Thông tin du học
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Các trường đại học trên thế giới đã đối phó với dịch Covid-19 như thế nào?

cac truong dai hoc quoc te doi pho dich Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến lĩnh vực giáo dục quốc tế nên các trường đại học trên thế giới đã nhanh chóng đưa ra những chính sách hoặc biện pháp tạm thời để vượt qua giai đoạn khủng hoảng mang tính toàn cầu này. Cùng Hotcourses Vietnam điểm qua các hoạt động nổi bật đang được những trường đại học áp dụng trong bài viết dưới đây các bạn nhé.

 

Mỹ: Giảm điểm chuẩn đầu vào SAT và ACT

Ít nhất 51 trường đại học Mỹ bao gồm Boston UniversityUniversity of California đã giảm yêu cầu điểm thi SAT và ACT với hy vọng khuyến khích sinh viên quốc tế mạnh dạn đăng ký theo học vào năm 2021. Kỳ thi ACT hiện đang bị hoãn lại ít nhất cho đến tháng 06/ 2020 nên có ý kiến cho rằng quy trình tuyển sinh đại học tạm thời không nên bắt buộc ứng viên cung cấp các chứng chỉ này mà chỉ nên xem xét như là điểm cộng thêm cho hồ sơ. Nếu quy định không-cần-chứng-chỉ này thực sự được áp dụng cho mùa dịch Covid-19 thì tương lai sinh viên có thể không cần phải thi bất kỳ chứng chỉ nào mà vẫn có thể nhập học.

 

>> Chứng chỉ Duolingo được các trường đại học chấp nhận để tuyển sinh trong năm 2020

 

 

Vương quốc Anh: Đại học Oxford bắt đầu thử nghiệm vắc xin Covid-19 lên người

Các nhà khoa học trực thuộc University of Oxford đã bắt đầu thử nghiệm vắc xin chữa trị cúm Corona lên người sau khi đã thành công với thí nghiệm trên một số loài động vật. Nếu đợt thử nghiệm trên người lần này thành công thì vắc xin có thể đưa vào sử dụng cho các trường hợp khẩn cấp vào mùa thu sắp tới. Dự án nghiên cứu trên được trường Oxford hợp tác với hai nhóm khác đến từ Mỹ và Trung Quốc. Hiện dự án có 510 người tham gia với độ tuổi từ 18 đến 55. Các chuyên gia cho rằng phải mất ít nhất 18 tháng nữa thì mới có thể sản xuất được lượng vắc xin đủ dùng cho hàng triệu người trên thế giới.

 

 

 

Mỹ: Các trường đại học dự tính đến năm 2021 mới mở lại lớp học trên giảng đường

Nhiều trường đại học Mỹ đang cân nhắc hoãn toàn bộ các lớp học trực tiếp đến hết năm 2020 và sẽ chuyển hẳn sang cách thức học trực tuyến. Kéo theo đó thì kỳ nghỉ xuân bị hủy bỏ, cơ hội việc làm mùa hè không còn và lễ tốt nghiệp vẫn chưa ấn định ngày tổ chức. Boston University đã dứt khoát hủy toàn bộ các hoạt động hè để tránh dịch. Toàn bộ sinh viên đều hy vọng học kỳ mùa thu trong năm 2020 sẽ là dấu chấm hết cho quãng thời gian bất ổn này.

 

>> Các trường đại học cung cấp khóa học từ xa mùa Corona

 

 

Thái Lan: 52 trường đại học giảm học phí giúp đỡ sinh viên

Ngoài giảm học phí, 52 trường đại học trên còn quyết định gia hạn thời gian đóng học phí hoặc thành lập quỹ hỗ trợ sinh viên. Ví dụ như Thammasat University không những nới lỏng thời gian đóng học phí đến cuối năm mà còn trao 5,000 học bổng có tổng trị giá 15 triệu Baht cho sinh viên khó khăn. Chulalongkorn University thì hoàn tiền thuê ký túc xá. Hay Kasetsart University trao tiền cứu trợ giúp đỡ các bạn sinh viên theo học hệ Cử nhân.

 

 

Đa quốc gia: Tiến hành lễ tốt nghiệp “ảo”

Các trường đại học nổi tiếng của Mỹ như Harvard hay Arizona State đã kết hợp với công ty “StageClip” đến từ nước Anh để tổ chức lễ tốt nghiệp trực tuyến cho sinh viên của mình. Hơn 500 trường đại học khác thuộc khu vực Bắc Mỹ cũng đang thương thảo với ứng dụng này để áp dụng hình thức tốt nghiệp tương tự. Các trường đại học đến từ Anh như Cranfield University hoặc những cái tên đến từ Kwait, Đan Mạch, Israel hay Thụy Điển đều đã tiến hành phương thức tổ chức lễ tốt nghiệp an toàn như trên trong mùa dịch Covid-19.

