Thông tin du học
Du học nước ngoài: HƯỚNG NGHIỆP

Sinh viên tốt nghiệp năm 2017 cần luyện 6 kỹ năng này

jobs

 

Thế giới ngày càng phẳng hơn đồng nghĩa với việc yêu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp cũng đa dạng hơn. 6 kỹ năng cần thiết dưới đây sẽ giúp bạn đón đầu xu thế tuyển dụng năm 2017 và nhân rộng cơ hội việc làm cho chính mình.

 

>> 4 điều nên đề cập trong CV của một cựu du học sinh

 

>> 16 tính cách được các nhà tuyển dụng chào đón

 

 

Kỹ năng tư duy phân tích

 

 

Năm 2016 nổi bật với từ khóa “critical thinking” (tư duy phê phán) dành cho các sinh viên thì giờ đây là thế kỷ của “analytics” (khả năng phân tích). Cả hai kỹ năng này đều được vận dụng trong các bài luận và thuyết trình khi bạn còn đang ngồi trên giảng đường Đại học.

 

Một khi bước chân vào thị trường lao động, đặc biệt trong thời đại tất cả mọi thứ đều dựa trên dữ liệu, bạn sẽ nhận thấy kỹ năng phân tích là vô cùng cần thiết.

 

 

 

 

Chẳng hạn, nếu bạn có dự định làm việc trong lĩnh vực marketing hay kỹ thuật, thì kỹ năng này đều cần được sử dụng để đánh giá hiệu suất, đưa ra các dự đoán và chiến lược, giải quyết vấn đề và là cơ sở để nhận diện các nhóm đối tượng khách hàng của doanh nghiệp.

 

 

>> Du học ngành Kỹ thuật

 

 

Kỹ năng Coding (lập trình)

 

 

Ngày nay, phần mềm thống lĩnh trong hầu hết các quy trình kinh doanh. Do đó, kỹ năng công nghệ có thể giúp bạn giành ngay “tấm vé” vào vòng phỏng vấn. Không chỉ có lập trình viên hay các nhà phát triển mới cần kỹ năng coding, những kiến thức về code và lập trình cơ bản chắc chắn sẽ khiến hồ sơ của bạn nổi bật giữa đám đông.

 

Vì coding không phải là một kỹ năng dễ dàng để hiểu và thành thạo nên nếu bạn có kinh nghiệm về HTML và CSS, hãy gạch dòng ngay kỹ năng này vào CV nhé.

 

 

 

 

Và nếu bạn vẫn chưa biết gì về coding, hãy cùng tìm hiểu qua các video giới thiệu và thu xếp học ngay kỹ năng này trong năm mới.

 

>> Bạn học được gì khi học Coding?

 

>> Các khóa Đại học ngành Coding ở nước ngoài

 

 

Kỹ năng sử dụng các công cụ truyền thông xã hội

 

 

Bạn có từng sử dụng các dịch vụ mua hàng online? Bạn có thói quentheo dõi các tin tức và hàng hóa mỗi ngày trên mạng xã hội? Với sự phát triển của ngành thương mại điện tử cùng các kênh truyền thông trực tuyến, dường như giới trẻ ngày nay đều có thể “giắt túi” cho mình những trải nghiệm nhất định về truyền thông xã hội.

 

 

 

 

Nếu bạn sở hữu một tài khoản youtube hơn hàng trăm lượt view mỗi ngày hay từng bán hàng đắt khách trên facebook, hãy liệt kê chúng vào hồ sơ của mình và đừng quên thêm vài dòng chia sẻ cảm nhận cùng những trải nghiệm đáng quý của bạn. Những trải nghiệm này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, bởi chúng giúp bạn “bắn tin hiệu” rằng bạn có hiểu biết về tiêu dùng online, về các sản phẩm và dịch vụ đang “hot” trên thị trường cũng như là một người ít nhiều biết làm thương hiệu cá nhân.

 

>> Làm gì ở Đại học để xin được việc làm ngay khi ra trường

 

 

Kỹ năng sáng tạo

 

 

CEO của các thương hiệu lớn trên thế giới như Google, Facebook, Amazon, Nike... rất thường hay sử dụng khóa “Sáng tạo” và “Đổi mới” trong các bài nói chuyện.

 

Không một doanh nghiệp nào có thể dậm chân tại chỗ khi mỗi giây phút trôi qua đều có hàng ngàn sản phẩm công nghệ được hình thành.

 

Hãy nhìn vào thành công của Coca Cola, một thương hiệu chưa bao giờ khiến người dùng nguôi hứng thú trước loại nước giải khát toàn cầu này – không chỉ về việc sáng tạo những mùi hương mới, mà còn luôn biết cách làm mới bao bì và cả các chiến dịch quảng cáo.

 

 

 

 

 

Đằng sau những sản phẩm để lại dấu ấn in đậm và sống mãi trong lòng người tiêu dùng qua nhiều năm tháng đó chính là bộ não và đôi tay của những nhân viên sáng tạo và không ngừng đổi mới.

