Thông tin du học
Du học nước ngoài: HƯỚNG NGHIỆP

Những “chiêu” sẽ giúp bạn phát triển sự nghiệp ngay trong năm 2016

2.5K
share image

Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những cách đơn giản để trở thành chuyên gia và phát triển sự nghiệp của mình trong năm nay.

 

 

>>>Tầm quan trọng của kỹ năng mềm

 

>>> 6 lí do bạn không nên quá lo âu về quãng đời sau Đại học

 

 

Hình dung về công việc mơ ước tiếp theo

 

 

Khi hình dung về công việc đó, hãy nghĩ xem những kỹ năng nào sẽ giúp bạn thành công? Chọn một kỹ năng trong đó mà bạn chưa có/chưa biết hoặc muốn tìm tòi thêm.

 

Giả sử bạn đang là game QA (đảm bảo chất lượng game) và muốn trở thành game designer (sáng tạo game) bạn sẽ phải xem xét đến việc học thêm các kỹ năng như viết kịch bản game, kỹ thuật đồ họa, tư duy logic và phản biện… và phải tập trung học thật tốt kỹ năng mà bạn chọn.

 

 

Hãy thảo luận với bạn bè!

 

 

Hãy cùng họ lên danh sách những kỹ năng cần thiết và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên dựa vào điểm mạnh và yếu của bạn. Lưu ý đến những kỹ năng có ích cho suốt sự nghiệp của bạn: quản lý dự án, quản lý xung đột, thuyết trình, giao tiếp, đắc nhân tâm, quản lý sự thay đổi, lãnh đạo, xây dựng tập thể, kỹ năng viết trong công việc, tài chính, kế toán…

 

 

Đọc sách

 

 

Hãy lùng sục và tìm những quyển sách được đánh giá cao trong lĩnh vực bạn chọn. Bạn có thể mua, mượn ở thư viện hay chung tiền với những người bạn cùng quan tâm đến lĩnh vực đó để mua. Dù làm thế nào, hãy cố gắng đọc ít nhất 1 quyển sách mỗi 3 tháng. Và nếu bạn có thể đọc được mỗi tháng 1 quyển sách thì sẽ rất tuyệt vời.

 

 

Tham dự hội thảo chuyên đề

 

 

Một cách tuyệt vời khác để học là tìm kiếm những buổi hội thảo chuyên đề về lĩnh vực mà bạn quan tâm gần khu vực bạn ở. Có rất nhiều hội thảo sẽ được tổ chức vào cuối tuần hoặc buổi tối để tạo điều kiện cho những ai làm việc toàn thời gian dễ dàng tham gia.

 

Bạn có thể tìm kiếm những hội thảo này trên mạng thông qua các mạng xã hội, website của các trường đại học hoặc các trung tâm chuyên nghiệp. Đây còn là cơ hội hoàn hảo để bạn mở rộng thêm các mối quan hệ và học tập hiệu quả.

 

 

Học trực tuyến

 

 

Hiện nay, phần lớn mọi trường đại học và cao đẳng đều có nhiều lớp học trực tuyến hoặc học từ xa. Hãy tìm cho mình mọt lớp học và hoàn thành chúng bằng mọi nỗ lực.

 

Bạn có thể tham khảo Coursera, edX… là những nền tảng cung cấp nhiều khóa học từ các trường đại học uy tín như MIT, Harvard, Stanford, và chúng hoàn toàn miễn phí.

 

 

>> 9 cách tuyệt vời để học online

 

 

Các chương trình cấp chứng chỉ

 

 

Có khá nhiều trường đại học có các chương trình cấp chứng chỉ. Các khóa học thường kéo dài 9 tháng và thuộc các chủ đề như quản lý dự án, quản trị chi phí, đầu tư tài chính, thiết kế web, tin học văn phòng,…

 

Đây là cách hữu hiệu để trau dồi thêm kiến thức và kiếm cho mình thêm một chứng chỉ mà bạn có thể thêm vào CV hay LinkedIn của mình.

