Thông tin du học
Du học nước ngoài: HƯỚNG NGHIỆP

Làm gì ở Đại học để xin được việc làm ngay khi ra trường?

18 Tháng Một 2017
7.5K
study

 

Trích một phần quỹ thời gian sinh viên của mình để “đầu tư” vào những hoạt động trong bài là một cách để rút ngắn quãng thời gian tìm việc của bạn sau khi tốt nghiệp.

 

 

>> 4 điều nên đề cập trong CV của một cựu du học sinh

 

>> 4 cách tìm việc làm hữu hiệu cho du học sinh về nước

 

 

Dành thời gian cho việc làm tình nguyện

 

 

Hoạt động tình nguyện là công việc giúp bạn gián tiếp chứng minh được những kỹ năng mà nhà tuyển dụng nào cũng muốn thấy được ở ứng viên: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp với cộng đồng, kỹ năng sắp xếp và tổ chức thời gian, kỹ năng xin tài trợ… Oanh Nguyễn, cựu du học sinh tại Huddersfield (Vương quốc Anh) đã trau dồi thêm kĩ năng mềm và có cơ hội luyện tập thêm ngôn ngữ nhờ tham gia hoạt động thiện nguyện ở Charity Shop

 

 

 

Hăng hái trong công việc truyền thông của trường

 

 

Nếu không muốn đóng khung quỹ thời gian rảnh của mình vào những công việc đòi hỏi quá nhiều thời gian như tình nguyện hay làm thêm, bạn có thể tham gia vào nhóm truyền thông của trường. Công việc này thường là lựa chọn của những sinh viên năng nổ, thích giao lưu kết bạn và kỹ năng diễn đạt (cả nói vẫn viết) tốt.

 

Trở thành thành viên của nhóm truyền thông, bạn sẽ cùng văn phòng sinh viên quốc tế lên kế hoạch tổ chức tuần lễ tân sinh viên, các sự kiện tham quan, giao lưu cho sinh viên trong trường. Ngoài ra, bạn sẽ thay mặt nhà trường mở rộng quan hệ với các cựu sinh viên, doanh nghiệp, cơ quan địa phương nên có thể nói đây là công việc giúp ích rất nhiều cho việc thiết lập mạng lưới quan hệ của bạn.

 

 

 

 

Nếu là sinh viên học truyền thông, marketing, báo chí, đối ngoại, kinh doanh… thì đây chính là hoạt động ngoại khóa bạn nên tham gia.

 

HCVN mách bạn: Không có gì phải bàn cãi, những video, bài viết, ấn phẩm có tên bạn trong danh sách người thực hiện chắc chắn sẽ là điểm cộng rất lớn cho bộ CV xin việc. Vì thế, hãy lưu giữ cẩn thận những sản phẩm này vì sẽ có lúc bạn cần đến chúng.

 

>> Tại sao nên xông pha làm báo trường khi đi du học?

 

>> Các khóa học về Truyền thông ở nước ngoài

 

 

Cống hiến tài năng cho trường Đại học

 

 

Bạn đã từng là thành viên đội tuyển bóng ném ở trường cấp 3, hay đã từng là MC của các sự kiện âm nhạc nơi trường cũ. Vậy thì tại sao không tiếp tục “tỏa sáng” tại ngôi trường Đại học mà bạn đang theo học?

 

Đừng nghĩ những hoạt động có tính chất “văn-thể-mỹ” này chỉ để rèn luyện sức khỏe hay “giải trí” cho vui. Nếu thi đấu và cống hiến hết mình, bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế. Bởi các công ty không chỉ cần những nhân viên cần mẫn, nên việc tuyển dụng một nhân vật có khả năng nói trước đám đông hay có năng lực đoàn thể cũng là một ưu thế cho bạn khi đi xin việc. Hơn thế, việc chơi thể thao còn chứng tỏ bạn là người khỏe mạnh, có đam mê, và có tinh thần đồng đội.

 

 

 

 

 

 

 

 

  • HCVN mách bạn: Trong khuôn khổ các trường Đại học, có rất nhiều cuộc thi tài năng được tổ chức. Bạn có thể liên hệ với văn phòng sinh viên hoặc văn phòng sinh viên quốc tế để đăng ký tham gia và tìm kiếm cơ hội gặt hái thành tích cho nhà trường và cho chính bạn.

