Thông tin du học
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Top 10 khóa học Thạc sĩ Phân tích Kinh doanh hàng đầu thế giới năm 2018

28 Tháng Mười Hai 2017
3K
thac si phan tich kinh doanh

 

Nếu bạn đang cân nhắc chọn lựa một chương trình Thạc sĩ Phân tích Kinh doanh “đáng đồng tiền bát gạo”, đảm bảo chất lượng giảng dạy với nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, hãy cùng Hotcourses Vietnam khám phá danh sách Top 10 các trường Đại học hàng đầu thế giới về đào tạo Thạc sĩ Phân tích Kinh doanh (QS World University Rankings: Business Masters Rankings) năm 2018.

 

Theo đó, các điểm đến du học sở hữu những cơ sở đào tạo có mặt trong top 10 danh giá là Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Tây Ban Nha và Úc.

 

 

1. Thạc sĩ Phân tích Kinh doanh - Trường Quản lý Sloan, MIT (Massachusetts, Mỹ)

 

 

Ghi được số điểm hoàn hảo ở cả ba tiêu chí xếp hạng, bao gồm khả năng việc làm, đầu ra của sinh viên sau khi tốt nghiệp và lãnh đạo bằng suy nghĩ (thought leadership), Trường Quản lý MIT Sloan thuộc Học viện Công nghệ Massachusetts là ngôi trường nắm giữ vị trí quán quân của Bảng xếp hạng QS Các trường Đại học hàng đầu Thế giới trong đào tạo ngành Thạc sĩ Phân tích kinh doanh. Riêng chỉ số lãnh đạo bằng suy nghĩ được tính toán kĩ lưỡng dựa trên kết quả cuộc khảo sát với các học giả, ảnh hưởng nghiên cứu cũng như số lượng nhân sự có bằng tiến sĩ. Chương trình Thạc sĩ Phân tích kinh doanh của MIT Sloan hướng tới mục tiêu giúp sinh viên thông hiểu và sử dụng khoa học dữ liệu trong việc giải quyết thách thức kinh doanh. Sinh viên đòng thời được rèn luyện và phát triển các kĩ năng cần thiết để phát triển sự nghiệp trong nhiều lĩnh vực như tư vấn quản lý, dịch vụ tài chính, công nghệ và y tế. Qua dự án Analytics Capstone thuộc khuôn khổ phạm vi khóa học, sinh viên sẽ được đối mặt với những vấn đề thực tế về khoa học dữ liệu cùng các chuyên gia trong ngành.

 

 

 

 

 

 

2. Thạc sĩ Khoa học trong Phân tích kinh doanh - Trường Kinh doanh McCombs, Đại học Texas tại Austin (Texax, Mỹ)

 

 

Trường Kinh doanh McCombs thuộc Đại học Texas tại Austin giữ vị trí thứ hai với điểm số rất cao về giá trị của khóa học. Cụ thể, chỉ tiêu này chỉ ra rằng sinh viên tốt nghiệp có thể kiếm lại khoản thu lớn từ chi phí bỏ ra cho tấm bằng thạc sĩ Khoa học trong Phân tích Kinh doanh (MSBA) tại trường. Không chỉ tạo điều kiện cho sinh viên đạt được tấm bằng STEM, McCombs còn hỗ trợ, kết nối sinh viên với nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong ngành như Walmart hay Deloitte Consulting, mang đến cơ hội mở rộng mạng lưới mối quan hệ cho sinh viên, cùng nhiều hỗ trợ trong tìm kiếm việc làm ngay khi tốt nghiệp. Trong số 53 sinh viên được nhận năm 2017 có 41% là sinh viên quốc tế.

 

 

3. Thạc sĩ Khoa học trong Phân tích Kinh doanh - Trường Kinh doanh Marshall, Đại học Nam California (Los Angeles, Mỹ)

 

 

Vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng thuộc về trường Kinh doanh Marshall- Đại học Southern California. Chương trình Thạc sĩ Khoa học Phân tích Kinh doanh toàn diện của trường kéo dài 18 tháng, cung cấp cho sinh viên kiến thức sâu rộng về tất cả các khía cạnh trong phân tích kinh doanh và phân tích dữ liệu lớn (big data) cùng các công cụ lập trình, cách dịch và thể hiện dữ liệu phức tạp, hữu ích cho quá trình đưa ra quyết định kinh doanh. USC Marshall đạt được điểm số rất cao về đầu ra sinh viên sau khi tốt nghiệp và giá trị đầu tư với mức lương trung bình của sinh viên sau tốt nghiệp là 85.000 đô la Mỹ/năm.

 

 

4. Thạc sĩ Khoa học Phân tích Kinh doanh – Trường Quản lý Carlson, Đại học Minnesota (Minneapolis, Minnesota, Mỹ)

 

 

Là một trong những trường được đánh giá cao về chương trình thạc sĩ kinh doanh, Trường Quản trị Carlson thuộc Đại học Minnesota nắm vị trí thứ 4 với điểm số cao nhất về chỉ số giá trị đầu tư. Chương trình Thạc sĩ Khoa học Phân tích Kinh doanh của trường kéo dài 1 năm theo mô hình thực nghiệm. Theo đó, sinh viên theo sẽ cần hoàn thành một dự án kéo dài một học kì với một công ty đối tác thuộc Carlson Analytics Lab.

