Thông tin du học
DU HỌC BỐN PHƯƠNG : HƯỚNG DẪN THỊ THỰC/VISA - Không thể bỏ lỡ

Hướng dẫn làm visa du học Mỹ, Anh, Úc bỏ túi cho sinh viên

share image

 

>> Xin cấp visa sinh viên vào Thụy Điển

>> Cẩm nang du học các nước

>> Hướng dẫn sử dụng Hotcourses

Xin visa là một bước không thể thiếu trong quá trình đi du học. Mỗi một quốc gia có quá trình đăng ký visa du học khác nhau. Để tránh các thủ tục rườm rà trong quá trình xin visa, trong bài viết này Hotcourses Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn các bước cơ bản nhất để đăng ký visa du học tại 3 điểm đến du học phổ biến là Mỹ, Anh và Úc.

Làm visa du học vào Mỹ

Các sinh viên quốc tế muốn xin visa vào Mỹ phải được công nhận là sinh viên chính quy tại một trường đại học. Khi đó bạn sẽ được nhận đơn I20 (Trường đại học sẽ gửi cho bạn khi hồ sơ xin học của bạn được chấp nhận). Bạn cũng cần hoàn tất và in mẫu đơn DS-160.

Các chi phí khi làm visa du học Mỹ gồm: phí MRV: $160 và phí SEVIS: $200. Bạn có thể trả phí trực tuyến và giữ lại biên lai thu tiền để mang đi khi phỏng vấn

Điều tiếp theo bạn cần làm là đăng ký phỏng vấn qua mạng. Lưu ý: Bạn chỉ được đặt một cuộc hẹn cho mỗi lần phỏng vấn, nếu không tất cả các cuộc hẹn phỏng vấn của người đó sẽ bị huỷ.

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho việc phỏng vấn và trực tiếp mang các giấy tờ đến đại sứ quán, bao gồm:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày kết thúc khóa học tại Mỹ
 • Bản in mẫu đơn DS-160 và một ảnh chân dung 5×5cm
 • Biên lai sau khi đóng phí làm visa
 • Giấy xác nhận lịch hẹn phỏng vấn.
 • Các giấy tờ liên quan : bảng điểm, chứng chỉ Ielts/Toefl/GRE...Các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính khác.

Khi tham gia phỏng vấn tại Đại sứ quán, bạn nên đến sớm 20 phút so với giờ hẹn. Nếu bạn xin visa thành công, bạn sẽ nhận được hộ chiếu và visa trong 3 ngày qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS (lệ phí 30.000-50.000 nghìn).

Đăng ký Visa du học Anh

 • Để có thể được cấp Visa du học Anh, bạn phải thỏa mãn các điều kiện:
 • Có giấy báo nhập học ở một khóa học tại Anh
 • Đủ điều kiện tài chính hỗ trợ trong quá trình học. Cụ thể, nếu khóa học dưới 9 tháng, bạn cần chứng minh mình sở hữu tài sản tương đương £600 (hoc ở các thành phố ngoài London) tới £800 (học tại London). Nếu khóa học dài hơn 9 tháng, bạn cần có £5400 - £7.200 trang trải cho 1 năm học.
 • Thành thạo ngoại ngữ, tối thiểu ở mức B1 theo khung trình độ Châu Âu.

Trong trường hợp bạn được học bổng hoặc được tài trợ về tài chính, bạn cần đưa ra thư xác nhận  khi đăng ký visa. Thư xác nhận cần phải được in trên giấy hoặc bìa có đầu mục chính thức và có con dấu chính thức của tổ chức tài trợ tài chính cho bạn. Bức thư cần bao gồm:

 • Thông tin của bạn và nhà tài trợ học bổng
 • Hạn tài trợ học bổng
 • Khoản tiền bạn có hoặc xác nhận chi trả học phí và chi phí sinh hoạt cho bạn của nhà tài trợ

Visa vào Anh ngày càng chặt chẽ và thay đổi. Cập nhật những thay đổi trong visa du học tại Anh ở đây

