Thông tin du học
New Zealand: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Top học bổng chính phủ và các trường Đại học New Zealand năm 2019-2020

34.3K
học bổng new zealand

Từ lâu New Zealand đã nổi tiếng toàn cầu với chất lượng giáo dục và môi trường học tập an toàn, trong bối cảnh thiên nhiên kỳ vĩ - lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời. Hơn nữa, người dân New Zealand còn nổi tiếng vì sự thân thiện, hiếu khách và nhiệt tình đối với du khách nước ngoài. Ngay trong bài viết dưới đây là những chương trình học bổng hấp dẫn từ các trường Đại học New Zealand và chính phủ .

 

 

NHÓM HỌC BỔNG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC

 

1. Học bổng của Đại học Canterbury

 

 • Học bổng cho sinh viên năm nhất Đại học Canterbury: University of Canterbury International First Year Scholarship là chương trình học bổng dành cho tân sinh viên theo học cử nhân tại trường. Học bổng kéo dài một năm này có giá trị lên tới NZ$10,000 (US$6,591), NZ$15,000 (US$9,887) hoặc NZ$20,000 (US$13,183). Hiện tại, có khoảng 25 sinh viên Đại học Canterbury được trao học bổng này mỗi năm. Hạn cuối nộp đơn: 15/8/2019.

 

 • Học bổng của khoa Kỹ thuật cho sinh viên quốc tế (UC College of Engineering International Scholarship) chỉ mới được thành lập vào năm 2016, dành cho sinh viên quốc tế tham gia chương trình cử nhân ngành Kỹ thuật tại UC. Với mức giá trị NZ$15,000 (US$9,887), sinh viên quốc tế có thể được trao học bổng này với thời hạn 2 năm. Hạn cuối nộp đơn: 15/08/2019

 

 • Học bổng Thạc sĩ (UC Master’s Scholarship) sẽ chi trả học phí theo tỷ giá ngoại tệ của New Zealand cho những dự án đủ điều kiện. Thời hạn của học bổng này là 1 năm. Hạn cuối nộp đơn: 15/05/2020.

 

 • Học bổng Tiến sĩ (UC Doctoral Scholarship) hỗ trợ học phí NZ$21,000/năm (US$13,852) trong vòng ba năm. Hạn cuối nộp đơn của học bổng là 15/05/2020.

 

 • Học bổng của Khoa Kinh Doanh và Luật có giá trị từ NZ$5,000 (US$3,298) – NZ$16,500 (US$10,884). Nếu bạn là sinh viên Việt Nam có dự định theo học tại khoa Kinh doanh và Luật, hãy tìm hiểu học bổng trưởng khoa cho bậc cử nhân, thạc sĩ và sau cử nhân của trường. 

 

2. Học bổng ADB tại Đại học Auckland

 

Chương trình Học bổng Phát triển Châu Á - Ngân hàng Nhật Bản (ADB-JSP) dành cho những sinh viên thực hiện các nghiên cứu sau đại học thông qua việc tham dự vào các cơ sở đào tạo ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Đại học Auckland là một tổ chức thành viên của chương trình. Các chương trình được hỗ trợ học bổng bao gồm: Thạc sĩ Y tế Công cộng, Thạc sĩ Khoa học tự nhiên (Khoa học môi trường), Thạc sĩ Khoa học xã hội (Nghiên cứu phát triển), Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế, Thạc sĩ Thương mại và các chương trình thạc sĩ về ngành Kỹ thuật.

 

Học bổng sẽ chi trả học phí tại Đại học Auckland, vé máy bay khứ hồi, chi phí sinh hoạt cơ bản tại Auckland, bảo hiểm y tế tại New Zealand. Hạn cuối nộp đơn: 19/07/2019.

 

 

3. Học bổng Đại học Otago cho bậc tiến sĩ

 

Hằng năm, có đến 181 suất học bổng Tiến sĩ hỗ trợ tài chính cho các sinh viên bậc tiến sĩ theo học tại Đại học Otago. Đối tượng nhận học bổng bao gồm cả sinh viên New Zealand và Quốc tế. Ứng viên theo học PhD hoặc Tiến sĩ chuyên nghiệp đều có thể đăng ký. Học bổng này trợ cấp NZ$ 15,000 (US$9,887) mỗi năm và miễn giảm học phí trong nước trong 1 năm (không bao gồm chi phí dịch vụ sinh viên và bảo hiểm).

