Thông tin du học
Du học nước ngoài: HƯỚNG NGHIỆP

5 trang web tìm kiếm cơ hội thực tập

share image

Các kỳ thực tập là một phần không thể thiếu của sinh viên, đặc biệt là trong mùa hè. Tìm được cho mình một chương trình thực tập phù hợp là khó khăn của không ít sinh viên, nhất là những bạn từ nơi khác đến học đại học tại các thành phố lớn hoặc đi du học bởi những rào cản về giấy tờ. Đừng lo nhé vì Hotcourses sẽ giới thiệu những trang web uy tín, nơi bạn có thể tìm được nơi thực tập phù hợp.

 

Vietnamworks

Chúng ta cùng bắt đầu bằng một trang web khá phổ biến cho các bạn sinh viên ở Việt Nam. Đây là trang web tập hợp các nhà tuyển dụng và các công ty uy tín, từ lâu đã trở nên khá quen thuộc với những ai đang có mong muốn tìm việc.

Ưu điểm:

 • Phù hợp với sinh viên học tập trong nước.
 • Đa phần là các chương trình thực tập trực tiếp.
 • Có các filters để sinh viên lọc các chương trình thực tập phù hợp. Ví dụ, với các bạn sinh viên, đang cần một cơ hội thực tập hoặc tìm một công việc không đòi hỏi kinh nghiệm, các bạn có thể tìm kiếm các công việc ở mục “Mới tốt nghiệp/Thực tập”.

Nhược điểm: Không phù hợp với những bạn ở xa trung tâm các thành phố lớn.

 

 

LinkedIn

Khi bạn bắt đầu hành trình tìm kiếm việc làm chuyên nghiệp của mình, LinkedIn đóng vai trò là cầu nối giữa bạn và thị trường việc làm. Đây là website tìm kiếm việc làm đa quốc gia lớn nhất. Nếu bạn mới bước chân vào Đại học, hãy dần hoàn thiện một “bộ nhận diện” của bạn trên LinkedIn ngay nhé!

Ưu điểm:

 • Cho phép người dùng xây dựng hồ sơ chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn ngành
 • Cho phép bạn tìm kiếm công việc thực tập và công việc ngay từ trang web hoặc ứng dụng có sẵn trên App Store hoặc Google Play.
 • Cho phép người dùng làm các bài kiểm tra kỹ năng mềm/cứng để tăng độ mạnh của bộ hồ sơ.
 • Cho phép ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp nhanh chóng với tính năng “Easy Apply”
 • Có cả các chương trình thực tập trực tiếp và trực tuyến.

 

 

Handshake

Handshake là một trong những nền tảng phổ biến nhất để sinh viên đại học tìm kiếm việc làm, nhưng họ cũng cung cấp cơ hội thực tập (cả trực tiếp và từ xa) nữa đó. Trong mùa dịch này, những vị trí thực tập trực tuyến thực sự lên ngôi và Handshake đã giúp nhiều sinh viên có được vị trí công việc mơ ước.

Ưu điểm:

 • Điều làm cho Handshake trở nên độc đáo là bạn có thể kết nối trực tiếp với các công ty để tìm việc thực tập hoặc việc làm, nhận tin nhắn từ nhà tuyển dụng.
 • Kết nối với các cựu sinh viên từ trường của bạn, những người đang làm việc tại một công ty mà bạn có thể quan tâm.
 • Handshake dành riêng cho sinh viên đại học và sinh viên mới tốt nghiệp đại học, vì vậy bạn phải có địa chỉ email của trường để đăng ký.
 • Hoàn thành hồ sơ của bạn để nhận các đề xuất công việc và thực tập dành riêng cho bạn.

 

Glassdoor

Glassdoor được biết tới là một trong những website tốt nhất để “hóng drama”, xem bảng xếp hạng và đánh giá về các công ty tiềm năng mà bạn đang nghĩ đến việc ứng tuyển, cũng như ước tính về mức lương, sự thân thiện của đồng nghiệp, v.v. Tuy nhiên, Glassdoor cũng là nơi bạn có thể tìm thấy các chương trình thực tập trong và ngoài nước.

