Thông tin du học
Úc: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG - Không thể bỏ lỡ

10 học bổng du học Úc dành cho sinh viên quốc tế

hoc bong du hoc Uc

Hàng năm, chính phủ Úc và các trường đại học Úc cung cấp nhiều chương trình học bổng du học khác nhau cho sinh viên quốc tế nhằm khuyến khích họ lựa chọn Úc là điểm đến du học. Dưới đây là 10 học bổng du học Úc hàng đầu, bao gồm học bổng chính phủ Úc và học bổng đến từ các tổ chức/ trường đại học tại Úc.

 

>> 9 địa chỉ truy tìm học bổng

>> Mọi điều cần biết về săn học bổng du học

 

Australia Awards Scholarships

 

 

Học bổng chính phủ Úc (AAS), trước đây còn được biết đến với cái tên Học bổng Phát triển Australia (ADS), là chính sách học bổng do Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc quản lý. Hàng năm, quỹ học bổng này cung cấp cơ hội cho sinh viên từ các nước đang phát triển, đặc biệt là các nước nằm trong khu vực Ấn Độ Dương, theo học chương trình toàn thời gian tại các trường đại học và các trường Cao đẳng và Hướng nghiệp (Technical and Further Education – TAFE) tại Úc. Học bổng chính phủ Úc là học bổng toàn phần bao gồm: toàn bộ học phí, vé máy bay khứ hồi, một phần sinh hoạt phí, bảo hiểm sức khoẻ cho sinh viên quốc tế (OSHC),...

 

>> Học bổng chính phủ Úc là lựa chọn cuối cùng của tớ

 

Destination Australia Scholarships

Chính phủ Úc cung cấp chương trình học bổng Destination Australia nhằm hỗ trợ sinh viên Úc và sinh viên quốc tế đến học tập tại các khu vực của Úc. Hơn 1000 suất học bổng trị giá 15.000 Đô la sẽ được cung cấp mỗi năm để hỗ trợ chi phí học tập và sinh hoạt cho sinh viên tại cơ sở khu vực của một trường Đại học đủ điều kiện ở Úc.

 

 

Australia Research Training Program Scholarships

 

Học bổng Chương trình Đào tạo Nghiên cứu Úc (RTP) được quản lí bởi các trường đại học tại Úc theo sự chỉ định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc. Học bổng được cấp cho sinh viên quốc tế theo học chương trình Thạc sĩ nghiên cứu (2 năm) hoặc chương trình Tiến sĩ nghiên cứu (lên đến 4 năm) tại một trường đại học Úc. Theo đó, mỗi trường đại học sẽ cấp cho sinh viên nhận được học bổng RTP của chính phủ một hoặc nhiều mức hỗ trợ sau đây:

  • RTP Fees Offset: bao gồm toàn bộ học phí của sinh viên
  • RTP Stipend: hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho sinh viên trong thời gian theo học tại trường
  • RTP Allowances: hỗ trợ chi phí phụ trợ khi theo học bằng nghiên cứu tại Úc, bao gồm chi phí tái định cư, chi phí xuất bản học thuật, chi phí bảo hiểm cho người thân của sinh viên.

 

University of Sydney International Research Scholarships

Học bổng Nghiên cứu Quốc tế của Đại học Sydney (USydlS) là học bổng được cấp bởi trường đại học Sydney cho những ứng cử viên đủ điều kiện theo học chương trình nghiên cứu sau đại học tại trường. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí và trợ cấp sinh hoạt lên đến ba năm với những sinh viên bậc tiến sĩ mong muốn kéo dài một kỳ học.

 

Macquarie University International Scholarships

Học bổng quốc tế của Đại học Macquarie hỗ trợ một phần học phí cho những sinh viên xuất sắc mong muốn theo học chương trình đại học hoặc sau đại học tại chi nhánh North Ryde của trường. Học bổng được cấp cho sinh viên theo học trong các lĩnh vực: Kỹ thuật, Môi trường, Khoa học Nhân văn, Truyền thông, Ngôn ngữ học và Giáo dục. Học bổng có trị giá lên đến 10.000 Đô la Úc.

 

>> Kinh nghiệm xin Học bổng toàn phần bậc Cao học

>> "Biết người, biết ta" trên hành trình săn học bổng

 

Graduate Research Scholarships

Học bổng nghiên cứu sau đại học của trường Đại học Melbourne được trao cho những sinh viên nghiên cứu trong nước và quốc tế có thành tích cao trong học tập. Mỗi năm, đại học Melbourne cung cấp khoảng 600 suất học bổng nghiên cứu cho sinh viên. Trị giá của học bổng này bao gồm những khoản sau đây: miễn giảm học phí, trợ cấp sinh hoạt, trợ cấp tái định cư, và bảo hiểm sức khoẻ cho sinh viên quốc tế. Đại học Melbourne sẽ tự động xem xét học bổng này cho các ứng viên đủ điều kiện và bạn không cần ứng tuyển.

