Thông tin du học
DU HỌC BỐN PHƯƠNG : CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG - Không thể bỏ lỡ

6 mẹo lên kế hoạch du học mùa Covid-19

6 mẹo lên kế hoạch du học mùa Covid-19

Bạn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi trong mùa dịch Covid-19 để bắt đầu tra cứu những thông tin cần thiết cho hành trình du học tương lai như dự tính. Chỉ có điều tra cứu thông tin du học trong thời điểm khủng khoảng toàn cầu này sẽ có thêm một số điều khác biệt so với thông thường mà bạn cần lưu ý như sau.

 

Chú ý quan sát cách các trường đại học ứng phó với đại dịch

Trong tình cảnh rối ren của đại dịch Covid-19 như hiện nay thì chúng ta không nên quá xét nét về cách ứng phó của các trường đại học vì ai cũng đang cố gắng hết sức có thể để cầm cự. Tuy nhiên bằng cách quan sát các chính sách của ban giám hiệu nhà trường đưa ra trong mùa dịch thì bạn vẫn có thể phần nào nhận định được cộng đồng sinh viên quốc tế ở đâu đang được quan tâm và chăm sóc. Nếu bạn thấy trường đại học trong tầm ngắm có bất kỳ động thái nào đỡ đần du học sinh thì có thể an tâm tin tưởng giao tương lai 4 năm đại học của mình cho ngôi trường đó.

 

>> Canada khẩn cấp ban hành các chính sách sau để giúp đỡ du học sinh trong mùa dịch Corona

 

 

Tham quan trường đại học trực tuyến

Dịch Covid-19 khiến toàn bộ các trường đại học đồng loạt đóng cửa để tránh dịch nên dù bạn có điều kiện hay không thì vẫn không thể tham gia chương trình “Ngày hội Thông tin” (Open Day) để tham quan cơ sở vật chất của trường. Vì lẽ đó nên các trường đại học đều linh động đầu tư ứng dụng tham quan trường đại học trực tuyến một cách trực quan và sinh động trên trang web chính thức để sinh viên nào quan tâm có thể sử dụng và theo dõi. Bạn có thể tận dụng thời gian trong mùa dịch này để tham quan trực tuyến bao nhiêu trường tùy thích mà không cần phải tốn một đồng chi phí hay đổ một giọt mồ hôi.

 

 

 

Đăng ký các buổi tư vấn trực tuyến

Những chương trình triển lãm hay hội thảo du học để cung cấp thông tin đến sinh viên và phụ huynh hiện đã bị hủy bỏ nhưng bạn vẫn có thể đăng ký tham gia những buổi tư vấn trực tuyến do trường đại học hay các trung tâm tư vấn du học tổ chức. Chẳng hạn như bạn vẫn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn IDP bằng cách điền vào biểu mẫu trong bài viết này để đặt lịch hẹn trò chuyện với chuyên viên giàu kinh nghiệm hoàn toàn miễn phí. Bạn không tốn bất kỳ một khoản nào cả thì sao lại không thử cho biết nhỉ?

 

 

Cân nhắc các trường đại học giảm học phí và hạ yêu cầu tuyển sinh

Vì dịch Covid-19 khiến không ít sinh viên e dè trong việc du học nên các trường đại học đã áp dụng các chương trình giảm học phí để lôi kéo học viên cho mùa tuyển sinh năm 2021. Không những thế, yêu cầu trúng tuyển của các trường đại học cũng được điều chỉnh để dễ thở hơn. Ví dụ một số trường ở Mỹ đã hạ điểm SAT và ACT để thu hút sinh viên. Nếu bạn thật sự có khát khao du học thì thời điểm này là phù hợp nhất để lên kế hoạch vì bạn sẽ được học tập ở xứ người với mức chi phí dễ chịu và yêu cầu đầu vào vừa phải.

 

>> Nước Úc đã giúp đỡ du học sinh vượt qua mùa dịch Covid-19 như thế này!

