Thông tin du học
Du học nước ngoài: HƯỚNG NGHIỆP

Làm gì ở Đại học để xin được việc làm ngay khi ra trường?

18 Tháng Một 2017
7.5K
study

 

Trích một phần quỹ thời gian sinh viên của mình để “đầu tư” vào những hoạt động trong bài là một cách để rút ngắn quãng thời gian tìm việc của bạn sau khi tốt nghiệp.

 

 

>> 4 điều nên đề cập trong CV của một cựu du học sinh

 

>> 4 cách tìm việc làm hữu hiệu cho du học sinh về nước

 

 

Dành thời gian cho việc làm tình nguyện

 

 

Hoạt động tình nguyện là công việc giúp bạn gián tiếp chứng minh được những kỹ năng mà nhà tuyển dụng nào cũng muốn thấy được ở ứng viên: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp với cộng đồng, kỹ năng sắp xếp và tổ chức thời gian, kỹ năng xin tài trợ… Oanh Nguyễn, cựu du học sinh tại Huddersfield (Vương quốc Anh) đã trau dồi thêm kĩ năng mềm và có cơ hội luyện tập thêm ngôn ngữ nhờ tham gia hoạt động thiện nguyện ở Charity Shop

 

 

 

Hăng hái trong công việc truyền thông của trường

 

 

Nếu không muốn đóng khung quỹ thời gian rảnh của mình vào những công việc đòi hỏi quá nhiều thời gian như tình nguyện hay làm thêm, bạn có thể tham gia vào nhóm truyền thông của trường. Công việc này thường là lựa chọn của những sinh viên năng nổ, thích giao lưu kết bạn và kỹ năng diễn đạt (cả nói vẫn viết) tốt.

 

Trở thành thành viên của nhóm truyền thông, bạn sẽ cùng văn phòng sinh viên quốc tế lên kế hoạch tổ chức tuần lễ tân sinh viên, các sự kiện tham quan, giao lưu cho sinh viên trong trường. Ngoài ra, bạn sẽ thay mặt nhà trường mở rộng quan hệ với các cựu sinh viên, doanh nghiệp, cơ quan địa phương nên có thể nói đây là công việc giúp ích rất nhiều cho việc thiết lập mạng lưới quan hệ của bạn.

 

 

 

 

Nếu là sinh viên học truyền thông, marketing, báo chí, đối ngoại, kinh doanh… thì đây chính là hoạt động ngoại khóa bạn nên tham gia.

 

HCVN mách bạn: Không có gì phải bàn cãi, những video, bài viết, ấn phẩm có tên bạn trong danh sách người thực hiện chắc chắn sẽ là điểm cộng rất lớn cho bộ CV xin việc. Vì thế, hãy lưu giữ cẩn thận những sản phẩm này vì sẽ có lúc bạn cần đến chúng.

 

>> Tại sao nên xông pha làm báo trường khi đi du học?

 

>> Các khóa học về Truyền thông ở nước ngoài

 

 

Cống hiến tài năng cho trường Đại học

 

 

Bạn đã từng là thành viên đội tuyển bóng ném ở trường cấp 3, hay đã từng là MC của các sự kiện âm nhạc nơi trường cũ. Vậy thì tại sao không tiếp tục “tỏa sáng” tại ngôi trường Đại học mà bạn đang theo học?

 

Đừng nghĩ những hoạt động có tính chất “văn-thể-mỹ” này chỉ để rèn luyện sức khỏe hay “giải trí” cho vui. Nếu thi đấu và cống hiến hết mình, bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế. Bởi các công ty không chỉ cần những nhân viên cần mẫn, nên việc tuyển dụng một nhân vật có khả năng nói trước đám đông hay có năng lực đoàn thể cũng là một ưu thế cho bạn khi đi xin việc. Hơn thế, việc chơi thể thao còn chứng tỏ bạn là người khỏe mạnh, có đam mê, và có tinh thần đồng đội.

 

 

 

 

 

 

 

 

  • HCVN mách bạn: Trong khuôn khổ các trường Đại học, có rất nhiều cuộc thi tài năng được tổ chức. Bạn có thể liên hệ với văn phòng sinh viên hoặc văn phòng sinh viên quốc tế để đăng ký tham gia và tìm kiếm cơ hội gặt hái thành tích cho nhà trường và cho chính bạn.