 

 

Cụ thể thì sinh viên sẽ tự ghi hình bài diễn văn tốt nghiệp của mình bằng điện thoại, máy tính bảng hoặc laptop sau đó thiết kế một biển hiệu nêu rõ họ tên, bằng cấp, hình cá nhân và câu trích dẫn yêu thích. Toàn bộ dữ liệu trên của mỗi sinh viên sẽ được tổng hợp lại để trình chiếu trước bài phát biểu của khách mời danh dự. Buổi lễ sẽ được phát trực tiếp trên Youtube để bất kỳ ai quan tâm cũng đều có thể theo dõi. Người dùng nào muốn mặc quần áo tốt nghiệp cho trịnh trọng thì StageClip có thêm ứng dụng giúp sinh viên diện phục trang đúng với logo của trường mình đang theo học.

 

 

>> Thi TOEFL tại nhà trong mùa dịch Covid-19!

 

 

Hong Kong: Hiệu trưởng của 8 trường công lập quyên góp 10% lương để giúp đỡ sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Các hiệu trưởng đồng loạt thống nhất sẽ quyên góp 10% lương của mình trong suốt một năm để phụ giúp sinh viên khó khăn. Riêng hiệu trưởng trường Hong Kong University of Science and Technology (HKUST) quyên góp toàn bộ lương tháng 4 để san sẻ gánh nặng tài chính cho cán bộ nhân viên nhà trường và cựu sinh viên. University of Hong Kong còn dự tính thành lập quỹ cứu trợ trị giá 10 triệu HKD nhằm giúp mọi người vượt qua hoạn nạn.

 

>> Covid-19 ảnh hưởng thế nào đến thị thực sinh viên của bạn?

 

 

Singapore: Nanyang Technological University (NTU) phát động quỹ cứu trợ giúp đỡ sinh viên

Hiệu trưởng trường NTU và vợ đã quyên góp 100,000 SGD đầu tiêu vào khoản quỹ này để kêu gọi mọi người cùng ủng hộ. Quỹ cứu trợ này là một trong những động thái giúp đỡ sinh viên của NTU trong thời gian tới. NTU còn ban hành chính sách tạm hoãn thu học phí trong một học kỳ dành cho các sinh viên năm cuối hệ Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ chưa thể hoàn thành nghiên cứu do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 

>> Ở nhà mùa Corona không lo nhàm chán với 10 hoạt động này

 

Nguồn thông tin: University World News

Không thể bỏ lỡ

Bằng cấp (degree), chứng chỉ (diploma) và chứng nhận (certificate) là gì?

Bằng cấp (degree) , chứng chỉ (diploma) và chứng nhận (certificate) là gì và có điểm nào giống hay khác nhau thế nào? Sau khi đưa ra định nghĩa ngắn gọn, Hotcourses Vietnam sẽ so sánh ba khái niệm này dựa trên các tiêu chí cụ thể để bạn dễ hình dung.    Định nghĩa cơ bản 1. Bằng cấp là gì? Bằng cấp (degree) là văn bằng được trao cho người đã hoàn tất khóa học về một ngành lớn.   2. Chứng

161.9K

Bí quyết luyện thi IELTS phần Reading

Phần thi đọc IELTS Reading đánh giá khả năng chắt lọc thông tin cụ thể từ các bài khóa của bạn cũng như việc bạn hiểu được đại ý của chúng. Trong bài IELTS Reading có thể có rất nhiều từ phức tạp mà bạn chưa biết, vậy làm thế nào để có thể đạt được điểm cao trong bài thi Đọc này? Dưới đây là một số kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading mà Hotcourses đã thu thập được.     >> Tớ đã đi thi IELTS như thế đó! >>  Thi

128.4K

Phân biệt các chứng chỉ tiếng Anh: IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE

Tùy thuộc vào loại khóa học mà bạn quan tâm, bạn sẽ được yêu cầu thi một hoặc một số văn bằng tiếng anh quốc tế. Cùng Hotcourses tìm hiểu thông tin về các chứng chỉ tiếng anh phổ biến thường được các trường đại học nước ngoài yêu cầu như IELTS,  TOEFL, SAT, GMAT, GRE.   IELTS (Hệ thống kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế)  IELTS ( viết tắt của International English Language Testing System ) là  chứng

97.8K

Motivation letter - Cover letter là gì?

Motivation Letter hay Cover letter là một lá thư thường được yêu cầu trong các hồ sơ xin học bổng, xin việc hay xin vào một chương trình học hoặc ngoại khóa nào bên cạnh CV và Statement of Purpose/Pesonal Statement (tuyên bố mục đích ứng cử) để bày tỏ nguyện vọng của ứng viên về vị trí họ đang nhắm tới.   >> Viết CV xin học và học bổng >> Bí quyết viết đơn xin học   Phân biệt Motivation (Cover) letter và Statement

95K