Thông tin du học
Anh Quốc: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Các vấn đề tài chính khi đi du học

1.8K
share image

 

Học Phí:

Sẽ có hai loại chi phí chính trong quá trình du học tại Anh Quốc: học phí và chi phí sinh hoạt.

Dưới đây là sơ lược về học phí cho sinh viên quốc tế tại Anh. Liên hệ với cơ sở giáo dục bạn dịnh đăng ký để biết thêm chi tiết về từng loại chi phí này.

 

 

Học nghề

BTECs và học nghề:

3.800 GBP – 6.500 GBP một năm.

 

 

Các khóa tiếng Anh

Khoảng 1.200 – 3.000 GBP một năm

 

 

Đại học

Học dự bị

5.400 GBP -11.000 GBP một năm

Các môn nghệ thuật và nhân văn

8.000 GBP – 15.000 GBP một năm

Các môn khoa học

8.100 GBP – 15.000 GBP một năm

Các môn y tế

15.000 GBP – hơn 33.000 GBP một năm

 

MBA

9.500 GBP – hơn 30.000 GBP một năm

Các khóa tiếng Anh (ELT)

Các khóa dự bị đại học

4.000 GBP – 12.000 GBP

Các môn nghệ thuật và nhân văn

7.000 GBP – 9.000 GBP một năm

 

 

Chỗ ở

Nơi bạn chọn để sống ở Anh sẽ ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt đáng kể. London và khu Đông Nam là khu vực đắt đỏ nhất. Sinh viên quốc tế thường sống trong các ký túc xá, ở cùng người dân (homestay) hoặc thuê nhà dân để sống riêng.

Chi phí khá khác nhau nhưng thường nằm trong khoảng:

Nếu bạn ở ký túc xá:

90 GBP – 150 GBP một tuần

Ở với nhà dân (homestay)

70 GBP – 90 GBP một tuần

Thuê căn hộ (không sống cùng chủ nhà)

200 GBP – 500 GBP một tháng

Sống riêng một mình

200 GBP – 600 GBP

 

Nguồn: British Council

 

 

Hỗ trợ tài chính

Để bù lại chi phí học tập và ăn ở tại Anh, có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Bạn hãy liên hệ với đơn vị giáo dục của bạn để biết chi tiết về các học bổng đang có.

 

Bạn cũng có thể kiểm tra trên trang tìm kiếm học bổng để biết về nguồn dữ liệu trực tuyến về các giải thưởng được trao bởi các đơn vị từ thiện và các tổ chức trên toàn nước Anh.

 

 

Dịch vụ chuyển tiền cho sinh viên quốc tế

Trong khi bạn đi du học bạn sẽ cần dịch vụ chuyển tiền từ quê nhà đến nơi du học để trang trải học phí, tiền nhà và chi phí sinh hoạt.Cách nhanh nhất và đỡ tốn tiền nhất là qua một công ty giao dịch ngoại tệ. World First là một trong những công ty đứng đầu thế giới về vấn đề này. Công ty này cung cấp những dịch vụ chuyển tiền chuyên dành cho sinh viên quốc tế. Mục tiêu của World First là giúp việc trả học phí và tiền ăn ở nhanh, dễ dàng và rẻ hơn nhiều so với nhà băng.

 

Với đội ngũ tâm huyết và tập trung với các nhu cầu của sinh viên quốc tế, bạn sẽ tiết kiệm được tiền với tỉ giá tốt hơn, không có phí hoa hồng và phí chuyển khoản (với những khoản trên 5.000 GBP).

 

 

Lợi ích dành cho sinh viên

  • Tỉ giá tốt hơn – tiết kiệm đến 4% cho tiền học và tiền ở.

  • Chuyển khoản nhanh từ mọi nơi và đến mọi nơi trên thế giới.

  • Là sự lựa chọn đỡ tốn kém hơn so với thẻ tín dụng.

  • Thanh toán tiền bảng bằng đồng nội tệ của bạn.

  • Cố định tỷ giá trong vòng 2 năm tới.

  • Có phương thức định kỳ để sinh viên trả tiền học.