 

Vì thế, để chứng minh bạn mang lại giá trị thật sự cho doanh nghiệp, bạn cần sáng tạo những cách làm mới để tăng tính hiệu quả, năng lực cạnh tranh của chính mình.

 

 

 

 

 

 

 

Kỹ năng ngoại ngữ

 

 

Trong một thời đại mà con người ngày càng dễ dàng di chuyển từ đất nước này sang lãnh thổ kia, chuyện phiếm văn hóa này đan xen xã hội khác, đặt chân trên đất quê hương nhưng vẫn có thể thưởng thức trọn vẹn ẩm thực đặc trưng của một xứ sở bên kia địa cầu, thì bạn biết đấy, ngôn ngữ chính là cầu nối giúp thế giới thêm phần gắn kết.

 

 

 

 

Càng biết và thành thạo nhiều ngôn ngữ, bạn càng mở rộng cơ hội cho chính mình. Năng lực ngoại ngữ không chỉ giúp bạn trở thành một công dân toàn cầu đúng nghĩa mà còn góp phần phát triển sứ mệnh hợp tác đa văn hóa trong các doanh nghiệp. Có hàng trăm ứng viên suất sắc về kiến thức và kỹ năng chuyên ngành nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng ngoại ngữ để chứng minh tiềm năng của mình với các doanh nghiệp hiện đại hay trong môi trường làm việc quốc tế.

 

 

>> Làm thế nào để giỏi ngoại ngữ khi đi du học?

 

>> Lựa chọn ngoại ngữ thứ 2 khi đi du học

 

 

Kỹ năng con người

 

 

Kỹ năng mềm hay còn gọi là "kỹ năng con người" dường như đã trở thành tiêu chí tuyển dụng chung ở hầu hết mọi ngành nghề. Những nhà tuyển dụng giờ đây đều mong muốn đồng nghiệp tương lai của họ là những người năng động, biết kết nối hơn là một “chiếc máy” làm việc theo một guồng hoạt động duy nhất.

 

Kỹ năng làm việc nhóm và các nguyên tắc làm việc tích cực (đúng giờ, tự kỷ luật, cầu tiến, cống hiến,..) chính là những phẩm chất mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm ở các ứng viên, không riêng gì với các công việc thuần giao tiếp. Đặc biệt, nếu bạn muốn tham gia vào vị trí kỹ thuật thì kỹ năng mềm sẽ là điểm cộng rất lớn dành cho bạn!

 

Không thể bỏ lỡ

Du học ngành Kỹ sư phần mềm: Bắt đầu từ đâu?

Với mong muốn giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và cận cảnh về ngành “Kỹ sư phần mềm”, Hotcourses Vietnam đã liên hệ với hai nhân vật trong nghề là anh Leo Trieu (sáng lập dự án Code4Startup) và anh Lê Quốc Việt (sáng lập dự án Code2Pro) để nhờ họ chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về ngành học thú vị này. Đây là một chuỗi bài viết gồm ba phần, bài viết này là phần đầu tiên: “Bắt đầu từ đâu?”   >>  Du học ngành Khoa học máy tính

77.3K

Du học ngành Kỹ xảo điện ảnh (VFX): Học gì? Học ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Kỹ xảo luôn đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tác phẩm điện ảnh hoặc truyền hình, nhất là các thể loại kỳ ảo hoặc khoa học viễn tưởng. Nếu bạn đam mê phim ảnh và không ngại phải ngồi hàng giờ liền trước màn hình máy tính thì ngành Kỹ xảo điện ảnh (VFX) có thể là lựa chọn phù hợp cho hướng đi tương lai của bạn. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu các thông tin quan trọng về cách trở thành những "phù thuỷ hình ảnh" phía sau màn bạc trong bài viết dưới đây

35.5K

Du học ngành Kỹ sư phần mềm: Cơ hội nghề nghiệp

Với mong muốn giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và cận cảnh về ngành “Kỹ sư phần mềm”, Hotcourses Vietnam đã liên hệ với hai nhân vật trong nghề là anh Leo Trieu (sáng lập dự án Code4Startup) và anh Lê Quốc Việt (sáng lập dự án Code2Pro) để nhờ họ chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về ngành học thú vị này. Đây là một chuỗi bài viết gồm ba phần, bài viết này là phần hai: “Cơ hội nghề nghiệp”   >>  Du học ngành Khoa học máy tính

10.8K

Film Marketing: Làm gì? Có gì vui? Học ở đâu?

Nếu bạn muốn theo đuổi lĩnh vực Marketing trong tương lai và là một mọt phim chính hiệu thì tại sao không chọn dấn thân vào công việc film marketing? Phim là sản phẩm văn hóa có nhiều đặc thù nên công việc film marketing cũng hứa hẹn có nhiều thử thách và trải nghiệm thú vị. Nếu bạn chưa hình dung được film marketing có gì khác so với những lĩnh vực thông thường thì hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay lập tức.   Film marketing là làm gì?

1.6K