 

 

Làm thêm có định hướng

 

 

Nếu biết chọn lựa công việc làm thêm phù hợp với định hướng nghề nghiệp, đồng thời làm tốt công việc đó, có thể nó sẽ là cánh cửa mở ra cho bạn những cơ hội tốt sau khi tốt nghiệp. Những mối quan hệ, kỹ năng, kinh nghiệm trau dồi được trong quá trình làm việc sẽ giúp hồ sơ của bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác.

 

Nếu bạn theo học lĩnh vực kế toán, hãy tìm kiếm cơ hội trở thành trợ lí kế toán trong một cửa hàng địa phương. Là người đam mê lĩnh vực kinh doanh trong lĩnh vực thời trang, tại sao không nộp đơn xin làm trợ lí bán hàng ở shop thời trang mà bạn hay lui tới, hay thậm chí, bạn có thể chủ động vận hành một mô hình kinh doanh nào đó (bán hàng qua mạng, bày bán hàng thủ công mỹ nghệ trong nước tại hội chợ của thành phố nơi bạn du học chẳng hạn).

 

 

 

 

>> Học Kinh doanh thời trang tại Singapore

 

 

  • HCVN mách bạn: Bạn nên xác định công việc mà mình muốn tìm được chính xác là công việc gì, và thuộc mảng lĩnh vực nào để khoanh vùng tìm kiếm. Có thể đăng ký email để nhận thông tin cơ hội việc làm ở một số mảng cụ thể trên các trang web tìm việc. Đặc biệt, các công ty cũng thường xuyên đăng tin tìm việc trên bảng thông báo của nhà trường nên bạn cũng nhớ lưu ý kênh thông tin này.

Không thể bỏ lỡ

article Img

Trở thành fashion stylist: 6 điều cần có để bắt đầu

Nghề stylist đang nở rộ và được biết tới ở Việt Nam như một công việc năng động, lương cao và đặc biệt là gắn liền với thế giới của những người nổi tiếng. V ới những bạn yêu thích t hời trang, fashion stylist hoàn toàn có thể trở thành công việc nghiêm túc để theo đuổi lâu dài .    Fashion stylist là gì?  Fashion stylist, hay có tên gọi khác là nhà tạo mẫu thời trang, sẽ chịu trách nhiệm sáng tạo, lựa chọn và phối

82.5K
article Img

Cách xin thực tập ở nước ngoài cho du học sinh

Thực tập ở nước ngoài là cơ hội tuyệt vời đối với du học sinh để thử sức trong môi trường làm việc thực tế, mở rộng các mối quan hệ và trải nghiệm sống. Nếu bạn có kế hoạch tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp và định cư, trải nghiệm thực tập sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng tiềm năng. Vậy xin thực tập như thế nào? Khám phá ngay cách xin thực tập ở nước ngoài cũng như những bí quyết giúp hồ sơ xin thực tập của bạn trở nên nổi bật.  

58.9K
article Img

12 cách giúp bạn viết email chuyên nghiệp hơn

Email sẽ là bạn đồng hành của bạn trong quá trình học tập, tìm kiếm việc làm và đặc biệt là phát triển sự nghiệp. “Giắt túi” những quy tắc dưới đây sẽ giúp bạn viết email thuần thục và chuyên nghiệp.   >>  10 lỗi thường gặp trong resume các nhà tuyển dụng ghét nhất   1. Đặt tiêu đề rõ ràng, dễ hiểu Tiêu đề có nhiệm vụ tóm tắt nội dung chính của email nên có vai trò quyết định việc mọi người có mở ra đọc ngay hay

42.5K
article Img

Du học xong có nên về nước?

“Du học xong nên ở lại hay trở về Việt Nam?” là nỗi trăn trở của nhiều du học sinh khi hoàn thành chương trình học tại nước ngoài. Dù không phải là một vấn đề mới nhưng băn khoăn này vẫn chưa bao giờ nguôi trong mỗi sinh viên xa nhà. Thực tế là mỗi người sẽ có quyết định của riêng mình dựa trên nhiều yếu tố cá nhân, tuy nhiên sẽ có những câu hỏi chính mà du học sinh sẽ phải cân nhắc trong quá trình đưa ra quyết định. Cùng tham khảo bài viết của Hotcourses Vietnam để

259