Thông tin du học
Du học nước ngoài: HƯỚNG NGHIỆP

12 thành phố tốt nhất để phát triển sự nghiệp trên thế giới

9 Tháng Bảy 2016
30K
share image

Những thành phố dưới đây đều đạt dược ít nhất một trong bốn tiêu chí: cơ hội việc làm dồi dào, thu nhập khởi điểm cao, chất lượng cuộc sống tốt và chi phí sinh hoạt vừa phải. Trong số đó có một vài thành phố may mắn đạt được cả bốn điều trên. Danh sách này không xếp theo thứ tự từ thấp đến cao.

 

>> Top 10 thành phố tuyệt vời nhất để du học năm 2016

 

1) Thành phố Austin, Texas, Mỹ

 

 

Thành phố Austin không chỉ là một trong những trung tâm công nghệ lớn của bang Texas mà trên toàn nước Mỹ. Đây là nơi đặt trụ sở của nhiều đại gia công nghệ hàng đầu như Google, Apple, Facebook, Cisco, eBay, Samsung và hơn thế nữa.

 

Mức sống ở thành phố Austin tương đối thấp hơn so với các thành phố lớn khác tại Mỹ. Đặc biệt, thành phố này vinh dự đứng đầu bảng xếp hạng những nơi tốt nhất để bắt đầu sự nghiệp của WalletHub xét trên tiêu chí chất lượng cuộc sống.

 

Chưa hết, nếu bạn là người yêu thích âm nhạc và các hoạt động giao lưu văn hóa thì thành phố Austin là nơi phù hợp. Mỗi năm thành phố đều tổ chức sự kiện quốc tế South by Southwest với một loạt các hoạt động liên quan đến lĩnh vực phim ảnh, truyền thông tương tác và âm nhạc. Đến với Austin, bạn sẽ được sống trong môi trường có cả công nghệ lẫn nghệ thuật.

 

 

 

2)  Thành phố Amsterdam, Hà Lan

 

 

Amsterdam là một thành phố xinh đẹp mang trong mình một sự độc đáo rất riêng. Trước hết, phương tiện giao thông tại thành phố này có nhiều điểm nổi bật. Đây là nơi người dân sử dụng xe đạp nhiều thứ hai trên thế giới, chỉ xếp sau Copenhagen. Sân bay Schiphol tại thành phố này cũng là một trong những sân bay được yêu thích nhất trên thế giới. Ngoài ra, hệ thống tàu điện tốc độ cao tại đây chắc chắn sẽ giúp bạn du hí vòng quanh Châu Âu một cách dễ dàng.

 

Kế tiếp, nền kinh tế của Amsterdam khá phát triển nên đã và đang thu hút nhiều bạn trẻ đến lập nghiệp. Chính sách thuế tốt tại Hà Lan là một trong những nguyên nhân lớn lôi kéo nhiều công ty công nghệ đặt trụ sở tại đây. Từ đó, cơ hội việc lại tại thành phố này cũng tăng lên. Bất ngờ hơn cả khi đây lại là một trong những nơi có mức sống thấp nhất Châu Âu.

 

Cuối cùng, người dân Hà Lan rất thân thiện với nền văn hóa đặc trưng đang đợi bạn đến khám phá. Tất cả những điều trên liệu đã đủ khiến nơi đây trở thành địa điểm phát triển sự nghiệp trong mơ của bạn?

 

>> Những lý do khiến Hà Lan thu hút hơn 90,000 du học sinh mỗi năm

>> Tóm lại du học Hà Lan tốn chừng này tiền

 

 

3) Thành phố Santiago, Chile

 

 

Thành phố Santiago không những là nơi có tỉ lệ tham nhũng thấp, thuế thu nhập cá nhân và doanh nghiệp dễ chịu mà còn là trung tâm khởi nghiệp và phát triển đang lên ở khu vực Nam Mỹ.

 

Chile là một nước nhỏ nên mỗi năm chỉ sản sinh khoảng 1.400 kỹ sư và hầu hết đều đầu quân cho lĩnh vực khai khoáng. Nền công nghiệp khai thác đồng chiếm gần như phân nửa tổng thu nhập của cả nước.