 

 

>>> Những chương trình học bổng và khóa học từ xa miễn phí

 

>>> Du học các khóa ngắn hạn ở nước ngoài

 

 

Tìm hiểu những chương trình phát triển nhân viên hoặc hoàn học phí của công ty bạn

 

 

Nhiều công ty và tổ chức có những khóa học miễn phí hoặc giá rẻ cho nhân ở nhiều lĩnh vực đa dạng. Bạn hãy tìm hiểu xem liệu bạn có thể tham gia những khóa này không cũng như sếp của bạn có ngân sách cho việc huấn luyện nhân viên không.

 

Ngoài ra, hãy kết thân với bộ phận nhân sự để tìm hiểu xem liệu công ty có chương trình hoàn học phí cho bằng cử nhân và thạc sĩ không, hoặc để biết thêm về các khóa tập huấn khác.

 

Hãy tưởng tượng xem khi thực hành những điều trên, bạn sẽ trở thành chuyên gia ở biết bao nhiêu lĩnh vực trong suốt “khóa học” này và sự nghiệp cũng như cuộc sống của bạn sẽ hoàn toàn thay đổi.

 

>> Danh sách các trường học tiêu biểu ở nước ngoài

Không thể bỏ lỡ

Du học ngành Kỹ sư phần mềm: Bắt đầu từ đâu?

Với mong muốn giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và cận cảnh về ngành “Kỹ sư phần mềm”, Hotcourses Vietnam đã liên hệ với hai nhân vật trong nghề là anh Leo Trieu (sáng lập dự án Code4Startup) và anh Lê Quốc Việt (sáng lập dự án Code2Pro) để nhờ họ chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về ngành học thú vị này. Đây là một chuỗi bài viết gồm ba phần, bài viết này là phần đầu tiên: “Bắt đầu từ đâu?”   >>  Du học ngành Khoa học máy tính

77.2K

Du học ngành Kỹ xảo điện ảnh (VFX): Học gì? Học ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Kỹ xảo luôn đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tác phẩm điện ảnh hoặc truyền hình, nhất là các thể loại kỳ ảo hoặc khoa học viễn tưởng. Nếu bạn đam mê phim ảnh và không ngại phải ngồi hàng giờ liền trước màn hình máy tính thì ngành Kỹ xảo điện ảnh (VFX) có thể là lựa chọn phù hợp cho hướng đi tương lai của bạn. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu các thông tin quan trọng về cách trở thành những "phù thuỷ hình ảnh" phía sau màn bạc trong bài viết dưới đây

35.5K

Du học ngành Kỹ sư phần mềm: Cơ hội nghề nghiệp

Với mong muốn giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và cận cảnh về ngành “Kỹ sư phần mềm”, Hotcourses Vietnam đã liên hệ với hai nhân vật trong nghề là anh Leo Trieu (sáng lập dự án Code4Startup) và anh Lê Quốc Việt (sáng lập dự án Code2Pro) để nhờ họ chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về ngành học thú vị này. Đây là một chuỗi bài viết gồm ba phần, bài viết này là phần hai: “Cơ hội nghề nghiệp”   >>  Du học ngành Khoa học máy tính

10.8K

Film Marketing: Làm gì? Có gì vui? Học ở đâu?

Nếu bạn muốn theo đuổi lĩnh vực Marketing trong tương lai và là một mọt phim chính hiệu thì tại sao không chọn dấn thân vào công việc film marketing? Phim là sản phẩm văn hóa có nhiều đặc thù nên công việc film marketing cũng hứa hẹn có nhiều thử thách và trải nghiệm thú vị. Nếu bạn chưa hình dung được film marketing có gì khác so với những lĩnh vực thông thường thì hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay lập tức.   Film marketing là làm gì?

1.6K