Thông tin du học
New Zealand: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG - Không thể bỏ lỡ

Du học New Zealand năm 2021 tốn chừng này tiền…

82.2K
Chi phí du học New Zealand

Bạn có thể tham khảo chi phí du học New Zealand trong năm 2021 bao gồm học phí và các khoản chi khác do Hotcourses Vietnam tổng hợp để lên kế hoạch du học phù hợp trong thời gian tới.

 

>> Cuộc sống của du học sinh New Zealand có gì đặc biệt? 

 

Học phí du học New Zealand

Trừ bậc học Tiến sĩ, du học sinh nhìn chung phải đóng học phí nhiều hơn sinh viên bản địa. Nếu bạn chọn học tại các trường đại học công lập New Zealand thì mỗi bậc học có mức học phí khác biệt như sau:

 • Hệ Cử nhân: 6,800 – 10,000 NZD (114 – 167 triệu đồng)

 • Hệ Thạc sĩ: 12,000 – 17,000 NZD (201 – 285 triệu đồng)

 • Hệ Tiến sĩ: 6,000 – 8,500 NZD (100 – 142 triệu đồng)

 

 

Trong trường hợp bạn chọn học tại trường tư thục thì học phí mỗi năm có thể lên đến 33,000 – 41,500 NZD (554 – 697 triệu đồng). Ngành học bạn chọn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến mức học phí. Chẳng hạn nếu bạn chọn học ngành Y hoặc Thú y thì học phí có thể sẽ cao hơn so với mặt bằng chung.

 

Một số trường đại học có thể sẽ thu thêm phí xử lý hồ sơ. Ví dụ như University of Auckland sẽ thu thêm 943 NZD (khoảng 15,8 triệu đồng). Bạn nên tìm hiểu kỹ khoản này của trường mình dự định nộp hồ sơ.

 

 

Sinh hoạt phí khi du học New Zealand

Trung bình bạn sẽ cần khoản ngân sách tầm 1,245 – 2,158 NZD (20 – 36 triệu đồng) để sinh sống mỗi tháng ở New Zealnd. Tổng chi phí này sẽ được dùng cho các khoản như sau:

 

1. Nhà ở

New Zealand thường có 3 hình thức nhà ở cho du học sinh là:

 • Ký túc xá của trường: khoảng 200 NZD (3,3 triệu đồng)/ tuần

 • Ở ghép nhà trọ: khoảng 120 NZD (2 triệu đồng)/ tuần

 • Thuê nhà riêng: khoảng 180 NZD (3 triệu đồng)/ tuần

Một điểm cần lưu ý đó là chi phí nhà ở tại New Zealand có sự khác biệt theo vùng miền.

 

 

2. Di chuyển

Hầu hết các thành phố và thị trấn ở New Zealand đều có hệ thống xe buýt với mức giá thân thiện cho sinh viên, khoảng 149 NZD (2,5 triệu đồng). Auckland và Wellington còn có hệ thống tàu lửa nếu bạn muốn di chuyển bằng phương tiện này. Dù bạn có sống ở khu vực nào tại Auckland thì cũng nên “tậu” Hop Card vì chiếc thẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho quá trình di chuyển. 

 

3. Các khoản chi nhỏ lẻ khác

 • Thực phẩm: Trung bình dao động từ 249 – 332 NZD (4,1 – 5,5 triệu đồng)/ tháng

 • Điện thoại: 20 NZD (335 ngàn đồng)/ tháng

 • Mạng internet: 70 NZD (1,1 triệu đồng)/ tháng

 • Điện, nước, gas: 100 NZD (1,6 triệu đồng)/ tháng

 • Vé xem phim: 15 NZD (251 ngàn đồng)

 • Thẻ hội viên phòng tập thể dục: 40 NZD (671 ngàn đồng)

 

>> Ăn uống và giải trí tại New Zealand

 

 

 

Một số khoản chi khác

1. Thị thực:

Bạn sẽ phải trả 3 khoản:

 • Xử lý hồ sơ: 330 NZD (5,5 triệu đồng)

 • Phí thị thực: 408 ngàn đồng

 • Phí chuyển phát: 35 ngàn – 1,1 triệu đồng

 

2. Vé máy bay:

Chi phí cho một vé máy bay chiều đi đến New Zealand là khoảng 31 triệu đồng.