 

Ngoài ra, trường còn đạt điểm số cao về đầu ra sinh viên. Theo thống kê, 100% sinh viên tốt nghiệp năm 2015 và 2016 đều được tuyển dụng trong vòng 90 ngày kể từ khi tốt nghiệp và hiện đang làm việc cho các thương hiệu lớn như Amazon, Capital One, Google, Facebook, AirBnB, American Express, LinkedIn và Microsoft.

 

 

 

 

 

 

5. Thạc sĩ Phân tích Kinh doanh - Trường Kinh doanh Melbourne, Đại học Melbourne (Melbourne, Úc)

 

 

Xếp tại vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng top 10 năm nay là Trường Kinh doanh MelbourneĐại học Melbourne với điểm số cao nhất về lãnh đạo bằng suy nghĩ. Khóa Phân tích Kinh doanh của trường được giảng dạy bởi các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực như khoa học máy tính, thống kê, toán và quản lý kinh doanh, cung cấp một chương trình học tích hợp tiên tiến kéo dài một năm. Qua chương trình, sinh viên sẽ được học cách sử dụng SAS, R, Python, Tableau và các công cụ khác, trau dồi kĩ năng và kiến thức cần thiết để trở thành những nhà khoa học dữ liệu xuất sắc. Trường kinh doanh Melbourne đại được một trong những số điểm cao nhất của bảng xếp hạng về sự đa dạng lớp và khoa, với tỉ lệ nữ sinh viên chiếm 43% sĩ số.

 

 

6. Thạc sĩ Khoa học Phân tích Kinh doanh - Trường Kinh doanh Alliance Manchester (Manchester, Vương quốc Anh)

 

 

Đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng các cơ sở hàng đầu về Thạc sĩ Phân tích kinh doanh, trường Kinh doanh Alliance Manchester là một trong những trường đầu tiên được thành lập ở Anh, có lịch sử từ năm 1956. Bằng Thạc sĩ Khoa học Phân tích kinh doanh của trường hướng tới mục tiêu cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kĩ năng cần thiết để giải quyết các thách thức lớn trong ngành, kinh doanh và lĩnh vực công ngày nay đồng thời mang đến cho sinh viên những mô-đun lựa chọn đa dạng, phù hợp với đam mê và mục tiêu nghề nghiệp của mỗi người. Alliance Manchester đạt được điểm số cao về lãnh đạo bằng suy nghĩ và kết quả đầu ra, sinh viên tốt nghiệp có kiến thức và các kĩ năng phân tích lý tưởng cho rất nhiều cơ hội nghề nghiệp.

 

 

7. Thạc sĩ Phân tích Kinh doanh – Trường Kinh doanh Warwick, Đại học Warwich (Coventry, Vương quốc Anh)

 

 

Trường Kinh doanh Warwick (WBS), cơ sở lớn nhất của Đại học Warwick, đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng với điểm số cao về lãnh đạo bằng suy nghĩ. Cùng với khuôn viên bán nông thôn ở Coventry, WBS còn có khuôn viên London ở Shard, cung cấp những khóa học bán thời gian tại một trong những trung tâm tài chính lớn của thế giới. Bằng việc hợp tác với nhà phát triển phần mềm phân tích hàng đầu SAS, chương trình MSc Phân tích Kinh doanh của trường cung cấp cho sinh viên một mô-đun phân tích văn bản dành riêng cho việc khai thác dữ liệu. Sinh viên cũng sẽ được tham gia vào một dự án nghiên cứu, khám phá chủ đề quan trọng liên quan đến việc ra quyết định trong kinh doanh.

 

 

 

 

 

 

8. Thạc sĩ Khoa học trong Phân tích Kinh doanh - Trường Kinh doanh Eli Broad, Đại học bang Michigan (East Lansing, Michigan, Mỹ)

 

 

Quay trở lại Mỹ, Đại học Kinh doanh Eli Broad thuộc Đại học bang Michigan đứng vị trí thứ 8. Chương trình Khoa học trong Phân tích kinh doanh của trường đạt điểm gần như tuyệt đối về chỉ số giá trị đầu tư, chỉ ra rằng sinh viên tốt nghiệp đang có mức lương cao sau khi đầu tư tiền của cho khóa học này. Chương trình Phân tích kinh doanh của trường là một khóa học STEM được công nhận rộng rãi, kết hợp với nhiều dự án thực tiễn gắn kết cùng doanh nghiệp, cho phép sinh viên có được những trải nghiệm và kĩ năng thực tế. Sinh viên sẽ được giảng dạy bởi những giảng viên hàng đầu của Broad College và giảng viên các trường đai học thuộc Hội đồng nghiên cứu Khoa học Tự nhiên và Kỹ thuật.