 

 

Làm thêm có định hướng

 

 

Nếu biết chọn lựa công việc làm thêm phù hợp với định hướng nghề nghiệp, đồng thời làm tốt công việc đó, có thể nó sẽ là cánh cửa mở ra cho bạn những cơ hội tốt sau khi tốt nghiệp. Những mối quan hệ, kỹ năng, kinh nghiệm trau dồi được trong quá trình làm việc sẽ giúp hồ sơ của bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác.

 

Nếu bạn theo học lĩnh vực kế toán, hãy tìm kiếm cơ hội trở thành trợ lí kế toán trong một cửa hàng địa phương. Là người đam mê lĩnh vực kinh doanh trong lĩnh vực thời trang, tại sao không nộp đơn xin làm trợ lí bán hàng ở shop thời trang mà bạn hay lui tới, hay thậm chí, bạn có thể chủ động vận hành một mô hình kinh doanh nào đó (bán hàng qua mạng, bày bán hàng thủ công mỹ nghệ trong nước tại hội chợ của thành phố nơi bạn du học chẳng hạn).

 

 

 

 

>> Học Kinh doanh thời trang tại Singapore

 

 

  • HCVN mách bạn: Bạn nên xác định công việc mà mình muốn tìm được chính xác là công việc gì, và thuộc mảng lĩnh vực nào để khoanh vùng tìm kiếm. Có thể đăng ký email để nhận thông tin cơ hội việc làm ở một số mảng cụ thể trên các trang web tìm việc. Đặc biệt, các công ty cũng thường xuyên đăng tin tìm việc trên bảng thông báo của nhà trường nên bạn cũng nhớ lưu ý kênh thông tin này.

Không thể bỏ lỡ

Du học ngành Kỹ sư phần mềm: Bắt đầu từ đâu?

Với mong muốn giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và cận cảnh về ngành “Kỹ sư phần mềm”, Hotcourses Vietnam đã liên hệ với hai nhân vật trong nghề là anh Leo Trieu (sáng lập dự án Code4Startup) và anh Lê Quốc Việt (sáng lập dự án Code2Pro) để nhờ họ chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về ngành học thú vị này. Đây là một chuỗi bài viết gồm ba phần, bài viết này là phần đầu tiên: “Bắt đầu từ đâu?”   >>  Du học ngành Khoa học máy tính

77.6K

Du học ngành Kỹ xảo điện ảnh (VFX): Học gì? Học ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Kỹ xảo luôn đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tác phẩm điện ảnh hoặc truyền hình, nhất là các thể loại kỳ ảo hoặc khoa học viễn tưởng. Nếu bạn đam mê phim ảnh và không ngại phải ngồi hàng giờ liền trước màn hình máy tính thì ngành Kỹ xảo điện ảnh (VFX) có thể là lựa chọn phù hợp cho hướng đi tương lai của bạn. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu các thông tin quan trọng về cách trở thành những "phù thuỷ hình ảnh" phía sau màn bạc trong bài viết dưới đây

35.7K

Du học ngành Kỹ sư phần mềm: Cơ hội nghề nghiệp

Với mong muốn giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và cận cảnh về ngành “Kỹ sư phần mềm”, Hotcourses Vietnam đã liên hệ với hai nhân vật trong nghề là anh Leo Trieu (sáng lập dự án Code4Startup) và anh Lê Quốc Việt (sáng lập dự án Code2Pro) để nhờ họ chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về ngành học thú vị này. Đây là một chuỗi bài viết gồm ba phần, bài viết này là phần hai: “Cơ hội nghề nghiệp”   >>  Du học ngành Khoa học máy tính

10.9K

Film Marketing: Làm gì? Có gì vui? Học ở đâu?

Nếu bạn muốn theo đuổi lĩnh vực Marketing trong tương lai và là một mọt phim chính hiệu thì tại sao không chọn dấn thân vào công việc film marketing? Phim là sản phẩm văn hóa có nhiều đặc thù nên công việc film marketing cũng hứa hẹn có nhiều thử thách và trải nghiệm thú vị. Nếu bạn chưa hình dung được film marketing có gì khác so với những lĩnh vực thông thường thì hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay lập tức.   Film marketing là làm gì?

1.7K