính.
 • Phát triển phần mềm: đưa sinh viên đến với thế giới của các ứng dụng phần mềm.

 

Những môn học này là những môn học cơ bản cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức giúp sinh viên có thể thích ứng linh hoạt với các nghề nghiệp trong ngành khoa học máy tính.

 

Ở cấp độ thứ hai, sinh viên và du học sinh sẽ được giảng dạy các môn học như:

 • Con người - giao diện máy tính
 • Thuật toán
 • Mạng và hệ thống điều hành

 

Và ở cấp cuối cùng, các môn học được giảng dạy bao gồm:

 • Phần mềm Quản lý dự án: Sinh viên được hướng dẫn tạo kế hoạch dự án dựa trên những nhu cầu quản lý và điều hành qua mạng trong thực tế. Ngoài ra, sinh viên cũng học cách để phát triển các kỹ năng cơ bản cho việc kiểm soát những phần mềm theo dõi.
 • Kỹ thuật phần mềm: Sinh viên và du học sinh sẽ học cách tiếp cận có hệ thống các phương pháp phân tích, thiết kế, kiểm tra, đánh giá kỹ thuật của phần mềm và các chương trình.

 

 

Cấu trúc khóa học

 

Ngành khoa học về máy tính thường có các khóa học cho bậc đại học và sau đại học. Khóa học được xây dựng dựa trên rất nhiều các bài giảng thực tế. Tuy nhiên, việc trau dồi các kiến thức về lý thuyết cũng không kém phần quan trọng nên sinh viên luôn được yêu cầu kết hợp các kiến thức về lý thuyết và các bài tập thực tế như sau:

 

 • Các bài giảng: thường sẽ phải mất 12 - 15 giờ một tuần tùy thuộc vào trường đại học và cơ sở giáo dục. Đây là lúc mà sinh viên nên trau dồi những kiến thức lý thuyết đặc biệt là những khái niệm và định nghĩa chuyên ngành.

 • Các bài tập thực tế trong phòng máy: mục tiêu là giúp sinh viên phát triển các kỹ năng kỹ thuật thực tế để xây dựng các phương pháp phần mềm được thảo luận trong các bài giảng.

 • Làm việc theo nhóm: Sinh viên và du học sinh sẽ có cơ hội phát triển các kỹ năng quan trọng chuyên nghiệp, chẳng hạn như viết báo cáo và kỹ năng giao tiếp cũng như kỹ năng làm việc nhóm.

 

 

Yêu cầu tuyển sinh

 

Để được chấp nhận tham gia các khóa học về  khoa học máy tính ở cấp đại học của bất kỳ các trường đại học hay tổ chức giáo dục nào tại Anh, sinh viên và du học được yêu cầu đạt được ít nhất 3B tại GCE A Levels, hoặc bằng cao đẳng loại C ngành Kỹ thuật. Lưu ý rằng trong bất kỳ điều kiện nào ở trên, sinh viên và du học sinh đều được yêu cầu phải có ít nhất 5 C tại GCSE hoặc tương đương (đối với sinh viên nước ngoài) trong đó phải bao gồm Toán và tiếng Anh.

 

 

Yêu cầu về Anh ngữ

 

 • IELTS: 6.5 (tối thiểu các điểm thành phần là 5.5)
 • TOEFL: 92 (điểm thành phần tối thiểu: 22 đọc, 21 nghe, 23 nói, 21 viết)

 

 

Cơ hội nghề nghiệp

 

Các bằng cấp về khoa học máy tính mở ra rất nhiều lựa chọn cho sinh viên và du học sinh sau khi tốt nghiệp bao gồm cả việc trở thành một chuyên gia trong các nghành như:

 • Phân tích máy tính
 • Lập trình máy tính
 • Lập trình mạng
 • Phân tích phần mềm
 • Thiết kế phần mềm
 • Chuyên viên kỹ thuật máy tính

 

Chi phí/ Học bổng

 

Chính sách về học phí và học bổng thường khác nhau tùy thuộc trường đại học bạn theo học, thường thì sinh viên và du học sinh phải trả hầu hết các chị phí cho việc học tập của mình. Học phí trung bình mỗi năm cho khóa học kéo dài 3 năm sẽ dao động từ £ 3,500 - £ 4,500 trên một năm tùy thuộc vào trường đại học, tuy nhiên sinh viên nước ngoài thường sẽ phải nộp lệ phí cao hơn một chút tùy thuộc vào mỗi trường đại học hay tổ chức giáo dục.

 

Nếu bạn muốn theo học tại một trường đại học hay tổ chức giáo dục nào đó, cách tốt nhất laf bạn nên liện hệ trực tiếp đến trường để có những thông tin chính xác nhất cũng như những thông tin về hỗ trợ tài chính và học bổng.

 

 

CÔNG CỤ TÌM KHÓA HỌC
Muốn biết chương trình học nào phù hợp với bạn nhất?
Sử dụng ngay "Công cụ tìm khóa học" của Hotcourses Vietnam nhé!
BẮT ĐẦU

Không thể bỏ lỡ

Du học ngắn hạn: Giải đáp các câu hỏi thường gặp

Ngày càng nhiều bạn sinh viên hoặc những người đã ra trường đi làm quan tâm đến các khóa học ngắn hạn. Vì thế, rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng và các cơ sở đào tạo trên thế giới tổ chức các khóa học du học ngắn hạn cho sinh viên quốc tế.   >>  T ìm chương trình du học ngắn hạn và học nghề trên thế giới   Thế nào là một khóa ngắn hạn? Có thể liệt kê các chương trình ngoài Cử nhân và Thạc sĩ vào hàng ngắn hạn.

60.7K

Du học ngành thiết kế nội thất: Học gì? Học ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Nếu bạn đang có mơ ước du học ngành thiết kế nội thất và mong muốn tìm hiểu về cơ hội việc làm trong ngành này, đây chính là bài viết dành cho bạn.   Học gì khi chọn ngành thiết kế nội thất?   Khi lựa chọn theo học ngành thiết kế nội thất, bạn sẽ được học các kiến thức, kỹ năng liên quan đến quá trình tư vấn, thiết kế và thi công nội thất ở những công trình có công năng khác nhau. Lý thuyết đa phần trải dài trên các môn họa như

54.5K

Ngành Digital Marketing: Học gì, học ở đâu, ra trường làm gì?

Bạn yêu thích công nghệ và cảm thấy Internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người? Bạn mong muốn làm việc trong một môi trường năng động, sáng tạo và không ngừng đổi mới? Vậy thì ngành Digital Marketing có thể là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về một trong những loại hình marketing không thể thiếu trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay nhé.   >>  Review trường: Du học thạc sĩ

8.7K

Nên học ngành Luật nào để có nhiều cơ hội tuyển dụng?

Các chuyên ngành Luật thương mại quốc tế, Luật quốc tế, Luật hành chính, Luật hình sự, Luật sở hữu trí tuệ liên tục được các du học sinh tương lai quan tâm trong thời gian gần đây. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu nội dung đào tạo và cơ hội việc làm với những chuyên ngành Luật phổ biến nhất hiện nay.   >> Ngành Luật: mọi điều bạn cần biết   Du học ngành Luật thương mại quốc tế   Đây là ngành học sẽ cung cấp

4.1K