Thông tin du học
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Khoá học tiếng Anh dự bị: Những điều bạn cần biết

pre sessional english course

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn sinh viên một cái nhìn tổng thể về khoá học tiếng Anh dự bị (pre-sessional English course, pre-university English course) – những khoá học được thiết kế giúp bạn tăng cường các kỹ năng tiếng Anh và kỹ năng học thuật để chuẩn bị cho chương trình bậc Cử nhân hay bậc sau đại học.

 

> Làm thế nào để giỏi ngoại ngữ khi đi du học

> Tuyệt chiêu học tiếng Anh hiệu quả

 

Khoá học dự bị có nghĩa là gì?

Khi tìm hiểu về các khóa học dự bị, bạn có thể tìm thấy một loạt các thuật ngữ khác nhau, nhưng nhìn chung, các thuật ngữ này đều đề cập đến khoá học dự bị với mục đích trang bị vốn tiếng Anh và các kỹ năng học thuật cho bạn. 

 

Việc học tập tại một quốc gia nói tiếng Anh như Anh, Canada, Úc, Mỹ hoặc New Zealand đòi hỏi bạn cần có trình độ tiếng Anh nhất định cho việc học tập. Các khóa học tiếng Anh dự bị được thiết kế để giúp sinh viên quốc tế chuẩn bị và làm quen với việc học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, đồng thời đáp ứng được các yêu cầu về trình độ ngôn ngữ để tham gia khóa học. 

 

Các khóa học dự bị ra đời với mục đích nâng cao kỹ năng học tập cho sinh viên quốc tế, giúp các bạn sinh viên dễ dàng thích nghi với chương trình đại học hoặc sau đại học. Một lý do khác là chất lượng giảng dạy và việc chuyển đổi trình độ có thể khác nhau giữa các quốc gia. Chính vì thế, khóa học dự bị sẽ là hành trang cần thiết, giúp các bạn sinh viên quốc tế trang bị đủ kiến thức và kỹ năng để theo học tại một ngôi trường mới. 

Trong tình hình dịch Covid-19, rất nhiều trường đại học trên toàn cầu đang nỗ lực để tạo điều kiện cho sinh viên. Điều này có nghĩa là một số khóa học sẽ được chuyển sang hình thức học trực tuyến để đáp ứng nhu cầu của sinh viên, bao gồm cả các khóa học dự bị.

 

Tại sao nên theo học một khóa tiếng Anh dự bị?

Dưới đây là một vài lý do bạn nên cân nhắc lựa chọn theo học một khóa tiếng Anh trước khi vào học chính thức:

 • Phát triển và cải thiện khả năng tiếng Anh

 • Làm quen với các tiêu chuẩn học tập và trang bị kỹ năng học tập cần thiết

 • Giúp bạn phát triển khả năng tự học và tư duy độc lập

 

> Lợi ích tuyệt vời của khóa học dự bị

 

Một khóa học tiếng Anh dự bị bao gồm những gì?

Trong khóa học này, bạn sẽ có cơ hội phát triển các kỹ năng mới để cải thiện khả năng học tập của mình. Các khóa học tiếng Anh dự bị thường sẽ giúp bạn bổ sung và cải thiện các kỹ năng:

 • Kỹ năng viết học thuật: Ngữ pháp, chấm câu, đánh vần, viết tiểu luận và báo cáo, làm quen với phong cách học thuật, tránh đạo văn.

 • Kỹ năng thuyết trình: Ghi chú học thuật, hướng dẫn thảo luận và tranh luận, phát âm

 • Kỹ năng nghiên cứu: Cách trích dẫn, dẫn chứng tham khảo và sử dụng các tạp chí học thuật

 • Kỹ năng làm việc nhóm

 • Kỹ năng tư duy phân tích và phê phán

Đến cuối khóa học, bạn có thể sẽ được yêu cầu làm một số bài đánh giá để chứng minh khả năng tiếng Anh của mình. Kết quả này có thể được sử dụng khi bạn đăng ký các khóa học đại học hoặc sau đại học. Một số trường đại học sẽ xem xét các yếu tố khác khi đánh giá kỹ năng của bạn, chẳng hạn như tần suất tham gia lớp học. Đừng quên kiểm tra thông tin chi tiết về tổ chức giáo dục bạn muốn đăng ký bằng cách truy cập vào website chính thức của trường nhé! 

 

Một số trường đại học cung cấp các khóa học tiếng Anh dự bị trực tuyến:

 

> Danh sách các trường có khoá học dự bị

 

Yêu cầu đầu vào

Một số trường đại học sẽ chấp nhận điểm IELTS tối thiểu (hoặc tương đương) là 4.5, trong khi những trường đại học khác sẽ yêu cầu bạn phải có điểm tối thiểu là 5.5. Thông thường, các khóa học cấp bằng bậc đại học hay thạc sĩ sẽ yêu cầu IELTS tối thiểu (hoặc tương đương) là 6.0. Vì vậy, theo học khóa tiếng Anh dự bị giúp bạn cải thiện và phát triển kỹ năng tiếng Anh và học tập của mình. 