 

Chính vì lý do này nên Chile đang khao khát nhân tài đến từ nước ngoài. Chính quyền Chile thậm chí đã thành lập chương trình Startup Chile với mong muốn thu hút người tài trên thế giới và biến môi trường khởi nghiệp tại quốc gia này trở nên đa dạng hơn.

 

 

4) Washington, D.C., Mỹ

 

 

Bạn nào có ý muốn làm việc trong lĩnh vực hành chính công, phi chính phủ/chính phủ hoặc các công ty khởi nghiệp thì Washington D.C là nơi hoàn toàn phù hợp để bắt đầu sự nghiệp. Trang tin Mashable đã xếp nơi đây ở vị trí đầu bảng trong hạng mục mạng lưới cơ hội. Washington D.C có dân số khá trẻ khi một phần ba tổng dân số của nơi này thuộc độ tuổi 20 đến 34 nên bạn yên tâm mình sẽ được sống và làm việc trong một môi trường năng động.

 

Trong khi đó, WalletHub lại xếp nơi này ở vị trí thứ ba về chất lượng cuộc sống và cơ hội nghề nghiệp. Theo tạp chí Fortune Magazine, thành phố rộng lớn này còn có mức sống vừa phải một cách đáng kinh ngạc. Hệ thống phương tiện giao thông ở đây cũng rất hiện đại. Bạn có thể đi từ Washington D.C đến bang Virginia và Maryland một cách dễ dàng.

 

Nếu những lý do trên chưa đủ để thuyết phục bạn thì Washington D.C còn được biết đến là thành phố dành cho người độc thân tốt nhất nước Mỹ. Với 58% dân số còn độc thân, biết đâu bạn sẽ có cơ hội gặp được nửa kia của đời mình?

 

>> Top 5 thành phố thu hút du học sinh tại Mỹ

 

 

5) Thành phố Denver, Colorado, Mỹ

 

 

Thành phố Denver là nơi có nhiều cơ hội việc làm, chất lượng cuộc sống tốt cũng như cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt. Đặc biệt với những bạn yêu thích hoạt động ngoài trời thì không nơi nào phù hợp hơn thành phố này.

 

Theo đánh giá của WalletHub, thành phố Denver xếp thứ 8 trong danh sách 150 thành phố ở hạng mục cơ hội việc làm và xếp thứ 13 cho mục chất lượng cuộc sống. Nền kinh tế địa phương tại thành phố này tạo ra nhiều việc làm với lương khởi điểm luôn ở mức cao và có chiều hướng tăng. Thành phố này còn nổi tiếng bởi những cảnh đẹp hữu tình và nhiều hoạt động ngoài trời thú vị như trượt tuyết, trượt băng, leo núi.

 

>> Chọn địa điểm du học: thành phố lớn hay thành phố nhỏ?

 

 

6) Thành phố Houston, Texas, Mỹ

 

 

Thành phố Houston vinh dự xếp đầu bảng trong danh sách những nơi có mức lương khởi điểm cao nhất trong danh sách của WalletHub. Thu nhập mỗi năm bình quân đầu người ở thành phố này cao hơn gấp ba lần so với Honolulu. Mặc dù Houston là nơi có mật độ dân cư cao thứ tư nước Mỹ nhưng giá cả nhà đất tại đây lại không quá đắt đỏ.

 

Thành phố có môi trường khởi nghiệp rất năng động vì chính quyền ở đây khá cởi mở. Trang tin The Atlantic đã gọi thành phố này là địa điểm tạo công ăn việc làm hàng đầu nước Mỹ vào năm 2013 vì nơi đây không những có thể khôi lục nhanh chóng sau đợt khủng hoảng kinh tế Mỹ mà còn là thành phố đầu tiên tự hào có thể cung cấp hơn hai công việc cho mọi người sau khi họ mất việc. Hai nền công nghiệp mũi nhọn tại thành phố này là năng lượngdầu mỏ.

 

>> Cần bao nhiêu tiền để du học Mỹ?

 

 

7) Thành phố Raleigh, Bắc Carolina, Mỹ

 

 

Raleigh là một thành phố khá nhỏ so với những thành phố khác trong danh sách nhưng nơi đây lại thu hút nhiều bạn trẻ đến làm việc trong các lĩnh vực như dịch vụ tài chính, phần mềm, năng lượng và bán lẻ. Thành phố này là một trong ba đỉnh của “Tam Giác Nghiên Cứu” vì sở hữu những trường đại học chuyên về nghiên cứu nổi tiếng. Hai điểm còn lại trong tam giác này là thành phố Durham và Chapel Hill. Thành phố Raleigh còn sỡ hữu một chuyên khu riêng tập trung nghiên cứu và phát triển công nghệ rộng đến 7,000 mẫu tên là Research Triangle Park.

