Những điều cần biết
Du học nước ngoài: TÌM HIỂU CÁC ĐIỂM ĐẾN DU HỌC

Mặc khủng bố, Paris vẫn là thành phố sinh viên tốt nhất thế giới

8 Tháng Mười Hai 2015
1.2K
share image

Đây là năm thứ 4 liên tiếp kinh đô ánh sáng được xếp hạng nhất trong bảng xếp hạng Thành phố sinh viên tốt nhất của QS (QS Best Student Cities Rankings 2016), dẫu sự kiện khủng bố diễn ra hôm 13 tháng 11 2015 ở thành phố này vẫn còn là chủ đề được nhắc nhiều trên các mặt báo.

 

 

>> Top 10 thành phố sinh viên hàng đầu thế giới năm 2013

 

>> Đâu là 10 thành phố sinh viên đáng sống nhất 2014?

 

 

Đây là bảng xếp hạng ra đời từ năm 2012, đánh giá 122 thành phố có số lượng dân cư tối thiểu là 250.000 người và đồng thời sở hữu ít nhất 2 trường Đại học có tên trong Bảng xếp hạng các trường Đại học QS (QS World University Rankings).

 

Các tiêu chí đánh giá của bảng xếp hạng này gồm: sức thu hút của thành phố, xếp hạng các trường Đại học, sự đa dạng về sinh viên, ý kiến nhà tuyển dụng về các cơ sở đào tạo, chi phí đăng ký nhập học và sinh hoạt phí.

 

Bảng xếp hạng này được thực hiện trước sự kiện khủng bố ngày 13 tháng 11, nhưng sau sự kiện khủng bố ngày 7 tháng 1. Và mặc cho hai sự kiện này, Paris vẫn không bị mất điểm cho tiêu chí “sức hút của thành phố”. Tuy nhiên, một đại diện từ QS vẫn bày tỏ băn khoăn cho lần xếp hạng năm tới, bởi ảnh hưởng của sự kiện ngày 13 tháng 11 có tính chất và hệ quả nghiêm trọng hơn rất nhiều so với sự kiện hồi đầu năm.

 

Ông Thierry Coulhon, chủ tịch Paris Sciences et Lettres cho biết: Tôi rất vui khi được tin Paris được xếp hạng nhất năm thứ 4 liên tiếp trong số những thành phố đại học toàn cầu”. Ông nói thêm: “Sau những cuộc tấn công khủng bố khủng khiếp mà thành phố là nạn nhân, Paris chưa bao giờ quyết liệt trong cuộc chiến bảo vệ các giá trị đoàn kết, tự do và sáng tạo như thế này”.    

 

 

>> Có nên du học Pháp?

 

 

Bà Anne Hidalgo, thị trưởng Paris, phát biểu: “Chúng tôi sẽ dẫn dắt những chính sách tham vọng để sinh viên theo học tại đây có thể tiếp tục vui sống, thành công, lựa chọn và xây dựng tương lai chính mình. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ các bạn sinh viên bằng cách mang đến họ những phương tiện và cơ hội học tập tốt nhất”.

 

Melbourne và Tokyo là hai thành phố góp mặt trong top 3 của bảng xếp hạng, trong đó Melbourne cũng đã được xếp hạng hai vào năm ngoái. Tokyo là cái tên có bước tiến ngoạn mục, khi đã nhảy đến 6 bậc chỉ sau một năm (thành phố được xếp hạng 9 vào năm 2015).

 

Thêm một đại diện của Úc có tên trong top 5 là Sydney (hạng 4). Trong khi đó, London của Vương quốc Anh chỉ đứng thứ 5 vì lí do sinh hoạt phí quá cao.

 

 

>> Chọn trường du học Úc

 

>> Chọn trường du học Anh

 

 

Những thành phố còn lại trong top 10 lần lượt thuộc về Singapore, Montréal, Hong Kong, Berlin và Seoul. Và dù vắng mặt trong top 10, nhưng Mỹ là quốc gia có nhiều thành phố Đại học xuất hiện trong bảng xếp hạng nhất, với tổng cộng 11 trường.

 

 

 

 

 

Nguồn: Lefigaro

 

 

Các bài liên quan

 

>> 6 thành phố du học hấp dẫn nhất nước Úc

 

>> Top 5 thành phố hút du học sinh tại Mỹ

 

>> Chọn trường du học các nước

 

Không thể bỏ lỡ

article Img

6 điểm đến du học có giá cả phải chăng

Nếu chịu khó tìm hiểu thì bạn sẽ nhận thấy có một số quốc gia vẫn áp dụng chính sách miễn học phí cho du học sinh, cho phép sinh viên quốc tế đóng học phí bằng với sinh viên bản địa và thậm chí còn có mức sinh hoạt phí phải chăng. Dưới đây là danh sách các quốc gia đạt một trong các tiêu chí trên mà bạn và gia đình có thể tham khảo cho hành trình du học sắp tới của mình.   Đài Loan Đài Loan là một trong những quốc gia Châu Á có

40.9K
article Img

Chọn điểm đến du học: Thành phố lớn hay thành phố nhỏ

Du học ở thủ đô hay về tỉnh, trụ lại các thành phố lớn hay những thị trấn nhỏ, là câu hỏi mà bạn có thể sẽ đặt ra khi lựa chọn điểm đến. Cùng lí giải về đặc điểm của mỗi điểm đến nhé.     >> Có nên du học các nước châu Âu?   >> Những ngôi sao nào đã từng đi du học, và học ở đâu?   >> Có nên học ở nơi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ bản địa?     Những lí lẽ chọn lựa

14.7K
article Img

Vui vui về 9 điểm đến du học mà Hotcourses phủ sóng

Anh , Mỹ , Úc , Hà Lan , Thụy Điển , Ireland , Malaysia , Singapore và New Zealand là 9 quốc gia có trong danh sách thông tin du học của Hotcourses. Bài viết dưới đây sẽ mang đến (hoặc nhắc lại) cho bạn những nội dung thú vị về các quốc gia trên.   1. Ở Hà Lan, xe đạp nhiều hơn cả dân số. Người Hà Lan có câu "ai chưa từng bị mất xe đạp thì không phải là người Hà Lan đích thực". Nhưng, tại sao người châu Âu "sính" xe đạp?  

7.5K