Thông tin du học
Anh Quốc: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Học bổng các trường Đại học Vương quốc Anh cho sinh viên quốc tế

18.5K
share image

Các trường đại học tại Vương quốc Anh luôn có những hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế có mong muốn học tập tại đây. Ngay bên dưới là tổng hợp những học bổng nổi bật ở các trường Đại học danh tiếng tại Vương quốc Anh kèm theo thời hạn của những suất học bổng này.

 

>> 10 học bổng hàng đầu cho sinh viên quốc tế

>> Danh sách các học bổng du học Anh

 

 

Học bổng Gates Cambridge – Đại học Cambridge

 

Được trao cho các sinh viên quốc tế đang học tập và nghiên cứu ở tất cả các ngành học tại Đại học Cambridgehọc bổng Gates Cambridge bao gồm trọn gói các chi phí như: học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay, và các hỗ trợ khác. Có gần 100 suất học bổng Gates được trao mỗi năm.

 

Học bổng này thường mở vào đầu tháng 9 và đóng đơn đăng kí vào giữa Tháng 10 hàng năm.

 

 

Học bổng Rhodes – Đại học Oxford

 

Được thành lập theo nguyện vọng của Cecil Rhodes từ năm 1902, học bổng Rhodes có lẽ là học bổng lâu đời và uy tín bậc nhất thế giới. Là học bổng Sau đại học dành cho những sinh viên quốc tế có thành tích nổi bật tại đại học Oxford, học bổng bao gồm toàn bộ học phí, lương hàng tháng, bảo hiểm, vé máy bay khứ hồi … Mỗi năm sẽ có 95 sinh viên xuất sắc được lựa chọn.

 

Học bổng Rhodes thường mở đơn đăng kí vào mùa xuân và mùa hè của năm. Hạn cuối để ứng tuyển cho học bổng nằm trong khoảng từ tháng 7 đến tháng 10, khác nhau ở các quốc gia.

 

>> Học bổng toàn phần MBA 1+1 Oxford Pershing Square 2018

>> Ở Oxford có Đại học Oxford

 


Học bổng Centenary – Học viện Giáo dục UCL

 

Học bổng Centenary của Học viện Giáo dục UCL được trao cho sinh viên quốc tế đến từ những nước có thu nhập thấp hoặc trung bình thấp (theo đánh giá trên của World Bank) và có mong muốn theo học chương trình thạc sĩ nghiên cứu tại trường. Mỗi suất học bổng bao gồm toàn bộ học phí và hỗ trợ tiền nhà trong vòng 1 năm tại Nhà Sinh viên quốc tế (ISH - International Students House).

 

Hiện nay, học bổng cho năm học 2018 – 2019 đã chính thức mở đơn và sẽ đóng đơn vào mùng 8 tháng 4 năm 2018.

 

 

 

Học bổng quốc tế - Đại học Westminster

 

Học bổng quốc tế dành cho đối tượng sinh viên đến từ những nước đang phát triển, có nguyện vọng theo học các khoá học bậc đại học ở bất kỳ ngành nào tại Đại học Westminster. Đây là học bổng toàn phần, tài trợ toàn bộ học phí, tiền thuê nhà, phí sinh hoạt và vé máy bay khứ hồi đến London.

 

Hiện tại, học bổng này đã mở đơn đăng kí và sẽ đóng đơn vào ngày 31 tháng 5 năm 2018.

 

 

Học bổng Think Big – Đại học Bristol

 

Đại học Bristol dành 52 suất học bổng cho sinh viên nước ngoài theo học bậc Cử nhân (trừ ngành Y khoa, Nha khoa, Khoa thú y) và bậc Thạc sĩ tại trường, với trị giá từ 25% đến 100% mức học phí của khoá học.

 

Để nộp đơn xin học bổng Think Big, hãy hoàn thành mẫu đăng ký và gửi email đến international-partnerships@bristol.ac.uk. Bạn có thể nộp đơn vào:

  • Hạn cuối nộp đơn cho Vòng 1: Thứ Sáu, ngày 23 tháng 3 năm 2018 (kết quả sẽ được thông vào ngày 27 Tháng 4).
  • Hạn cuối nộp đơn cho Vòng 2: Thứ Sáu, ngày 29 tháng 6 năm 2018 (kết quả sẽ được thông vào ngày 20 Tháng 7).

 

 

Học bổng Transform Together – Đại học Sheffield Hallam

 

Học bổng Transform Together được trao cho sinh viên quốc tế mong muốn học tập và nghiên cứu ở tất cả các ngành học tại Đại học Sheffield Hallam. Sinh viên sẽ được miễn giảm 50% mức học phí của toàn bộ chương trình theo học.

