Những điều cần biết
Anh Quốc: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG - Không thể bỏ lỡ

Học bổng các trường Đại học Vương quốc Anh cho sinh viên quốc tế

8089

Các trường đại học tại Vương quốc Anh luôn có những hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế có mong muốn học tập tại đây. Ngay bên dưới là tổng hợp những học bổng nổi bật ở các trường Đại học danh tiếng.

>> 10 học bổng hàng đầu cho sinh viên quốc tế

>> Danh sách các học bổng du học Anh

Học bổng Gates Cambridge

Được trao cho các sinh viên quốc tế đang học tập và nghiên cứu ở tất cả các ngành học tại Đại học Cambridge, học bổng Gates Cambridge bao gồm trọn gói các chi phí như: học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay, và các hỗ trợ khác. Được biết có 100 suất học bổng Gates được trao mỗi năm.

Học bổng Rhodes đại học Oxford

Được thành lập theo nguyện vọng của Cecil Rhodes từ năm 1902, học bổng Rhodes có lẽ là học bổng lâu đời và uy tín bậc nhất thế giới. Là học bổng Sau đại học dành cho những sinh viên quốc tế có thành tích nổi bật tại đại học Oxford, học bổng bao gồm toàn bộ học phí, lương hàng tháng, bảo hiểm, vé máy bay khứ hồi … Mỗi năm sẽ có 83 sinh viên xuất sắc được lựa chọn.

Học bổng quốc tế Elite đại học Cardiff

Để ghi nhận thành tích xuất sắc cũng như thu hút nhiều sinh viên nước ngoài đến học tập, đại học Cardiff cung cấp một quỹ học bổng có uy tín cao, được cấp cho cả bậc Cử nhân và Thạc sĩ. Học bổng sẽ bao gồm toàn bộ học phí trong suốt thời gian học.

>> Học bổng quốc tế Elite, Đại học Cardiff

Đại học Birmingham

Đại học Birmingham mỗi năm có 18 suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế ở các chương trình Thạc sĩ  một năm. Học bổng có giá trị 10.000 £ được trừ vào tiền học phí, không thể sử dụng cho phí sinh hoạt.

Học bổng ISH – London Met                                   

Đại học London Metropolitan và Nhà sinh viên Quốc tế (ISH) cùng hợp tác chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế ở bậc Thạc sĩ. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí và hỗ trợ một năm tiền thuê nhà khi ở trong Nhà sinh viên Quốc tế.

Học bổng International Office đại học Bristol

Đại học Bristol mỗi năm có 10 suất học bổng cho sinh viên nước ngoài theo học ở bậc Cử nhân và Thạc sĩ, trị giá 8.500 £ hỗ trợ tiền học phí.

>> Học bổng International Office niên học 2015

Học bổng “Đại sứ Quốc tế” - Đại học Tây London

Học bổng nhằm tôn vinh và hỗ trợ chi phí học tập cho những sinh viên có thành tích nổi trội, có mong muốn học tại đại học Tây London ở cả bậc Cử nhân và Thạc sĩ. Mỗi năm có khoảng 100 suất học bổng hỗ trợ học phí trị giá lên đến 5000 £ (tương đương 7500 USD), sinh viên sau đó sẽ trở thành Đại sứ cho trường đại học Tây London.

>> Cơ hội làm đại sứ quốc tế của đại học Tây London

Đại học West England

Trường đại học West England, Bristol có quỹ học bổng hằng năm cho sinh viên quốc tế trị giá hơn 100.000 £. Bao gồm chương trình học bổng Toàn cầu và học bổng Chancellor, trong đó sinh viên sẽ được nhận vào thực tập tại Bộ phận hỗ trợ sinh viên toàn cầu/ Văn phòng Phát triển Quốc tế. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí.

>> Học bổng Phát triển toàn cầu UWE Đại học West England

Học bổng Quốc tế Đại học Westminster

Là học bổng cho đối tượng sinh viên đến từ những nước đang phát triển, có nguyện vọng theo học các khóa Thạc sĩ ở bất kỳ ngành nào tại Đại học Westminster. Học bổng tài trợ toàn bộ học phí, tiền thuê nhà, phí sinh hoạt và vé máy bay khứ hồi đến London.

