Những điều cần biết
Úc: ĐIỂM TIN DU HỌC

Sydney - Điểm đến du học hấp dẫn nhất trong mắt sinh viên quốc tế

share image
2191

Vượt qua 83 thành phố khác trên thế giới, trong đó có cả những đối thủ nặng kí như London, Paris hay New York, Sydney đã tiếm vị trí đầu bảng về Chỉ số các Thành phố Toàn cầu năm 2014, trở thành điểm đến số 1 trong mắt sinh viên quốc tế. Bảng chỉ số này do Hãng tư vấn toàn cầu AT Kearney thực hiện.

>> Video: Đại học Sydney

>> Du học Sydney

 

Sydney hiện đang chào đón khoảng 50.000 sinh viên đến từ mọi miền của “ngôi làng thế giới” hiện đang học tập tại các trường Đại học, cùng với 50.000 sinh viên theo học các khóa tiếng Anh và đào tạo nghề.

Ngoài ra, đây còn là cái nôi đào tạo nên nhiều học giả, doanh nhân nổi tiếng, những người đã từng đem về cho thành phố 5 giải Nobel, 06 Thủ tướng và 02 Toàn quyền.

Nữ thị trưởng Clover Moore chia sẻ: “Chính cộng đồng sinh viên quốc tế đã giúp cải thiện sự thịnh vượng và đáng sống của thành phố”, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế, văn hóa, xã hội bằng cách làm cầu nối giữa thành phố và thế giới.

Bà cũng nói thêm “Trở thành một trong những điểm đến thu hút nhất thế giới của sinh viên quốc tế giúp làm nên sự đa văn hóa và củng cố những mối liên kết ở trong khu vực cũng như trên toàn cầu. Cộng đồng này đã góp hơn 1,6 nghìn tỉ vào nền kinh tế của thành phố, mang lại 10.000 công việc toàn thời gian”.  

 “Để trở thành một thành phố cạnh tranh toàn cầu, chúng ta cần xây dựng một lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu vững mạnh. Sydney sở hữu hệ thống giáo dục hàng đầu, những chuyên gia giàu kinh nghiệm, các cơ hội nghiên cứu tân tiến và một nền kinh tế giàu mạnh, cùng với một phong cách sống ít nơi đâu sánh kịp. Đó là lí giải cho việc nhiều sinh viên chọn nơi đây để sinh sống”.

Các trường Đại học ở Sydney hiện đang dẫn đầu trên nhiều lĩnh vực nghiên cứu, từ Y sinh cho đến Kinh tế và Chính sách Xã hội. Việc sở hữu những mối liên hệ gắn bó với thị trường lao động cũng cho phép sinh viên dễ dàng có được những kinh nghiệp thực tế ngay trong quá trình theo học.

Cuối cùng, việc học tập tại thủ phủ kinh tế của nước Úc với nhiều trụ sở và không gian làm việc đa văn hóa cho phép sinh viên dễ dàng hơn trong việc kiếm việc làm thêm.

>> Học bổng Endeavour 2014 bắt đầu nhận hồ sơ

>> Du học Úc: 100 học bổng quốc tế Đại học Sydney

>> Du học Úc: Học bổng toàn phần Đại học Queensland cho sinh viên Việt

Nguồn: Sydneymedia

 

Study in Australia

Free

Ebook Hướng dẫn du học Úc

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự trong cuốn ebook về du học Úc đã được HCVN dày công biên soạn trên nhé.

XEM NGAY

Tìm khóa học

Úc
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

author image

Sau thời gian du học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp, Hà Lan và hoàn tất nhiệm kỳ Tình nguyện viên quốc tế Pháp ngữ (VIF) tại Lào, Trang Ami hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biên tập cho Hotcourses Vietnam từ 2012 đến nay, cô thường xuyên cộng tác cho Travellive magazine, đồng thời tham gia dịch phụ đề cho các phim tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Cô là tác giả cuốn sách “Du học từ A tới đích” và là blogger kể chuyện hành trình qua trang blog cá nhân www.trangami.com.