Những điều cần biết
Du học nước ngoài: HƯỚNG NGHIỆP

7 công ty tài trợ tiền học phí để khuyến khích nhân viên… đi học

24 Tháng Một 2017
8.1K
share image

Bạn không đọc nhầm đâu, một số công ty trên thế giới không những cho phép nhân viên tiếp tục đi học mở mang kiến thức mà còn chủ động tài trợ tiền học phí để họ yên tâm “đèn sách” nữa đấy!

 

>> 12 thành phố tốt nhất để phát triển sự nghiệp trên thế giới

 

Chính sách “cả hai đều được lợi”

Chính sách này không những đem lại cơ hội học tập cho nhân viên mà còn đem đến một số lợi ích cho công ty. Việc tài trợ học phí cho nhân viên sẽ gián tiếp giúp công ty “giữ chân” những nhân tài hiện đang làm việc cho mình, tăng mức độ hài lòng của nhân viên, củng cố thêm mức độ trung thành của người lao động và quan trọng nhất là thu hút  các nhân tài khác đầu quân vào công ty làm việc. Nếu tương lai bạn có dự định thành lập công ty thì có thể lưu ý và áp dụng chính sách này để giúp công ty ngày một phát triển.

 

>> Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của du học sinh

 

 

7 công ty có chính sách hỗ trợ học phí cho nhân viên

1. Procter & Gamble (P&G): Tập đoàn đa quốc gia chuyên sản xuất hàng tiêu dùng này tài trợ đến 80% học phí cho những nhân viên có ý định học thêm những lĩnh vực liên quan đến vị trí đang công tác. Trong suốt quá trình làm việc tại công ty, mỗi nhân viên sẽ được hỗ trợ chi phí học tập tối đa là 40,000 USD.

 

2. Fiat Chrysler Automobiles: Hàng năm, công ty chuyên sản xuất xe hơi này sẽ tài trợ học phí tối đa là 5,000 USD cho nhân viên của mình. Trước khi quyết định tài trợ, ban quản trị sẽ xét duyệt xem nhân viên có đủ mọi điều kiện yêu cầu hay không. Quan trọng nhất là khóa học nhân viên chọn phải liên quan đến công việc đang làm.

 

Ngoài ra, công ty này còn có chính sách hỗ trợ học phí cho con của nhân viên lên đến 1,500 USD và cho thêm 200 USD để mua sách vở liên quan. Chưa hết, các nhân viên toàn thời gian hay bán thời gian làm việc ít nhất là 30 ngày tại những đại lý bán hàng của công ty cũng có cơ hội học lấy bằng Cử nhận hoặc Thạc sĩ với giá 0 đồng tại trường đại học Strayer. Công ty sẽ tài trợ toàn bộ tiền học phí, sách vở và những chi phí liên quan.

 

3. Boeing: Công ty sản xuất máy bay này có chương trình Learning Together Program giúp nhân viên trả tiền học phí cho các khóa học lấy bằng chính quy và các chương trình ngắn hạn tại một số trường nhất định. Để đủ điều kiện tham gia chương trình này, nhân viên (cả toàn thời gian và bán thời gian) phải làm việc tại công ty trong vòng một năm. Tuy nhiên, những nhân viên được nhận tài trợ không được sử dụng số tiền đó cho việc ăn uống, đi lại và chỗ ở.

 

4. Anthem: Công ty bảo hiểm này tài trợ lên đến 5,000 USD mỗi năm để giúp nhân viên đóng tiền học phí, sách vở, thực hiện đồ án,… cho việc theo học tại các cơ sở đào tạo có uy tín.

 

Công ty này còn có mối quan hệ đối tác với trường đại học Southern New Hampshire nên nhân viên có thể tham gia các khóa học online của trường hoàn toàn miễn phí. Để có được những lợi ích này, nhân viên toàn thời gian hoặc bán thời gian phải làm việc tại công ty ít nhất sáu tháng.

 

5. Disney: Người khổng lồ trong lĩnh vực phim ảnh có chính sách tài trợ học phí cho nhân viên lên đến 700 USD trên mỗi tín chỉ, chi trả toàn bộ tiền sách giáo khoa và còn cho thêm 100 USD để mua dụng cụ học tập.

 

6. AT&T: Công ty viễn thông này sẽ tài trợ cho nhân viên khoảng 3,500 USD một năm, tối đa là 20,000 USD cho những người theo học Cử nhân và 25,000 USD cho những người theo học Thạc sĩ. Chính sách tài trợ học phí này khá cởi mở khi có nhiều lựa chọn ngành học cho nhân viên như marketing, nhân sự, kinh tế, kinh doanh, truyền thông báo chí. Để đủ điều kiện nhận được tài trợ học phí, nhân viên phải làm việc tại AT&T trong vòng một năm.

 

7. JetBlue: Hãng hàng không này luôn khuyến khích nhân viên tiếp tục theo đuổi sự nghiệp học hành và hỗ trợ chi phí học tập cho nhân viên tại các khóa học online được chỉ định bởi hãng. Để nhận được những ưu đãi đó, nhân viên phải làm việc tại công ty trong vòng hai năm và sở hữu một số tín chỉ theo yêu cầu.

 

Nhân viên được tài trợ học phí sẽ tham dự học kỳ cuối online tại trường đại học đối tác của hãng là Thomas Edison State. Sau khi trừ hết mọi khoản đã được công ty đài thọ, nhân viên sẽ chỉ phải trả thêm 3,500 USD cho khóa học.

 

>> Điểm danh 7 công việc tìm năng nhất nước Mỹ 2017

 

 

Hotcourses cũng có chính sách này đó!

Chị Hiền, giám đốc Digital Marketing của Hotcourses Vietnam, cũng đã từng được công ty tài trợ tiền để đi…  học vẽ. Sau khi tham dự khóa học, chị ấy đã có hẳn một bài review để chia sẻ với mọi người. Sau khi bài review được đăng tải kèm theo một số bức tranh do chị vẽ trong khóa học thì sếp đã liên lạc để đề nghị… mua tranh của chị. Đó có lẽ là một trong những kỷ niệm khó quên của chị ấy trong suốt thời gian năm năm gắn bó với Hotcourses.

 

Nguồn tham khảo: USNews

Không thể bỏ lỡ

3 cách làm đẹp CV trong khi đi học

Ngay khi rời ghế nhà trường, bạn bước vào cuộc chiến cạnh tranh công việc với những người bạn cùng trang lứa. Không chỉ vậy, cả những người tốt nghiệp cùng chuyên ngành, những người đã trang bị đầy kinh nghiệm làm việc cũng sẽ tham gia vào cuộc chiến. Việc làm đẹp CV ngay từ những ngày đi học vì vậy là một công việc sống còn! Dưới đây là 3

25.1K

Tại sao nhà tuyển dụng thích “chiếu cố” cựu du học sinh?

Trải nghiệm du học sẽ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nhưng tại sao lại như vậy? Dưới đây là những giải đáp của Experience.com.   >> Trải nghiệm du học giúp ích gì khi đi xin việc? >> Đi phỏng vấn xin việc cũng như một cuộc hẹn hò   Khi đi nước ngoài, bạn sẽ phải gánh vác (và chịu trách nhiệm) cho cuộc sống của mình. Ở đó, bạn sẽ không thể gọi phụ huynh trợ giúp vì các lí do chênh lệch múi giờ, chi phí

4.6K