 

Ứng viên tham gia học bổng phải là người lần đầu đăng ký chương trình tiến sĩ. Tiêu chí lựa chọn chủ yếu dựa trên thành tích học thuật và tiềm năng nghiên cứu của ứng viên. Bạn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng này bất cứ lúc nào.

 

4. Học bổng của Đại học Victoria cho bậc thạc sĩ

 

Nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học tại Đại học Victoria, trường sẽ trao các học bổng Thạc sĩ cho sinh viên trong nước và quốc tế có nguyện vọng tham gia khóa học nghiên cứu toàn thời gian tại trường. Mỗi suất học bổng trị giá NZ$ 15,000 (US$9,887) kèm theo miễn giảm học phí trong vòng 1 năm. Sinh viên quốc tế, ngoài trừ sinh viên Úc, sẽ phải chi trả khoản tiền chênh lệch giữa học phí dành cho sinh viên quốc tế và học phí dành cho sinh viên bản địa.

 

Hạn cuối nộp đơn: 01/11/2019

 

5. Học bổng của Viện Le Cordon Bleu cho chương trình Cử nhân Nghệ thuật Nấu ăn và Kinh doanh

 

Le Cordon Bleu là một trong những trường đi đầu về chuyên ngành quản trị du lịch, khách sạn, làm bếp và làm bánh. Hằng năm, trường thường cung cấp nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế lần đầu theo học chương trình Cử nhân Nghệ thuật (Nấu Ăn và Kinh doanh) tại học viện Le Cordon.

 

Học bổng cử nhân này đài thọ NZ$7,770 (US$5,125) trong hơn 2 năm học. Sinh viên đạt thành tích tốt trong quá trình học tập cũng có cơ hội được giảm 15% học phí cho năm học thứ 2 và thứ 3. Và nếu bạn mong muốn học tập tại ngôi trường đào tạo nhiều “Master Chef” và những nhà quản lý khách sạn tên tuổi thì hãy nhanh tay nộp hồ sơ ít nhất 2 tháng trước khi khoá học bắt đầu.

 

NHÓM HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ

 

Các học bổng được cấp bởi chính phủ New Zealand thường có một số quy định về đặc điểm địa lý, ngành học, đôi khi có thể đòi hỏi định hướng cá nhân. Để tìm kiếm học bổng thích hợp, bạn có thể tìm đến công cụ tìm kiếm học bổng của Bộ giáo dục New Zealand hoặc thông tin học bổng của quốc gia này trên Hotcourses Vietnam. Khi đó, hãy sử dụng các tiêu chí như ngành học, giá trị học bổng và các lời khuyên hữu ích để tìm học bổng thích hợp.

 

1. Học bổng dành cho sinh viên quốc tế bậc cử nhân và sau cử nhân

 

Đây là những học bổng toàn phần dành cho sinh viên quốc tế đủ điều kiện học toàn thời gian tại một trường ở New Zealand hoặc một trường đại học ở Thái Bình Dương cả bậc cử nhân và sau cử nhân. Những sinh viên quốc tế từ những quốc gia Châu Á sau đây được nộp đơn xin học bổng: Campuchia, Indonesia, Jordan, Lào, Malaysia, Mông Cổ, Myanmar, Nepal, Philippines, Thái Lan, Đông Timor, Việt Nam.

 

Các chương trình đào tạo nằm trong trong phạm vi được cấp học bổng bao gồm:

 • Chương trình cấp bằng chứng nhận sau đại học (thời hạn 6 tháng)
 • Chương trình cấp bằng sau đại học (thời hạn 1 năm)
 • Thạc sĩ (thời hạn 1-2 năm)
 • Tiến sĩ (thời hạn tối đa 3.5 năm)
 • Cử nhân đại học (chỉ dành cho Đông Timor)

 

2. Học bổng đào tạo ngắn hạn của New Zealand cho công dân Thái Bình Dương và Đông Timor

 

Đây là học bổng mà chính phủ New Zealand cung cấp cho những người lao động đến từ các quốc gia thuộc Thái Bình Dương và Đông Timor để rèn luyện các kỹ năng mới ở New Zealand. Sinh viên quốc tế thuộc những quốc gia trên có thể sử dụng những kỹ năng này để cải thiện đất nước của mình khi trở về.

