Những điều cần biết
Pháp: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG - Không thể bỏ lỡ

Du học Pháp tốn bao nhiêu tiền?

30130

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn góc nhìn toàn cảnh về chi phí du học tại nước Pháp.

 

Điều tuyệt vời nhất khi du học Pháp chính là bạn có thể tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao với mức học phí thấp hơn nhiều so với các địa điểm du học nổi tiếng khác trên thế giới. Bài viết này sẽ điểm qua tất cả loại chi phí cần thiết để bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch tài chính cho giấc mơ du học Pháp của mình ngay từ hôm nay!

 

 

Tổng cộng du học Pháp tốn bao tiền?

 

Khoản tiền bạn phải chi sẽ phụ thuộc vào bậc học bạn chọn và việc bạn học ở trường công hay trường tư. Bất kể bạn chọn học ở trình độ nào, tại trường tư hay trường công thì bạn vẫn phải chi một khoản tiền tầm 210 euro (khoảng 5 triệu đồng) một năm cho bảo hiểm sức khỏe.

 

 

 

Trường đại học công lập

 

Tại các trường đại học công lập ở Pháp, học phí cơ bản cho bậc Cử nhân là 185 euro (khoảng 4,5 triệu đồng) một năm, cho bậc Thạc sĩ là 250 euro (khoảng 6 triệu đồng) một năm và cho bậc Tiến sĩ là khoảng 390 euro (khoảng 9,5 triệu đồng) một năm. Bạn có thể sẽ được yêu cầu trả thêm một số chi phí nếu chương trình học có thêm các khóa nghiên cứu chuyên sâu cụ thể. Ví dụ như các khóa học thuộc ngành Kĩ Thuật thường sẽ có mức học phí cao hơn một chút so với các ngành khác.

 

>> Chọn trường ĐH khi du học Pháp

>> Danh sách các ngành đào tạo ở Pháp

 

 

 

Trường đại học tư

 

Mức học phí trung bình ở các trường tư tại Pháp thường rơi vào khoảng 1,500 – 1,600 euro (khoảng 37 – 39 triệu đồng) một năm. Các trường tư chuyên về kinh doanh sẽ có mức học phí dao động từ 4,500 – 7,000 euro (khoảng 110 – 170 triệu đồng) một  năm.

 

 

 

Các chi phí khác

 

Ngoài học phí ra thì bạn sẽ cần phải tính đến việc chi trả tiền nhà ở và sinh hoạt phí nữa. Tiền nhà ở trung bình tại Pháp thường từ 250 – 700 euro (khoảng 6 – 17 triệu đồng) một tháng.

 

>> Nhà ở cho du học sinh tại Pháp

 

Tùy thuộc vào cách sống của bạn, đồ ăn bạn mua, phương tiện đi lại bạn chọn,… mà sinh hoạt phí hàng tháng sẽ dao động từ 350 – 500 euro (tầm 8 – 12 triệu đồng).

 

Tìm khóa học

Pháp
Cử nhân
VỀ TÁC GIẢ

Chủ nhân của trang "Khang Tìm Hạnh Phúc". Là một người thích viết, yêu yoga, khoái đi du lịch, đam mê chia sẻ và luôn mong muốn được hạnh phúc.