Du học ngành Kinh doanh

VỀ NGÀNH HỌC

  • VỀ NGÀNH HỌC
  • NGÀNH HỌC NÀY CÓ DÀNH CHO BẠN?
  • CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
  • HỌC NGÀNH KINH DOANH
  • HỌC Ở ĐÂU?
Business studies

Ngành kinh doanh thường bao gồm những môn học liên quan đến lĩnh vực thương mại như Kế toán, Marketing, Tài chính và Thương mại điện tử (E-commerce)

NGÀNH HỌC NÀY CÓ DÀNH CHO BẠN?

Sinh viên theo học ngành kinh doanh sẽ được chuẩn bị trước về những thách thức họ sẽ phải đối mặt trong thương trường ở thế kỷ 21 vốn chịu tác động của sự phát triển công nghệ và các đợt khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng. Ngoài ra, những yếu tố ngoài như như Xã hội hay lòng tin khách hàng… cũng sẽ được giới thiệu với bạn qua chương trình học. Nội dung các khóa học này thường bao gồm cả những môn “râu ria” như Tài chính, Bán hàng, Pháp lí đến cả Quản trị nguồn nhân lực. Để biết được mình có phù hợp với ngành học này không, bạn hãy tự hỏi xem bản thân có đam mê kinh doanh hoặc từng có mong muốn gặt hái những thành công trên “thương trường”.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này đã được đảm nhiệm các chức vụ như Trưởng dự án, Nhân viên ngân hàng, Chuyên viên truyền thông hay Quản lí nhân sự. Một số sinh viên chọn học thêm các chuyên ngành khác cũng có thể tìm được việc làm trong lĩnh vực Kế toán, Luật và thậm chí là Giáo viên chuyên ngành.

HỌC NGÀNH KINH DOANH

Bạn cần phải có bằng phổ thông (hoặc A-level nếu học ở Anh) để được nhận vào học Cử nhân. Sinh viên đăng ký bậc Thạc sĩ sẽ phải có bằng Đại học phù hợp chuyên ngành với thành tích khá trở lên. Bậc thạc sĩ của chuyên ngành này thường kéo dài ít nhất một năm, trong khi đó sinh viên Cử nhân sẽ phải học 3 năm. Điểm IELTS rơi vào khoảng 6.0 đến 6.5. Tuy nhiên tùy chương trình học và tùy trường sẽ có yêu cầu điểm tiếng Anh cao hơn hoặc thấp hơn, bạn cần kiểm tra kỹ yêu cầu khóa học để lên kế hoạch học tập và mục tiêu cho phù hợp.

Về kĩ năng học tập cần thiết, bạn cần lưu ý phải linh hoạt trong khâu làm việc nhóm. Bên cạnh đó, khả năng chọn lọc và phân tích nguồn thông tin cũng được yêu cầu cao đối với bài tập nghiên cứu. Để hạn chế nạn đạo văn, tất cả các đồ án của sinh viên đều phải được scan qua hệ thông Turnitin trước khi được trình lên. Như vậy, yếu tố thực lực và trung thực trong học tập cũng rất quan trọng khi du học ngành Kinh doanh ở nước ngoài.

HỌC Ở ĐÂU?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định học của bạn. Hầu hết các trường không chỉ có cơ sở hạ tầng vững chắc, hiện đại mà còn mang lại cho sinh viên cơ hội làm việc nhờ vào những mối quan hệ với giới chuyên ngành. Vì thế, bạn nên tìm hiểu đối tác của trường mình là ai và đó có phải là những tên tuổi phù hợp với chuyên ngành bạn muốn theo đuổi sau này hay không.

Học phí cũng cần phải được xem xét vì bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề tài chính nếu không có sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Bạn có thể tìm đến các hỗ trợ tài chính, học bổng của nhà trường hay tìm cơ hội làm thêm chẳng hạn.

Cuối cùng, bạn cũng phải tìm được chương trình học có điều kiện tuyển sinh phù hợp với năng lực bản thân. Việc được vào học những ngôi trường top ten không có nghĩa đó là một sự thành công, quan trọng là bạn phải biết mình muốn học gì và khóa học đó có thật sự hữu ích cho bản thân hay không.

Một số lựa chọn ngành Kinh doanh khác dành cho bạn

1
2

Kinh Doanh Học Quỗc Tế

3

Thương Mại Quốc Tế (Tổng Quan)

4

Kinh Doanh Học Châu Âu

CẤP HỌC Đại học / Cao học

10 địa điểm tốt nhất để du học ngành Kinh doanh

1
9
Úc
10,490 LƯỢT XEM Xem 215 khóa học
2
32
Canada
5,845 LƯỢT XEM Xem 130 khóa học
3
168
Singapore
3,323 LƯỢT XEM Xem 35 khóa học
4
210
Anh Quốc
2,690 LƯỢT XEM Xem 302 khóa học
5
131
Hà Lan
2,565 LƯỢT XEM Xem 35 khóa học
6
211
Mỹ
2,056 LƯỢT XEM Xem 795 khóa học
7
39
Trung Quốc
1,051 LƯỢT XEM Xem 35 khóa học
8
134
New Zealand
1,017 LƯỢT XEM Xem 31 khóa học
9
69
Đức
1,001 LƯỢT XEM Xem 20 khóa học
10
62
Phần Lan
941 LƯỢT XEM Xem 7 khóa học