Những điều cần biết
New Zealand: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC - Không thể bỏ lỡ

Đăng ký học tại một cơ sở giáo dục New Zealand

4171

>> Tại sao học tại New Zealand

>> Chỉ dẫn về các thành phố

>> Tìm trường học tại New Zealand

>> Tìm khóa học tại New Zealand

Trước khi nộp hồ sơ

Nếu bạn muốn học một khóa học ngắn hạn ở New Zealand dưới 3 tháng thì không cần xin visa sinh viên mà có thể xin visa du lịch (miễn là khóa học bạn đinh tham dự được NZQA phê duyệt). Có thể tìm danh sách các khóa học được NZQA phê duyệt tại đây.

Các công dân Australia không cần visa hoặc giấy phép để học tại New Zealand. Hầu hết các sinh viên quốc tế từ các nước khác thì cần xin visa hoặc giấy phép cho phép học chính thức tại New Zealand. Nếu bạn muốn học tại New Zealand lâu hơn 3 tháng thì bạn cần xin visa sinh viên hoặc xin giấy phép.

Bạn sẽ cần đạt một số yêu cầu về sức khỏe, các kỹ năng tiếng Anh và tính cách trước khi được xem xét cấp visa sinh viên.

Nộp hồ sơ như thế nào

Để được cấp visa sinh viên, bạn cần có thư mời nhập học từ một cơ sở giáo dục New Zealand. Thư mời nhập học phải bao gồm:

  • Bạn sẽ học chính quy (full time) hay tại chức (part time)
  • Bằng chứng về sự hợp lệ của tổ chức giáo dục và khóa học ở New Zealand về việc nhận du học sinh quốc tế
  • Chi tiết về học phí

Đăng ký càng sớm càng tốt. Cần ít nhất 6 tuần để nhận được visa sinh viên, đơn xin visa từ một số nước có thể lâu hơn. 

Thông tin chi tiết về visa và yêu cầu cấp phép cũng như lời khuyên về việc làm trong lúc học cũng có sẵn trên trang web của Cục nhập cảnh New Zealand.

Quy trình tuyển sinh

Khi bạn đã tìm được một khóa học tại cơ sở bạn chọn, bạn nên nộp đơn tuyển sinh trực tiếp cho trường đại học hoặc cao đẳng đó. Bạn thường có thể thấy mẫu đơn tuyển sinh trên trang web của trường, làm việc này bằng cách nhấp chuột vào đường link trên trang web này từ trường bạn quan tâm. Bạn cũng có thể gửi yêu cầu hoặc câu hỏi cụ thể bằng thư điện tử từ trang web các khóa học được yêu thích.

Quy trình cấp visa

Để học tập tại New Zealand bạn cần có visa sinh viên. Yêu cầu để có visa này sẽ khác nhau tùy thuộc quốc tịch của bạn và bản chất quá trình học tập của bạn. Kiểm tra trang web của Cục Nhập cảnh New Zealand để biết thêm thông tin.

 

 

Tìm khóa học

New Zealand
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

Hotcourses Editor is the mysterious, faceless force made up of all our different contributors over the years. From masters in their field to top notch journos, take a peek at some of the talent we’ve had the pleasure of working with.