Du học ngành Công nghệ Thông tin CNTT

VỀ NGÀNH HỌC

  • VỀ NGÀNH HỌC
  • NGÀNH HỌC NÀY CÓ DÀNH CHO BẠN?
  • CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
  • ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH
  • HỌC Ở ĐÂU?
IT

IT là từ viết tắt của Information Technology (Công nghệ thông tin), một nhánh ngành kỹ thuật cho phép lưu trữ, chuyển đổi, xử lí thông tin bằng máy tính và phần mềm máy tính. Hệ thống máy tính điện tử bắt đầu xuất hiện vào những năm 1940 và vẫn không ngừng phát triển. Với vai trò quản lý dữ liệu, IT hiện đã len lỏi trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống và thực sự cần thiết cho tất cả các ngành nghề.

NGÀNH HỌC NÀY CÓ DÀNH CHO BẠN?

Công nghệ thông tin là ngành quản lý công nghệ và mở ra nhiều lĩnh vực khác nhau như phần mềm máy tính, hệ thống thông tin, phần cứng máy tính, ngôn ngữ lập trình. Sinh viên theo học ngành này sẽ được tham gia các bài giảng lí thuyết và thực hành lập trình web, phân tích dữ liệu và an ninh mạng. Ngoài ra, họ cũng cần phải có kĩ năng làm việc nhóm và phân tích dữ liệu.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Những công việc tiềm năng sau khi ra trường trong ngành IT là lập trình viên, kỹ sư phần cứng, quảng trị mạng, nhân viên phát triển web… cho các tập đoàn lớn, công ty mới thành lập hay trong các Phòng IT của ngân hàng, sân bay, văn phòng chính phủ…

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

Những bạn có ý định đi dạy có thể học thêm một số chương trình Thạc sĩ ngắn hạn để rèn luyện kĩ năng này. Các trường tiểu học, trung học ở Việt Nam rất cần những giáo viên Tin học đạt tiêu chuẩn để giảng dạy bộ môn này trong trường. Ở nhiều trường, đôi khi bạn sẽ chịu trách nhiệm quản trị trang web và bảo trì các phòng máy.

Để được nhận vào một chương trình học ngành IT ở Anh, bạn cần phải chứng tỏ khả năng tiếng của mình bằng cách ghi được trên 6.0 điểm IELTS. Hầu hết các chương trình Đại học ở Anh yêu cầu ứng viên có ít nhất 3 A-levels hay tương đương ở các môn Công nghệ (lí tưởng nhất là IT). Những khóa Cử nhân này thường kéo dài trong 3 năm (vẫn có khả năng học chương trình 4 năm với kỳ thực tập cuối khóa).

HỌC Ở ĐÂU?

Úc là một trong những quốc gia được nhiều sinh viên Việt Nam chọn để theo học ngành IT. Du học ở đây, bạn sẽ được sống trong một nền kinh tế phát triển, xã hội ổn định, đời sống địa phương đa văn hóa và thiên nhiên tươi đẹp. 25% sinh viên trên cả nước là người nước ngoài như bạn, ngoài ra cũng có rất nhiều tổ chức bảo đảm quyền lợi của sinh viên quốc tế. Với chất lượng giáo dục uy tín được công nhận rộng rãi toàn thế giới và môi trường học tập hiện đại, được đầu tư trang thiết bị hoành tráng, việc du học tại Úc sẽ cho bạn cơ hội tiếp xúc với lĩnh vực IT dưới điều kiện tốt nhất.

Hiện nay, có hàng trăm chương trình IT bậc Cử nhân được giới thiệu rộng rãi tại khoảng 40 trường Đại học của Úc. Những khóa học này đôi khi “đứng riêng lẻ” trong một khoa riêng, nhưng cũng có khi “đứng kèm” với Khoa Kỹ sư hay Khoa Thương mại. Thầy Jeffrey Soar từ trường Southern Queensland từng có cuộc trò chuyện chân tình với Hotcourses về ngành học này. Theo đó, bạn có thể tìm thấy được nhiều khóa học nổi trội được nhiều người chọn học như “Chiến lược Hệ thống thông tin toàn cầu” (Global Information Systems Strategy) hay “Phân tích và thiết kế hệ thống” (Systems Analysis and Design) chẳng hạn. Toàn bộ các khóa học Công nghệ thông tin của trường Southern Queensland được giới thiệu tại đây.

Cuôi cùng, để tìm được ngành học phù hợp với nguyện vọng, bạn cần xác định được tiêu chí của mình trước khi đặt các khóa học lên bàn cân để so sánh (địa điểm, nội dung khóa học, vị trí trên bảng xếp hạng…) và bắt tay vào tìm kiếm thông tin.

Một số lựa chọn ngành Công nghệ Thông tin CNTT khác dành cho bạn

1

Công Nghệ Thông Tin (Đại Cương)

2

Đánh Giá/ Giới Thiệu Máy Tính

3

Công Tác Thông Tin / Sử Dụng Thông Tin

CẤP HỌC Đại học / Cao học
4

Công Nghệ Thông Tin Thương Mại

10 địa điểm tốt nhất để du học ngành Công nghệ Thông tin CNTT

1
9
Úc
2,357 LƯỢT XEM Xem 118 khóa học
2
32
Canada
1,405 LƯỢT XEM Xem 56 khóa học
3
168
Singapore
1,167 LƯỢT XEM Xem 19 khóa học
4
211
Mỹ
581 LƯỢT XEM Xem 403 khóa học
5
93
Nhật Bản
561 LƯỢT XEM Xem 7 khóa học
6
131
Hà Lan
553 LƯỢT XEM Xem 10 khóa học
7
134
New Zealand
425 LƯỢT XEM Xem 32 khóa học
8
210
Anh Quốc
388 LƯỢT XEM Xem 101 khóa học
9
62
Phần Lan
331 LƯỢT XEM Xem 5 khóa học
10
69
Đức
298 LƯỢT XEM Xem 7 khóa học