 

Với nền kinh tế vững chắc, thành phố này có chất lượng cuộc sống cao với mức sống thấp. Ngoài ra, nơi đây còn có nhiều ngọn núi hùng vĩ và các bãi biễn xinh đẹp. Tạp chí Forbes từng xếp thành phố Raleigh ở vị trí đầu bảng trong danh sách những nơi tốt nhất để lập gia đình trên đất Mỹ.

 

 

8) Thành phố Montreal, Canada

 

 

Nếu bạn muốn sống ở một thành phố lớn có chi phí sinh hoạt không quá cao và sẵn sàng học một chút tiếng Pháp thì Montreal có thể chính là lựa chọn hoàn hảo. Mức sống ở đây thấp hơn nhiều so với các thành phố lớn khác tại Canada như Vancouver hay Toronto. Chưa hết, tỉ lệ người dân có việc làm tại đây luôn ở mức cao trong danh sách những thành phố lớn ở Mỹ và Canada. Các ngành công nghiệp chính ở đây bao gồm công nghệ thông tin, hàng không và lĩnh vực sáng tạo.

 

>> Tóm lại du học Canada tốn chừng này tiền

 

Montreal là một trong những thành phố có nền văn hóa đặc sắc với nhiều hoạt động nghệ thuật như các buổi diễn âm nhạc ngoài trời, viện bảo tàng,… Hầu hết mọi người sống tại đây đều đến từ những thành phố hoặc quốc gia khác. Vì lẽ đó nên không quá ngạc nhiên khi dân số tại đây được xếp thứ hai về sự đa dạng ở Canada, chỉ sau Ottawa-Gatineau. 

 

 

 

9) Thành phố Boston, Massachusetts

 

 

Boston có thể được coi là thành phố đại học với hơn 100 trường đại học bao gồm cả Harvard, MIT, Boston UniversityBoston College. Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã quyết định ở lại thành phố này để lập nghiệp.

 

Mặc dù mức sống tại đây cao hơn so với hầu hết các thành phố khác trong danh sách này nhưng bù lại, mức lương tại Boston lại cao hơn 34% so với lương trung bình ở Mỹ. Nếu bạn thích sống trong thành phố lớn, năng động và tươi trẻ thì Boston chính là lựa chọn tuyệt vời.

 

>> Du học Boston có gì thú?

 

 

10) Thành phố Dallas, Texas, Mỹ

 

 

Theo khảo sát của Apartments và CareerBuilder, thành phố Dallas có nhiều cơ hội việc làm, mức sống vừa phải, lương hậu hĩnh và tỉ lệ thất nghiệp thấp. Nơi đây cũng có nhiều trụ sở của các công ty tầm cỡ như J.C Penney, GameStop, Dr. Pepper Snapple Group, Dave & Busters, Frito-Lay và Rolex. Các ngành mũi nhọn ở thành phố này gồm có viễn thông, công nghệ và sản xuất. Môi trường khởi nghiệp tại đây cũng đang trên đà phát triển vì có chính sách thuế tốt cũng như chính quyền cởi mở.

 

 

11) Thành phố Minneapolis, Minnesota, Mỹ

 

 

Với nền kinh tế ổn định, mức sống vừa phải và thu nhập bình quân cao, thành phố Minneapolis xứng đáng trở thành một trong những nơi tốt nhất để phát triển sự nghiệp. Tạp chí Fortune xếp thành phố này vào danh sách những nơi tốt nhất để tìm việc vì nơi đây có nhiều trụ sở của các công ty nổi tiếng như Target, 3M, General Mills, Wells Fargo và Mayo Clinic. Các ngành thế mạnh ở thành phố này bao gồm truyền thông, ngân hàng và bán lẻ.

