Thông tin du học
DU HỌC BỐN PHƯƠNG : TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG - Không thể bỏ lỡ

6 mẹo quản lý tài chính mùa Covid-19 cho du học sinh

31 Tháng Năm 2020
107
6 mẹo quản lý tài chính mùa Covid-19 cho du học sinh

Đại dịch Covid-19 khiến “hầu bao” của mọi người đều bị ảnh hưởng không ít thì nhiều, nhất là đối tượng du học sinh đang sinh sống tại những thành phố đắt đỏ sẽ càng gặp nhiều khó khăn hơn về tài chính. Du học sinh có thể bắt đầu lên kế hoạch tiết kiệm chi tiêu ngay từ hôm nay bằng những bí quyết quản lý tài chính do Hotcourses Vietnam gợi ý dưới đây để có thể an toàn vượt qua thời điểm khủng hoảng toàn cầu này.

 

Thường xuyên cập nhật tin tức để nắm mọi chương trình trợ cấp cho du học sinh

Chính phủ của một số quốc gia sở hữu số lượng sinh viên quốc tế đông đảo có thể sẽ triển khai các chương trình trợ cấp cho đối tượng du học sinh bị mất việc đột ngột do đại dịch Covid-19. Ví dụ như chính phủ Canada có chương trình trợ cấp 500 đô la Canada mỗi tuần hay các trường đại học Úc cùng chung tay gây quỹ lên đến 110 triệu đô la Úc để giúp đỡ cộng đồng du học sinh. Vì lẽ đó nên bạn cố gắng theo dõi thông tin mỗi ngày để nếu thấy chương trình trợ cấp nào được phát động phù hợp với mình thì tranh thủ nộp hồ sơ ngay. Bạn đừng quên gia nhập các hội nhóm cộng đồng du học sinh tại thành phố hoặc quốc gia mình đang theo học trên mạng xã hội vì thông thường nếu có thông tin quan trọng thì mọi người sẽ thông báo cho nhau biết.

 

6 mẹo quản lý tài chính mùa Covid-19 cho du học sinh

 

>> Các trường đại học đã đối phó với đại dịch Covid-19 như thế nào?

 

 

Dùng thẻ tín dụng với các tiện ích tài chính

Các gói sản phẩm thẻ tín dụng của ngân hàng hiện nay đem lại nhiều chương trình ưu đãi có lợi cho khách hàng về mặt tài chính. Thông thường những lợi ích này không đáng là bao nhưng trong thời điểm khủng hoảng như hiện tại thì tiết kiệm bao nhiêu hay bấy nhiêu nên bạn hãy cố gắng tận dụng triệt để. Một số ưu đãi thường gặp bạn nên lưu ý là chính sách hoàn tiền (cash back) hoặc tích điểm mua sắm cho bên thứ ba. Hãy cố gắng để mỗi lần mua sắm của bạn đều có thể quy đổi ra tiền hoặc tiện ích nào đó. Tuy nhiên bạn vẫn nên cố gắng kiểm soát khoản nợ tín dụng mỗi tháng của mình trong giới hạn có thể chi trả được để điểm tín dụng của bản thân không bị ảnh hưởng.

 

6 mẹo quản lý tài chính mùa Covid-19 cho du học sinh

 

 

Đừng nhịn ăn mà hãy cắt giảm các khoản chi không cấp thiết

Thực phẩm là khoản chi quan trọng bậc nhất nên bạn không nên cắt giảm bằng cách nhịn ăn kiệm uống. Để vượt qua đại dịch bạn cần sức khỏe tốt nên ăn uống thiếu chất sẽ chẳng đem lại lợi ích gì cho bạn về đường dài. Thay vào đó bạn nên dè sẻn chi tiêu ở các khoản không cấp thiết như quần áo, giày dép hay sách truyện.

 

6 mẹo quản lý tài chính mùa Covid-19 cho du học sinh

Nếu thật sự kỹ tính, bạn có thể lên kế hoạch ăn uống cho cả tháng để không vô tình chi tiêu vượt ngân sách hiện có. Bình thường bạn ăn ba bữa một ngày thì nay có thể giảm lại còn hai bữa. Bạn có thể gộp sáng và trưa làm một buổi (brunch), chiều và tối thành buổi còn lại với khẩu phần ăn lớn hơn một chút. Nếu thấy đói bụng trong khoảng cách ở mỗi bữa ăn thì bạn có thể nhâm nhi các loại hạt, uống một cốc sữa lót dạ hoặc dùng các món quà vặt khác nhau vừa đỡ ngán vừa tiết kiệm.