 

Melbourne International Undergraduate Scholarships

Học bổng đại học quốc tế của trường Đại học Melbourne được trao cho những sinh viên quốc tế để ghi nhận sự đóng góp của họ cho sự đa dạng sinh viên tại trường. Hàng năm, nhà trường sẽ trao 50 suất học bổng cho sinh viên bậc đại học trong bất kì ngành học nào. Học bổng bao gồm một trong ba mức hỗ trợ sau đây: miễn giảm 10.000 Đô la Úc tiền học phí trong năm học đầu tiên, hỗ trợ 50% hoặc 100% học phí toàn thời gian của một văn bằng đại học.

 

Adelaide Global Excellence Scholarships for International Students

 

Đại học Adelaide cung cấp chương trình Học bổng xuất sắc toàn cầu Adelaide nhằm thu hút sinh viên quốc tế bậc đại học và sau đại học đã từng có thành tích học tập xuất sắc trước đó. Đây là một chương trình học bổng có tính cạnh tranh cao, trị giá 50% học phí.

 

Griffith Remarkable Scholarships

Đại học Griffith cung cấp Học bổng Nổi bật Griffith cho những sinh viên xuất sắc đăng ký theo học các chương trình đại học và sau đại học tại trường. Học bổng bao gồm 50% học phí và sẽ được giảm trừ trong suốt thời gian của chương trình học.

 

Flinders International Postgraduate Scholarships

Học bổng nghiên cứu sau đại học Flinders (FIPRS) được trao cho những người đủ điều kiện theo học chương trình nghiên cứu cao học toàn thời gian tại Đại học Flinders với thời gian tối đa là hai năm cho bằng thạc sĩ nghiên cứu và ba năm để lấy bằng tiến sĩ nghiên cứu. Học bổng bao gồm học phí sinh viên quốc tế, sinh hoạt phí, chi phí di chuyển và vé máy bay.

 

 

Nguồn: Scholars4dev

Study in Australia

Free

Ebook Hướng dẫn du học Úc

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự trong cuốn ebook về du học Úc đã được HCVN dày công biên soạn trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

article Img

Tóm lại là du học Úc tốn chừng này tiền…

Du học Úc bao nhiêu tiền một năm? Chi phí du học Úc là bao nhiêu, làm thế nào để săn học bổng du học Úc, và đâu là bí quyết để du học Úc chi phí thấp? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.   >> Tại sao nên du học Úc?   Học phí dao động tùy thuộc vào trường học và chương trình học   Đối với các sinh viên du học tự túc Úc không có học bổng du học, học phí du học Úc chính là khoản phí quan trọng

159.6K
article Img

4 học bổng nghiên cứu bậc sau đại học tại Úc

Các trường Đại học tại Úc đang cấp học bổng nghiên cứu thạc sĩ và tiến sĩ cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Úc sau khi hoàn thành khóa học cử nhân, hãy cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu ngay các chương trình học bổng hiện có!   >> Săn học bổng du học 2020-2021: Mọi điều bạn cần biết   1. Học bổng chiến lược quốc tế Đại học Sydney - University of Sydney International Strategic Scholarship)  

17K
article Img

Học bổng Thạc sĩ chính phủ Úc 2021 đã chính thức mở cổng nhận hồ sơ!

Mặc dù từ giờ đến hết hạn nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng là gần ba tháng nhưng nếu bạn bắt đầu chuẩn bị càng sớm thì hồ sơ của bạn sẽ càng có nhiều lợi thế.   Sơ lược về học bổng chính phủ Úc Thông qua việc tạo điều kiện cho thế hệ trẻ tài năng Việt Nam tiếp cận với nền giáo dục Úc, chương trình học bổng này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển cũng như giảm thiểu đói nghèo của Việt Nam và thắt chặt tình hữu nghị giữa hai quốc gia. Người

4.3K
article Img

7 công việc làm thêm phổ biến cho du học sinh tại Úc

Việc duy trì một công việc làm thêm trong quá trình du học sẽ giúp bạn có nguồn thu nhập ổn định, đồng thời cải thiện các kỹ năng mềm và có kinh nghiệm việc làm. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu các cơ hội làm thêm, thực tập và tình nguyện tại Úc nhé!   > Những điều cần lưu ý khi làm thêm tại Úc > Tóm lại là du học Úc tốn chừng này tiền...   Trợ lý văn phòng Trở thành trợ lý văn phòng, bạn sẽ làm việc tại

548