>> Học bổng toàn phần cao học Đại học Westminster

Học bổng Global Development Academy – Đại học Edinburgh

Ưu tiên cho sinh viên từ các nước kém phát triển đang theo học các chương trình Thạc sĩ. Học bổng được chia thành 2 mức dành cho sinh viên nước ngoài châu Âu và sinh viên từ các nước châu Âu.

Học bổng Đại học Bradford

Học bổng “Phát triển các quốc gia trong khủng hoảng” của đại học Bradford nhằm hỗ trợ về tài chính cho các sinh viên đến từ các quốc gia đang gặp khủng hoảng như chính trị bất ổn, chiến tranh, thiên tai… Mỗi suất học bổng trị giá khoảng 20.000 £ bao gồm toàn bộ học phí và nhà ở cộng thêm 2000 £ cho một năm sinh hoạt tại Anh.

Học bổng Đại học East Anglia

Đại học East Anglia cung cấp các suất học bổng toàn phần hoặc bán phần cho sinh viên từ những nước đang phát triển/ quốc gia có thu nhập thấp. Học bổng dành cho sinh viên bậc Cử nhân và Thạc sĩ ngành Phát triển Quốc tế. Được biết có 1 suất học bổng toàn phần dành cho cá nhân xuất sắc nhất và nhiều suất học bổng khác trị giá 1000 £ mỗi suất.

>> Loạt bài viết về Cuộc sống ở Anh 

>> Cẩm nang du học Anh

Nguồn: Scholars4dev

Tìm khóa học

Anh Quốc
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

Sau thời gian du học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp, Hà Lan và hoàn tất nhiệm kỳ Tình nguyện viên quốc tế Pháp ngữ (VIF) tại Lào, Trang Ami hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biên tập cho Hotcourses Vietnam từ 2012 đến nay, cô thường xuyên cộng tác cho Travellive magazine, đồng thời tham gia dịch phụ đề cho các phim tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Cô là tác giả cuốn sách “Du học từ A tới đích” và là blogger kể chuyện hành trình qua trang blog cá nhân www.trangami.com.

Không thể bỏ lỡ

Học bổng Chevening mùa 2018 - 2019 nhận hồ sơ đến 7/11/2017

Chevening là một trong những học bổng danh giá không nên bỏ lỡ đối với các bạn đang tìm kiếm cơ hội du học tại Vương quốc Anh.   >>  Kinh nghiệm giành học bổng Chevening ngay lần đầu đăng ký   >>  Học bổng du học Anh     Chương trình học bổng Chevening     Học bổng Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh, được tài trợ bởi Bộ Ngoại

50284

Kinh nghiệm giành học bổng Chevening ngay lần đầu đăng ký

Lê Minh Khương là một trong những người đã vinh dự nhận học bổng danh giá Chevening 2012/2013. Tháng 2 này, anh bạn sẽ lên đường sang Anh để theo học ngành Truyền thông doanh nghiệp tại University of West London . Hotcourses đã có một cuộc phỏng vấn nhỏ với Minh Khương để nghe bạn ấy chia sẻ những bí quyết chinh phục học bổng ngay lần đăng ký đầu tiên. Hi vọng những kinh nghiệm của Minh Khương sẽ giúp ích cho các bạn chinh phục được học bổng danh giá này vào

23224

Sống ở Anh với một túi tiền khiêm tốn? “Yes, You can!”

Ela Siddiqui, nhân viên bộ phận Quan hệ quốc tế của trường đại học Chester chia sẻ với Hotcourses những kinh nghiệm “sống sót” tại Anh thời du học.   >> Những bí kíp tiết kiệm tiền cho du học sinh >> Tiết kiệm chi phí khi học tại Anh quốc >>  Những kĩ năng sẽ giúp bạn “sống sót” khi đi du học   Tôi vẫn còn nhớ những tháng đầu tiên khi vừa từ Ba Lan đặt chân tới Vương quốc Anh vào năm 2004. 

4015