 

 

Thi chứng chỉ Anh ngữ trực tuyến

Những kỳ thi Anh ngữ chuẩn hóa như TOEF hay IELTS hiện tại cũng đã bị tạm hoãn vô thời hạn. Nhưng may mắn thay là bạn vẫn có thể thi lấy hai chứng chỉ này tại nhà với TOEFL Special Home EditionIETLS Indicator. Ngoài ra một số trường đại học đã công bố thông tin sẽ chấp nhận kết quả của chứng chỉ Anh ngữ Duolingo trong việc xét duyệt hồ sơ. Đặt lên bàn cân so sánh thì chứng chỉ Duolingo có lệ phí thi thấp hơn hẳn hai cái tên phổ biến kia nên rất đáng để bạn cân nhắc.

 

 

 

Đọc tham khảo thông tin du học các nước trên Hotcourses Vietnam

Trang thông tin du học Hotcourses Vietnam ngoài việc thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất về tình hình giáo dục quốc tế trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 thì còn có nhiều bài tìm hiểu ngành nghề, bí quyết hòa nhập văn hóa bản địa, lên kế hoạch tài chính du học, danh sách các trường đại học có học bổng và vô số bài viết hữu ích mà bạn có thể tham khảo. Để tìm hiểu các ngành học, bạn có thể tra cứu theo từ khóa “tên ngành + mọi điều bạn cần biết”. Để biết chi phí du học, bạn hãy tìm theo cú pháp “tóm lại du học + tên nước + tốn chừng này tiền…”. Khi truy cập vào hệ thống học bổng của Hotcourses Vietnam, bạn đừng quên sử dụng bộ lọc để nhận được kết quả phù hợp với mình nhất.

Không thể bỏ lỡ

7 bài học cuộc sống xa nhà sẽ dạy bạn

Cuộc sống xa nhà là một cuộc hành trình sẽ giúp bạn lớn lên, mỗi ngày.   >> Những khó khăn trong học tập khi đi du học >> 10 khoảnh khắc khó khăn mà du học sinh (có thể) sẽ phải đối diện >> Những rào cản du học bạn sẽ gặp phải (và vượt qua)   1. Bạn nhận ra rằng mình quan tâm đến gia đình nhiều hơn mình nghĩ Đi du học, bạn hẳn đã có những lúc tiếc nuối vì trước đây dành ít thời gian hơn cho gia

86.7K

Lợi ích của việc đi du lịch: Học được gì từ những chuyến đi?

Bạn có thể đã từng nghe ai đó nói rằng, bên cạnh những giờ lên lớp thì du lịch chính là phương pháp hiệu quả nhất để nhận về những bài học cuộc sống. Bài viết lược dịch từ quan điểm của tác giả Nabin Paudyal trên trang Lifehack sẽ dẫn giải về những lợi ích của việc đi du lịch – dẫu “chuyến đi” khi đó là lúc bạn tản bộ trên đường phố Paris, hiking trên những chặng Himalaya hùng vĩ hay tận hưởng một buổi chiều nắng đẹp trên bãi biển Caribe.   >>

48.6K

Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài: mọi điều du học sinh cần biết

Việt Nam có Đại sứ quán (ĐSQ), Tổng l ãnh sự quán ( T LSQ) ở hơn 70 quốc gia nhưng không phải du học sinh nào cũng hiểu được mục đích, vai trò và cách thức liên hệ của loại hình cơ quan chính phủ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vai trò  cụ thể của các đại sứ quán, tổng lãnh sự quán Việt nam (TLSQVN) ở nước ngoài để liên hệ khi cần trong thời gian du học.   >> Các chương trình du học ngành Ngoại giao

8K

Cách xác định trung tâm tư vấn du học Canada uy tín ở TP.HCM

Vì số lượng các công ty tư vấn du học Canada xuất hiện ngày một đông đảo nên việc có thể tìm được một công ty tư vấn du học uy tín để trao niềm tin thật không dễ dàng. Tuy nhiên bạn không nên vì thế mà từ chối sử dụng dịch vụ tư vấn du học bởi hành trình lên đường học tập ở nước ngoài của bạn sẽ nhẹ gánh hơn với sự trợ giúp của các chuyên viên giàu kinh nghiệm. Để phần nào xác định mức độ uy tín của một trung tâm tư vấn du học Canada không chỉ ở TP.HCM mà còn ở bất

2.2K