 

Yêu cầu đầu vào của các khóa học tiếng Anh dự bị có thể khác nhau tùy theo từng tổ chức, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch coronavirus hiện tại. Do đó, trong một số trường hợp, điểm kiểm tra tương đương có thể được chấp nhận như TOEFL, DuoLingo hoặc Pearson PTE. Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra trên website của trường đại học để biết thêm chi tiết. 

 

Khóa học này kéo dài bao lâu?

Thông thường, các trường đại học cung cấp khóa học với thời lượng khác nhau để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của sinh viên. Bạn có thể lựa chọn giữa một vài khóa học tùy thuộc vào khả năng của bạn. Ví dụ, Đại học Reading cung cấp một số tùy chọn khóa học dựa trên điểm số IELTS (hoặc tương đương). Tại trường đại học này, các khóa học tiếng Anh dự bị có thể kéo dài từ sáu đến 41 tuần.

 

Thời lượng khoá học thực sự khác nhau giữa các trường đại học. Tuy nhiên, đây là danh sách một số ví dụ cụ thể để giúp bạn hình dung về thời lượng giảng dạy hàng tuần cho các khóa học dự bị:

 

Học phí khóa học tiếng Anh dự bị

Đối với các khóa học ngắn từ 6-10 tuần, học phí có thể từ 2.000 GBP và đối với các khóa học dài hơn từ 20 đến 40 tuần, học phí của khóa học dự bị nằm trong khoảng 7.000 GBP đến 8.000 GBP.

Đây là chỉ là mức học phí trung bình. Bạn hãy kiểm tra trang web của trường đại học để biết thông tin cụ thể hơn về học phí.

 

Lợi ích của những khóa học tiếng Anh dự bị

Mặc dù có thể bạn đang háo hức để bắt đầu việc học đại học, một khóa học tiếng Anh dự bị sẽ hỗ trợ việc học của bạn và giúp bạn thích nghi dễ dàng hơn khi theo học tại trường đại học. Một số ưu điểm của khóa học này có thể kể đến:

 • Kết bạn với các sinh viên quốc tế khác và làm việc cùng nhau để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của bạn

 • Tìm hiểu thêm về văn hóa và truyền thống của điểm đến du học

 • Quy mô lớp học nhỏ, thúc đẩy nhiều cơ hội thảo luận và đóng góp hơn.

 

Nguồn: Hotcourses Abroad

 

Không thể bỏ lỡ

So sánh sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS

TOEFL và IELTS là những kỳ thi tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới. 2 kỳ thi này có khá nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có một số điểm khác biệt giữa TOEFL và IELTS dưới đây bạn nên lưu ý.   >> TOEFL và TOEFL iBT là gì? >> IELTS là gì?     Hệ thống điểm số   IELTS được thiết kế có cấu trúc bài thi ứng với thang

380K

Tư vấn du học: Cẩn thận để không bị “dắt mũi” trước các chiêu trò mới

Để chọn trường, chọn ngành và chuẩn bị hồ sơ để du học nước ngoài một cách suôn sẻ bạn cần chọn trung tâm tư vấn du học uy tín. Tuy nhiên, không ít học sinh và gia đình bị dụ dỗ bởi các công ty tư vấn du học với những chiêu trò ngày càng tinh vi. Qua bài viết sau, Hotcourses Vietnam sẽ giúp bạn định vị các chiêu thức lừa đảo mới đồng thời giới thiệu công ty tư vấn du học uy tín ở TP. HCM, Hà Nội và các tỉnh khác.   >> Kinh nghiệm người đi trước:

103.7K

Thư mời nhập học (offer letter) là gì?

Thư mời nhập học (offer letter) có điều kiện và không có điều kiện khác nhau ở chỗ nào? Tại sao chúng ta cần phải có thư mời nhập học? Những thắc mắc phổ biến về thư mời nhập học sẽ được Hotcourses Vietnam giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây.     Thư mời nhập học để làm gì? Ngoài mục đích để bạn biết mình có được nhận vào học tại một trường đại học cụ thể hay không thì thư mời nhập học còn có một số mục đích khác như sau:

49.9K

Bài tiểu luận (essay) là gì?

Bài luận (Essay) là một phần không thể thiếu trong các dạng bài tập du học sinh phải thực hiện khi học tập tại nước ngoài. Tìm hiểu về cấu trúc, thể loại và cách viết luận sẽ giúp các bạn làm quen và chuẩn bị tốt khi du học.   >>  Viết SOP, khoe sao cho khéo? >>  Bí quyết viết luận (assignment) đúng và hay   Bài luận (Essay) là gì? Trong hơn sáu thế kỷ, bài luận được sử dụng để đặt nghi vấn cho

49.9K