Thông tin du học
New Zealand: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Các loại học bổng du học New Zealand cho sinh viên quốc tế

12 Tháng Sáu 2014
6.1K
share image

Thời gian gần đây, New Zealand là quốc gia rất quan tâm đẩy mạnh nhiều hoạt động xúc tiến du học ở Việt Nam. Dễ hiểu thôi, bởi vì giáo dục đã được xem như một trong 5 thế mạnh xuất khẩu của quốc gia này!

>> Du học New Zealand với học bổng chính phủ ASEAN

Các học bổng chính phủ

Các học bổng được cấp bởi chính phủ New Zealand thường có một số quy định về đặc điểm địa lý, ngành học, đôi khi có thể đòi hỏi cả về định hướng cá nhân. Để có thể tìm kiếm học bổng thích hợp, bạn có thể tìm đến công cụ tìm kiếm học bổng của Bộ giáo dục New Newzealand hoặc thông tin học bổng của quốc gia này trên Hotcourses Vietnam. Khi đó, hãy sử dụng các chi tiết như ngành học, giá trị học bổng và các lời khuyên hữu ích để tìm học bổng thích hợp.

Học bổng của trường Đại học

Các trường Đại học tại New Zealand cũng rất hào phóng trong việc cấp học bổng du học và đây cũng là nguồn hỗ trợ tài chính bạn nên quan tâm, đơn giản vì giá trị những học bổng này thường có sự tương đồng nhất định với nhu cầu của sinh viên.

>> Các học bổng tại New Zealand

Học bổng của các tổ chức

Ngoài hai loại học bổng kể trên, bạn có thể tìm tới học bổng được cấp bởi các công ty ngoài chính phủ. Những học bổng này thường được thông báo trên trang web của các doanh nghiệp đó, và thường giới hạn lĩnh vực ngành học sao cho tương xứng với lĩnh vực mà công ty đó hoạt động. Bạn có thể tìm tới trang Careers NZ website để ngó nghiêng xem sao nhé!

Một số học bổng nổi bật

* University of Canterbury International First Year Scholarship

Đây là chương trình học bổng dành cho những sinh viên năm nhất theo học bậc cử nhân tại University of Canterbury. Tuy nhiên, học bổng này chỉ dành cho những ai đang theo học cấp III hoặc vừa hoàn tất chương trình dự bị tại New Zealand. Học bổng có thời hạn một năm này lên tới NZ$10,000 (US$8,704), NZ$15,000 (US$13,056) hoặc NZ$20,000 (US$17,408). Hiện tại, có khoảng 25 sinh viên được trao học bổng này mỗi năm.

Để được nhận học bổng, ứng viên không chỉ cần kết quả học tập nổi bật, có kĩ năng lãnh đạo, tham gia năng nổ các hoạt động thể thao, văn hóa và vì cộng đồng mà còn có những hiểu biết quốc tế nhất định.

* New Zealand-AESEAN Scholar Awards

Được trao tặng bởi chính phủ New Zealand, đây là học bổng phát triển quốc tế dành cho sinh viên Sau cử nhân đến từ các nước Đông Nam Á, có dự định góp phần tham gia phát triển đất nước của mình sau khi tốt nghiệp. Học bổng này “siêu chỉ định” sinh viên các nước Malaysia, Philippines, Singapore, Thailand và Việt Nam. Tất nhiên, tùy thuộc vào định hướng phát triển của quốc gia đó mà một số ngành sẽ được ưu tiên hơn. Chẳng hạn như sinh viên học Phát triển nông nghiệp, Quản lý rủi ro thảm họa đến từ Malaysia sẽ dễ được cấp học bổng, trong khi đó sinh viên Singapore thì lại cần học những ngành liên quan đến Hòa nhập trong khu vực hay Phát triển bền vững…

Lưu ý, quy trình đăng ký, thời hạn nộp hồ sơ… của các quốc gia có thể sẽ khác nhau.

>> Học bổng New Zealand ASEAN 2014 bắt đầu nhận hồ sơ (đến 1/7/2014)

* New Zealand Development Scholarships (NZDS)

Đây là chương trình học bổng bậc Sau Đại học dành cho sinh viên bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ đến từ các nước đang phát triển, nhằm mang lại cho họ những kiến thức và kĩ năng cần thiết cho sự phát triển của đất nước họ. Sinh viên phải theo đuổi một lĩnh vực cụ thể và dẫn ra cách mà họ sẽ góp phần phát triển đất nước bằng những kiến thức học được.

Sau khi hoàn tất chương trình học, bạn sẽ cần phải quay trở về nước và ở lại đó trong vòng ít nhất 2 năm để hiện thực hóa kế hoạch đó.

Mỗi quốc gia sẽ có một tiến trình, thời hạn đăng ký và các điều kiện khác nhau.  Bạn có thể tìm hiểu những thông tin đó trên trang này.

>> Tìm hiểu các trường ĐH New Zealand qua Ebook miễn phí

>> Một số gợi ý chọn trường du học New Zealand

>> Các khóa học Kinh doanh & Quản lý tại New Zealand

 

Không thể bỏ lỡ

article Img

Du học New Zealand năm 2021 tốn chừng này tiền…

B ạn có thể tham khảo chi phí du học New Zealand trong năm 2021 bao gồm học phí và các khoản chi khác do Hotcourses Vietnam tổng hợp để lên kế hoạch du học phù hợp trong thời gian tới .   >> Cuộc sống của du học sinh New Zealand có gì đặc biệt?     Học phí du học New Zealand Trừ bậc học Tiến sĩ, du học sinh nhìn chung phải đóng học phí nhiều hơn sinh viên bản địa. Nếu bạn chọn học tại các trường đại học

82K
article Img

Học bổng chính phủ New Zealand: Những điều bạn chưa biết

Học bổng chính phủ New Zealand dành cho sinh viên quốc tế (New Zealand Scholarships for international tertiary students) là chương trình học bổng toàn phần bao gồm toàn bộ học phí, chi phí đi lại, ăn ở, bảo hiểm… dành cho sinh viên nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Hotcourses mời bạn cùng điểm qua những điều cần lưu ý khi đăng ký học bổng chính phủ New Zealand:    >>  Săn học bổng New Zealand trên Hotcourses Việt Nam

34.3K
article Img

Học bổng toàn phần chính phủ New Zealand 2020

Thời gian nhận hồ sơ của học bổng toàn phần chính phủ New Zealand chỉ kéo dài trong vòng một tháng nên bạn hãy xắn tay áo lên và bắt đầu chuẩn bị cho bộ hồ sơ của mình ngay từ bây giờ thì mới kịp.   Giá trị học bổng “siêu to khổng lồ” Ứng viên được chọn sẽ nhận được những lợi ích như sau: Miễn toàn bộ học phí Một khoản trợ cấp trị giá 491 NZD (khoảng 7,5 triệu đồng) một tuần. Điều đó có nghĩa một tháng

1.5K
article Img

Tài chính du học bậc thạc sĩ tại New Zealand năm 2020 và những điều cần biết

Là một trong những quốc gia khống chế thành công dịch Covid-19, New Zealand đang lên kế hoạch đón sinh viên quốc tế quay lại giảng đường. Đây là một trong những điểm đến du học an toàn, với nhiều chính sách hỗ trợ đáng để cân nhắc nếu dự định du học thạc sĩ của bạn bị đại dịch Covid làm gián đoạn. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí hệ thạc sĩ tại New Zealand, những khoản hỗ trợ mới sau khi dịch Covid-19 hoành hành, và những trường

731