Những điều cần biết
DU HỌC BỐN PHƯƠNG : TÌM HIỂU CÁC ĐIỂM ĐẾN DU HỌC - Không thể bỏ lỡ

5 điểm đến du học có giá cả phải chăng

share image
37741

Khi tìm kiếm điểm đến du học, bạn sẽ phải tính tới yếu tố then chốt là chi phí, không chỉ là học phí mà còn bao gồm cả những loại chi phí cuộc sống khác (phí thuê nhà, phí di chuyển…) Bài viết này sẽ giúp bạn biết tới 5 điểm đến du học mà StudyCostCompare đã thống kê dựa trên các dữ liệu sẵn có. 

 

>> Những  đất nước tốt nhất để theo học ngành âm nhạc

>> 5 điểm đến du học mơ ước cho các tín đồ bóng đá

>> Những điểm đến an toàn cho việc du học

 

1. Ý

 

 

Nước Ý, nơi có ngôi trường đại học cổ kính nhất thế giới, mang lại cho sinh viên quốc tế một môi trường học tập đẳng cấp quốc tế với chi phí dễ chịu. Từ năm 1088, trường Đại học Bologna đã thiết lập những quy chuẩn của một trường Đại học hiện đại và đến nay, ngôi trường này vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến hệ thống giáo dục đại học toàn cầu. Tiến trình Bologna (Bologna Process) chính là được đặt tên theo trường Đại học này.

 

Học ở Ý, bạn có thể theo đuổi rất nhiều lựa chọn khác nhau chứ không phải chỉ được học về lịch sử - môn học thế mạnh của quốc gia này. Với rất nhiều cơ sở đào tạo có mặt trong top 200 của thế giới và mức học phí và sinh hoạt phí thuộc hạng thấp nhất trong số các điểm đến du học,  Ý thực sự là điểm đến tuyệt vời cho kế hoạch du học của bạn.

 

2. Tây Ban Nha

 

 

Rất nhiều người chọn đi học ở nước ngoài để phát triển kĩ năng tiếng Anh. Ở Tây Ban Nha, bạn cũng có thể học tiếng Anh trong khi học tiếng Tây Ban Nha, mọt trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

 

Bên cạnh kĩ năng ngoại ngữ, bạn cũng có thể lựa chọn cơ sở đào tạo và ngành học hoàn hảo nằm trong số khoảng 70 trường Đại học tại đây. 

 

Sinh hoạt phí ở Tây Ban Nha cũng thuộc týp dễ chịu, cùng với mức học phí không đắt hơn ở Ý quá nhiều. Chưa hết, Tây Ban Nha còn là nơi có văn hóa sôi nổi, khí hậu đáng mơ ước, môi trường thân thiện. Đây thực sự là nơi mà bạn sẽ rất buồn khi phải rời đi và chắc chắn sẽ hào hứng khi trở lại. 

 

>> Học Khoa học chính trị ở xứ sở bò tót

>> Chọn trường du học

 

3. Đức 

 

 

Đức là một trong những điểm đến học tập hàng đầu châu Âu. Tuy có mức sinh hoạt phí cao hơn các nước khác ở cùng châu lục, quốc gia này vẫn rất lí tưởng cho những ai tìm kiếm một nền giáo dục chất lượng, với một mức chi phí chấp nhận được.  

 

Đây là nơi sản sinh ra nhiều nhân tài được nhận giải Nobel nhất, đồng thời cũng là đất nước có hơn 10 trường lọt vào top 200 của bảng xếp hạng các trường Đại học QS. Trong số 350 trường Đại học và cơ sở đào tạo với hơn 800 khóa học, bạn chắc chắn sẽ kiếm được cho mình khóa học ưa thích. 

 

4. Đan Mạch

 

 

Chỉ có dân số khoảng 5.5 triệu người nên chính phủ Đan Mạch đang tạo rất nhiều điều kiện, tập trung đầu tư cho giáo dục, giúp nước này có mặt trong xếp hạng một những quốc gia tiên tiến nhất thế giới. 

 

Với phong cảnh tươi đẹp và người dân thân thiện, đây chính là nơi hoàn hảo để bạn học cách trưởng thành.   

 

Ngoài ra, quốc gia Bắc Âu này còn được biết đến với mức sinh hoạt phí được cho là khá thấp. 

 

5. New Zealand

 

 

Thường được xem là một trong nhưng quốc gia có thiên nhiên đẹp nhất thế giới, New Zealand sẽ mang lại cho sinh viên quốc tế nhiều kỷ niệm đẹp đẽ. Đất nước này có phong cách sống gắn liền với các hoạt động ngoài trời, cho nên bạn sẽ không khi nào cảm thấy buồn chán.  

 

Ngoài ra, New Zealand cũng là nơi có nhiều trường Đại học xuất sắc, với Đại học Auckland và Đại học Otago đều nằm trong Top 200 của QS.

 

Với đặc điểm địa hình và lối tư duy độc lập đã thành « đặc sản » riêng, các cơ sở giáo dục ở New Zealand dường như tách rời với phần còn lại của thế giới. 

 

Còn một thế mạnh nữa là, tuy nằm cạnh Úc nhưng sinh hoạt phí và học phí ở đây lại rẻ hơn quốc gia láng giềng nhiều. Việc New Zealand đang trở thành điểm đến du học phổ biến thực sự là điều không có gì phải nghi ngờ.

 

 

>>  Học bổng cử nhân ASEAN tại đại học Victoria Wellington

>> Học bổng du học tại New Zealand

>> Tải Ebook du học New Zealand

 

Nguồn: Studylink

Tìm khóa học

Theo quốc gia
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

author image

Sau thời gian du học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp, Hà Lan và hoàn tất nhiệm kỳ Tình nguyện viên quốc tế Pháp ngữ (VIF) tại Lào, Trang Ami hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biên tập cho Hotcourses Vietnam từ 2012 đến nay, cô thường xuyên cộng tác cho Travellive magazine, đồng thời tham gia dịch phụ đề cho các phim tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Cô là tác giả cuốn sách “Du học từ A tới đích” và là blogger kể chuyện hành trình qua trang blog cá nhân www.trangami.com.

Không thể bỏ lỡ

Chọn điểm đến du học: Thành phố lớn hay thành phố nhỏ

Du học ở thủ đô hay về tỉnh, trụ lại các thành phố lớn hay những thị trấn nhỏ, là câu hỏi mà bạn có thể sẽ đặt ra khi lựa chọn điểm đến. Cùng lí giải về đặc điểm của mỗi điểm đến nhé.     >> Có nên du học các nước châu Âu?   >> Những ngôi sao nào đã từng đi du học, và học ở đâu?   >> Có nên học ở nơi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ bản địa?     Những lí lẽ chọn lựa

13448

Vui vui về 9 điểm đến du học mà Hotcourses phủ sóng

Anh , Mỹ , Úc , Hà Lan , Thụy Điển , Ireland , Malaysia , Singapore và New Zealand là 9 quốc gia có trong danh sách thông tin du học của Hotcourses. Bài viết dưới đây sẽ mang đến (hoặc nhắc lại) cho bạn những nội dung thú vị về các quốc gia trên.   1. Ở Hà Lan, xe đạp nhiều hơn cả dân số. Người Hà Lan có câu "ai chưa từng bị mất xe đạp thì không phải là người Hà Lan đích thực". Nhưng, tại sao người châu Âu "sính" xe đạp?  

6925