 

Để đủ điều kiện ứng tuyển cho học bổng này, sinh viên cần ứng tuyển cho một khoá học tại trường và đã nhận được thư chấp nhận của trường. Hạn cuối để ứng tuyển cho học bổng là 31 tháng 5 hàng năm.

 

 

Học bổng phát triển quốc tế - Đại học East Anglia

 

Đại học East Anglia cung cấp học bổng cho sinh viên mong muốn theo học bất kì chương trình thạc sĩ nào tại khoa Phát triển Quốc tế. Trong năm học 2018 – 2019, trường cung cấp 1 suất học bổng toàn phần dành cho cá nhân xuất sắc nhất và nhiều suất học bổng trị giá £1000 cho sinh viên có kết quả học tập xuất sắc. Hạn cuối để ứng tuyển cho học bổng là ngày 31 tháng 3.

 

>> Cơ hội gia hạn visa cho sinh viên bậc Thạc sĩ

>> 3 nhóm ngành nên học ở Anh

 

 

Học bổng Thạc sĩ – Đại học West England

 

Trường đại học West England, Bristol có quỹ học bổng hằng năm cho sinh viên quốc tế trị giá hơn £100.000. Sinh viên quốc tế theo học bậc Thạc sĩ có thể ứng tuyển học bổng Chancellor (trị giá 100% mức học phí) hoặc học bổng theo ngành học: Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA), Thạc sĩ Quản lý nguồn nhân lực, Thạc sĩ Quản lý quốc tế, học bổng của khoa Y tế và khoa học ứng dụng. Những suất học bổng theo ngành học có trị giá từ 50% - 100% mức học phí của khoá học.

 

Hạn cuối để ứng tuyển cho học bổng Chancellor là 31 tháng 5 hàng năm. Ngoài ra, các bạn hãy xem deadline ứng tuyển của từng học bổng cụ thể theo ngành học tại đây

 

>> Loạt bài viết về Cuộc sống ở Anh 

>> Cẩm nang du học Anh

 

Nguồn: Scholars4dev

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

Du học Vương quốc Anh tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Anh có đắt đỏ như đồn thổi? Để giúp bạn trả lời câu hỏi Du học Anh tốn bao nhiêu tiền, Hotcourses Vietnam sẽ giúp bạn liệt kê các khoản phí mà sinh viên quốc tế cần chuẩn bị trong bài viết dưới đây.   >>  So sánh chi phí du học   Học phí: trung bình 11.000 bảng Anh/năm   Đây là khoản phí lớn nhất mà bạn phải đối diện khi du học Anh và nó có thể tốn đến ½ ngân sách du học. Mức

65.7K

Mức học phí trung bình ở Anh dành cho sinh viên quốc tế

Du học Anh sẽ mở cho bạn cánh cửa đến với nền giáo dục ưu việt hàng đầu thế giới, và điều này tỉ lệ thuận với mức học phí tương xứng - ở ngưỡng trung bình trên £10.000/năm, chiếm khoảng 50% chi phí du học. Cùng Hotcourses Vietnam điểm qua mức học phí trung bình các chương trình đào tạo của Anh để có sự chuẩn bị tốt nhất về chi phí.   >> Toàn cảnh hệ thống giáo dục phổ thông và đại học ở Anh   Học phí bậc Cử nhân: £36.000 -

7K

Sang Anh học thạc sĩ bằng học bổng Chevening, bạn vẫn còn cơ hội!

Bạn muốn theo học thạc sĩ tại Vương quốc Anh bằng học bổng danh giá của chính phủ - như tác giả cuốn du ký “Ngón tay mình còn thơm mùi oải hương” đình đám một thời? Hãy ghi chú ngay vào sổ tay: h ọc bổng Chevening mùa 2020 - 2021 vẫn đang nhận hồ sơ đến 5/11/2019 , và ngay sau đây là những gạch đầu dòng đáng chú ý nhất!   Chương trình học bổng Chevening   Chevening là một trong những học bổng danh giá không thể bỏ lỡ đối

2.6K

Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng tại Anh Quốc cho du học sinh: Những điều cần biết

Về cơ bản, các bước mở tài khoản ngân hàng ở Anh không khác so với ở Việt Nam hay bất cứ quốc gia nào. Điều khác biệt là bạn đang ở một quốc gia xa lạ và không tránh khỏi cảm giác bỡ ngỡ do không nắm đầy đủ thông tin cũng như các lựa chọn hiện có. Đừng lo lắng, hãy tham khảo những bước sau đây để tìm kiếm cho mình một ngân hàng phù hợp với nhu cầu của bạn khi du học tại Anh nhé!   > Du học Vương Quốc Anh tốn… chừng này tiền > Bí quyết

165