Những điều cần biết
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Chọn điểm đến du học: Những thắc mắc cơ bản cần giải đáp

26 Tháng Tám 2014
8.3K
share image

Bạn muốn đi đâu?

Câu hỏi này không quá khó để trả lời. Hãy bắt đầu bằng việc hỏi xem bản thân muốn đi đến khu vực nào của thế giới. Mỗi vùng lãnh thổ hay rộng hơn là vùng miền trên thế giới đều đã có những ảnh hưởng nhất định tới bạn. Liệu có một quốc gia nào bạn đã luôn muốn đến thăm? Có nền văn hóa nào luôn mang lại cho bạn tràn trề cảm hứng sống?

Hãy để du học là cơ hội giúp bạn đến thăm và sống tại đất nước đó.  

>> Chọn điểm đến du học: Thành phố lớn hay thành phố nhỏ?

Du học tốn bao nhiêu tiền? Hầu bao bạn thế nào?

Đây có thể là yếu tố mà bạn không thể chủ động nhất so với những yếu tố còn lại. Nếu chưa quản lý được mức chi phí của mình, bạn sẽ phải chấp nhận đối đầu với tình hình tài chính “căng thẳng” (và cần xác định là sẽ phải đi làm thêm).

Hãy bắt đầu tìm hiểu xem cuộc sống ở chốn-bạn-muốn-đến tốn bao nhiêu tiền, vấn đề lương bổng mà các công việc làm thêm mang lại ra sao và nhất là những kế hoạch kiếm tiền của chính bạn. Bạn có thể đọc các bài viết trước trong mục Tài chính du học của Hotcourses Vietnam để tìm kiếm những thông tin cần thiết.

>> 5 điểm đến du học có giá cả phải chăng

Bạn muốn đi bao xa từ “vùng an toàn”?

Những người quyết định “lều chõng” đi du học là những người ít nhiều mạo hiểm. Nhưng, cũng có những người lại mạo hiểm hơn những người khác. Cụ thể, có người sẽ thích đến một nơi có phong cách sống khác biệt hoàn toàn với cuộc sống hiện tại (ví dụ từ Việt Nam sang các nước Nam Mỹ La tinh hay sang châu Phi chẳng hạn), có người lại muốn an toàn hơn bằng cách đi học những nước châu Á gần nhà.

>> Những điểm đến an toàn cho việc du học

Bạn muốn đi bao xa từ nhà mình?

Tương tự như câu hỏi vừa đề cập ở trên là câu hỏi về khoảng cách địa lý giữa điểm đến du học và Việt Nam. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chi phí du học, ít nhất là chi phí đi lại giữa hai nơi. Có thể đối với nhiều bạn thì việc đi du học ở một quốc gia láng giềng, đủ xa để biết mình đang ở nước ngoài và đủ gần để có thể “bay đi bay về” giữa các kỳ nghỉ là đủ rồi.

>> Có nên du học các nước châu Âu?

>> Có nên học ở nơi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ bản địa?

Bạn muốn học ngành gì?

Mỗi quốc gia sẽ có những ngành học thế mạnh riêng, đôi khi mạnh hơn cả những cường quốc về giáo dục. Điều này được lý giải bằng sự quan trọng của ngành học này trong thực tế đời sống, kinh tế, văn hóa, xã hội của quốc gia đó.Ví dụ như bạn muốn du học ngành Nông nghiệp và Trang trại thì các trường Đại học ở New Zealand rất có kinh nghiệm giảng dạy lĩnh vực này. Trong khi đó, Vương quốc Anh lại là cường quốc giáo dục về Luật.

>> Những yếu tố làm ảnh hưởng đến quyết định chọn ngành khi đi du học

Bí kíp cho bạn:

Nếu bạn cực lực muốn đầu quân vào làm việc cho một công ty nào đó, hãy tìm hiểu xem họ có nguồn gốc từ đâu và đâu là những nơi mà công ty đó có đặt chi nhánh, sau đó hãy tìm các trường Đại học nằm gần những khu vực đó. Đây có thể là cơ hội để bạn tiến gần hơn với công ty đó bằng các hoạt động thực tập, xin việc làm thêm hè…

Theo Hotcoursesabroad

>> 5 lí do nên chọn London làm điểm đến du học 

>> Sydney, điểm đến du học hấp dẫn trong mắt sinh viên quốc tế

Không thể bỏ lỡ

So sánh sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS

TOEFL và IELTS là những kỳ thi tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới. 2 kỳ thi này có khá nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có một số điểm khác biệt giữa TOEFL và IELTS dưới đây bạn nên lưu ý.   >> TOEFL và TOEFL iBT là gì? >> IELTS là gì?     Hệ thống điểm số   IELTS được thiết kế có cấu trúc bài thi ứng với thang

376.2K

Phân biệt IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE

Tùy thuộc vào loại khóa học mà bạn quan tâm, bạn sẽ được yêu cầu thi một hoặc một số các bài thi tuyển sinh đã được chuẩn hóa. Vì các trường khác nhau có các yêu cầu, hệ thống cho điểm và tiêu chuẩn khác nhau, nên điểm hoặc bảng điểm thường không phải là cách tốt nhất để đo lường khả năng của sinh viên. Các bài thi chuẩn hóa cho phép các văn phòng tuyển sinh đưa ra các quyết định chính xác và khách quan hơn vì những bài thi này được thiết kế để đánh giá kỹ năng

95.9K

10 ứng dụng - trợ thủ đắc lực ở trường đại học

Với hàng ngàn ứng dụng được phát minh mỗi ngày, đâu là lựa chọn tốt nhất giúp bạn ghi chép, học tập và chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi sắp tới? Dưới đây là 10 gợi ý dành cho bạn. >> Những mẹo bài trí góc học tập tại nhà >> Tải bộ sưu tập cẩm nang du học các trường đại học 1.Ứng dụng của trường đại học Những đại học lớn thường có ứng dụng của riêng mình, cho phép bạn kiểm tra điểm số, quản lý tài khoản, và thậm chí tìm tuyến

50.4K