Thông tin du học
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Bảng xếp hạng các trường đại học uy tín (Ranking by Reputation)

3.6K
uni ranking by reputation

 

>> Havard không còn là trường đại học số 1 thế giới

>> Một cái nhìn về bảng xếp hạng các trường đại học

Bảng xếp hạng các trường đại học  uy tín của Times Higher Education là một trong những bảng xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới. Đây cũng là cuộc khảo sát ý kiến về giáo dục, học tập lớn nhất thế giới. Và mới đây kết quả của bảng xếp hạng này đã được thông báo, nó giúp cho các nhà chuyên môn cũng như các học sinh, du học sinh có một cái nhìn rõ nét hơn về danh tiếng các trường đại học hàng đầu thế giới.

Bảng xếp hạng năm nay lại một lần nữa chứng minh nhận định về việc Anh và Mỹ là những “ ông trùm thương hiệu” của nền giáo dục thế giới. Đứng đầu bảng danh sách là đại học Harvard tiếp theo là các trường như: Viện công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology_ MIT), đại học Cambridge (University of Cambridge), Đại học Stanford (Stanford University), Đại học California (University of California)

 Có thể nhận thấy một số trường đại học danh tiếng hàng đầu của Anh Quốc đã bị xuống bậc so với năm ngoái trong khi các trường đại học của Trung Quốc đang tiến dần trog bảng xếp hạng. Nhìn chung các trường đại học tại các nước Châu Á như Trung Quốc, Australia (Đại học Melbourne), Đài Loan (Đại học quốc gia Đài Loan) và Singapore ( đại học quốc gia Singapore) có kết quả rất tốt trong cuộc khảo sát năm nay.   

 Cuộc khảo sát này được tiến hành bởi những chuyên gia, giáo sư chuyên nghành và học giả nổi tiếng nhất thế giới cũng như hầu hết các giảng viên, ban ngành của các trường đại học nổi tiếng thế giới trên 6 lĩnh vực cụ thể: khoa học tự nhiên, kỹ thuật và công nghệ, khoa học xã hội, lĩnh vực nghiên cứu lâm sàng, khoa học đời sống và nghệ thuật và nhân văn. Và số lượng phản hồi cuộc khảo sát này cũng lên đến một con số kỷ lục, 17.554 lượt phản hồi.

 Phil Baty, biên tập viên của bảng xếp hạng Giáo dục Đại học - Times, cho biết:

“ Trong thị trường giáo dục toàn cầu có tính canh tranh cao như hiện nay, danh tiếng là một yếu tố rất quan trọng để các trường đại học có được những ưu điểm vượt trội so với các trường khác. Từ việc có thể thu hút được những giáo sư đầu ngành đến việc có được những sinh viên tài năng nhất, những sinh viên này sẽ có bước khởi đầu thuận lợi trong sự nghiệp thành với tấm bằng đại học uy tín. Hơn thế nữa các trường này còn thu hút những công ty, doanh nghiệp trong nền công nghiệp đầu tư và có mối quan hệ chặt chẽ với họ để có thể tạo những cơ hội thực tập, làm việc cho sinh viên. Nói như vậy là một khi trường đại học đã có danh tiếng, họ sẽ có tất cả.”

Tuy nhiên, ông cũng cho biết thêm: “ để có được danh tiếng, các trường đại học nãy đã phải nỗ lực và xây dựng hình ảnh của mình trong nhiều năm thậm chí là nhiều thế kỷ. Tuy nhiên trong hiện tại họ vẫn nỗ lực không ngừng đặc biệt là trong thời kỳ thông tin điện tử phát triển rất nhanh như hiện nay. Danh tiếng càng cao thì càng dễ bị “soi xét”chính vì thế các trường đại học danh tiếng luôn cố gắng không ngừng trong nỗ lực gìn giữ và phát triển danh tiếng của mình.   

Không thể bỏ lỡ

article Img

Học giỏi tiếng Anh vượt bậc sau 1 năm với 5 cách này

Có lẽ bạn cũng từng nghe câu “dục tốc bất đạt” nên Hotcourses Vietnam cần phải khẳng định lại rằng bạn sẽ không thể giỏi tiếng Anh cấp tốc trong một sớm một chiều được. Những bí quyết được nêu trong bài viết dưới đây sẽ chỉ giúp bạn tiếp thu tiếng Anh nhanh hơn một chút với điều kiện tiên quyết là bạn phải chịu khó rèn luyện trong một khoảng thời gian nhất định.   >>  Bí quyết cải thiện ngoại ngữ khi đi du học   Tìm cho

113.9K
article Img

Phân biệt các chứng chỉ tiếng Anh: IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE

Tùy thuộc vào loại khóa học mà bạn quan tâm, bạn sẽ được yêu cầu thi một hoặc một số văn bằng tiếng anh quốc tế. Cùng Hotcourses tìm hiểu thông tin về các chứng chỉ tiếng anh phổ biến thường được các trường đại học nước ngoài yêu cầu như IELTS,  TOEFL, SAT, GMAT, GRE.   IELTS (Hệ thống kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế)  IELTS ( viết tắt của International English Language Testing System ) là  chứng

99.3K
article Img

27 tuổi du học vẫn chưa muộn!

Dù bạn đang trong độ tuổi 25, 27 hay thậm chí là 30 thì vẫn có thể du học vì vấn đề tuổi tác chưa bao giờ là yếu tố khiến hồ sơ của bạn bị loại trong quá trình tuyển sinh ở các trường đại học nước ngoài. Thực tế cho thấy, việc du học khi không còn “mười tám đôi mươi” thậm chí còn đem lại cho bạn nhiều lợi thế đặc trưng được liệt kê cụ thể trong bài viết dưới đây.   Càng lớn tuổi, bạn càng biết mình thực sự muốn học gì Một trong những

88.5K
article Img

Đại học không phải là con đường duy nhất đến thành công

Nếu không học đại học thì bạn vẫn còn nhiều cánh cửa khác để theo đuổi ước mơ của mình. Hotcourses Vietnam sẽ gợi ý cho bạn một số hướng đi tiềm năng bạn nên làm để vào đời trong trường hợp không chọn con đường đại học .   Có nên học đại học? Thực tế thì không có câu trả lời nào đúng cho mọi trường hợp vì tùy vào từng hoàn cảnh, nhu cầu và định hướng của mỗi người mà đáp án sẽ khác nhau. Không phải ai cũng hợp

86.1K