Những điều cần biết
New Zealand: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Top 6 trường đại học hàng đầu ở New Zealand

du hoc new zealand

New Zealand là một quốc đảo ở Thái Bình Dương với khoảng 5 triệu dân. Với nền văn hoá độc đáo, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp cùng nền giáo dục hàng đầu thế giới, New Zealand là một trong những điểm đến du học hấp dẫn đối với nhiều sinh viên quốc tế. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu những trường đại học hàng đầu tại New Zealand, theo bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới QS 2021 nhé!

 

> Lý giải về sức hút của nền giáo dục New Zealand

 

Đại học Auckland

Được thành lập vào năm 1883, Đại học Auckland không chỉ là trường đại học lớn nhất ở New Zealand mà còn là một trong những trường uy tín và lâu đời nhất. Mỗi năm, trường chào đón hơn 9.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 120 quốc gia khác nhau, chiếm 1/4 số sinh viên tại trường. 

 

Đại học Auckland là trường đại học hàng đầu tại New Zealand về việc trang bị kỹ năng làm việc cho sinh viên tốt nghiệp và đứng thứ 59 thế giới về triển vọng nghề nghiệp theo bảng xếp hạng QS Graduate Employability Rankings 2020. Trên thực tế, hơn 1/3 sinh viên quốc tế của trường tiếp tục ở lại New Zealand thêm 5 năm sau khi tốt nghiệp.

 

Đại học Otago

Toạ lạc tại bờ biển phía đông nam của đảo Nam, đại học Otago là trường đại học lâu đời nhất ở New Zealand với bề dày lịch sử hơn 150 năm. Khuôn viên chính của trường nằm tại Dunedin được đánh giá là một trong những khuôn viên đẹp nhất thế giới. Trường cung cấp hơn 200 lựa chọn học tập cho sinh viên với nhiều ngành nghề, cùng nhiều lựa chọn học tập linh hoạt cho sinh viên quốc tế. 

 

Trường đại học Otago được biết đến với chất lượng giảng dạy xuất sắc, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học sức khỏe, với các chương trình giảng dạy bậc đại học và bậc tiến sĩ. Bên ngoài thị trấn sinh viên Dunedin, trường còn có các viện khoa học sức khỏe ở Christchurch và Wellington.

 

Đại học Massey

Đại học Massey sở hữu ba khu học xá hiện đại tọa lạc ở các thành phố Auckland, Wellington và Palmerston North. Thuộc nhóm 300 các trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS 2021, Đại học Massey là một điểm đến sáng tạo và tiến bộ để theo học. Massey có trường hàng không tiên phong và duy nhất đào tạo bậc cử nhân ở New Zealand, cùng các phòng thí nghiệm khoa học và kỹ thuật tân tiến. Thêm vào đó, sinh viên còn có thể tận dụng các tiện ích giải trí vượt trội, bao gồm các trang thiết bị thể thao ở cả ba học xá. 

 

Trường đại học Massey còn được biết đến là cơ sở đào tạo từ xa hàng đầu tại New Zealand và trên thế giới, đem đến cho sinh viên trải nghiệm học trực tuyến khác biệt và tối ưu nhất. Với nền tảng học trực tuyến Stream của trường, bạn có thể sử dụng nền tảng này để theo dõi các bài thuyết trình trực tuyến, tương tác với giảng viên và các bạn sinh viên khác, làm câu đố, gửi bài luận trực tuyến và hơn thế nữa. Bên cạnh đó, bạn có thể truy cập vô số tài liệu và ấn phẩm học thuật thông qua Thư viện trực tuyến của trường. 

 

> Toàn cảnh về hình thức học trực tuyến

> Auckland, Wellington, Christchurch, Dunedin, bạn chọn nơi nào?

 

Đại học Canterbury

Đại học Canterbury (UC) nằm ở trung tâm thành phố Christchurch. Kể từ năm 2013, trường đã thành lập một trường cao đẳng quốc tế nhằm giúp sinh viên thích nghi với việc học tập tại New Zealand bằng việc cung cấp các khoá học nền tảng (foundation), hỗ trợ sinh viên trong học tiếng Anh và nâng cao kỹ năng học tập. Trường nằm trong top 250 trường đại học hàng đầu trên thế giới, trong đó có 15 môn học nằm trong top 200 trên thế giới. Đại học Canterbury còn được QS trao tặng xếp hạng 5 sao cho chất lượng nghiên cứu và giảng dạy.

 

Đại học Canterbury đã thành lập trường nghệ thuật đầu tiên ở New Zealand, và tiếp tục phát triển mạnh mẽ cho đến ngày nay. Khoá học về mỹ thuật bậc đại học của trường có sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa các sinh viên, bên cạnh đó trường cung cấp cơ sở vật chất tối ưu nhất cho sinh viên như phòng trưng bày, hội thảo nghệ thuật trong khuôn viên trường.