 

3. Bảo hiểm sức khỏe:

Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh trong 12 tháng có giá khoảng 590 NZD (9,9 triệu đồng). Khi có bảo hiểm này, mỗi lần khám bệnh ở New Zealand bạn chỉ cần trả một khoản phí nhỏ từ 25 đến 60 NZD (419 ngàn – 1 triệu đồng). Tiền thuốc rơi vào khoảng 5 NZD (839 ngàn đồng).

 

 

 

Tổng kết

Nếu bạn chọn du học New Zealand hệ Cử nhân thì các khoản phí cần chi trong năm đầu tiên sẽ là:

Học phí 1 năm

10,000 NZD

Sinh hoạt phí cho 12 tháng

25, 896 NZD

Thị thực

7 triệu đồng

Vé máy bay 1 chiều

31 triệu đồng

Bảo hiểm sức khỏe

590 ZND

Tổng cộng

631 triệu đồng

 

Để giảm bớt nỗi lo kinh phí, bạn có thể tìm đến các cơ hội học bổng trong thời gian du học hoặc chủ động tìm tới các công việc làm thêm. Sinh viên quốc tế du học New Zealand được làm việc tối đa 20 tiếng/ tuần trong năm học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Nếu là sinh viên Thạc sĩ hay nghiên cứu sinh bậc Tiến sĩ thì bạn có thể làm việc toàn thời gian. Lương tính theo giờ tối thiểu của người lao động ở New Zealand là 18.9 NZD (317 ngàn đồng).

 

 

>> Học bổng chính phủ New Zealand: Những điều bạn chưa biết

>> Kinh nghiệm du học New Zealand khi đã có gia đình

 

Bài viết được điều chỉnh bởi Do An Khang vào ngày 7 tháng 4 năm 2021.

 

Nguồn tham khảo: Study Portals, Times Higher Education

Không thể bỏ lỡ

article Img

Học bổng chính phủ New Zealand: Những điều bạn chưa biết

Học bổng chính phủ New Zealand dành cho sinh viên quốc tế (New Zealand Scholarships for international tertiary students) là chương trình học bổng toàn phần bao gồm toàn bộ học phí, chi phí đi lại, ăn ở, bảo hiểm… dành cho sinh viên nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Hotcourses mời bạn cùng điểm qua những điều cần lưu ý khi đăng ký học bổng chính phủ New Zealand:    >>  Săn học bổng New Zealand trên Hotcourses Việt Nam

34.5K
article Img

Học bổng toàn phần chính phủ New Zealand 2020

Thời gian nhận hồ sơ của học bổng toàn phần chính phủ New Zealand chỉ kéo dài trong vòng một tháng nên bạn hãy xắn tay áo lên và bắt đầu chuẩn bị cho bộ hồ sơ của mình ngay từ bây giờ thì mới kịp.   Giá trị học bổng “siêu to khổng lồ” Ứng viên được chọn sẽ nhận được những lợi ích như sau: Miễn toàn bộ học phí Một khoản trợ cấp trị giá 491 NZD (khoảng 7,5 triệu đồng) một tuần. Điều đó có nghĩa một tháng

1.6K
article Img

Tài chính du học bậc thạc sĩ tại New Zealand năm 2020 và những điều cần biết

Là một trong những quốc gia khống chế thành công dịch Covid-19, New Zealand đang lên kế hoạch đón sinh viên quốc tế quay lại giảng đường. Đây là một trong những điểm đến du học an toàn, với nhiều chính sách hỗ trợ đáng để cân nhắc nếu dự định du học thạc sĩ của bạn bị đại dịch Covid làm gián đoạn. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí hệ thạc sĩ tại New Zealand, những khoản hỗ trợ mới sau khi dịch Covid-19 hoành hành, và những trường

744
article Img

Bí quyết giảm thiểu chi phí sinh hoạt tại New Zealand

New Zealand là một điểm đến du học hấp dẫn với nền giáo dục chất lượng hàng đầu, người dân thân thiện và cảnh quan thiên nhiên ấn tượng. Hãy tham khảo những bí quyết giảm thiểu chi phí sinh hoạt sau để yên tâm học tập và lựa chọn New Zealand cho hành trình du học của mình nhé!   > Hỏi nhanh đáp gọn về chi phí ăn uống và giải trí tại New Zealand > 12 điều thú vị về cuộc sống ở New Zealand   Nhà ở  Giá

515