 

Nhà thuê ở thành phố không chỉ có giá cả phải chăng mà còn luôn sẵn có. Hơn một nửa số nhà ở đây là để cho thuê và khoảng 5% trong số đó luôn trống chỗ. Theo khảo sát của NerdWallet, những người đã tốt nghiệp đại học từ 25 tuổi trở lên tại thành phố này thường chi khoảng 21.8% số lương của mình để thuê nhà. Trong một số trường hợp, giá thuê nhà còn chưa đến 1,000 đô một tháng.

 

Ngoài ra, nếu bạn là người thích hoạt động thể thao thì bạn nên biết thành phố này xếp thứ hai trên toàn nước Mỹ trong danh sách những nơi ưa hoạt động thể thao nhất. Hơn 80% cư dân của thành phố đều tham gia một hoạt động thể chất ít nhất 30 phút mỗi ngày. Đó là lý do tại sao thành phố có nhiều công viên và đường chạy bộ đến vậy.

 

 

12) Thành phố Sydney, Úc

 

 

Thành phố Sydney sỡ hữu cộng đồng khởi nghiệp lớn mạnh, cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng cuộc sống cao. Sydney đang dần trở thành trung tâm của các nhà khởi nghiệp với số lượng công ty được thành lập ngày một tăng. Nơi đây tập trung nhiều nhân tài sáng tạo đến từ khắp nơi trên thế giới nên dân số ở đây cũng rất đa dạng. Mặc dù có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, văn hóa doanh nghiệp ở đây vẫn rất thân thiện và cởi mở. Tuy nhiên, mức sống ở thành phố này lại khá đắt đỏ so với những nơi khác tại Úc nhưng điều này hoàn toàn xứng đáng với chất lượng cuộc sống tại đây.

 

>> 6 thành phố du học hấp dẫn nhất nước Úc

>> Tóm lại du học Úc tốn chừng này tiền

 

 

Nguồn tham khảo: Hubspot

Không thể bỏ lỡ

Du học ngành Kỹ sư phần mềm: Bắt đầu từ đâu?

Với mong muốn giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và cận cảnh về ngành “Kỹ sư phần mềm”, Hotcourses Vietnam đã liên hệ với hai nhân vật trong nghề là anh Leo Trieu (sáng lập dự án Code4Startup) và anh Lê Quốc Việt (sáng lập dự án Code2Pro) để nhờ họ chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về ngành học thú vị này. Đây là một chuỗi bài viết gồm ba phần, bài viết này là phần đầu tiên: “Bắt đầu từ đâu?”   >>  Du học ngành Khoa học máy tính

77.6K

Du học ngành Kỹ xảo điện ảnh (VFX): Học gì? Học ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Kỹ xảo luôn đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tác phẩm điện ảnh hoặc truyền hình, nhất là các thể loại kỳ ảo hoặc khoa học viễn tưởng. Nếu bạn đam mê phim ảnh và không ngại phải ngồi hàng giờ liền trước màn hình máy tính thì ngành Kỹ xảo điện ảnh (VFX) có thể là lựa chọn phù hợp cho hướng đi tương lai của bạn. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu các thông tin quan trọng về cách trở thành những "phù thuỷ hình ảnh" phía sau màn bạc trong bài viết dưới đây

35.7K

Du học ngành Kỹ sư phần mềm: Cơ hội nghề nghiệp

Với mong muốn giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và cận cảnh về ngành “Kỹ sư phần mềm”, Hotcourses Vietnam đã liên hệ với hai nhân vật trong nghề là anh Leo Trieu (sáng lập dự án Code4Startup) và anh Lê Quốc Việt (sáng lập dự án Code2Pro) để nhờ họ chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về ngành học thú vị này. Đây là một chuỗi bài viết gồm ba phần, bài viết này là phần hai: “Cơ hội nghề nghiệp”   >>  Du học ngành Khoa học máy tính

10.9K

Muốn làm việc ở Google thì bạn nhớ lưu ý 5 điều sau

Google là một trong những công ty nổi tiếng nhất nhì thế giới trong lĩnh vực công nghệ nên để trúng tuyển vào công ty này không đơn giản nhưng không có nghĩa là bất khả thi. Với định hướng phát triển của công ty là tôn trọng sự đa dạng trong văn hóa, giới tính và tôn giáo thì Google luôn rộng tay chào đón các nhân sự đến từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có lẽ không phải là người Việt đầu tiên muốn ứng tuyển vào Google nên cứ mạnh dạn thử sức mình nhưng hãy tham khảo

1.8K