 

Các khóa đào tạo ngắn hạn này thường không kéo dài quá 12 tháng, với các đãi ngộ bao gồm:

 • Học phí toàn phần
 • Các chi phí liên quan đến đào tạo
 • Vé máy bay khứ hồi
 • Chỗ ở
 • Trợ cấp hàng tuần để trang trải chi phí sinh hoạt cơ bản
 • Bảo hiểm y tế trong suốt thời gian nhận học bổng
 • Bảo hiểm du lịch
 • Chi phí xin visa

 

3. Học bổng đào tạo ngắn hạn New Zealand cho công dân ASEAN và Đông Timor

 

Đây là học bổng mà chính phủ New Zealand cung cấp cho những người lao động đến từ các quốc gia thuộc Đông Nam Á và Đông Timor để họ học các kỹ năng mới ở New Zealand. Sinh viên quốc tế thuộc những quốc gia trên có thể sử dụng những kỹ năng này để cải thiện đất nước của họ.

 

Những khoá học được nhận học bổng:

 • Quản trị: Lãnh đạo trong khu vực công
 • Biến đổi khí hậu và khả năng phục hồi:
 • Năng lượng tái tạo
 • Năng lượng địa nhiệt
 • Nông nghiệp

 

Những khoá học ngắn hạn này được cung cấp bởi những tổ chức giáo dục uy tín ở New Zealand, với thời lượng kéo dài từ 2-4 tuần.

 

4. Học bổng đào tạo tiếng Anh New Zealand dành cho quan chức chính phủ

 

Đây là những học bổng ngắn hạn cho các quan chức chính phủ từ các nước châu Phi và châu Á đủ điều kiện đến New Zealand để học tiếng Anh. Những nước đủ điều kiện học bổng: Campuchia, Indonesia, Lào, Mông Cổ, Myanmar, Đông Timor, Việt Nam.

 

Các quan chức chính phủ đến New Zealand trong tối đa 5 tháng để cải thiện tiếng Anh và xây dựng quan hệ hữu nghị với New Zealand và những học viên khác của chương trình. Hiện đang có ba khóa học mỗi năm, với mỗi khoá học xoay quanh một đề tài khác nhau. Ví dụ về các chủ đề trước đây gồm có nông nghiệp và thương mại, tăng cường khả năng phục hồi, năng lượng tái tạo, giáo dục và quản trị tốt.

Không thể bỏ lỡ

article Img

Du học New Zealand năm 2021 tốn chừng này tiền…

B ạn có thể tham khảo chi phí du học New Zealand trong năm 2021 bao gồm học phí và các khoản chi khác do Hotcourses Vietnam tổng hợp để lên kế hoạch du học phù hợp trong thời gian tới .   >> Cuộc sống của du học sinh New Zealand có gì đặc biệt?     Học phí du học New Zealand Trừ bậc học Tiến sĩ, du học sinh nhìn chung phải đóng học phí nhiều hơn sinh viên bản địa. Nếu bạn chọn học tại các trường đại học

82.2K
article Img

Học bổng chính phủ New Zealand: Những điều bạn chưa biết

Học bổng chính phủ New Zealand dành cho sinh viên quốc tế (New Zealand Scholarships for international tertiary students) là chương trình học bổng toàn phần bao gồm toàn bộ học phí, chi phí đi lại, ăn ở, bảo hiểm… dành cho sinh viên nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Hotcourses mời bạn cùng điểm qua những điều cần lưu ý khi đăng ký học bổng chính phủ New Zealand:    >>  Săn học bổng New Zealand trên Hotcourses Việt Nam

34.5K
article Img

Học bổng toàn phần chính phủ New Zealand 2020

Thời gian nhận hồ sơ của học bổng toàn phần chính phủ New Zealand chỉ kéo dài trong vòng một tháng nên bạn hãy xắn tay áo lên và bắt đầu chuẩn bị cho bộ hồ sơ của mình ngay từ bây giờ thì mới kịp.   Giá trị học bổng “siêu to khổng lồ” Ứng viên được chọn sẽ nhận được những lợi ích như sau: Miễn toàn bộ học phí Một khoản trợ cấp trị giá 491 NZD (khoảng 7,5 triệu đồng) một tuần. Điều đó có nghĩa một tháng

1.6K
article Img

Tài chính du học bậc thạc sĩ tại New Zealand năm 2020 và những điều cần biết

Là một trong những quốc gia khống chế thành công dịch Covid-19, New Zealand đang lên kế hoạch đón sinh viên quốc tế quay lại giảng đường. Đây là một trong những điểm đến du học an toàn, với nhiều chính sách hỗ trợ đáng để cân nhắc nếu dự định du học thạc sĩ của bạn bị đại dịch Covid làm gián đoạn. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí hệ thạc sĩ tại New Zealand, những khoản hỗ trợ mới sau khi dịch Covid-19 hoành hành, và những trường

743