  • Hoạt động gần như 24 giờ một ngày trên toàn thế giới.

 

Để đăng ký với World First bạn có thể điền thông tin chi tiết ở đây: worldfirst.com/openaccount 

Hoặc gọi             +44 (0)20 7801 9080       hay 0800 783 6022  từ nước Anh

Bạn cũng có thể email cho công ty theo địa chỉ education@worldfirst.com để biết thêm chi tiết.

 

 

Việc làm thêm

Nhớ kiểm tra thông tin trên visa của mình để chắc chắn bạn được quyền làm việc trong quá trình học tại Anh. Bạn có thể tham khảo website này để biết thêm chi tiết.

 

Nếu bạn có nhập cạnh theo dạng sinh viên, bạn được quyền làm việc 20 tiếng một tuần trong thời gian học và làm việc toàn thời gian trong kì nghỉ hoặc làm một công việc như một phần của khóa học kiểu sandwich (có một thời gian kẹp giữa 2 học kỳ mà bạn sẽ đi chính thức ở một công ty/ tổ chức thay vì đến trường để bạn có thể có kinh nghiệm làm việc thực tế sau khi tốt nghiệp) hay đi thực tập.

 


Đọc thêm

 

Tìm khóa học tại Anh

Tìm học bổng tại Anh

Tìm trường tại Anh

Học bổng du học tại Anh

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

Du học Vương quốc Anh tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Anh có đắt đỏ như đồn thổi? Để giúp bạn trả lời câu hỏi Du học Anh tốn bao nhiêu tiền, Hotcourses Vietnam sẽ giúp bạn liệt kê các khoản phí mà sinh viên quốc tế cần chuẩn bị trong bài viết dưới đây.   >>  So sánh chi phí du học   Học phí: trung bình 11.000 bảng Anh/năm   Đây là khoản phí lớn nhất mà bạn phải đối diện khi du học Anh và nó có thể tốn đến ½ ngân sách du học. Mức

65.9K

Mức học phí trung bình ở Anh dành cho sinh viên quốc tế

Du học Anh sẽ mở cho bạn cánh cửa đến với nền giáo dục ưu việt hàng đầu thế giới, và điều này tỉ lệ thuận với mức học phí tương xứng - ở ngưỡng trung bình trên £10.000/năm, chiếm khoảng 50% chi phí du học. Cùng Hotcourses Vietnam điểm qua mức học phí trung bình các chương trình đào tạo của Anh để có sự chuẩn bị tốt nhất về chi phí.   >> Toàn cảnh hệ thống giáo dục phổ thông và đại học ở Anh   Học phí bậc Cử nhân: £36.000 -

7K

Sang Anh học thạc sĩ bằng học bổng Chevening, bạn vẫn còn cơ hội!

Bạn muốn theo học thạc sĩ tại Vương quốc Anh bằng học bổng danh giá của chính phủ - như tác giả cuốn du ký “Ngón tay mình còn thơm mùi oải hương” đình đám một thời? Hãy ghi chú ngay vào sổ tay: h ọc bổng Chevening mùa 2020 - 2021 vẫn đang nhận hồ sơ đến 5/11/2019 , và ngay sau đây là những gạch đầu dòng đáng chú ý nhất!   Chương trình học bổng Chevening   Chevening là một trong những học bổng danh giá không thể bỏ lỡ đối

2.7K

Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng tại Anh Quốc cho du học sinh: Những điều cần biết

Về cơ bản, các bước mở tài khoản ngân hàng ở Anh không khác so với ở Việt Nam hay bất cứ quốc gia nào. Điều khác biệt là bạn đang ở một quốc gia xa lạ và không tránh khỏi cảm giác bỡ ngỡ do không nắm đầy đủ thông tin cũng như các lựa chọn hiện có. Đừng lo lắng, hãy tham khảo những bước sau đây để tìm kiếm cho mình một ngân hàng phù hợp với nhu cầu của bạn khi du học tại Anh nhé!   > Du học Vương Quốc Anh tốn… chừng này tiền > Bí quyết

225