 

Đại học Công nghệ Auckland

Được thành lập vào năm 2000, Đại học Công nghệ Auckland (AUT) là ngôi trường trẻ tuổi hàng đầu tại khu vực Australasia, với ví trị top 60 trong số các trường đại học dưới 50 năm thành lập trên thế giới. Trường có ba khu học xá tại Auckland, bao gồm cơ sở lớn nhất nằm ở trung tâm Auckland và hai cơ sở khác ở phía Bắc, Nam của thành phố, có thể di chuyển bằng xe buýt đưa đón.

 

Trường đại học công nghệ Auckland cung cấp hơn 250 khóa học cho sinh viên, với các ngành học đa dạng trải dài từ kỹ thuật và khoa học sức khỏe cho đến mĩ thuật, thiết kế và kinh doanh. Bên cạnh thành tích có mặt trong top 1% các trường đại học toàn cầu, trường cũng được xếp hạng là trường đại học hàng đầu thế giới với nhiều ngành học khác nhau, trong đó bao gồm vị trí Top 30 thế giới cho các ngành thể thao và Top 100 với ngành mĩ thuật và thiết kế theo bảng xếp hạng QS 2020 theo ngành học.

 

Đại học Victoria ở Wellington

Đại học Victoria tọa lạc tại thủ đô Wellington của New Zealand, với ba khu học xá nằm ngay trong thành phố. Ngôi trường này thường xuyên được đánh giá cao về chất lượng học thuật xuất sắc, trong đó có thành tích đại học hàng đầu tại New Zealand về cường độ nghiên cứu (Performance-Based Research Fund 2018). Hơn thế nữa, trường còn có mặt trong top 100 các trường đại học toàn cầu với 13 ngành học, bao gồm truyền thông và đa phương tiện, tâm lý học, tôn giáo học, địa lý, luật, thư viện và quản lý thông tin, ngôn ngữ, nghệ thuật biểu diễn, nghiên cứu phát triển, chính trị và quốc tế học,...

 

Đại học Victoria ở Wellington đặc biệt chú trọng trong việc hỗ trợ sinh viên trong quá trình hướng nghiệp và tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Bộ phận Hướng nghiệp và Tuyển dụng của trường luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên đạt được mục tiêu sự nghiệp thông qua các dịch vụ hỗ trợ hoạch định việc làm, khám phá công việc và phát triển sự nghiệp. Bộ phận này cũng có thể giúp sinh viên quốc tế ứng tuyển việc làm và đăng ký thực tập, cũng như tổ chức các buổi tập huấn về đề tài soạn thảo CV, viết thư xin việc, bí quyết phỏng vấn cùng các vấn đề liên quan đến nghề nghiệp.

 

>> Trọn bộ cẩm nang du học New Zealand

 

Không thể bỏ lỡ

article Img

Hệ thống giáo dục New Zealand

Hệ thống giáo dục của New Zealand và Việt Nam có những điểm khác biệt, đặc biệt là ở bậc phổ thông trung học, đại học và sau đại học. Chính vì vậy, những kiến thức căn bản dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng có những lựa chọn học tập phù hợp.   Hệ thống giáo dục của New Zealand được chia thành 3 cấp độ: Giáo dục mẫu giáo; Giáo dục phổ thông (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông); Giáo dục đại học và sau đại học. Trong đó, bậc trung học phổ

20.7K
article Img

Hồ sơ du học New Zealand: Mọi điều bạn cần biết

Quá trình làm hồ sơ du học New Zealand có thể kéo dài từ vài tháng tới vài năm, tùy thuộc công sức và thời gian chuẩn bị của bạn. Qua bài viết sau đây, Hotcourses Vietnam sẽ cung cấp danh sách các bước quan trọng cho một bộ hồ sơ du học New Zealand hoàn chỉnh!   Hạn nộp hồ sơ du học New Zealand Khác với Việt Nam, năm học của quốc gia nằm ở Nam bán cầu như New Zealand kéo dài từ tháng 2 cho đến tháng 11, và  nghỉ giữa kì khoảng 4

10.7K
article Img

New Zealand, điểm đến du học "về nơi hoang dã"

New Zealand, điểm đến du học "về nơi hoang dã"   Khi nhắc đến New Zealand người ta không nghĩ đến thiên nhiên rộng lớn, môi trường sống yên bình mà còn nghĩ đến những chuyến "road trip" về nơi hoang dã. Vi trí địa lý của đất nước này đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành phong cảnh tuyệt đẹp nơi đây.   Những ngọn núi tuyết phủ nằm sát cạnh bãi biển cát trắng trải dài, những suối nước nóng tự nhiên, dòng sông băng,

9.1K
article Img

Du Học và Du Lịch New Zealand (phần 1)

Nếu bạn có cơ hội đến với đất nước New Zealand xinh đẹp, Hotcourses Việt Nam giới thiệu với 10 địa điểm mà các du học sinh không thể bỏ qua.   >> Các trường đại học tại New Zealand >> Học bổng tại New Zealand   1.Vườn quốc gia Abel Tasman Nằm ở phía trên cùng của  Đảo Nam, đây là khu vực nhiều nắng nhất ở New Zealand. Vườn Quốc gia Abel Tasman là một nơi lý tưởng kết hợp cả các hoạt động du lịch, dã

8.7K