Những điều cần biết
Du học nước ngoài: Essentials

Top 10 trường Đại học thế giới về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

18 Tháng Một 2016
4.7K
share image

Danh sách này được biên soạn dựa trên dữ liệu thu thập được từ xếp hạng QS, nhằm tìm ra những trường Đại học có tỉ lệ sinh viên có cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cao nhất thế giới, hay nói cách khác là để tìm ra những trường thành công trong việc tạo dựng uy tín với các đối tác doanh nghiệp.

 

 

>> Danh sách các trường Đại học Mỹ

 

>> Top 12 trường Đại học UK về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

 

 

10. Ecole Polytechnique, Pháp

 

 

Được thành lập năm 1794 trong Cuộc Cách mạng Pháp, đây là ngôi trường nằm gần Paris, chuyên đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực xây dựng dân dụng. Trường có mặt trong top 10 nhờ sự có mặt của các nhà tuyển dụng cùng các chương trình tuyển dụng sinh viên ngay tại trường.

 

 

9. Tsinghua University, Trung Quốc (Đại học Thanh Hoa)

 

 

Ngôi trường Bách khoa nổi tiếng với các khóa kỹ thuật và khoa học này cũng chính là cơ sở đào tạo châu Á duy nhất có mặt trong top 10. Một trường khác của Trung Quốc là Peking University cũng có mặt trong top 10.

 

 

8. University of California, Berkeley (UCB), Mỹ

 

 

UCB cung cấp các khóa học hàng đầu về khoa học nhân văn, khoa học và kỹ thuật. Ngôi trường này cô cùng nổi tiếng và được nhiều nhà tuyển dụng ưu ái nhờ danh sách dài các cựu sinh viên thành công vượt bậc. Nói chung, đây là ngôi trường có uy tín lớn với các doanh nghiệp

 

 

7. Princeton University, Mỹ

 

 

Được thành lập năm 1756 với mục đích ban đầu là để huấn luyện các bộ trưởng. Ngày nay, Princeton trở nên nổi tiếng toàn cầu nhờ năng lực nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc, đặc biệt nổi bật về khoa Nhân văn vốn được đánh giá là khoa tốt nhất thế giới về đào tạo lĩnh vực này.

 

 

6. Oxford University, Vương quốc Anh

 

 

Oxford thu hút được sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới (25% sinh viên bậc cử nhân của trường là sinh viên quốc tế) và đây cũng là ngôi trường thường xuyên được xếp hạng cao trên các bảng xếp hạng toàn cầu.

 

 

 

5. Yale, Mỹ

 

 

Đây là trường đại học thuộc nhóm Ivy League có cơ sở chính đặt tại New Haven, Connecticut. Trường được ra đời vào năm 1701 và đây cũng là trường đại học lâu đời thứ ba ở Mỹ.

 

Yale nổi tiếng với tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có chất lượng, kiếm được thu nhập cao và được nhận vào làm những công việc tốt nhất.

 

 

4. University of Cambridge, Vương quốc Anh

 

 

Cambridge là nơi có thể tìm thấy những trường đại học lâu đời nhất trên thế giới với chất lượng nghiên cứu đẳng cấp toàn cầu. QS đánh giá Oxford rất cao về độ nổi tiếng của trường đối với các nhà tuyển dụng. Trường cũng có các mối quan hệ rất tốt với các doanh nghiệp.

 

 

 

3. Harvard University, Mỹ

 

 

Harvard là trường đại học lâu đời nhất tại Hoa Kỳ. Được thành lập vào năm 1636, đây là trường có chất lượng giảng dạy đẳng cấp, đặc biệt xuất sắc về hướng giáo dục khai phóng và giảng dạy khoa học. Với lực lượng các cựu sinh viên đông đảo, nắm giữ nhiều chức danh quan trọng trong xã hội, Harvard nghiễm nhiên nắm vị tri thứ 3 trong bảng xếp hạng.

 

 

 

2. Massachusetts Institute of Technology (MIT), Mỹ 

 

 

Nổi tiếng bởi kiến ​​trúc độc đáo và từng là trường kiến ​​trúc đầu tiên ở Mỹ, MIT ghi điểm nhờ đây là một trong những ngôi trường vượt trội trong việc xây dựng quan hệ đối tác với nhà tuyển dụng.

 

 

 

1. Stanford University, Mỹ

 

 

Stanford được biết đến nhờ “cá tính kinh doanh” được nhà trường ươm mầm trong từng lớp sinh viên và đây cũng là trường có khoa thể thao hàng đàu thế giới. Các sinh viên của trường đã dành huy chương tại mọi kỳ Olympics kể từ năm 1908 trở lại đây.

 

Ngoài ra, trường cũng có mối liên hệ hết sức chặt chẽ với các nhà tuyển dụng và các cựu sinh viên hiện đang nắm giữ nhiều vai trò quan trọng trong xã hội.

 

 

Ngoài những trường trên, Mỹ còn có thêm 5 trường nữa cũng lọt vào top 10-20.

 

Nguồn: The Guardian