Ưu điểm:

 • Là nơi bạn hiểu được thế giới ngầm của một công ty trước khi thực sự trải nghiệm. Vì vậy, hãy cẩn trọng với các review xấu/tốt về công ty đó nhé!
 • Cung cấp những thông tin chi tiết về công ty bạn quan tâm.

 

 

Internship

Cuối cùng là một trang web cho các du học sinh. Chegg Internships là một nhánh nhỏ thuộc Công ty Chegg, chuyên cung cấp “các công cụ và dịch vụ để sinh viên phát triển các kỹ năng thực tế cần thiết trước khi tốt nghiệp và để các nhà tuyển dụng tìm được những ứng viên tốt nhất”.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng tìm thấy các loại hình thực tập mà bạn đang tìm kiếm nhờ các keyword như tên ngành và địa điểm làm việc.

Ví dụ:

 • Bạn có thể tìm kiếm theo danh mục thực tập, chẳng hạn như thực tập cho bậc trung học, thực tập mùa hè hoặc thực tập theo tên ngành học.
 • Bạn có thể tìm kiếm theo địa điểm, chẳng hạn như các chương trình thực tập tại Thành phố New York hoặc các chương trình thực tập tại Boston.

 

Không thể bỏ lỡ

article Img

Trở thành fashion stylist: 6 điều cần có để bắt đầu

Nghề stylist đang nở rộ và được biết tới ở Việt Nam như một công việc năng động, lương cao và đặc biệt là gắn liền với thế giới của những người nổi tiếng. V ới những bạn yêu thích t hời trang, fashion stylist hoàn toàn có thể trở thành công việc nghiêm túc để theo đuổi lâu dài .    Fashion stylist là gì?  Fashion stylist, hay có tên gọi khác là nhà tạo mẫu thời trang, sẽ chịu trách nhiệm sáng tạo, lựa chọn và phối

82.2K
article Img

12 cách giúp bạn viết email chuyên nghiệp hơn

Email sẽ là bạn đồng hành của bạn trong quá trình học tập, tìm kiếm việc làm và đặc biệt là phát triển sự nghiệp. “Giắt túi” những quy tắc dưới đây sẽ giúp bạn viết email thuần thục và chuyên nghiệp.   >>  10 lỗi thường gặp trong resume các nhà tuyển dụng ghét nhất   1. Đặt tiêu đề rõ ràng, dễ hiểu Tiêu đề có nhiệm vụ tóm tắt nội dung chính của email nên có vai trò quyết định việc mọi người có mở ra đọc ngay hay

38.5K
article Img

Ngành Phân tích dữ liệu: Học gì, học ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp

Ngành Phân tích dữ liệu (Data Analytics) là sự lựa chọn cho những ai đam mê thu thập, khai thác và xử lý các bộ dữ liệu để đưa ra quan sát, nhận định, báo cáo về một vấn đề cụ thể. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu các khóa học và cơ hội việc làm trong lĩnh vực Phân tích dữ liệu qua bài viết sau!   ≫ Du học Mỹ ngành gì để có mức lương cao nhất ?   Phân tích dữ liệu (Data Analytics) là gì? Phân tích dữ liệu là

2.2K
article Img

Dân khối D nên học ngành gì để thành công?

Khối D là một trong những khối ngành đông học sinh thi nhất Việt Nam nhờ những triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn mà nó mang lại. Nhưng khi đứng trước quá nhiều sự lựa chọn về ngành học, học sinh học khối D thường không biết nên đi theo hướng nào. Vậy dân khối D nên học ngành gì để thành công? Hãy cùng Hotcourses tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!   Nhóm ngành khối D rất phong phú nhưng nổi bật nhất vẫn là các ngành thiên thuộc Khối Khoa học Xã hội

150