>> Hướng dẫn cụ thể các bước làm Visa du học Anh

>> Các khoản vay khi du học

Đăng ký visa du học Úc

Để du học Úc, bạn cần xin được visa sinh viên do Đại sứ quán Úc tại Hà Nội cấp. Dưới đây là danh mục tài liệu bạn cần chuẩn bị để đưa vào bộ hồ sơ xin thị thực sinh viên để đi học hệ đại học hoặc thạc sỹ ở Úc, tất cả các tài liệu đều phải được dịch sang tiếng Anh:

 • mẫu đơn 157A và 4 ảnh 4x6cm
 • Hộ chiếu còn hạn đến 6 tháng kể từ thời điểm kết thúc khóa học ở Úc
 • Bảo hiểm cho sinh viên quốc tế ($450) và giấy khám sức khỏe
 • Giấy nhập học của trường đại học bạn sẽ theo học
 • Bản gốc và bản sao: học bạ, bằng tốt ngiệp phổ thông, chứng chỉ tiếng anh, giấy chứng nhận tình nguyện (nếu có)...
 • Giấy chứng minh tài chính cho thấy bạn đủ điều kiện trang trải cho khóa học (khoảng $19500).

Nhớ xem các điều luật mới khi đăng ký visa du học Úc để cập nhật các thông tin hữu ích nhất nhé.

Nếu có bất cứ chia sẻ hoặc thắc mắc về vấn đề du học, đừng ngại liên hệ với Hotcourses Việt Nam bằng cách gửi thư đến địa chỉ info@hotcourses.vn hoặc đặt câu hỏi trên FB Hotcourses Vietnam nhé! Hotcourses sẽ giúp bạn tìm câu trả lời tốt nhất.

 

______________________________

Các bài viết liên quan:

>> Visa du học Ireland

>> Tư vấn du học: Cẩn thận để không bị dắt mũi

>> Làm gì khi bị mất Visa

Không thể bỏ lỡ

Những lý do khiến bạn trượt visa du học

Có trong tay tấm thẻ visa là chiếc chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa bước chân vào cuộc sống du học. Xin visa du học là quá trình đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Theo Dân trí, nếu 1000 sinh viên nộp hồ sơ thì có đến 300 bạn phải hoãn lại giấc mơ du học của mình vì không xin được visa. Vậy đâu là những lí do dẫn đến việc bị đánh trượt Visa?   Rắc rối đến từ hồ sơ du học   Hồ sơ du học đóng vai trò quyết định rất lớn trong việc

34.4K

Làm thế nào khi bị mất hộ chiếu ở nước ngoài

Xin giấy xác nhận của cảnh sát và tìm tới cơ quan ngoại giao Trên trang web của Bộ ngoại giao Việt Nam, bạn được khuyên phải thông báo nhanh nhất có thể với cảnh sát nước sở tại và Cơ quan Đại diện Ngoại giao Việt Nam  khi bị mất cắp/thất lạc giấy tờ. Với giấy xác nhận này, bạn sẽ có một giấy tờ để đối chứng về sau khi cần phải làm việc với bên bảo hiểm hay gần nhất là để xin cấp hộ chiếu khẩn cấp (emergency passport) cho việc quay lại Đất

20K

Covid-19 ảnh hưởng thế nào đến visa sinh viên của bạn?

Bạn phân vân không biết dịch bệnh Covid-19 có thể ảnh hưởng thế nào đến thị thực sinh viên của bạn cũng như việc xin thị thực du học trong tương lai? Đừng lo lắng, Hotcourses Vietnam đem đến cho bạn những thông tin mới nhất về chính sách thị thực của các điểm đến du học như Mỹ, Anh, Úc, Canada và New Zealand   > Q&A: Dịch bệnh Corona sẽ ảnh hưởng đến việc học của tôi như thế nào? > Cuộc sống của du học sinh trong tâm bão Covid-19

530