Những điều cần biết
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Bảng xếp hạng các trường đại học uy tín (Ranking by Reputation)

uni ranking by reputation
3016

 

>> Havard không còn là trường đại học số 1 thế giới

>> Một cái nhìn về bảng xếp hạng các trường đại học

Bảng xếp hạng các trường đại học  uy tín của Times Higher Education là một trong những bảng xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới. Đây cũng là cuộc khảo sát ý kiến về giáo dục, học tập lớn nhất thế giới. Và mới đây kết quả của bảng xếp hạng này đã được thông báo, nó giúp cho các nhà chuyên môn cũng như các học sinh, du học sinh có một cái nhìn rõ nét hơn về danh tiếng các trường đại học hàng đầu thế giới.

Bảng xếp hạng năm nay lại một lần nữa chứng minh nhận định về việc Anh và Mỹ là những “ ông trùm thương hiệu” của nền giáo dục thế giới. Đứng đầu bảng danh sách là đại học Harvard tiếp theo là các trường như: Viện công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology_ MIT), đại học Cambridge (University of Cambridge), Đại học Stanford (Stanford University), Đại học California (University of California)

 Có thể nhận thấy một số trường đại học danh tiếng hàng đầu của Anh Quốc đã bị xuống bậc so với năm ngoái trong khi các trường đại học của Trung Quốc đang tiến dần trog bảng xếp hạng. Nhìn chung các trường đại học tại các nước Châu Á như Trung Quốc, Australia (Đại học Melbourne), Đài Loan (Đại học quốc gia Đài Loan) và Singapore ( đại học quốc gia Singapore) có kết quả rất tốt trong cuộc khảo sát năm nay.   

 Cuộc khảo sát này được tiến hành bởi những chuyên gia, giáo sư chuyên nghành và học giả nổi tiếng nhất thế giới cũng như hầu hết các giảng viên, ban ngành của các trường đại học nổi tiếng thế giới trên 6 lĩnh vực cụ thể: khoa học tự nhiên, kỹ thuật và công nghệ, khoa học xã hội, lĩnh vực nghiên cứu lâm sàng, khoa học đời sống và nghệ thuật và nhân văn. Và số lượng phản hồi cuộc khảo sát này cũng lên đến một con số kỷ lục, 17.554 lượt phản hồi.

 Phil Baty, biên tập viên của bảng xếp hạng Giáo dục Đại học - Times, cho biết:

“ Trong thị trường giáo dục toàn cầu có tính canh tranh cao như hiện nay, danh tiếng là một yếu tố rất quan trọng để các trường đại học có được những ưu điểm vượt trội so với các trường khác. Từ việc có thể thu hút được những giáo sư đầu ngành đến việc có được những sinh viên tài năng nhất, những sinh viên này sẽ có bước khởi đầu thuận lợi trong sự nghiệp thành với tấm bằng đại học uy tín. Hơn thế nữa các trường này còn thu hút những công ty, doanh nghiệp trong nền công nghiệp đầu tư và có mối quan hệ chặt chẽ với họ để có thể tạo những cơ hội thực tập, làm việc cho sinh viên. Nói như vậy là một khi trường đại học đã có danh tiếng, họ sẽ có tất cả.”

Tuy nhiên, ông cũng cho biết thêm: “ để có được danh tiếng, các trường đại học nãy đã phải nỗ lực và xây dựng hình ảnh của mình trong nhiều năm thậm chí là nhiều thế kỷ. Tuy nhiên trong hiện tại họ vẫn nỗ lực không ngừng đặc biệt là trong thời kỳ thông tin điện tử phát triển rất nhanh như hiện nay. Danh tiếng càng cao thì càng dễ bị “soi xét”chính vì thế các trường đại học danh tiếng luôn cố gắng không ngừng trong nỗ lực gìn giữ và phát triển danh tiếng của mình.   

Tìm khóa học

Theo quốc gia
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

uni ranking by reputation