 

>> 6 mẹo lên kế hoạch du học mùa Covid-19

 

 

Xem lại những dịch vụ phải trả hàng tháng

Ngoài những dịch vụ thiết yếu cho cuộc sống như điện, nước, mạng internet thì các dịch vụ còn lại đều thuộc nhóm có-thể-hủy-được. Nếu bạn nhận thấy mình đang đăng ký nhiều hơn một dịch vụ xem phim trực tuyến hay nền tảng nghe nhạc thì nên hủy bớt và giữ lại một cái bạn thích nhất cho việc giải trí mùa dịch. Bạn có thể tìm thêm một số bạn khác để cùng chia tiền mua các dịch vụ cho phép dùng chung tài khoản thì sẽ tiết kiệm thêm một ít.

 

6 mẹo quản lý tài chính mùa Covid-19 cho du học sinh

 

>> 8 lĩnh vực ít bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 bạn nên cân nhắc theo đuổi

 

 

Cố gắng tập thể dục tại nhà

Chi phí phải trả để làm hội viên ở các phòng tập thể dục chắc chắn là một khoản không nhỏ nên nếu bạn đang khó khăn về tài chính thì hãy hủy đăng ký ngay lập tức. Thay vào đó bạn có thể ở nhà bật Youtube và tập theo các bài hướng dẫn hoàn toàn miễn phí. Bài tập rất đa dạng để bạn lựa chọn từ yoga, nhảy tự do hay thể hình với các dụng cụ ngay tại nhà.

 

6 mẹo quản lý tài chính mùa Covid-19 cho du học sinh

 

>> 10 hoạt động bạn có thể làm để không nhàm chán trong mùa dịch Covid-19

 

 

Chủ động tìm các công việc có thể làm trực tuyến

Dù tiết kiệm đến cỡ nào thì khoản tiền dành dụm của bạn cũng sẽ đến lúc cạn kiệt nên bạn hãy chủ động lên mạng (ví dụ như Upwork) để tìm kiếm các loại công việc có thể làm trực tuyến ở bất kỳ đâu trên thế giới nhằm có thêm thu nhập dự phòng. Du học sinh vốn có ngoại ngữ khá tốt nên bạn có thể chọn làm các công việc dịch thuật là đơn giản nhất. Bạn nhớ cố gắng cẩn thận để tránh bị lừa tiền trong thời điểm rối ren này.

 

>> 5 lưu ý dân làm freelance phải thuộc nằm lòng

Không thể bỏ lỡ

9 địa chỉ truy tìm học bổng

Để “săn” học bổng thành công thì trước hết bạn phải đến đúng chỗ để tìm thông tin học bổng. Đừng quên kiểm tra 9 địa chỉ do Hotcourses Vietnam liệt kê dưới đây trong quá trình tìm kiếm học bổng cho mình để không bỏ sót bất kỳ cơ hội tiềm năng nào hết.   Phòng đào tạo tại trường cấp ba Không ít trường đại học quốc tế có mối quan hệ đối tác với các trường trung học, nhất là nhóm trường chuyên lớp chọn tại Việt Nam nên bạn có thể trực tiếp

159.2K

“Biết người biết ta” trên hành trình săn học bổng du học

Bất kể bạn đang săn học bổng du học Canada, tìm hiểu về học bổng du học Úc, hay có nguyện vọng chinh phục học bổng du học châu Âu thì "Biết người biết ta trăm trận trăm thắng" luôn là bí quyết then chốt để săn học bổng du học thành công. Theo đó, bạn phải biết điểm mạnh của mình là gì, những kỹ năng, kiến thức nào cần trau dồi thêm, cũng như hiểu rõ yêu cầu, đặc điểm của các tổ chức cấp học bổng và nhiều điều khác.   >> 6 học bổng chính phủ hàng

17.6K

Bí kíp xin học bổng du học và liên hệ Ban tuyển sinh hiệu quả

Chẳng cần kiếm đâu xa, website chính thức của Hotcourses Vietnam ( www.hotcourses.vn ) chính là nơi bạn có thể tìm kiếm học bổng cho chuyến hành trình du học sắp tới. Liệu bạn đã biết cách săn học bổng hiệu quả chưa?   >> Những câu bạn hay hỏi nhất về học bổng   Tìm kiếm học bổng và liên hệ nhà trường     Rất may là hầu hết các trường đại học đều có chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên,

3.6K

Gợi ý 7 công việc làm thêm cho du học sinh mùa Covid-19

Giãn cách xã hội mùa Covid-19 có thể ảnh hưởng tới công việc làm thêm của du học sinh. Đừng lo lắng, Hotcourses sẽ gợi ý cho bạn 7 công việc làm thêm trực tuyến mà bạn có thể dễ dàng theo đuổi trong thời điểm hiện tại, đem đến cho bạn một nguồn thu nhập ổn định để trang trải cho cuộc sống du học.   > Ứng dụng hay về quản lý chi tiêu cho du học sinh > 6 mẹo quản lý tài chính mùa Covid-19   Người viết bài tự do

198