 

 

9. Thạc sĩ Khoa học trong Phân tích Kinh doanh và Quản lý thông tin – Trường Quản lý Krannert, Đại học Purdue (West Lafayette, Indiana, Mỹ)

 

 

Xếp ở vị trí thứ 9, chương trình thạc sĩ khoa học trong Phân tích kinh doanh và Quản lý thông tin (MS BAIM) của Trường Quản lý Krannert – Đại học Purdue là chương trình STEM được công nhận rộng rãi về chất lượng, với tổng thời gian kéo dài 11 tháng. Bằng việc chú trọng vào cả hai mảng công nghệ và kĩ thuật, chương trình học mang đến cho sinh viên hành trang nghề nghiệp trong cả môi trường dữ liệu kinh doanh hiện tại và tương lai, cho phép sinh viên học được cách sử dụng nhiều công cụ phần mềm trong kinh doanh và áp dụng những kiến thức học được vào thực tiễn. Krannert đạt điểm số cao nhất về khả năng xin việc với 92% sinh viên khóa 2017 xin được việc làm tốt trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp.

 

 

10. Thạc sĩ Phân tích Kinh doanh và Dữ liệu lớn – Trường Kinh doanh IE (Madrid, Tây Ban Nha)

 

 

Khép lại bảng xếp hạng 10 trường đại học hàng đầu về chương trình thạc sĩ phân tích kinh doanh là IE Business School với khóa Thạc sĩ Phân tích Kinh doanh và Dữ liệu lớn (MBD). Chương trình học bằng tiếng Anh kéo dài 10 tháng bao gồm 3 thử thách nhóm chuyên môn, trong đó có một thử thách được đặt ra bởi công ty công nghệ đa quốc gia IBM, mang đến cho sinh viên trải nghiệm thực tế làm việc trực tiếp với các chuyên gia ngành. IE Business School có số điểm đầu ra của sinh viên rất cao. Số liệu mới nhất cho thấy 90% sinh viên được tuyển dụng trong vòng 3 tháng sau tốt nghiệp, chủ yếu làm việc trong ngành tư vấn, công nghệ, sản xuất, y tế và truyền thông.

 

 

 

 

 

Nguồn: Top Universities

CÔNG CỤ TÌM KHÓA HỌC
Muốn biết chương trình học nào phù hợp với bạn nhất?
Sử dụng ngay "Công cụ tìm khóa học" của Hotcourses Vietnam nhé!
BẮT ĐẦU

Không thể bỏ lỡ

Học giỏi tiếng Anh vượt bậc sau 1 năm với 5 cách này

Có lẽ bạn cũng từng nghe câu “dục tốc bất đạt” nên Hotcourses Vietnam cần phải khẳng định lại rằng bạn sẽ không thể giỏi tiếng Anh cấp tốc trong một sớm một chiều được. Những bí quyết được nêu trong bài viết dưới đây sẽ chỉ giúp bạn tiếp thu tiếng Anh nhanh hơn một chút với điều kiện tiên quyết là bạn phải chịu khó rèn luyện trong một khoảng thời gian nhất định.   >>  Bí quyết cải thiện ngoại ngữ khi đi du học   Tìm cho

113.7K

Phân biệt các chứng chỉ tiếng Anh: IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE

Tùy thuộc vào loại khóa học mà bạn quan tâm, bạn sẽ được yêu cầu thi một hoặc một số văn bằng tiếng anh quốc tế. Cùng Hotcourses tìm hiểu thông tin về các chứng chỉ tiếng anh phổ biến thường được các trường đại học nước ngoài yêu cầu như IELTS,  TOEFL, SAT, GMAT, GRE.   IELTS (Hệ thống kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế)  IELTS ( viết tắt của International English Language Testing System ) là  chứng

99.1K

27 tuổi du học vẫn chưa muộn!

Dù bạn đang trong độ tuổi 25, 27 hay thậm chí là 30 thì vẫn có thể du học vì vấn đề tuổi tác chưa bao giờ là yếu tố khiến hồ sơ của bạn bị loại trong quá trình tuyển sinh ở các trường đại học nước ngoài. Thực tế cho thấy, việc du học khi không còn “mười tám đôi mươi” thậm chí còn đem lại cho bạn nhiều lợi thế đặc trưng được liệt kê cụ thể trong bài viết dưới đây.   Càng lớn tuổi, bạn càng biết mình thực sự muốn học gì Một trong những

88.4K

Đại học không phải là con đường duy nhất đến thành công

Nếu không học đại học thì bạn vẫn còn nhiều cánh cửa khác để theo đuổi ước mơ của mình. Hotcourses Vietnam sẽ gợi ý cho bạn một số hướng đi tiềm năng bạn nên làm để vào đời trong trường hợp không chọn con đường đại học .   Có nên học đại học? Thực tế thì không có câu trả lời nào đúng cho mọi trường hợp vì tùy vào từng hoàn cảnh, nhu cầu và định hướng của mỗi người mà đáp án sẽ khác nhau. Không phải ai cũng hợp

85.9K